www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.

quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

THOAI NGOC HAU HIGH SCHOOL
Full name:……………………………..Class:12………….. Date:……………….
THE FIRST TRIAL TEST INTO UNIVERSITY

N
Ơ
School year: 2016 – 2017

H
N
Time allotted: 60 minutes

Y
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that

U
.Q
needs correction in each of the following questions.

TP
1. The wooden fence surrounded the factory is beginning to fall down because of the rain.
A B C D

ẠO
2. A turtle differs from other reptiles in that its body is encased in a protective shell of

Đ
A B C

G
N
their own.

Ư
H
D

ẦN
3. It is a good idea to be careful in buying or purchasing magazines from salespersons who
A B C
TR D
may come to your door.
B
00

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
10

meaning to each of the following questions.
3

4. No one has seen Linda since the day of the party.
2+

A. Linda has not been seen since the day of the party.
ẤP

B. Linda is nowhere to be seen at the party.
C

C. The party is going on without Linda.
A
Ó

D. No one has seen Linda for ages.
H

5. He talked about nothing except the weather.
Í-
-L

A. He talked about everything including weather.
ÁN

B. His sole topic of conversation was the weather.
C. He had nothing to say about the weather.
TO

D. He said he had no interest in the weather.
G
N

6. He doesn’t study hard, so he can fail the exam.

A. If he studies hard, he won’t fail the exam.
Ư
ID

B. If ha didn’t study hard, he wouldn’t fail the exam.
BỒ

C. If he studied hard, he wouldn’t fail the exam.
D. If he hadn’t studied hard, he wouldn’t have failed the exam.
Read the following pasage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 7 to 11.
When you first apply for a job, you (7)………….not succeed in getting it. It’s always a good
(8)……………..to ask them to explain to you what prevent you from beating the other

N
Ơ
candidates. Don’t complain about the situation, but ask them to advise you

H
(9)……………….whta you can do better next time. Perhaps the interviewer disapproved of

N
Y
or disagree with something you said. Perhaps they just glanced at your application and saw

U
something that made it easy to choose between you and another candidate. Don’t regard it

.Q
TP
as a failure, but recognize it as a chance to learn more. (10) ……………….you don’t worry
too much about it and continue to believe in yourself, you’ll eventually find the chance

ẠO
you’ve been waiting for. Then, your family and friends will be able to (11)…………..you on

Đ
your success.

G
N
7. A. might B. wouldn’t C. won’t D. must

Ư
H
8. A. means B. opinion C. idea D. method

ẦN
9. A. about B. of C. over D. in
10. A. As far as B. By far
TR
C. So far D. As long as
11. A. encourage B. congratulate C. promote D. depend
B
00

12. Mrs Mai: “ ……………………” -> Mr. Brown: “ Thank you. We are proud of him.”
10

A. Your kid is naughty. B. Can we ask your child to take a photo?
3

C.Your child is just adirable. D. I can give your kid a lift to school.
2+

13. Ken and Laura are saying goodbye to each other after going to LOTTE Center. And they are
ẤP

going to have a date with each other later.
C

Laura: “ Well, it’s getting late. May be we could get together sometime.”
A
Ó

Ken: “………………………”
H

A. Nice to see back you. B. Take it easy.
Í-
-L

C. Sounds good. I’ll give you a call. D. Yes, I’ve enjoyed it.
ÁN

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in
TO

meaning ti the underlined word(s) in each off the following questions.
14. The use of lasers in surgery has become relatively commonplace in recent years.
G
N

A.absolutely B. relevantly C. comparatively D. almost

15. From an airplane, the grasslands of the western prairie appear almost as uniform as a
Ư
ID

placid sea.
BỒ

A. noisy B. calm C. seedy D. fake
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE
in meaning ti the underlined word(s) in each off the following questions.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

16. The most important thing is to keep yourself occupied.
A. busy B. comfortable C.free D. relaxed
17. in most countries, compulsory military service does not apply to women.

N
Ơ
A. Optional B. mandatory C. beneficial D. constructive

H
N
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to

Y
indicate the correct answer to each of the questions from 18 to 25.

U
The three phases of human memory are the sensory memory, the short-term memory, and the

.Q
TP
long- term memory. This devision of the memory into phases is based on the length of time
of the memory.

ẠO
Sensory memory is instantaneous memory. It is an image or memory that enters your mind

Đ
only for a short period of time; it comes and goes in under a second. The memory will not last

G
N
longer than that unless the information enters the short-term memory.

Ư
H
Information can be held in the short-term memory for about twenty seconds or as long as you

ẦN
are actively using it. If you repeat a fact to yourself, that fact will stay in your short-term

TR
memory as long as you keeprepeating it. Once you stop repeating it, either it is forgotten or it
moves into long term memory.
B
00

Long-term memory is the huge memory tank that can hold ideas and images for years and
10

years. Information can be added to your long-term memory when you actively try to put it
3

there through memorization or when an idea or image enters your mind on its own.
2+

18. The best title for this pasage would be……………………
ẤP

A. The difference between sensory and short-term memory.
C

B. How long it takes to memorize.
A
Ó

C. The stages of human memory.
H

D. Human phases.
Í-
-L

19. The three phases of memory discussed in the pasage are differentiated according
ÁN

to……………
A. The location in the brain
TO

B. The period of time it takes to remember something
G
N

C. How the senses are involved in the memory.

D. How long the memory lasts.
Ư
ID

20. The expression “is based on” in the first paragraph could be best replaced
BỒ

by…………….
A. Is on the top of B. is at the foot of C. depends on D. is below
21. According to the passage, which type of memory is the shortest?

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. Sensory memory B. Active memory
C. Short-term memory D. Long-term memory
22. According to the passage, when will information stay in your short-term memory?

N
Ơ
A. For as long as twenty minutes

H
B. As long as it is being used.

N
Y
C. After you have repeated it many times.

U
D. When it has moved into long-term memory.

.Q
TP
23. All of the following are TRUE about long – term memory EXCEPT
that…………………

ẠO
A. it has a very large capacity.

Đ
B. it can hold information.

G
N
C. it is possible to put information into it through memorization.

Ư
H
D. memorization is the only way that information can get there.

ẦN
24. he expression “on its own” in the last sentence can be best replaced by
“……………………..”
TR
A. by itself B. in it own time C. with its possessions D. in only one way
B
00

25. It can be inferred from the passage that if a person remembers a piece of information for
10

two days, this is probably…………………
3

A. three phases of memeory B. the sensory memory
2+

C. the short-term memory D. the long-term memory
ẤP

Mark the letter A, B, C , or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each
C
A

of the following questions
Ó

26. Not only……………….the exam but she also got a scholarship.
H

A. dis she pass B. she passed C. she has passed D. has she passed
Í-
-L

27. he was the first person…………….the room.
ÁN

A. entering B. to enter C. to be enter D. having entered
28. Unfortunately, the company closed down because it couldn’t keep…………….with
TO

rapidly changing technology.
G
N

A. speed B. time C. fast D. pace

29. The climate of China is similar in many ways to…………………
Ư
ID

A. that of the United States B. which of the United States
BỒ

C. the United States D. this of the United States
30. Western women are more ……………… than Asian women.
A. depend B. independent C. independently D. dependence

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

31. The twins look so much alike that no one can……………them……………
A. take/ apart B. tell/ away C. tell/ apart D. take/ on
32. The teacher always………….that the students make an outline before writing a complete

N
Ơ
essay.

H
A. reports B. recommends C. tells D. says

N
Y
33. I have no patience with gossips. What I told Bill was a secret. He………………it to you.

U
A. mustn’t read B. shouldn’t have repeated

.Q
TP
C. mustn’t have repeated D. shouldn’t read
34. ………………..he was kidnapped by the Iraqui guerrillas yesterday has been confirmed.

ẠO
A. That B. What C. If D. Unless

Đ
35. Air pollution poses a………………..to both human health and our environmen.

G
N
A. jeopardy B. difficulty C. problem D. threat

Ư
H
36. The people who……………the survey said that they had examined over 1,000 accidents.

ẦN
A. gave B. proceed C. set D. conducted

TR
37. The teacher had some exercise…………….at home yesterday so that he can correct them
today.
B
00

A. be done B. to be done C. being done D. done
10

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to
3
2+

indicate the correct answer to each of the questions
Telecommuting is some form of computer communication between employees’ homes and
ẤP

offices. For employees whose job involve sitting at a terminal or word processor entering
C

data or typing reports, the location of the computer is of no consequence. If the machine can
A
Ó

communicate over telephone lines, when the work is completed, employees can dial the
H

office computer and transmit the material to their employers. A recent survey in USA Today
Í-
-L

estimates that there are approximately 8,7 million telecommuters. But although the numbers
ÁN

are rising annually, the trend does not appear to be as significant as predicted when Business
Week published “The Portable Executive” as its cover story a few years ago. Why hasn’t
TO

telecommuting become more popular?
G
N

Clearly, change simply takes time. But in addition, there has been active resistance on the

part of many managers. These executives claim that supervising the telecommuters in a large
Ư
ID

work force scattered across the country would be too difficult, or, at least, systems for
BỒ

managing them are not yet developed, thereby complicating the manager’s responsibilities.
It is also true that employees who are given the option of telecommuting are reluctant to
accept the opportunity. Most people feel that they need regular interaction with a group, and

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

many are concerned that they will not have the same consideration for advancement if they
are not more visible in the office setting. Some people feel that even when a space in their
homes is set aside as a work area, they never really get away from the office.

N
Ơ
38. With which of the following topics is the passage primarily concerned?

H
A. An overview of telecommuting. B. The failure of telecommuting.

N
Y
C. The advantages of telecommuting. D. A definition of telecommuting.

U
39. How many Americans are involved in telecommuting?

.Q
TP
A. More than predicted in Business Week. B. More than 8 million.
C. Fewer than last year. D. Fewer than estimated in USA Today.

ẠO
40. The phrase “of no consequence” means…………………

Đ
A. of no use B. irrelevant C. of no good D. unimportant

G
N
41. The author mentions all of the following as concerns of telecommuting,

Ư
H
EXCEPT……………

ẦN
A. the opportunities for advancement. B. the different system of supervision.
C. the lack of interaction with a group.
TR
D. The work place is in the home.
42. The word “them” in the second paragraph refers to…………………..
B
00

A. telecommuters B. systems C.executives D. responsibilities
10

43. The reason why telecommuting has not become popular is that the employees
3

A. need regular interaction with their families.
2+

B. are worried about the promotion if they are not seen at the office.
ẤP

C. feel that a work area in their home is away from the office.
C

D. are ignorant of telecommuting.
A
Ó

44. The word “reluctant” in the third paragraph can best be replaced by
H

A. opposite B. willing C. hesitant D. typical
Í-
-L

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the
ÁN

other three in the position of primary stress in each of the following questions
A. economics B. conquerable C. capability D. optimistic
TO

45.
46. A. enthusiastic B. durability C. civilization D. humanitarian
G
N

47. The man wanted to get some fresh air in the room. He opened the window

A. The man wanted to get some fresh air in the room because he opened the window
Ư
ID

B. The man opened the window in order to get some fresh air in the room
BỒ

C. The man got some fresh air in the room, even though he opened the window
D. Having opened the window, the room could get some fresh air
48. The plan may be ingenious. It will never work in practice.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. Ingenious as it may be, the plan will never work in practice
B. Ingenious as may the plan, it will never work in practice
C. The plan may be too ingenious to work in practice

N
Ơ
D. The plan is as impractical as it is ingenious.

H
N
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate theword whose underlined

Y
part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

U
A. thanked B. belonged C. cooked D. laughed

.Q
49.

TP
50. A. chemical B. approach C. achieve D. challenge

ẠO
Đ
G
N
HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

Ư
H
1 B 11 B 21 A 31 C 41 B

ẦN
2 D 12 C 22 B 32 B 42 A
3 C 13 C 23 D 33 B 43 B
4 A 14 C 24 TR
A 34 A 44 C
5 B 15 B 25 D 35 D 45 B
B
00

6 A 16 C 26 A 36 D 46 B
7 A 17 A 27 B 37 D 47 B
10

8 C 18 C 28 D 38 A 48 A
3

9 A 19 D 29 A 39 B 49 B
2+

10 D 20 C 30 B 40 D 50 A
ẤP
C

1 B
A

“surrounded” -> “surrounding”
Ó
H

Ở đây không dùng bị động mà chỉ dùng bình thường.
Í-

Cái hàng rào gỗ xung quanh nhà máy bắt đầu sụp đổ bởi trận mưa
-L

2 D
ÁN

“their” -> “its”
TO

Chủ ngữ ở đây là a turtle (số ít) nên không thể dùng sở hữu là their được
G

Một con rùa khác với các loài bò sát khác ở chỗ thân của nó được bọc trong một vỏ bảo vệ
N

của riêng mình.

Ư

3 C
ID

“buying or purchasing” -> “buying” hoặc “purchasing” (chỉ dùng 1 trong 2 từ)
BỒ

Buy và Purchase là 2 từ đồng nghĩa nên ở đây chỉ sử dụng một trong 2 từ.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Đó là một ý kiến hay khi cẩn thận trong việc mua các tạp chí từ nhân viên bán hàng, những
người có thể đến cửa nhà của bạn.
4 A

N
Ơ
Đây là một câu chuyển từ dạng chủ động sang bị động

H
Không ai nhìn thấy Linda kể từ bữa tiệc = Linda không được nhìn thấy/không được tìm thấy

N
Y
kể từ bữa tiệc

U
5 B

.Q
TP
Anh ta không nói về cái gì khác ngoài thời tiết = Chủ đề duy nhất khi đối thoại của anh ta là
thời tiết

ẠO
6 A

Đ
Câu gốc được dùng ở thì hiện tại, diễn tả một hành động có khả năng xảy ra trong tương lai.

G
N
Cho nên phải dùng câu điều kiện loại 1: Nếu anh ta học chăm chỉ, anh ta sẽ không trượt kì thi

Ư
H
7 A

ẦN
“might”: thể hiện khả năng có thể xảy ra

TR
Khi lần đầu tiên ứng tuyển một công việc, bạn có thể không thành công.
8 C
B
00

“It’s a good idea to do st”: đó là một ý kiến hay để làm cái gì
10

Luôn là một ý kiến hay khi nhờ họ giải thích điều gì khiến bạn không thể đánh bại các thí
3

sinh khác
2+

9 A
ẤP

“advise sb about st”: khuyên ai đó về cái gì
C

Đừng phàn nàn về tình huống, mà hãy nhờ họ khuyên bạn có thể làm gì tốt hơn lần sau
A
Ó

10 D
H

“As long as..”: miễn là…
Í-
-L

Miễn là bạn không lo lắng quá nhiều về nó và tiếp tục tin tưởng vào chính mình, bạn sẽ dần
ÁN

dần tìm thấy những cơ hội mà bạn đã chờ đợi.
11 B
TO

“congratulate sb on st”: chúc mừng ai đó vì cái gì
G
N

Sau đó, gia đình và bạn bè của bạn sẽ có thể chúc mừng bạn về thành công của bạn.

12 C
Ư
ID

- Con của anh thật đáng yêu!
BỒ

- Cám ơn, chúng tôi rất tự hào về bé.
13 C
- Ừm, trời đang dần tối rồi. Có lẽ chúng ta nên gặp mặt dịp khác.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

- Nghe có vẻ ổn đấy. Tớ sẽ gọi cho cậu.
14 C
“relatively” = comparatively: khá, tương đối

N
Ơ
Việc sử dụng laser trong phẫu thuật đã trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây.

H
15 B

N
Y
“placid” = “calm”: yên tĩnh, không biến động

U
Từ trên máy bay, các đồng cỏ của thảo nguyên phía tây xuất hiện gần như đồng nhất là một

.Q
TP
vùng biển
lặng.

ẠO
16 C

Đ
“occupied”: bận rộn

G
N
Trái nghĩa là free: rảnh rỗi, tự do

Ư
H
Điều quan trọng nhất là luôn giữ bản thân được tự do

ẦN
17 A
“compulsory”: bắt buộc
TR
Trái nghĩa là Optional: tự chọn
B
00

Ở hầu hết quốc gia, nghĩa vụ quân sự bắt buộc không áp dụng với phụ nữ
10

18 C
3

Tiêu đề đúng nhất cho bài là The stages of human memory. (Các giai đoạn của bộ nhớ của
2+

con người.)
ẤP

Thông tin ở câu đầu tiên của bài, sau đó từng giai đoạn được thể hiện rõ hơn ở từng đoạn sau:
C

- The three phases of human memory are the sensory memory, the short-term memory, and
A
Ó

the long-term memory.
H

- Sensory memory is instantaneous memory.
Í-
-L

- Information can be held in the short-term memory for about twenty seconds or as long as
ÁN

you are actively using it.
- Long-term memory is the huge memory tank that can hold ideas and images for years and
TO

years.
G
N

19 D

Thông tin ở câu cuối của đoạn 1: This devision of the memory into phases is based on the
Ư
ID

length of time of the memory.
BỒ

Sự phân chia bộ nhớ thành các giai đoạn dựa vào độ dài của thời gian của bộ nhớ.
20 C
“is based on” = “depends on”: phụ thuộc vào, dựa vào

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

21 A
Thông tin ở câu đầu tiên đoạn 2: Sensory memory is instantaneous memory.
Bộ nhớ cảm giác là bộ nhớ tức thời.

N
Ơ
22 B

H
Thông tin ở câu đầu tiên của đoạn 3: Information can be held in the short-term memory for

N
Y
about twenty seconds or as long as you are actively using it.

U
Thông tin có thể được tổ chức trong bộ nhớ ngắn hạn trong khoảng hai mươi giây hoặc có thể

.Q
TP
dài đến khi bạn đang tích cực sử dụng nó.
23 D

ẠO
Thông tin ở câu cuối cùng của bài: Information can be added to your long-term memory

Đ
when you actively try to put it there through memorization or when an idea or image enters

G
N
your mind on its own.

Ư
H
Thông tin có thể được bổ sung vào bộ nhớ lâu dài của bạn khi bạn tích cực cố gắng đặt nó ở

ẦN
đó qua ghi nhớ hoặc khi một ý tưởng hay hình ảnh tự động vào tâm trí của bạn
24 A
TR
“on its own” = “by itself”: tự nó, tự bản thân nó
B
00

25 D
10

“the sensory memory” và “the short-term memory” đều được tính bằng giây (rất ngắn). Nên
3

nếu một người nhớ thông tin được 2 ngày, thông tin đó đã vào bộ nhớ dài hạn.
2+

26 A
ẤP

Cấu trúc đảo ngữ với Not only…but also…: Not only + mệnh đề đảo ngữ (đảo to be hoặc trợ
C

động từ lên trước chủ ngữ) but also + mệnh đề bình thường
A
Ó

Cô ấy không chỉ qua kì thi mà còn nhận được học bổng nữa
H

27 B
Í-
-L

Cấu trúc “the first/second + N + to do st”
ÁN

Anh ta là người đầu tiên bước vào phòng
28 D
TO

Cấu trúc keep (hold) pace with: theo kịp, sánh kịp
G
N

Thật không may, các công ty đóng cửa vì nó không thể theo kịp với sự thay đổi nhanh chóng

của công nghệ.
Ư
ID

29 A
BỒ

“that” ở thay thế cho The climate ở vế phía trước
Khí hậu ở Trung Quốc giống nhau ở nhiều điểm với khí hậu của Mỹ.
30 B

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Ở đây ta cần một tính từ, chỉ có phần B cho ta tính từ
“independent”: độc lập, không phụ thuộc
Phụ nữ phương Tây độc lập hơn phụ nữ Châu Á

N
Ơ
31 C

H
Cụm “tell them apart”: phân biệt

N
Y
Cặp song sinh giống nhau đến mức không ai có thể phân biệt họ

U
32 B

.Q
TP
Cấu trúc “recommend (that) sb (should) do st”: khuyên, giới thiệu, đề nghị
Các giáo viên luôn luôn khuyên rằng các sinh viên làm một phác thảo trước khi viết một bài

ẠO
luận hoàn chỉnh.

Đ
33 B

G
N
“shouldn’t have done st”: đã không nên làm cái gì (nhưng thực tế là đã làm rồi)

Ư
H
Tôi không có kiên nhẫn với những tin đồn. Những gì tôi nói với Bill là một bí mật. Anh ta

ẦN
không nên lặp lại nó cho bạn.
34 A
TR
Đây là câu có chủ ngữ đặc biệt: That + mệnh đề là một chủ ngữ
B
00

Chuyện anh ta bị bắt cóc bởi các du kích Iraqui ngày hôm qua đã được xác nhận
10

35 D
3

“threat to st”: mối đe doạ, mối nguy hiểm cho cái gì
2+

Ô nhiễm không khí đe dọa đến sức khỏe con người và môi trường
ẤP

36 D
C

“conduct”: chỉ đạo, hướng dẫn, điều khiển
A
Ó

Những người thực hiện cuộc khảo sát nói rằng họ đã khảo sát hơn 1.000 vụ tai nạn.
H

37 D
Í-
-L

Cấu trúc “have st done”: có cái gì đó được làm (không phải bản thân mình làm)
ÁN

Giáo viên đã có một số bài tập làm ở nhà ngày hôm qua để ông có thể sửa chữa chúng ngày
hôm nay.
TO

38 A
G
N

Chủ đề được quan tâm trong bài đọc là An overview of telecommuting: Tổng quan về làm

việc từ xa.
Ư
ID

Điều này được thể hiện qua nội dung bài và qua những câu chủ đề của các đoạn trong bài
BỒ

- Telecommuting is some form of computer communication between employees’ homes and
offices:
Làm việc từ xa là một hình thức giao tiếp máy tính giữa nhà và văn phòng của nhân viên

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

- It is also true that employees who are given the option of telecommuting are reluctant to
accept the opportunity: Nó cũng đúng rằng những nhân viên được cung cấp tùy chọn của làm
việc từ xa miễn cưỡng chấp nhận cơ hội

N
Ơ
39 B

H
Thông tin ở 1 câu trong đoạn đầu tiên: A recent survey in USA Today estimates that there are

N
Y
approximately 8,7 million telecommuters: Một cuộc khảo sát gần đây trên tờ USA Today ước

U
tính có khoảng 8,7 triệu người làm việc từ xa

.Q
TP
40 D
“consequence”: tầm quan trọng

ẠO
“of no consequence” = “unimportant”: không quan trọng, không vấn đề

Đ
41 B

G
N
Thông tin ở đoạn cuối:

Ư
H
- Most people feel that they need regular interaction with a group, and many are concerned

ẦN
that they

TR
will not have the same consideration for advancement: Hầu hết mọi người cảm thấy rằng họ
cần tương
B
00

tác thường xuyên với một nhóm, và nhiều người lo ngại rằng họ sẽ không có sự cân nhắc
10

cùng thăng tiến
3

- Some people feel that even when a space in their homes is set aside as a work area: Một số
2+

người cảm thấy rằng ngay cả khi một không gian trong nhà của họ được dành ra như một khu
ẤP

vực làm việc
C

Chỉ có B là không được nhắc đến.
A
Ó

42 A
H

“them” được thay thế cho telecommuters trong phần đầu của câu: These executives claim that
Í-
-L

supervising the telecommuters in a large work force scattered across the country would be too
ÁN

difficult...
43 B
TO

Thông tin ở đoạn cuối: “many are concerned that they will not have the same consideration
G
N

for advancement if they are not more visible in the office setting.” (nhiều người lo ngại rằng

họ sẽ không có cùng sự cân nhắc thăng tiến nếu họ không được nhìn thấy nhiều hơn trong các
Ư
ID

văn phòng.)
BỒ

44 C
“reluctant” = hesitate: miễn cưỡng, do dự, chần chờ
45 B

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Phần B trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ 3
46 B
Phần B trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, còn lại là thứ 4

N
Ơ
47 B

H
Người đàn ông muốn có chút không khí trong lành vào trong phòng. Ông đã mở cửa sổ.

N
Y
= Người đàn ông đã mở cửa sổ để đưa không khí trong lành vào trong phòng

U
48 A

.Q
TP
Kế hoạch này có thể rất khéo léo. Nó sẽ không bao giờ hoạt động trong thực tế.
= Dù khéo léo, kế hoạch này sẽ không bao giờ hoạt động trong thực tế

ẠO
49 B

Đ
A./t/ B./d/ C./t/ D./t/

G
N
50 A

Ư
H
A./k/ B./tʃ/ C. /tʃ/ D. /tʃ/

ẦN
TR
B
00
10
3
2+
ẤP
C
A
Ó
H
Í-
-L
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2017
Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Môn: Tiếng Anh
Thời gian: 60 phút

N
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from

Ơ
H
the other three in pronunciation in each of the following questions.

N
Question 1: A. subscribed B. launched C. inspired D. welcomed

Y
U
Question 2: A. sour B. hour C. pour D. flour

.Q
TP
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in

ẠO
the position of the primary stress in each of the following questions.

Đ
G
Question 3: A. conserve B. achieve C. employ D. waver

N
Question 4: A. perseverance B. application C. agriculture D. dedication

Ư
H
ẦN
Mark the letter A, B C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in
each of the following questions. TR
B
Question 5: It is (A) recommended that (B) people (C) to take regular (D) exercise.
00

Question 6: (A) More than ten students (B) have failed the exam, (C) that surprised (D) the class teacher.
10

Question 7: The world is becoming more (A) industrialized and the number of animal (B) species that have
3
2+

become (C) extinct (D) have increased.
ẤP
C

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following
A
Ó

questions.
H

Question 8: He is exhausted. He _______ around the whole afternoon trying to clean the house before the
Í-
-L

guests arrive.
ÁN

A. has been running B. has run C. be running D. was running
Question 9: Barack Obama is _______ President of _______ United States.
TO

A. the/ the B. a/ ∅ C. the/ ∅ D. the/ an
G
N

Question 10: John would like to specialize _______ computer science.

Ư

A. of B. to C. in D. at
ID

Question 11: _______ he arrived at the bus stop when the bus came.
BỒ

A. Hardly had B. No sooner had C. No longer has D. Not until had
Question 12: Many young people in rural areas don’t want to spend their lives on the farm like their _______
parents. So they leave their home villages to find well-paid jobs in the fast-growing industrial zones.
A. long-term B. up-to-date C. weather-beaten D. wide-ranging
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Question 13: If she had known how awful this job was going to be, she _______it.
A. would accept B. wouldn't accept C. wouldn't have accepted D. would have accepted
Question 14: John asked me _______ that film the night before.
A. that I saw B. had I seen C. if I had seen D. if had I seen

N
Question 15: Remember that things such as language, food and clothing are simply expressions of our cultural

Ơ
H
_______.

N
A. solidarity B. identity C. assimilation D. celebration

Y
U
Question 16: Waste paper can be used again after being _______.

.Q
TP
A. produced B. recycled C. wasted D. preserved
Question 17: - “Your parents must be proud of your results at school”. - “_______”

ẠO
A. Sorry to hear that B. Thanks. It’s certainly encouraging

Đ
G
C. Of course D. I am glad you like it.

N
Question 18: The government is aiming _______ 50 % reduction _______ unemployment.

Ư
H
A. to/in B. at/in C. at/of D. for/of

ẦN
Question 19: No one enjoys _______ in public.
A. being made fun of TR
B. to be made fun of
B
C. making fun of D. to make fun of
00
10

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
3
2+

complete each of the following questions.
ẤP

Question 20: John was in Hanoi and wanted to send a parcel to his parents. He asked a local passer-by the
C

way to the post-office. Choose the most suitable response to fill in the blank in the following exchange.
A
Ó

- John: “Can you show me the way to the nearest post office, please?”
H

- Passer-by: “_______”
Í-
-L

A. Not way, sorry. B. Just round the corner over there.
ÁN

C. Look it up in a dictionary! D. There’s no traffic near here.
Question 21: Lora has just bought a new skirt that she likes very much. Choose the most suitable response
TO

to fill in the blank in the following exchange.
G
N

- Jane: “You look great in that red skirt, Lora!”

- Lora: “_______”
Ư
ID

A. No, I don't think so. B. Oh, you don't like it, do you?
BỒ

C. Thanks, I bought it at Macy’s. D. Thanks, my mum bought it.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning
to the underlined word(s) in each of the following questions.
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Question 22: I’m becoming increasingly absent-minded. Last week, I locked myself out of my house
twice.
A. being considerate of things B. remembering to do right things
C. forgetful of one’s past D. often forgetting things

N
Question 23: Sports and festivals form an integral part of every human society.

Ơ
H
A. Informative B. delighted C. exciting D. essential

N
Y
U
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning

.Q
TP
to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 24: Although it’s a long day for us, we feel we are contented with what we do.

ẠO
A. interested B. dissatisfied C. excited D. shocked

Đ
G
Question 25: I can’t stand people who treat animals cruelly.

N
A. gently B. cleverly C. reasonably D. brutally

Ư
H
ẦN
Mark the letter A, B C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions. TR
B
Question 26: However old and worn his clothes were, they look clean and of good quality.
00

A. His clothes looked clean and of good quality but they were old and worn.
10

B. His clothes, though old and worn, looked clean and of good quality.
3
2+

C. He was fond of wearing such old and worn clothes because they were of good quality.
ẤP

D. No matter what good quality his clothes had, they looked old and worn.
C

Question 27: In spite of his poverty, he led a devoted life to the revolutionary cause.
A
Ó

A. He could not devote his life to the revolutionary cause because of his poverty.
H

B. If he had not been so poor, he could have devoted his life to the revolutionary cause.
Í-
-L

C. Poor as he was, he led a devoted life to the revolutionary cause.
ÁN

D. He led a devoted life to the revolutionary cause, but he was so poor.
TO

Question 28: I thought I should not stay at home yesterday.
A. I regretted staying at home yesterday. B. I regretted for staying at home yesterday.
G
N

C. I regret for staying at home yesterday. D. I regret to stay at home yesterday.

Ư
ID

Mark the letter A, B C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of
BỒ

sentences in the following questions
Question 29: People should not throw rubbish in the park. People should not cut down the trees in the park.
A. People should either throw rubbish in the park or cut down the trees in the park.
B. People should neither throw rubbish nor cut down the trees in the park.
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
C. People should either throw rubbish nor cut down the trees in the park.
D. People should neither throw rubbish or cut down the trees in the park
Question 30: Most of the classmates couldn't come. He invited them to the birthday party.
A. Most of the classmates he invited to the birthday party couldn't come.

N
B. Most of the classmates he was invited to the birthday party couldn't come.

Ơ
H
C. Most of the classmates that he invited them to the birthday party couldn't come.

N
D. Most of the classmates which he invited to the birthday party couldn't come.

Y
U
.Q
TP
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct
word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31to 35.

ẠO
In Germany, it's important to be serious in a work situation. They don't mix work and play so you

Đ
G
shouldn't make jokes (31) _______ you do in the UK and USA when you first meet people. They

N
work in a very organized way and prefer to do one thing at a time. They don't like· interruptions or

Ư
H
(32)_______ changes of schedule. Punctuality is very important so you should arrive on time for

ẦN
appointments. At meeting, it's important to follow the agenda and not interrupt (33) _______ speaker. If you
TR
give a presentation, you should focus (34) _______ facts and technical information and the quality of your
B
company's products. You should also prepare well, as they may ask a lot of questions. Colleagues normally use
00

the family names, and title - for example 'Doctor' or 'Professor', so you shouldn't use first names (35) _______
10

a person asks you to.
3
2+

Question 31: A. while B. as if C. such as D. as
ẤP

Question 32: A. sudden B. suddenly C. abruptly D. promptly
C

Question 33: A. other B. others C. another D. the other
A
Ó

Question 34: A. on B. to C. at D. in
H

Question 35: A. if only B. as C. unless D. since
Í-
-L
ÁN

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct
TO

answer to each of the questions.
For many people who live in cities, parks are an important part of the landscape. They provide a
G
N

place for people to relax and play sports, as well as a refuge from the often harsh environment of a

city. What people often overlook is that parks also provide considerable environmental benefits.
Ư
ID

One benefit of parks is that plants absorb carbon dioxide—a key pollutant—and emit oxygen, which
BỒ

humans need to breathe. According to one study, an acre of trees can absorb the same amount of
carbon dioxide that a typical car emits in 11,000 miles of driving. Parks also make cities cooler. Scientists have
long noted what is called the Urban Heat Island Effect: building materials such as metal, concrete, and asphalt
absorb much more of the sun’s heat and release it much more quickly than organic surfaces like trees and grass.
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Because city landscapes contain so much of these building materials, cities are usually warmer than surrounding
rural areas. Parks and other green spaces help to mitigate the Urban Heat Island Effect.
Unfortunately, many cities cannot easily create more parks because most land is already being used for
buildings, roads, parking lots, and other essential parts of the urban environment. However, cities could benefit

N
from many of the positive effects of parks by encouraging citizens to create another type of green space:

Ơ
H
rooftop gardens. While most people would not think of starting a garden on their roof, human beings have been

N
planting gardens on rooftops for thousands of years. Some rooftop gardens are very complex and require

Y
U
complicated engineering, but others are simple container gardens that anyone can create with the

.Q
TP
investment of a few hundred dollars and a few hours of work.
Rooftop gardens provide many of the same benefits as other urban park and garden spaces, but

ẠO
without taking up the much-needed land. Like parks, rooftop gardens help to replace carbon dioxide in the air

Đ
G
with nourishing oxygen. They also help to lessen the Urban Heat Island Effect, which can save people money.

N
In the summer, rooftop gardens prevent buildings from absorbing heat from the sun, which can

Ư
H
significantly reduce cooling bills. In the winter, gardens help hold in the heat that materials like brick and

ẦN
concrete radiate so quickly, leading to savings on heating bills. Rooftop vegetable and herb gardens can also
TR
provide fresh food for city dwellers, saving them money and making their diets healthier. Rooftop gardens are
B
not only something everyone can enjoy, they are also a smart environmental investment.
00

Question 36: Based on its use in paragraph 2, it can be inferred that mitigate belongs to which of the
10

following word groups?
3
2+

A. exacerbate, aggravate, intensify B. obliterate, destroy, annihilate
ẤP

C. allay, alleviate, reduce D. absorb, intake, consume
C

Question 37: Using the information in paragraph 2 as a guide, it can be inferred that _______.
A
Ó

A. cities with rooftop gardens are cooler than those without rooftop gardens
H

B. some plants are not suitable for growth in rooftop gardens
Í-
-L

C. most people prefer parks to rooftop gardens
ÁN

D. most people prefer life in the country over life in the city
Question 38: Based on the information in paragraph 3, which of the following best describes the main
TO

difference between parks and rooftop gardens?
G
N

A. Parks are expensive to create while rooftop gardens are not.

B. Parks are public while rooftop gardens are private.
Ư
ID

C. Parks absorb heat while rooftop gardens do not.
BỒ

D. Parks require much space while rooftop gardens do not.
Question 39: The author claims all of the following to be the benefits of rooftop gardens except _______.
A. increased space for private relaxation B. savings on heating and cooling costs
C. better food for city dwellers D. improved air quality
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Question 40: According to the author, one advantage that rooftop gardens have over parks is that they
_______.
A. decrease the Urban Heat Island Effect B. replenish the air with nourishing oxygen
C. do not require the use of valuable urban land D. are less expensive than traditional park spaces

N
Question 41: The author’s tone in the passage is best described as _______

Ơ
H
A. descriptive B. passionate C. informative D. argumentative

N
Question 42: It can be inferred from the passage that the author would most likely endorse a program that

Y
U
_______.

.Q
TP
A. permitted the construction of buildings in city park land provided they have rooftop gardens
B. extended discounts on plants to customers who use them to create rooftop gardens

ẠO
C. offered free admission to schools willing to take their students on field trips to the city park

Đ
G
D. promised vacation getaways to cooler destinations for those trapped in the city at the peak of summer

N
Ư
H
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct

ẦN
answer to each of the questions.
TR
One of the most interesting authors of the twentieth century, J.R.R Tolkien, achieved fame through his
B
highly inventive trilogy, The Lord of the Rings. Born in 1892, Tolkien received his education from
00

Oxford and then served in World War I. After the war, he became a professor of Anglo -Saxon and English
10

language and literature at Oxford University.
3
2+

Although published in 1965, the three books that comprise the Lord of the Rings were written in
ẤP

intervals from 1936 to 1949. This was mainly due to Tolkien's responsibilities as a professor and the outbreak
C

of World War II. By the late 1960s, this fascinating trilogy had become a sociological phenomenon as young
A
Ó

people intently studied the mythology and legends created by Tolkien.
H

The trilogy is remarkable not only for its highly developed account of historical fiction but also its
Í-
-L

success as a modern heroic epic. The main plot describes the struggle between good and evil kingdom as
ÁN

they try to acquire a magic ring that has the power to rule the world. The novels, which are set in a time
called Middle Earth, describe a detailed fantasy world. Established before humans populated the Earth,
TO

Middle Earth was inhabited by good and evil creatures such as hobbits, elves, monsters, wizards, and some
G
N

humans. The characters and the setting of Middle Earth were modeled after mythological stories from

Greece and Northern Europe.
Ư
ID

Although readers have scrutinized the texts for inner meaning and have tried to connect the trilogy
BỒ

with Tolkien's real life experiences in England during World War II, he denied the connection. He claims that
the story began in his years as an undergraduate student and grew out of his desire to create mythology and
legends about elves and their language.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Tolkien was a masterful fantasy novelist who used his extensive knowledge of folklore to create a
body of work that is still read and enjoyed throughout the world today.
Question 43: What can we assume is NOT true about Middle Earth?
A. Middle Earth was based on European folktales B. Middle Earth was a fictional world

N
C. The good and evil kingdom fought for the power D. People dominated Middle Earth

Ơ
H
Question 44: The word "scrutinized" in the fourth paragraph could be replaced by_______.

N
A. examined B. denied C. enjoyed D. criticized

Y
U
Question 45: What does this paragraph mainly discuss?

.Q
TP
A. J.R.R Tolkien's work as a professor B. All of J.R.R Tolkien's fantasy books
C. J.R.R Tolkien and his trilogy D. The popularity of J.R.R Tolkien

ẠO
Question 46: According to the passage, when did "the Lord of the Rings" trilogy become popular with

Đ
G
young people?

N
A. In the late 1960s B. After World War II

Ư
H
C. In 1892 D. Between 1936 and 1946

ẦN
Question 47: When did Tolkien begin to create this trilogy?
A. When he was a student TR
B. During World War I
B
C. When he was a professor D. During World War II
00

Question 48: What does the word "trilogy" in the first paragraph mean?
10

A. A specific type of fantasy novel B. A long novel
3
2+

C. A group of three literary books D. An unrelated group of books
ẤP

Question 49: What is the setting of Tolkien's trilogy?
C

A. Modern - day Greece B. England in the 1800's
A
Ó

C. Oxford University D. Middle Earth
H

Question 50: The word "fascinating" in the second paragraph could be replaced by _______.
Í-
-L

A. thrilling B. extremely interesting C. boring D. terrifying
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
ĐÁP ÁN
1.B 2.C 3.D 4.C 5.C 6.C 7.D 8.A 9.A 10.C
11.A 12.C 13.C 14.C 15.B 16.B 17.B 18.B 19.A 20.B
21.C 22.D 23.D 24.B 25.A 26.B 27.C 28.A 29.B 30.A

N
Ơ
31.D 32.A 33.D 34.A 35.C 36.C 37.A 38.D 39.A 40.C

H
41.C 42.B 43.D 44.A 45.C 46.A 47.A 48.C 49.D 50.B

N
Y
U
.Q
TP
1.B

ẠO
A./d/ B./t/ C./d/ D./d/
Đuôi /ed/ được phát âm là /t/ khi động từ có phát âm kết thúc là /s/,/f/,/p/,/ʃ/,/tʃ/,/k/

Đ
G
Đuôi /ed/ được phát âm là /id/ khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/

N
Ư
Đuôi /ed/ được phát âm là /d/ với các trường hợp còn lại

H
2. C

ẦN
A. sour /saʊə[r]/
B. hour /'aʊə[r]/ TR
B
C. pour /pɔ:/
00
10

D. flour /'flaʊə[r]/
3

3. D
2+

Phần D trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là thứ 2
ẤP

conserve /kən'sɜ:v/
C

achieve /ə't∫i:v/
A
Ó

employ /im'plɔi/
H
Í-

waver /'weivə[r]/
-L

4. C
ÁN

Phần C trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là thứ 3
TO

perseverance /,pɜ:si'viərəns/
G

application /,æpli'kei∫n/
N

agriculture /'ægrikʌlt∫ərl/

Ư

dedication /dedi'kei∫n/
ID

5. C
BỒ

Recommend (that) sb (should) do (động từ nguyên thể) st: đề nghị, gợi ý ai đó nên làm gì
“to take” => “take”
Dịch: Nó được đề nghị rằng mọi người nên tập thể dục thường xuyên

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
6. C
“that” => “which”
“that” khi được sử dụng là mệnh đề quan hệ không bao giờ đứng đằng sau dấu phảy
Ở đây phải dùng which, which thay thế cho cả vế câu phía trước

N
Dịch: Hơn 10 học sinh trượt kì thi, điều này làm giáo viên chủ nhiệm ngạc nhiên

Ơ
H
7. D

N
“have” => “has”

Y
U
The number of N (kể cả danh từ số ít, danh từ số nhiều, danh từ không đếm được) đều được tính là

.Q
TP
số ít
Do đó phải sử dụng has chứ không phải have

ẠO
8. A

Đ
G
Trong câu đang được sử dụng ở thì hiện tại, do đó chỉ có A hoặc B là đúng

N
Câu này nhấn mạnh vào hành động, vào sự kéo dài liên tiếp của hành động, do đó sử dụng thì hiện tại hoàn

Ư
H
thành tiếp diễn hợp lý hơn thì hiện tại hoàn thành.

ẦN
9. A
Dùng mạo từ “the” trước: TR
B
Trước tên của tập hợp nhiều bang, nhiều nước: the Asian , the United Nations, the United States
00

Trước chức vụ chức danh (Chú ý, Obama is the President of the US, tuy nhiên ở trường hợp xưng tên xưng
10

danh, phải dùng President Obama ch ứ không dùng The President Obama)
3
2+

10. C
ẤP

Specialize in st: chuyên môn, chuyên ngành về cái gì
C

Dịch: John muốn chuyên môn hoá về khoa học máy tính
A
Ó

11. A
H

No sooner và No longer phía sau dùng than chứ không dùng when => B, C loại
Í-
-L

Đảo ngữ với Not until không đảo ngữ vế đầu mà chỉ đảo ngữ vế sau
ÁN

Đáp án là A: đảo ngữ với Hardly
Hardly + had + S + động từ phân từ II + when + mệnh đề bình thường ở thì quá khứ đơn
TO

12. C
G
N

Weather-beaten: sạm nắng (da), dày dạn sương gió (ý chỉ sự vất vả)

Dịch: Nhiều người trẻ ở khu vực nông thôn không muốn dành cuộc sống của mình trên các trang trại giống
Ư
ID

như cha mẹ dày dạn sương gió. Vì vậy, họ rời khỏi ngôi làng của mình để tìm công ăn việc làm được trả
BỒ

lương cao trong các khu công nghiệp đang phát triển nhanh.
13. C
Câu điều kiện loại 3, thể hiện một hành động đã không xảy ra trong quá khứ
Cấu trúc: If + mệnh đề ở thì quá khứ hoàn thành, S + would have done +…
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Dịch: Nếu cô ta biết công việc này sẽ tệ thế nào, cô ta đã không chấp nhận nó
14. C
Ở câu này, if không có nghĩa là “nếu” mà nó đồng nghĩa với whether (liệu, có…không)
Trong câu trực tiếp, ta lùi một thì, thêm nữa có từ before => thì hiện tại hoàn thành được lùi thành thì quá khứ

N
hoàn thành

Ơ
H
Và ở đây là câu khẳng định, do đó không cần phải đảo trợ động từ lên trước chủ ngữ.

N
Đáp án C

Y
U
Dịch: John hỏi liệu tôi có phải đã xem bộ phim đó trước đây không.

.Q
TP
15. B
Cultural identity: bản sắc văn hoá, nhận dạng văn hoá

ẠO
Dịch: Hãy nhớ rằng những thứ như ngôn ngữ, thực phẩm và quần áo là những biểu hiện đơn giản của bản sắc

Đ
G
văn hóa của chúng ta

N
16. B

Ư
H
Recycle: tái chế

ẦN
Produce: sản xuất
Waste: lãng phí TR
B
Preserve: bảo quản
00

Dịch: Giấy bỏ đi có thể sử dụng lại trước khi được tái chế
10

17. B
3
2+

Dịch:
ẤP

- Bố mẹ bạn chắc hẳn rất tự hào về kết quả của bạn ở trường (Đây là một lời khen)
C

- Cám ơn. Điều đó khá là khích lệ.
A
Ó

18. B
H

“aim at st”: đặt mục tiêu về cái gì
Í-
-L

Reduce in st: giảm (số lượng) cái gì
ÁN

Dịch: Chính phủ đang đặt mục tiêu giảm 50% thất nghiệp
19. A
TO

Enjoy + doing st: thích thú làm gì => B và D loại
G
N

Ở đây để phù hợp về nghĩa phải dùng bị động chứ không dùng chủ động

Dịch: Không ai thích bị làm trò cười trước đám đông cả
Ư
ID

20. B
BỒ

Dịch câu:
- Bạn làm ơn có thể chỉ cho tôi cách đến bưu điện gần nhất không?
- Chỉ quanh quanh đâu đó khu vực kia thôi
21. C
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Dịch câu:
- Cậu trông rất tuyệt trong chiếc váy màu đỏ đó, Lora.
- Cám ơn, tớ mua nó ở Macy’s đấy.
22. D

N
Absent-minded :đãng trí, hay quên

Ơ
H
Đồng nghĩa là often forgetting things: thường hay quên các thứ

N
Dịch câu: Tôi trở nên ngày càng đãng trí. Tuần trước, tôi tự khoá bản thân ở ngoài nhà 2 lần

Y
U
23. D

.Q
TP
Integral: cần thiết, quan trọng
Đồng nghĩa là essential: cốt yếu, cần thiết

ẠO
Dịch câu: Thể thao và lễ hội hình thành một phần thiết yếu trong xã hội loài người

Đ
G
24. B

N
“ to be contented with st”: hài lòng, mãn nguyện với cái gì

Ư
H
Từ trái nghĩa là dissatisfied: không hài lòng, không thoả mãn

ẦN
Dịch câu: Mặc dù đó là một ngày dài đối với chúng tôi, chúng tôi cảm thấy mãn nguyện với những gì chúng tôi
làm. TR
B
25. A
00

“cruelly” (trạng từ): một cách ác độc, một cách tàn nhẫn
10

Từ trái nghĩa là gently: một cách nhẹ nhàng, một cách dịu dàng
3
2+

Dịch câu: Tôi không thể chịu được những người đối xử với động vật tàn nhẫn.
ẤP

26. B
C

However old and worn his clothes were, they look clean and of good quality.
A
Ó

Quần áo anh ta dù cũ và sờn thế nào, nhưng trông chúng sạch và chất lượng tốt
H

= His clothes, though old and worn, looked clean and of good quality.
Í-
-L

Quần áo anh ta, dù cũ và sờn, trông sạch và chất lượng tốt
ÁN

27. C
In spite of his poverty, he led a devoted life to the revolutionary cause.
TO

Mặc dù nghèo, ông dẫn đầu một cuộc sống cống hiến cho sự nghiệp cách mạng.
G
N

= Poor as he was, he led a devoted life to the revolutionary cause.

Nghèo như vậy, nhưng ông dẫn đầu một cuộc sống cống hiến cho sự nghiệp cách mạng.
Ư
ID

28. A
BỒ

I thought I should not stay at home yesterday.
Tôi nghĩ tôi không nên ở nhà hôm qua
= I regretted staying at home yesterday.
Tôi hối tiếc đã ở nhà hôm qua
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Regret + Ving: hối hận, hối tiếc làm gì
29. B
Cần phân biệt giữa “either ..or” và “neither…nor”
Do đó đáp án C, D loại

N
“in the park” là trạng từ chỉ địa điểm chung cho 2 hành động, bởi vậy chỉ cần nhắc đến một lần.

Ơ
H
Đáp án là B: Chúng ta không nên vứt rác hay chặt cây trong công viên

N
30. A

Y
U
Most of the classmates couldn't come. He invited them to the birthday party.

.Q
TP
Hầu hết các bạn cùng lớp không thể đến. Cậu ấy đã mời họ đến tiệc sinh nhật
= Most of the classmates he invited to the birthday party couldn't come.

ẠO
Hầu hết các bạn cùng lớp cậu ấy đã mời đến tiệc sinh nhật đều không thể đến

Đ
G
Ở đây khuyết mệnh đề quan hệ who, tuy nhiên vẫn đúng ngữ pháp và nghĩa của câu.

N
31. D

Ư
H
As: như là…

ẦN
While: trong khi
As if: như thể, như là… TR
B
Such as: ví dụ như..
00

Dịch: Họ không trộn lẫn giữa chơi và làm việc do đó bạn không nên làm trò như thường làm ở Anh và Mỹ
10

khi lần đầu tiên gặp mặt mọi người
3
2+

32. A
ẤP

Ở đây có danh từ change (sự thay đổi) phía sau, nên ta cần một tính từ để bổ sung ý nghĩa cho danh từ
C

Sudden: đột ngột
A
Ó

Họ không thích sự gián đoạn hoặc thay đổi đột ngột kế hoạch
H

33. D
Í-
-L

Sau other thường là danh từ số nhiều => A loại
ÁN

Others = other + danh từ số nhiều, do đó sau others không có danh từ => B loại
Sử dụng another + N khi chỉ nói về 2 danh từ, và danh từ đó đã được nhắc đến ở trước => C loại
TO

Đáp án D
G
N

34. A

Focus on st: tập trung vào cái gì
Ư
ID

Dịch: Nếu bạn đưa ra một bài thuyết trình, bạn nên tập trung vào các dữ kiện và thông tin kỹ thuật và chất
BỒ

lượng sản phẩm của công ty bạn.
35. C
Unless (= if not): trừ khi
As: như là, bởi vì
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Since: bởi vì, kể từ
If only = wish
Dịch: Đồng nghiệp thường sử dụng họ, và chức danh - ví dụ 'Bác sĩ' hoặc 'Giáo sư', vì vậy bạn
không nên sử dụng tên riêng, trừ khi một người yêu cầu bạn.

N
36. C

Ơ
H
Mitigate: giảm nhẹ, làm dịu bớt

N
Vì vậy nó thuộc về nhóm allay, alleviate, reduce (những từ này đồng ý nghĩa là giảm bớt, làm dịu đi)

Y
U
exacerbate, aggravate, intensify: làm cho trầm trọng tệ hại hơn

.Q
TP
obliterate, destroy, annihilate: tàn phá, xoá sạch
absorb, intake, consume: ngấm vào, hấp thụ

ẠO
37. A

Đ
G
Trong đoạn 2 có viết:

N
Parks also make cities cooler. Scientists have long noted what is called the Urban Heat Island

Ư
H
Effect: building materials such as metal, concrete, and asphalt absorb much more of the sun’s heat and release it

ẦN
much more quickly than organic surfaces like trees and grass.
TR
Công viên làm thành phố mát hơn… Xây dựng bằng kim loại, bê tông, nhựa đường và hấp thụ nhiều nhiệt từ
B
mặt trời và xả nhanh hơn nhiều so với bề mặt hữu cơ như cây cối và cỏ.
00

=> Đây là một hướng dẫn khiến chúng ta có thể suy luận: thành phố sẽ mát hơn nếu có vườn trên sân thượng
10

38. D
3
2+

Thông tin ở 2 câu đầu của đoạn 3:
ẤP

Unfortunately, many cities cannot easily create more parks because most land is already being used for
C

buildings, roads, parking lots, and other essential parts of the urban environment. However, cities could
A
Ó

benefit from many of the positive effects of parks by encouraging citizens to create another type of
H

green space: rooftop gardens.
Í-
-L

Thật không may, nhiều thành phố không thể dễ dàng tạo ra nhiều công viên hơn vì hầu hết đất đai đã được sử
ÁN

dụng cho các tòa nhà, đường giao thông, bãi đậu xe, và các bộ phận quan trọng khác của môi trường đô thị.
Tuy nhiên, các thành phố có thể hưởng lợi từ nhiều tác dụng tích cực của công viên bằng cách khuyến khích
TO

công dân tạo ra một loại không gian xanh: vườn thượng.
G
N

=> công viên chiếm nhiều diện tích, trong khi đó các vườn thượng thì ko như vậy

39. A
Ư
ID

Các đáp án B, C, D đều được nhắc đến ở đoạn cuối:
BỒ

- In the summer, rooftop gardens prevent buildings from absorbing heat from the sun, which can significantly
reduce cooling bills. In the winter, gardens help hold in the heat that materials like brick and concrete
radiate so quickly, leading to savings on heating bills.
- Rooftop vegetable and herb gardens can also provide fresh food for city dwellers
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
- Like parks, rooftop gardens help to replace carbon dioxide in the air with nourishing oxygen.
Chỉ có A là không được nhắc đến
40. C
Thông tin ở câu đầu tiên của đoạn cuối:

N
Rooftop gardens provide many of the same benefits as other urban park and garden spaces, but

Ơ
H
without taking up the much-needed land.

N
khu vườn thượng cung cấp nhiều lợi ích tương tự như không gian đô thị và khu vườn khác, nhưng

Y
U
mà không chiếm khu đất cần thiết.

.Q
TP
=> vườn thượng không cần chiếm khu đất có giá trị
41. C

ẠO
Giọng văn của tác giả chỉ mang tính cung cấp thông tin (về công dụng của công viên, về vườn

Đ
G
thượng, so sánh giữa vườn thượng và công viên….) chứ không hề xen lẫn tình cảm cá nhân vào

N
42. B

Ư
H
Tác giả sẽ ủng hộ chương trình “extended discounts on plants to customers who use them to create rooftop

ẦN
gardens” Giảm giá cây cối thêm cho khách hàng sử dụng chúng để tạo vườn thượng
TR
Bởi vì tác giả đã viết vườn thường rất có lợi, mọi người nên tạo vườn thượng nhiều hơn => do đó tác giả chắc
B
hẳn sẽ rất ủng hộ chương trình giảm giá cây cối, thực vật cho khách hàng
00

43. D
10

Các đáp án A, B, C đều có trong đoạn 3:
3
2+

- The characters and the setting of Middle Earth were modeled after mythological stories from Greece
ẤP

and Northern Europe.
C

- The novels, which are set in a time called Middle Earth, describe a detailed fantasy world.
A
Ó

- The main plot describes the struggle between good and evil kingdom as they try to acquire a magic ring that
H

has the power to rule the world.
Í-
-L

Chỉ có phần D là không đúng
ÁN

44. A
"scrutinized" ~ examined: xem xét kỹ lưỡng, nghiên cứu cẩn thận
TO

Although readers have scrutinized the texts for inner meaning and have tried to connect the trilogy with
G
N

Tolkien's real life experiences in England during World War II, he denied the connection.

Mặc dù độc giả đã xem xét kỹ lưỡng các văn bản cho ý nghĩa bên trong và đã cố gắng để kết nối bộ ba với
Ư
ID

những kinh nghiệm thực tế đời sống của Tolkien ở Anh trong Thế chiến II, ông phủ nhận mối liên kết đó
BỒ

45. C
Thông tin ngay câu đầu đã giúp ta biết được nội dung chính của bài viết:
One of the most interesting authors of the twentieth century, J.R.R Tolkien, achieved fame through his highly
inventive trilogy, The Lord of the Rings.
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Một trong những tác giả thú vị nhất của thế kỷ XX, J.R.R Tolkien, đạt được danh tiếng qua bộ ba tác phẩm
rất sáng tạo của mình, Chúa tể của những chiếc nhẫn.
=> Bài viết nói về J.R.R Tolkien và bộ ba tác phẩm của ông
46. A

N
Thông tin ở câu cuối của đoạn 2:

Ơ
H
By the late 1960s, this fascinating trilogy had become a sociological phenomenon as young people intently

N
studied the mythology and legends created by Tolkien.

Y
U
Vào cuối những năm 1960, bộ ba tác phẩm hấp dẫn này đã trở thành một hiện tượng xã hội ví dụnhư là những

.Q
TP
người trẻ tuổi chăm chú nghiên cứu các thần thoại và truyền thuyết được tạo ra bởi Tolkien.
47. A

ẠO
Thông tin ở câu thứ 2 của đoạn cuối:

Đ
G
He claims that the story began in his years as an undergraduate student

N
Ông khẳng định rằng câu chuyện bắt đầu trong những năm sinh viên đại học của ông

Ư
H
48. C

ẦN
“trilogy”: tác phẩm bộ ba
TR
Vậy ý nghĩa của nó được giải thích là A group of three literary books: Một nhóm ba cuốn sách văn học
B
49. D
00

Thông tin ở đoạn 3:
10

The novels, which are set in a time called Middle Earth
3
2+

Bộ tiểu thuyết, được đặt trong một thời gian gọi là vùng Trung Địa
ẤP

50. B
C

"fascinating" ~ extremely interesting: cực kỳ thú vị, cuốn hút, hấp dẫn
A
Ó

By the late 1960s, this fascinating trilogy had become a sociological phenomenon as young people intently
H

studied the mythology and legends created by Tolkien.
Í-
-L

Vào cuối những năm 1960, bộ ba tác phẩm hấp dẫn này đã trở thành một hiện tượng xã hội ví dụ như là những
ÁN

người trẻ tuổi chăm chú nghiên cứu các thần thoại và truyền thuyết được tạo ra bởi Tolkien.
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
SỞ GD & ĐT ĐỀ THI THỬ LẦN 1 THPT QUỐC GIA NĂM 2017
TỈNH THANH HÓA Môn: Tiếng Anh
THPT CHUYÊN LAM SƠN Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề

(Đề thi có 50 câu / 5 trang) Mã đề: 951

N
Ơ
H
N
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the

Y
correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 1 to 5.

U
The warming of the Earth is caused by exhaust gas from automobile engines, fatories and power

.Q
(1)_________. Carbon dioxide goes up into the atmosphere, and it form a kind of screen that keeps or

TP
allows the sunshine in but stop the Earth heart (2) _________getting out. It works like a greenhouse,

ẠO
that’s why we call (3) _________the Green House effect.
Because of this effect, the Earth is getting warmer all the time. This (4) _________in temperature

Đ
will cause big changes to the world’s climate. The sea level will increase as the ice (5) _________the

G
poles will melt.

N
Ư
Question 1: A. companies B. factories C. sites D. stations

H
Question 2: A. from B. up C. against D. away

ẦN
Question 3: A. is B. be C. it D. them
Question 4: A. raise B. rise C. drop D. fall
Question 5: A. covering B. covers TR
C. covered D. cover
B
00

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the
10

underlined word(s) in each of the following question.
Question 6: It was relatively easy for him to learn baseball because he had been a cricket player.
3
2+

A. approximately B. comparatively C. nearly D. essentially
Question 7: You have to be on your toes if you want to beat her.
ẤP

A. pay all your attention to what you are doing
C

B. upset her in what she is doing
A

C. get involved in what she is doing
Ó

D. make her comply with your orders
H
Í-
-L

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs
from the other three in pronunciation in each of the following question.
ÁN

Question 8: A. accurate B. account C. accept D. accuse
Question 9: A. talks B. takes C. decides D. completes
TO
G

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word having different stress from the
N

others in each of the following questions.

Question 10: A. rapidly B. comfortably C. fluently D. necessarily
Ư

Question 11: A. politician B. genetics C. artificial D. controversial
ID
BỒ

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction
in each of the following questions
Question 12: Foreign students who are (A)doing a decision (B) about which school (C) to attend may not
know exactly where (D) the choices are located.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 1
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Question 13: (A) It is a good idea (B) to be careful in buying (C) or purchasing magazines (D) from
salespersons who may come to your door.
Question 14: In (A) that age of computers, (B) it is difficult to imagine how tedious (C) work of
accountants and clerks must (D) have been in the past.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the

N
Ơ
following questions.

H
Question 15: Since he failed his exam, he had to_________for it again.

N
A. pass B. make C. take D. sit

Y
Question 16: Is there_________at all I can help?

U
A. everything B. anything C. something D. one thing

.Q
Question 17: Don’t worry. He’ll do the job as_________as possible.

TP
A. economizing B. econimic C. economical D. economically

ẠO
Question 18: Only when you grow up, _________the truth.
A. you will know B. you know C. do you know D. will you know

Đ
Question 19: My brother left his job last week because he did not have any_________to travel.

G
A. position B. chance C. ability D. location

N
Ư
Question 20: John paid $2 for his meal, _________he had thought it would cost.

H
A. not as much B. not so much as C. less as D. not so many as

ẦN
Question 21: It is very important for a film or a company to keep_________the changes in the market.
A. pace of B. track about C. touch with D. up with
Question 22: I’m sure you’ll have no_________the exam. TR
B
A. difficulty passing B. difficulties to pass C. difficulty to pass D. difficulties of passing
00

Question 23: I_________this letter around for days without looking at it.
10

A. carry B. must carry C. have been carrying D. am carrying
Question 24: Vietnam’s rice export this year will decrease_________about 10%, compared with that of
3
2+

last year.
A. with B. at C. by D. on
ẤP

Question 25: I won’t change my mind_________what you say.
C

A. whether B. no matter C. because D. although
A

Question 26: My car isn’t_________. It’s always letting me down.
Ó

A. believable B. reliable C. colorable D. conceivable
H
Í-

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete
-L

each of the following exchanges.
ÁN

Question 27: - “ Has an annoucement been made about the eight o’clock flight to Paris?”
-“ .”
TO

A. Not yet B. Yes, it was C. I don’t think that D. Sorry, I don’t
G

Question 28: - “ I can speak English well enough to apply for that post.”
N

-“ .”

A. Me neither B. Me too C. Me either D. Me also
Ư
ID

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in the meaning
BỒ

to the underlined word(s) in ecah of the following questions.
Question 29: I’m sorry to say that it seems you’ve been shirking your responsibilities.
A. going along B. standing up to C. taking on D. refraining from
Question 30: She gave an impeccable reading of the sonata and had the audience on their feet.
A. suspicious B. unqualified C. negative D. imperfect

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 2
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest inmeaning to
each of the following question.
Question 31: I got the impression that the boys were not enjoying themselves.
A. The boys impressed me that they were not enjoying themselves.

N
Ơ
B. The boys didn’t seem to be enjoying themselves.

H
C. The boys seemed not to enjoying themselves.

N
D. It seemed to me the boys were enjoying themselves.

Y
Question 32: The children ran to the field to see the dragon, but it was no longer there.

U
A. The dragon had gone by the time the children ran to the filed.

.Q
B. The dragon went by the time the children ran to the filed.

TP
C. When the children ran to the filed, the dragon went.

ẠO
D. The dragon had gone after the children ran to the filed.
Question 33: The boy became so confused and worried that he left home.

Đ
A. The boy became too confused and worried to leave home.

G
B. So confued and worried that the boy left home.

N
Ư
C. So confused and worried, the boy left home.

H
D. The boy was not confused and worried enough to leave home.

ẦN
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair
of sentences in the following questions. TR
B
Question 34: Sue lives in a house. The house is opposite my house.
00

A. Sue lives in a house where is opposite my house.
10

B. Sue lives in a house which is opposite my house.
C. Sue lives in a house who is opposite my house.
3
2+

D. Sue lives in a house and which is opposite my house.
Question 35: She turned the radio on at 7.30. She was still listening to it when her mother came home at
ẤP

9.00.
C

A. She has been listening to the radio at 7.30.
A

B. She had been listening to the radio since 7.30.
Ó

C. She has been listening to the radio after 7.30.
H

D. She had been listening to the radio by 7.30.
Í-
-L

Read the following passage and mark the letters A, B, C or D on your answer sheet to indicate the
ÁN

correct answer to each of the questions
Scientists do not yet thoroughly understand just how the body of an individual becomes sensitive to a
TO

substance that is harmless or even wholesome for the average person. Milk, wheat, and egg, for example,
G

rank among the most healthful and widely used foods. Yet these foods can cause persons sensitive to
N

them to suffer greatly. At first, the body of the individual is not harmed by coming into contact with the

substance. After a varying interval of time, usually longer than a few weeks, the body becomes sensitive
Ư

to it, and an allergy has begun to develop. Sometimes it's hard to figure out if you have a food allergy,
ID

since it can show up so many different ways. Your symptoms could be caused by many other problems.
BỒ

You may have rashes, hives, joint pains mimicking arthritis, headaches, irritability, or depression. The
most common food allergies are to milk, eggs, seafood, wheat, nuts, seeds, chocolate, oranges, and
tomatoes. Many of these allergies will not develop if these foods are not fed to an infant until her or his
intestines mature at around seven months. Breast milk also tends to be protective. Migraines can be set
off by foods containing tyramine, phenathylamine, monosodium glutamate, or sodium nitrate. Common

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 3
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
foods which contain these are chocolate, aged cheeses, sour cream, red wine, pickled herring, chicken
livers, avocados, ripe bananas, cured meats, many Oriental and prepared foods (read the labels!). Some
people have been successful in treating their migraines with supplements of B-vitamins, particularly B6
and niacin. Children who are hyperactive may benefit from eliminating food additives, especially
colorings, and foods high in salicylates from their diets.
Question 36: The topic of this passage is______________.

N
Ơ
A. reactions to foods B. food and nutrition C. infants and allergies D. a good diet

H
Question 37: According to the passage, the difficulty in diagnosing allergies to foods is due to

N
______________.

Y
A. the vast number of different foods we eat

U
B. lack of a proper treatment plan

.Q
C. the similarity of symptoms of the allergy to other problems

TP
D. the use of prepared formula to feed babies

ẠO
Question 38: The word "symptoms" is closest in meaning to______________.
A. indications B. diet C. diagnosis D. prescriptions

Đ
Question 39: The phrase "set off" is closest in meaning to______________.

G
A. relieved B. identified C. avoided D. triggered

N
Ư
Question 40: What can be inferred about babies from this passage?

H
A. They can eat almost anything.

ẦN
B. They should have a carefully restricted diet as infants.
C. They gain little benefit from being breast fed.
TR
D. They may become hyperactive if fed solid food too early.
B
Question 41: The word "hyperactive" is closest in meaning to______________.
00

A. overly active B. unusually low activity
10

C. excited D. inquisitive
Question 42: The author states that the reason that infants need to avoid certain foods related to allergies
3
2+

has to do with the infant's______________.
A. lack of teeth B. poor metabolism
ẤP

C. underdeveloped intestinal tract D. inability to swallow solid foods
C
A

Read the following passage and mark the letters A, B, C or D on your answer sheet to indicate the
Ó

correct answer to each of the questions
H

The rapid transcontinentat settlement and these new urban industrial circumstances of the last half of
Í-

the 19th century were accompanied by the development of national literature of great abundance and
-L

variety. New themes, new forms, new subjects, new regions, new authors, new audiences all emerged in
ÁN

the literature of this half century.
As a result, at the onset of World War I, the spirit and substance of American literature
TO

had evolved remarkably, just as its center of production had shifted from Boston to New York in the late
G

1880s and the sources of its energy to Chicago and the Midwest. No longer was it produced, at least in its
N

popular forms, in the main by solemn, typically moralistic men from New England and the Old South; no

longer were polite, well-dressed, grammatically correct, middle-class young people the only central
Ư

characters in its narratives; no longer were these narratives to be set in exotic places and remote times; no
ID

longer, indeed, were fiction, poetry, drama, and formal history the chief acceptable forms of literary
BỒ

expression; no longer, finally, was literature read primarily by young, middle class women.
In sum, American literature in these years fulfilled in considerable measure the condition Walt
Whitman called for in 1867 in describing Leaves of Grass: it treats, he said of his own major work, each
state and region as peers "and expands from them, and includes the world ... connecting an American
citizen with the citizens of all nations."

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 4
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Question 43: The main idea of this passage is________.
A. that the new American literature was less provincial than the old
B. that World War I caused a dramatic change in America
C. that centers of culture shifted from East to West
D. that most people were wary of the new literature
Question 44: It can be inferred from the passage that the previous passage probably discussed________.

N
Ơ
A. the importance of tradition to writers

H
B. new developments in industrialization and population shifts

N
C. the fashions and values of 19th century America

Y
D. the limitations of American literature to this time

U
Question 45: The word “evolved” in paragraph two is closest in meaning to________.

.Q
A. became famous B. turned back C. diminished D. changed

TP
Question 46: The word “it” in the second paragraph refers to________.

ẠO
A. the population B. the energy C. American literature D. the manufacturing
Question 47: The word “exotic" in paragraph two is closest in meaning to________.

Đ
A. urban B. unusual C. well-known D. old-fashioned

G
Question 48: The author uses the word “indeed” in the second paragraph for what purpose?

N
Ư
A. To emphasize the contrast he is making.

H
B. For variety in a lengthy paragraph.

ẦN
C. To wind down his argument.
D. To show a favorable attitude to these forms of literature.
TR
Question 49: The phrase “these years” in the third paragraph refers to________.
B
A. 1850-1900 B. the 1900s C. the early 1800s D. the present
00

Question 50: It can be inferred from the passage that Walt Whitman________.
10

A. disliked urban life B. was disapproving of the new literature
C. wrote Leaves of Grass D. was an international diplomat
3
2+
ẤP
C

ĐÁP ÁN:
A

1.D 11.B 21.D 31.B 41.A
Ó

2.A 12.A 22.A 32.A 42.C
H

3.C 13.C 23.C 33.C 43.A
Í-

4.B 14.A 24.C 34.B 44.B
-L

5.A 15.D 25.B 35.B 45.D
ÁN

6.B 16.B 26.B 36.A 46.C
TO

7.A 17.D 27.A 37.C 47.B
8.A 18.D 28.B 38.A 48.A
G

9.C 19.B 29.A 39.D 49.A
N

10.D 20.B 30.D 40.B 50.C

Ư
ID
BỒ

LỜI GIẢI CHI TIẾT:
1D
Power station: trạm năng lượng
Company: công ty
Factory: nhà máy
www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 5
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Site: địa điểm
Dịch: Sự ấm lên của trái đất là do khí thải từ động cơ ô tô, các nhà máy và trạm năng lượng

2A
Stop from doing st: ngừng, ngăn chặn khỏi việc gì
Dịch câu: Carbon dioxide đi lên vào bầu khí quyển, và nó tạo thành một loại màn mà giữ hoặc cho phép

N
Ơ
ánh nắng mặt trời vào nhưng không cho trung tâm Trái Đất đi ra.

H
N
3C

Y
Vế phía trước có dùng chủ ngữ it, vì thế ở đây tiếp tục dùng tân ngữ it (Vì cả câu này là nói về “it”)

U
Dịch: Nó hoạt động như một nhà kính, đó là lý do tại sao chúng ta gọi nó là hiệu ứng nhà kính

.Q
TP
4B

ẠO
Rise: (n): sự tăng lên
Ở đây không dùng raise vì sau raise bắt buộc phải có một tân ngữ

Đ
Dịch câu: sự tăng nhiệt độ này sẽ gây ra những thay đổi lớn đến khí hậu của thế giới.

G
N
Ư
5A

H
Covering: (đang) bao phủ

ẦN
Dịch câu: Mực nước biển sẽ tăng lên khi lớp băng bao phủ các cực sẽ tan chảy

6B TR
B
Relatively ~ comparatively: tương đối, khá
00

Approximately: xấp xỉ
10

Nearly: gần như
Essentially: cần thiết, thiết yếu
3
2+

Dịch: Nó tương đối dễ dàng cho anh ta để học bóng chày vì anh là một cầu thủ cricket.
ẤP

7A
C

be on your toes ~ pay all your attention to what you are doing: chú ý vào việc bạn đang làm
A

Dịch câu: Bạn phải tập trung vào nếu như muốn thắng cô ấy
Ó
H

8A
Í-

accurate /'ækjərət/
-L

account /ə'kaʊnt/
ÁN

accept /ək'sept/
accuse /ə'kju:z/
TO
G

9C
N

C được đọc là /z/, các trường hợp còn lại đọc là /s/

Khi thêm „s‟, nó được đọc là /s/ khi các từ có âm kết thúc là /k/, /p/, /t/
Ư

Các trường hợp còn lại được đọc là /z/
ID
BỒ

10 D
Phần D trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, còn lại là thứ nhất
rapidly /'ræpidli/
comfortably /'kʌmfətəbli/
fluently /'flu:əntli/

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 6
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
necessarily /,nesə'serəli/

11 B
Phần B trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ 3
politician /,pəli'ti∫n/
genetics /dʒi'netiks/

N
Ơ
artificial /,ɑ:ti'fi∫l/

H
controversial /,kɒntrə'vɜ:∫əl/

N
Y
12 A

U
.Q
“doing” => “making”
Cụm: make a decision = decide: quyết định

TP
Dịch câu: Những sinh viên nước ngoài, người đang quyết định nhập học trường nào, có thể không biết

ẠO
chính xác những lựa chọn (địa điểm) đó ở đâu

Đ
13 C

G
Bỏ C

N
Ư
Buy và purchase đều có nghĩa là mua, vì thế ở đây dùng cả 2 từ là không cần thiết

H
Dịch: Nó là một ý tưởng hay trong việc thận trọng khi mua tạp chí từ nhân viên bán hàng – người có thể

ẦN
đến trước nhà bạn

14 A TR
B
“that age” => “the age”
00

Trong này không nhắc đến age (thời đại) nào, vì thế không thể dùng that age (thời đại đó) được
10

Dịch: Trong thời đại của máy tính, rất khó để tưởng tượng công việc của kế toán viên và thư ký trong quá
khứ tẻ nhạt như thế nào
3
2+

15 D
ẤP

Sit và take đều có thể đi với exam nhưng điểm khác biệt là sit có thể dùng với for, trong khi take thì
C

không thể
A

Như vậy, mấu chốt của câu này nằm ở chỗ giới từ for, chính chữ for này đã loại take
Ó
H

16 B
Í-

Anything (at all) được dùng trong câu hỏi
-L

Trong câu hỏi đôi khi có thể dùng something, tuy nhiên phía sau có “at all” nên không thể dùng
ÁN

something ở đây
Everything và one thing ở đây không phù hợp vê nghĩa
TO
G

17 D
N

Ở đây ta cần một trạng từ để bổ sung ý nghĩa cho động từ do

Chỉ có đáp án D là trạng từ
Ư

Economically: (một cách) kinh tế (hợp lý về kinh tế)
ID
BỒ

18 D
Đây là câu đảo ngữ với only when
Cấu trúc: only when + mệnh đề bình thường + mệnh đề đảo ngữ
Ở đây, vế sau (vế đảo ngữ) rõ ràng là thì tương lai (vì vế trước nói: only when you grow up: chỉ khi bạn
lớn lên) => chúng ta phải sử dụng will you know (đảo will lên trước chủ ngữ)

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 7
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

19 B
Have (stand) a chance to do st: có cơ hội làm gì
Dịch câu: Anh trai tôi đã bỏ công việc của mình vào tuần trước vì anh không có bất kỳ cơ hội để đi du
lịch.

N
Ơ
20 B

H
$2 là danh từ không đếm được => không thể dùng many, D loại

N
C không phù hợp về nghĩa

Y
A không chính xác bởi thiếu “as”, đáp án A sẽ đúng nếu như là “not as much as”

U
Đáp án là B: not so much as: không nhiều như…

.Q
TP
21 D

ẠO
Keep up with st: bắt kịp, theo kịp với cái gì
Dịch: Nó là rất quan trọng đối với một bộ phim hay một công ty để theo kịp với những thay đổi trên thị

Đ
trường.

G
N
Ư
22 A

H
Cấu trúc have (no) difficulty (in) doing st: có (không có) khó khăn (trong việc) làm gì

ẦN
Dịch câu: Tớ chắc rằng cậu sẽ không có khó khăn gì trong việc vượt qua kì thi

23 C TR
B
Ở đây có cụm trạng ngữ chỉ thời gian: for days => dùng thì hoàn thành hoặc thì hoàn thành tiếp diễn
00

Đáp án là C (thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn)
10

Dịch: Tôi đã mang lá thư này nhiều ngày mà không nhìn tới nó
3
2+

24 C
Cụm decrease/increase by + …%: giảm/tăng …% (so với trước)
ẤP

Dịch: xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm nay sẽ giảm khoảng 10%, so với cùng kỳ năm ngoái.
C
A

25 B
Ó

No matter st, who, what…: bất kỳ cái gì, ai, cái gì…
H

Dịch: tôi sẽ không thay đổi quyết định dù bạn nói gì đi nữa
Í-
-L

26 B
ÁN

đáng tin cậy
Believable: có thể tin được
TO

Conceivable: có thể quan niệm được, có thể tưởng tượng được
G

Không có từ colorable
N

Dịch: Xe của tôi không đáng tin cậy chút nào. Nó luôn luôn làm tôi thất vọng

Ư

27 A
ID

Dịch câu:
BỒ

- Đã có thông báo về chuyến bay 8h đến Paris chưa?
- Chưa (chưa có thông báo)

28 B
Dịch câu:

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 8
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
- Tớ nói tiếng anh đủ tốt để ứng cử cho vị trí đó
- Tớ cũng vậy
Neither và either được dùng cho câu phủ định => loại
Me also không đúng ngữ pháp

29 A

N
Ơ
Shirk: co lại, lẩn tránh, trốn tránh

H
Trái nghĩa là go along: tiếp tục, tiến triển

N
Tôi rất tiếc phải nói rằng có vẻ như bạn đã trốn tránh trách nhiệm của mình.

Y
U
.Q
30 D
Impeccable: hoàn hảo, không có lỗi

TP
Trái nghĩa là imperfect: không hoàn hảo

ẠO
Dịch: Cô ấy có một bài đọc hoàn hảo về Sonata và khiến khán giả đứng dậy (để khen ngợi)

Đ
31 B

G
I got the impression that the boys were not enjoying themselves.

N
Ư
Tôi có ấn tượng rằng lũ nhóc đang không hề vui thích

H
= The boys didn‟t seem to be enjoying themselves.

ẦN
Lũ nhóc dường như đang không vui thích

TR
32 A The children ran to the field to see the dragon, but it was no longer there.
B
Những đứa trẻ chạy đến hiện trường để xem con rồng, nhưng nó đã không còn ở đó.
00

= The dragon had gone by the time the children ran to the filed.
10

Con rồng đã đi mất trước khi lũ trẻ đến hiện trường
Ở đây dùng kết hợp thì quá khứ đơn và quá khứ hoàn thành (diễn tả một hành động xảy ra trước một
3
2+

hành động khác trong quá khứ)
ẤP

33 C
C

The boy became so confused and worried that he left home.
A

Cậu bé bối rối và lo lắng đến nỗi rời khỏi nhà
Ó

= So confused and worried, the boy left home.
H

Quá bối rối và lo lắng, cậu bé rời khỏi nhà
Í-
-L

34 B
ÁN

Sue lives in a house. The house is opposite my house.
Sue ở trong một ngôi nhà. Ngôi nhà đối diện nhà tôi.
TO

= Sue lives in a house which is opposite my house.
G

Sue ở trong một ngôi nhà, cái (nhà) đối diện nhà tôi
N

Ở đây ta dùng mệnh đề quan hệ which để thay thế cho a house

Ư

35 B
ID

Ở đây đang dùng thì quá khứ => thì hiện tại ở đáp án A và C loại
BỒ

7.30 là một thời điểm trong quá khứ, một mốc thời gian trong quá khứ => sử dụng since
Đáp án là B: Cô ấy đã nghe đài suốt từ 7.30

36 A

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 9
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
Chủ đề của bài viết là: những phản ứng với thức ăn. Đọc bài,sẽ dễ dàng thấy những supporting idea cho
topic này.
- Milk, wheat, and egg, for example, rank among the most healthful and widely used foods. Yet these
foods can cause persons sensitive to them to suffer greatly.
- Your symptoms could be caused by many other problems. You may have rashes, hives, joint pains
mimicking arthritis, headaches, irritability, or depression.

N
Ơ
- Migraines can be set off by foods containing tyramine, phenathylamine, monosodium glutamate, or

H
sodium nitrate.

N
Y
37 C

U
Thông tin ở 2 câu trong bài: Sometimes it's hard to figure out if you have a food allergy, since it can

.Q
show up so many different ways. Your symptoms could be caused by many other problems.

TP
Đôi khi thật khó để tìm ra nếu bạn bị dị ứng thực phẩm, vì nó có thể biểu hiện lên rất nhiều cách khác

ẠO
nhau. triệu chứng của bạn có thể bị gây ra bởi nhiều vấn đề khác.
38 A

Đ
symptoms = indications : dấu hiệu, biểu hiện, triệu chứng

G
Các từ còn lại : diet : chế độ ăn kiêng ; diagnosis : sự chuẩn đoán ; prescription : đơn thuốc

N
Ư
Your symptoms could be caused by many other problems.

H
triệu chứng của bạn có thể bị gây ra bởi nhiều vấn đề khác.

ẦN
39 D
triggered = set off: được gây ra TR
B
Các động từ còn lại: relieved: được làm yên lòng; identified: được xác định; avoided: được tránh
00

Migraines can be set off by foods containing tyramine, phenathylamine, monosodium glutamate, or
10

sodium nitrate.
Đau nửa đầu có thể bị gây ra bởi các loại thực phẩm có chứa tyramine, phenathylamine, bột ngọt, hoặc
3
2+

natri nitrat.
ẤP

40 B
C

Thông tin ở câu cuối: Children who are hyperactive may benefit from eliminating food additives,
A

especially colorings, and foods high in salicylates from their diets.
Ó

Những trẻ quá hiếu động có thể được hưởng lợi từ việc loại bỏ các chất phụ gia thực phẩm, đặc biệt là
H

chất tạo màu, và các thực phẩm giàu salicylate từ chế độ ăn uống của chúng.
Í-

=> They should have a carefully restricted diet as infants. Chúng nên có một chế độ ăn uống hạn chế một
-L

cách cẩn thận như trẻ sơ sinh.
ÁN
TO

41 A
Hyperactive = overly active : hiếu động thái quá
G

Children who are hyperactive may benefit from eliminating food additives, especially colorings, and
N

foods high in salicylates from their diets.

Những trẻ quá hiếu động có thể được hưởng lợi từ việc loại bỏ các chất phụ gia thực phẩm, đặc biệt là
Ư

chất tạo màu, và các thực phẩm giàu salicylate từ chế độ ăn uống của chúng.
ID
BỒ

42 C
Thông tin trong bài: Many of these allergies will not develop if these foods are not fed to an infant until
her or his intestines mature at around seven months
Nhiều loại dị ứng sẽ không phát triển nếu những thực phẩm này không được làm thức ăn cho trẻ sơ sinh
cho đến khi đường ruột của bé trưởng thành vào khoảng bảy tháng

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 10
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
43 A
Ý chính của bài là : the new American literature was less provincial than the old
Văn học Mỹ mới có tính lẻ tẻ hơn văn học cũ
Văn chương, ít ra là các thể loại chính, không còn chủ yếu được viết bởi những người nghiêm trang, đạo
đức tiêu biểu từ Tân Anh Cát Lợi và miền Nam cũ; không còn việc những người trẻ lịch sự, ăn mặc đẹp,
chú trọng ngữ pháp, thuộc tầng lớp trung lưu là những nhân vật trung tâm trong tác phẩm; không còn

N
Ơ
việc các tác phẩm được đặt ở những địa điểm và thời gian xa xăm; không còn việc tiểu thuyết, thơ, kịch,

H
lịch sử chính quy là các thể loại được chấp nhận khi thể hiện văn chương; cuối cùng, không còn việc văn

N
chương chủ yếu chỉ được những phụ nữ trẻ trung lưu đọc.

Y
=> Văn chương mới của Mỹ có tính lẻ tẻ hơn văn học cũ

U
.Q
44 B

TP
Câu đầu tiên của bài đọc là: The rapid transcontinentat settlement and these new urban industrial

ẠO
circumstances of the last half of the 19th century were accompanied by the development of national
literature of great abundance and variety.

Đ
Việc định cư xuyên lục địa nhanh chóng và những trường hợp công nghiệp đô thị mới của nửa cuối của

G
thế kỷ 19 đã được đi kèm với sự phát triển của văn học dân tộc một cách phong phú và đa dạng.

N
Ư
Vì thế đoạn văn ở phía trước bài đọc này có thể nói về: new developments in industrialization and

H
population shifts (phát triển mới trong công nghiệp và chuyển dịch dân cư)

ẦN
45 D
“evolved” ~ changed: thay đổi, tiến triển TR
B
As a result, at the onset of World War I, the spirit and substance of American literature had evolved
00

remarkably: Kết quả là, vào lúc bắt đầu của Thế chiến I, tinh thần và vật chất của văn học Mỹ đã phát
10

triển đáng kể
3
2+

46 C
“it” được thay thế cho American literature trong câu trước: As a result, at the onset of World War I, the
ẤP

spirit and substance of American literature had evolved remarkably…
C
A

47 B
Ó

“exotic" ~ unusual: kỳ lạ, khác thường
H

no longer were these narratives to be set in exotic places and remote times: những câu chuyện không còn
Í-

bị đặt ở những nơi kỳ lạ và thời gian xa xăm
-L
ÁN

48 A
Tác giả sử dụng “indeed” để To emphasize the contrast he is making. (Để nhấn mạnh sự tương phản ông
TO

đang làm.)
G

No longer was it produced, at least in its popular forms;…; no longer, indeed, were fiction, poetry,
N

drama, and formal history the chief acceptable forms of literary expression

Nó không còn được sản xuất, ít nhất là trong các hình thức phổ biến của nó;…; thực sự, tiểu thuyết, thơ,
Ư

kịch, và lịch sử chính thống không còn được chấp nhận là các hình thức chính của biểu đạt văn chương
ID
BỒ

49 A
The rapid transcontinentat settlement and these new urban industrial circumstances of the last half of the
19th century were accompanied by the development of national literature of great abundance and variety.
New themes, new forms, new subjects, new regions, new authors, new audiences all emerged in the
literature of this half century.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 11
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com
“these years” ở đây chính là đề cập đến the last half of the 19th century (nửa cuối thế kỉ 19) => từ năm
1850-1900

50 C
Thông tin ở câu đầu đoạn cuối:
In sum, American literature in these years fulfilled in considerable measure the condition Walt Whitman

N
Ơ
called for in 1867 in describing Leaves of Grass

H
Tóm lại, văn học Mỹ trong những năm này đã đáp ứng, xét theo một tiêu chuẩn thích hợp, được điều kiện

N
mà Walt Whitman yêu cầu vào năm 1867 khi mô tả tác phẩm Leaves of Grass

Y
=> Walt Whitman đã viết Leaves of Grass

U
.Q
TP
ẠO
Đ
G
N
Ư
H
ẦN
TR
B
00
10
3
2+
ẤP
C
A
Ó
H
Í-
-L
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Trang 12
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

SỞ GD & ĐT HÀ NỘI ĐỀ THI THỬ LẦN 1 THPT QUỐC GIA NĂM 2017
THPT CHUYÊN KHTN Môn: Tiếng Anh
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề

N
Ơ
(Đề thi có 50 câu / 5 trang)

H
Mã đề: 621

N
Y
U
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate

.Q
the correct answer to each of the questions from 1 to 7.

TP
One of the highest honors for formalists, writers, and musical composers is the Pulitzer

ẠO
Prize. First awarded in 1927, the Pulitzer Prize has been won by Ernest Hemingway, Harper Lee,

Đ
John F. Kennedy, and Rodgers and Hammerstein, among others. As with many famous awards,

G
N
this prize was named after its founder, Joseph Pulitzer.

Ư
Joseph Pulitzer’s story, like that of many immigrants to the United States, is one of

H
ẦN
hardship, hard work and triumph. Born in Hungary, Joseph Pulitzer moved to United States in

TR
1864. He wanted to be a reporter, but he started his American life by fighting in the American
Civil War. After the war, Pulitzer worked for the German - language newspaper, the Westliche
B
00

Post. His skills as a reporter were wonderful, and he soon became a partial owner of the paper.
10

In 1978, Pulitzer was able to start a newspaper of his own. Right from the first edition,
3
2+

the newspaper took a controversial approach to new. Pulitzer wanted to appeal to the average
reader, so he produced exciting stories of scandal and intrigue. Such an approach is
ẤP

commonplace today, but in Pulitzer’s time it was new and different. The approach led to the
C
A

discovery of many instances of corruption by influential people. Pulitzer ‘paper became very
Ó
H

famous and is still produced today.
Í-

The success of Joseph Pulitzer’s newspaper made him a very wealthy man, so he wanted
-L

to give something back to his profession. Throughout his later years, he worked to establish
ÁN

university programs for the teaching of journalism, and he funded numerous scholarships to
TO

assist journalism students. Finally, he wanted to leave a legacy that would encourage writers to
G

remember the importance of quality. On his death, he gave two million dollars to Columbia
N

University so they could award prizes to great writers.
Ư

The Pulitzer Prize recipients are a very select group. For most, winning a Pulitzer Prize is
ID

the highlight of their career. If an author, journalist, or composer you know has won a Pulitzer
BỒ

Prize, you can be sure they are at the top of their profession.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 1: Why does the writer mention "John F. Kennedy" in line 3?
A. He was one of the inventors of the famous awards.

N
B. He was one of the winners of the Pulitzer Prize.

Ơ
C. He was one of the people who selected the Pulitzer winners.

H
N
D. He was in one of the scandals reported on by Joseph Pulitzer.

Y
U
Question 2: According to the reading passage, why did Joseph Pulitzer invent the Pulitzer Prize?

.Q
A. to encourage people to remember his name and success

TP
B. encourage writers to remember the importance of quality

ẠO
C. to encourage journalism students to achieve their goals

Đ
D. to encourage work of the Pulitzer winners

G
N
Question 3: The word “partial" in the passage is closest in meaning to……

Ư
A. in part only B. brand new C. one and only D. very important

H
ẦN
Question 4: According the passage, who receives the Pulitzer Prize?
A. Columbia University graduates TR
B. journalism students
C. noted writers and composers D. most newspaper reporters
B
00

Question 5: According to the reading passage, how did Joseph Pulitzer appeal to the average
10

reader?
3
2+

A. He wrote about famous writers of journalism and literature
ẤP

B. He wrote stories about the war
C

C. He produced his own newspaper
A

D. He produced exciting stories of scandal and intrigue
Ó
H

Question 6: Which sentence about Joseph Pulitzer is true according to the reading passage?
Í-

A. He received a scholarship when he was a university student.
-L

B. He was rich even when he was young
ÁN

C. He was a reporter during the American Civil War
TO

D. He immigrated to the United States from Hungary
G

Question 7: Which sentence about Joseph Pulitzer is NOT true according to the reading
N

passage?
Ư
ID

A. Joseph Pulitzer was the first writer to the win the prize in 1917.
BỒ

B. The prize is aimed at encouraging a writer’s career.
C. Joseph Pulitzer left money to award to the prizewinners.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. Receiving the prize is one of the highest honors for writers.

N
Ơ
H
Mask the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs

N
correction on each of the followwing questions

Y
U
Question 8. United Nations iss aimed at develop friendly relations among nations based on

.Q
A B

TP
respect for the principle of equal rights ans sefl-determination of peoples

ẠO
C D

Đ
Question 9. All members shall give the United Nations every assistance in any action it does in

G
N
A B C

Ư
accordance with the present Charter.

H
ẦN
D

TR
Question 10. Cutural diversity is important because most countries, workplaces, and schools
B
A
00

increasingly consist of various culture, racial and ethnic group.
10

B C D
3
2+
ẤP

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
C

differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
A

Question 11: A. rhinoceros B. biologist C. reserve D. digest
Ó
H

Question 12: A. form B. shortcoming C. chore D. sector
Í-
-L

Mark the letter A, B, c, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
ÁN

following questions
TO

Question 13: The atmosphere at the meeting was very___________ and everyone was on first
G

name terms
N

A. formal B. informal C. formality D. informality
Ư
ID

Question 14: Mark enjoys having fun by causing trouble. He's very___________boy.
BỒ

A. strong willed B. mischievous C. obedient D. well behaved

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 15: Many young people nowadays are prepared to___________getting married to
pursue their professional careers.

N
A. satisfy B. sacrifice C. prefer D. confide

Ơ
Question 16: My boss's plane___________at 10:15 tomorrow morning, but I cannot pick him

H
N
up.

Y
U
A. arrives B. is arriving C. will be arriving D. arrived

.Q
Question 17: Jack asked Jil___________interested in any kinds of sports.

TP
A. if she were B. if were she C. if was she D. if she was

ẠO
Question 18: Whenever problems___________we discuss frankly and find solutions quickly.

Đ
A. make up B. come up C. put up D. turn up

G
N
Question 19: Children should be taught that they have to___________everything after they use

Ư
it.

H
ẦN
A. put away B. pick off C. collect up D. catch on

TR
Question 20: Vietnamese parents normally do not let their children make a
decision___________their own future career.
B
00

A. in B. of C. on D. for
10

Question 21: The police have just round the man and his car___________were swept away
3
2+

during the heavy storm last week.
ẤP

A. that B. which C. whose D. when
C

Question 22: ___________the more terrible the terrorism will become.
A

A. The more weapons are powerful B. The more powerful weapons are
Ó
H

C. The weapons more powerful D. Weapons are the more powerful
Í-

Question 23: We are concerned with the problem of energy resources___________we must also
-L

think of our environment.
ÁN

A. despite B. though C. however D. but
TO

Question 24: When finding a new house, parents should___________all the conditions for their
G

children’s education and entertainment.
N

A. take into account B. make all the conditions
Ư
ID

C. get a measure of D. put into effect
BỒ

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of following exchanges.

N
Question 25: Two friends Diana and Anne are talking about their upcoming exams.

Ơ
- Diana:” Our midterm exams will start next Tuesday, are you ready?”

H
N
- Anne:” ___________”

Y
U
A. I’m half ready. B. God save you. C. Thank you so much D. Don’t mention it!

.Q
Question 26: Mary is talking to her professor in his office.

TP
- Mary:” Can you tell me how to find material for my science report, professor?”

ẠO
- Professor:” ___________”

Đ
A. I like it that you understand.

G
N
B. Try your best, Mary.

Ư
C. You can borrow books from the library.

H
ẦN
D. You mean the podcasts from other students?

TR
B
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the
00

other three in the position of primary stress in each of the following questions.
10

Question 27: A. maximum B. vacancy C. terrorist D. investment
3
2+

Question 28: A. vertical B. contractual C. domestic D. outstanding
ẤP
C

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word (s) OPPOSITE in
A

meaning to the underlined word (s) in each of the following questions.
Ó
H

Question 29: Language teaching in the United State is base on the idea that the goal of language
Í-

acquisition is communicative complete.
-L

A. not good at socializing. B. unable to understand
ÁN

C. excellent in orating in front of others D. incapable of working with words
TO

Question 30: This is new washing machine is not a patch on our old one. These clothes are still
G

dirty.
N

A. to be expensive B. to be strange C. to be broken D. to be better
Ư
ID
BỒ

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word (s) CLOSEST in
meaning to the underlined word (s) in each of the following questions

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 31: Today, American English is particularly influential, due to the USA’s dominance
of cinema, television, popular music, trade and technology (including the Internet)

N
A. complete mastery B. overwhelming superiority

Ơ
C. complete control D. profound effect

H
N
Question 32: Students ‘motivation' for learning a language increase when they see connection

Y
U
between what they do in classroom and what they hope to do with the language in the future.

.Q
A. the reason for which someone does something

TP
B. the action that someone takes to deal with something

ẠO
C. the eagerness that someone has to do something

Đ
D. the excitement with which one is filled when doing something.

G
N
Ư
H
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in

ẦN
meaning to each of the following questions

TR
Question 33: “What are you going to do with such a long list of books, Dane?” asked Sarah
A. Sarah was curious why Dane had such a long list of books.
B
00

B. Sarah asked Dane what he was going to do with such a long list of books.
10

C. Sarah could not understand why Dane was borrowing such a long list of books.
3
2+

D. Sarah warned Dane not to borrow such a long list of books.
ẤP

Question 34: “Are you going to the cinema with us tonight, Susan?” asks her friends.
C

A. Susan’s friend asked her whether she went to the cinema with them that night
A

B. Susan’s friend asked her if she was going to the cinema with them that night
Ó
H

C. Susan’s friend would like to invite her to go to the cinema with them that night
Í-

D. Susan’s friend would rather her went to the cinema with them that night.
-L

Question 35: The Internet has enabled most people to get contact in a matter of moment
ÁN

A. Most of people have been able to get in contact by the Internet in a matter of moments.
TO

B. Most of people have got in contact as enable in a matter of moments by the Internet
G

C. On the Internet, most of people are able to get in contact a matter of moments.
N

D. On the Internet, most of people can find their contact a matter of moments
Ư
ID
BỒ

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate
the correct word or phrase that best fist each of the numbered blanks from 36 to 40

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Tim Samaras is a storm chaser. His job is to find tornadoes and follow them. When he gets
close to a tornado, he puts a special tool (36) ___________a turtle probe on the ground. This tool

N
measures things like a twister’s temperatune, humidity, and wind speed. With this information,

Ơ
Samaras can lean what causes tornadoes to develop. If meteorologists understand this, they can

H
N
warn people (37) ___________twisters sooner and save lives.

Y
U
How does Samaras hunt tornadoes? It’s not easy. First, he has to find one. Tornadoes are too

.Q
small to see using weather satellites. So Samaras can’t rely on these tools to find a twister. (38)

TP
___________, he waits for tornadoes to develop.

ẠO
Once Samaras sees a tornado, the chase begins. But a tornado is hard to follow. Some

Đ
tornadoes change (39) ___________several time – for example, moving east and then west and

G
N
then east again. When Samaras finally gets near a tornado, het puts the turtle probe on the

Ư
ground. Being this close to twister is (40) ___________. He must get away quickly.

H
ẦN
Question 36: A. called B. know C. made D. meant
Question 37: A. with B. about TR C. at D. for
Question 38: A. Rather B. Still C. Instead D. Yet
B
00

Question 39: A. progression B. movement C. dimension D. direction
10

Question 40: A. terrifly B. terrifying C. terrified D. terrifies
3
2+
ẤP

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that best combines each pair of sentences
C

in the following question.
A

Question 41: The teacher has done his best to help all students. However, none of them made
Ó
H

any effort on their part
Í-

A. The teacher has done his best to help all student, then, none of them made any effort on
-L

their part
ÁN

B. Although the teacher has done his best to help all students, none of them made any effort
TO

on their part
G

C. Because the teacher has done his best to help all students, , none of them made any effort
N

on their part
Ư
ID

D. If the teacher has done his best to help all students, , none of them made any effort on their
BỒ

part
Question 42: “ Finish your work. And then you can go home”.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. “ You can’t go home until you finish your work”
B. “ You finish your work to go home as early as you can”

N
C. “ When you go home, finish your work then”

Ơ
D. “ Because you have finished your work, you can go home”.

H
N
Y
U
Read the following passage and mark the letter A, B,C or D on your answer sheet to indicate

.Q
the correct answer to each of the questions from 43 to 50

TP
Clara Barton became known as “ The Angel of the Battlefield” during the American Civil

ẠO
War. Born in Oxford, Massachusetts in 1821, Clara Barton’s interest in helping soldiers on the

Đ
battlefield began when she was told army stories from her father. Another event that influenced

G
N
her decision to help soldiers was an accident her brother had. His injuries were cared for by

Ư
Barton for 2 year. At the time, she was only 11 years old. Barton began teaching school at the

H
ẦN
age of 15. She taught for 18 years before she moved to Washington, D.C in 1854.

TR
The civil war broke out 6 years later. Immediately, Barton started war service by helping the
soldiers with their needs. At the battle of Bull run, Clara Barton received permission from the
B
00

government to take care of the sick and hurt. Barton did this with great empathy and kindness.
10

She acknowledged each soldier as a person . her endurance and courage on the battlefield were
3
2+

admired by many. When the war ended in 1865 , she used 4 years of her life to assist the
ẤP

government in searching for soldiers who were missing during the war.
C

The search for missing soldiers and years of hard work made her feeble physically. In 1869,
A

her doctors recommended a trip to Europe for a rest. While she was on vacation , she became
Ó
H

involved with the International Red Cross, an organization set up by the Geneva Convention in
Í-

1864. Clara Barton realized that the Red Cross would be a best help to the United States. After
-L

she returned to the United States, she worked very hard to create an American Red Cross. She
ÁN

talked to government leaders and let American people know about the Red Cross. In 1881, the
TO

National Society of the Red Cross was finally established with its headquarters in Washington ,
G

D.C. Clara Barton managed its activities for 23 years.
N

Barton never let her age stop her from helping people. At the age of 79, she helped food
Ư
ID

victims in Galveston, Texas. Barton finally resigned from the Red Cross in 1904. She was 92
BỒ

years old and had truly earned her title “ The Angel of the Battle”.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 43: According to the paragraph 1, which of the following is true of the young Barton
Clara?

N
A. She helped her father when he was a soldier

Ơ
B. She suffered from an accident when she was 11

H
N
C. She helped her brother who hurt in an accident

Y
U
D. She made a decision to live with her brother for 2 years

.Q
Question 44: The phrase broke out in paragraph 2 is closest in meaning ti

TP
A. extended B. broken down C. closed D. began

ẠO
Question 45: The word this in paragraph 2 refers to

Đ
A. recognized each soldier as a person B. cooker for soldiers

G
N
C. took care of the sick and hurt D. received permission

Ư
Question 46: The word acknowledged in paragraph 2 could best be replaced by

H
ẦN
A. nursed B. recognized C. pleaded D. believed
Question 47: What can be inferred about the government? TR
A. It did not always agree with Clara barton
B
00

B. It did not have the money to help Clara Barton
10

C. It showed Clara Barton great empathy and kindness
3
2+

D. It had respect for Clara Barton
ẤP

Question 48: What does the author mention about the American Red Cross?
C

A. It was disapproved again and again by the Geneva Convention
A

B. Barton tried to have it set up in America
Ó
H

C. The American people were not interested in the Red Cross
Í-

D. It was first established in the Unites States
-L

Question 49: What is the main idea of the passage?
ÁN

A. Clara Barton helped wounded soldiers and she was the founder of the Red Cross
TO

B. Clara Barton was a kind and strong woman who helped people in need
G

C. Clara Barton becam a nurse during the American Civil War
N

D. Clara Barton worked for disaster victims until she was old
Ư
ID

Question 50: What can be the best title of the reading passage?
BỒ

A. The angel of the Battlefield B. The American Red Cross
C. The American Civil War D. The International Red Cross

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

N
Ơ
H
N
Y
U
.Q
ĐÁP ÁN

TP
1.B 2.B 3. A 4. C 5. D 6. D 7. A 8. A 9. C 10. C

ẠO
11. C 12. D 13. B 14. B 15. B 16. A 17. D 18. B 19. A 20. C

Đ
G
21. A 22. C 23. D 24. A 25. A 26. C 27. D 28. A 29. A 30. D

N
Ư
31. B 32. A 33. B 34. B 35. A 36. A 37. B 38. C 39. D 40. B

H
41. B 42. A 43. C 44. D 45. C 46. B 47. D 48. B 49. B 50. A

ẦN
Question 1.
TR
B
00

Tại sao tác giả đề cập đến “ John F. Kennedy” ở dòng 3?
10

A. Ông ấy là một trong những nhà phát minh ra giải thưởng nổi tiếng này.
3

B. Ông ấy là một trong những người giành giải thưởng Pulitzer.
2+

C. Ông ấy là một trong những người được chọn chiến thắng giải Pulitzer.
ẤP

D. Ông ấy liên quan đến một trong các vụ lùm xùm bị Joseph Pulitzer báo cáo lại.
C
A

Dẫn chứng: One of the highest honors for formalists, writers, and musical composers is the
Ó

Pulitzer Prize. First awarded in 1927, the Pulitzer Prize has been won by Ernest Hemingway,
H
Í-

Harper Lee, John F. Kennedy, and Rodgers and Hammerstein, among others.
-L

=> B
ÁN

Question 2.
TO

Theo bài đọc tại sao Joseph Pulitzer phát minh giải thưởng Pulitzer Prize?
G

A. đề khích lệ mọi người nhớ đến tên tuổi và thành công của ông.
N

B. để khích lệ các nhà văn nhớ về tầm quan trọng của chất lượng.
Ư

C. để khích lệ những sinh viên ngành báo chí đạt được mục tiêu của chúng.
ID

D. để khuyến khích mọi người đề cao những tác phẩm của những tác giả giành giải Pulitzer.
BỒ

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dẫn chứng:Finally, he wanted to leave a legacy that would encourage writers to remember the
importance of quality. On his death, he gave two million dollars to Columbia University so they

N
could award prizes to great writers.

Ơ
=> B

H
N
Question 3.

Y
U
Từ “ partial” trong bài đọc gần nghĩa với từ nào nhất?

.Q
A.chỉ một phần

TP
B. nhãn hiệu mới

ẠO
C. một và chỉ một

Đ
D. rất quan trọng

G
N
Dẫn chứng:His skills as a reporter were wonderful, and he soon became a partial owner of the

Ư
paper. [Những kỹ năng như là một phóng viên rất tuyệ vời và ông sớm trở thành chủ sở hữu

H
ẦN
riêng của một tờ báo]
=> A TR
B
Question 4.
00

Theo bài đọc ai nhận giải Pulitzer?
10

A. những cử nhân trường đại học Columbia
3
2+

B. những sinh viên ngành báo chí
ẤP

C. những nhà văn và tác giả đáng ghi nhận/ nổi bật
C

D. hầu hết những phóng viên báo chí.
A

Dẫn chứng:. On his death, he gave two million dollars to Columbia University so they could
Ó
H

award prizes to great writers.
Í-

=> C
-L

Question 5.
ÁN

Theo bài đọc, Joseph Pulitzer đã thu hút lượng đọc giả như thế nào?
TO

A. Ông viết về những tác giả báo chí và văn học nổi tiếng.
G

B. Ông viết những câu chuyện về chiến tranh.
N

C. Ông tự sản xuất tờ báo của riêng mình.
Ư
ID

D. Ông xuất bản những câu chuyện thú vị về các vụ bê bối lùm xùm và vụng trộm.
BỒ

Dẫn chứng:Pulitzer wanted to appeal to the average reader, so he produced exciting stories of
scandal and intrigue.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

=> D
Question 6.

N
Theo bài đọc câu nào về Joseph Pulitzer là đúng?

Ơ
A. Ông đã nhận học bổng khi còn là sinh viên đại học.

H
N
B. Ông trở nên giàu có thậm chí khi còn trẻ.

Y
U
C. Ông là phòng viên trong cuộc nội chiến Mỹ.

.Q
D. Ông đã di cư đến Mỹ từ Hungary.

TP
Dẫn chứng:Joseph Pulitzer’s story, like that of many immigrants to the United States, is one of

ẠO
hardship, hard work and triumph. Born in Hungary, Joseph Pulitzer moved to United States in

Đ
1864.

G
N
=> D

Ư
H
Question 7.

ẦN
Câu nào về giải thưởng Pulitzer là không đúng?

TR
A. Joseph Pulitzer là nhà văn đầu tiên giành giải thưởng vào năm 1917.
B. Giải thưởng nhằm mục đích ca ngợi sự nghiệp của các nhà văn.
B
00

C. Joseph Pulitzer đã để lại tiền để trao thưởng cho những người giảnh được giải thưởng.
10

D. Nhận được giải thường là một trong những vinh dự cao quý nhất của các nhà văn.
3
2+

Dẫn chứng: One of the highest honors for formalists, writers, and musical composers is the
ẤP

Pulitzer Prize. First awarded in 1927, the Pulitzer Prize has been won by Ernest Hemingway,
C

Harper Lee, John F. Kennedy, and Rodgers and Hammerstein, among others.
A

=> A
Ó
H

Question 8.
Í-

Câu này dịch như sau: Liên Họp quốc nhằm mục đích phát triển tình hữu nghị giữa các nước dựa
-L

trên tinh thần tôn trọng quy tắc của các quyền bình đẳng và tự quyết của con người.
ÁN

Develop => developing vì sau giới từ (at) + Ving.
TO

=> A
G
N

Question 9.

Câu này dịch như sau: Tất cả các thành viên sẽ cung cấp cho Liên Hợp Quốc mọi sự hỗ trợ trong
Ư
ID

bất cứ động thái nào liên quan đến Hiến chương hiện hành.
BỒ

Does => takes vì chúng ta có cụm động từ take action ( hành động)
=> C

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 10.
Câu này dịch như sau: Đa dạng văn hóa rất quan trọng vì hầu hết các nước, nơi làm việc và

N
trường học ngày càng bao gồm văn hóa đa dạng, các nhóm dân tộc thiểu số và chủng tộc.

Ơ
=> C

H
N
Various culture => various cultures vì những nền văn hóa khác nhau nên dùng danh từ số nhiều

Y
U
để song song với danh từ groups ở phía sau.

.Q
Question 11.

TP
Rhinoceros /raɪˈnɒsərəs/

ẠO
Biologist /baɪˈɒlədʒɪst/

Đ
Reserve /rɪˈzɜːv/

G
N
Digest /daɪˈdʒest/

Ư
H
=> câu C phát âm là /z/ còn lại là /s/ => chọn C

ẦN
Question 12.
Form /fɔːm/ TR
B
Shortcoming/ˈʃɔːtkʌmɪŋ/
00

Chore /tʃɔːr/
10

Sector /ˈsektər/
3
2+

=> Câu D phát âm là /ər/ còn lại phát âm là /ɔː/ => chọn D
ẤP

Question 13.
C

Formal (adj) : trang trọng
A
Ó

Informal ( adj) : không trang trọng/ thân thiết
H

Formality (n) : sự trang trọng
Í-
-L

Informality (n) : sự không trang trọng
Sau động từ be ( was) và trạng từ dùng tính từ => loại C và D.
ÁN

Câu này dịch nghĩa như sau: Bầu không khí của cuộc họp rất thân thiết và mọi người gọi nhau
TO

bằng tên thân mật.
G
N

=> Chọn B

Ư

Question 14.
ID

Strong-willed: ý chí mạnh mẽ
BỒ

Mischivous: nghịch ngợm
Obedient: ngoan ngoãn

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Well – behaved: ngoan ngoãn lễ phép
Mark thích trêu người khác bằng cách làm cho người đó lo lắng. Anh ấy là một chàng trai tinh

N
nghịch.

Ơ
=> B

H
N
Question 15.

Y
U
Satisfy: làm hài long

.Q
Sacrifice : hi sinh

TP
Prefer: thích hơn

ẠO
Confide: tin tưởng

Đ
Câu này dịch như sau: Nhiều thanh niên ngày nay được chuẩn bị hy sinh việc kết hôn để theo

G
N
đuổi đam mê sự nghiệp.

Ư
=> B

H
ẦN
Question 16.

TR
Câu này dịch như sau: Máy bay của sếp sẽ đến lúc 10:15 sáng mai nhưng tôi không thể đón ông
B
ấy đượC.
00

Dù sự việc xảy ra ở tương lai nhưng sự việc diễn tả lịch trình của các phương tiện giao thông sẽ
10

dùng thì hiện tại đơn.
3
2+

=> A
ẤP

Question 17.
C

Câu này dịch như sau: Jack hỏi Jil cô ấy có thích môn thể thao nào không.
A

Tường thuật câu hỏi yes/ no nên dùng If / whether, đổi ngôi, lùi thì nhưng không đảo ngữ , thì
Ó
H

hiện tại đơn lùi về quá khứ đơn.
Í-

=> Chọn D
-L

Question 18.
ÁN

Make up: trang điểm, tạo nên
TO

Come up: xảy ra
G

Put up: cho ở lại một đêm
N

Turn up: đến nơi
Ư
ID

Câu này dịch như sau: Bất cứ khi nào có vấn đề xảy ra, chúng tôi thảo luận thắn thẳn và tìm ra
BỒ

giải pháp nhanh chóng.
=> Chọn B

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 19.
Put away: cất đi/ dọn dẹp

N
Pick off: hái/ cắt

Ơ
Collect up: thu gom ( những thứ đã bỏ đi)

H
N
Catch on: thịnh hành

Y
U
Câu này dịch như sau: Trẻ con nên được dạy rằng chúng phải cất đi / dọn dẹp lại mọi thứ sau khi

.Q
sử dụng.

TP
=> Chọn A

ẠO
Question 20.

Đ
Câu này dịch như sau: Bố mẹ người Việt thường không để các con tự quyết định công việc tương

G
N
lai của mình.

Ư
Cụm từ make a decision on sth : đưa ra quyết định về việc gì

H
ẦN
=> Chọn C
Question 21. TR
Câu này dịch như sau: Cảnh sát đã tìm được người đàn ông và ô tô của ông đã bị cuốn trôi trong
B
00

cơn bão lớn tuần trướC.
10

Kiến thức mệnh đề quan hệ thay thế cho danh từ vừa chỉ người vừa chỉ vật ( the man and his car)
3
2+

=> phải dùng “that”
ẤP

=> Chọn A
C

Question 22.
A

Câu này dịch như sau: Vũ khí càng mạnh, bọn khủng bố càng trở nên khủng khiếp.
Ó
H

Cấu trúc so sánh kép ( càng…càng…): The + so sánh hơn S+ V , the so sánh hơn + S+ V
Í-

=> Chọn C
-L

Question 23.
ÁN

Despite + Ving/ cụm danh từ = though + S+ V : mặc dù
TO

However: tuy nhiên, đứng ở đầu câu/ sau dấu chấm phẩy, sau however là dấu phẩy.
G

But: nhưng, thường đứng giữa câu
N

Câu này dịch như sau: Chúng ta lo ngại về vấn đề nguồn năng lượng nhưng chúng ta cũng phải
Ư
ID

nghĩ về môi trường của chúng tA.
BỒ

=> Chọn D
Question 24.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Take into account: quan tâm
Make calculation of : tính toán

N
Get a measure of: tìm ra giải pháp

Ơ
Put into effect: có hiệu lực

H
N
Câu này dịch như sau: Khi tìm nhà mới, bô mẹ nên cân nhắc/ quan tâm đến những điều kiện cho

Y
U
giáo dục và giải trí của con họ.

.Q
=> Chọn A

TP
Question 25.

ẠO
Hai bạn Diana và Anne đang nói về kỳ thi sắp đến.

Đ
Diana: “ Kỳ thi giữa kỳ sẽ bắt đầu vào thứ 3 tuần tới, bạn sẵn sang chưa?”

G
N
Anne: “ “

Ư
A. Mình ôn được một nửa rồi.

H
ẦN
B. Chúa sẽ phù hộ cho bạn.
C. Cảm ơn nhiều nhé. TR
D. Đừng bận tâm đến nó.
B
00

=> Chọn A
10

Question 26.
3
2+

Mary đang nói chuyện với giáo sư ở văn phòng.
ẤP

Mary: “ Thưa giáo sư, người có thể cho em biết tìm tài liệu cho bải báo cáo khoa học như thế nào
C

không ạ?”
A

Giáo sư: “ “
Ó
H

A. Thầy vui vì em đã hiểu.
Í-

B. Cô hết sức nhé Mary.
-L

C. Em có thể mượn sách từ thư viện.
ÁN

D. Ý em là những bản audio từ những học sinh khác?
TO

=> Chọn C
G
N

Question 27.

Maximum /ˈmæksɪməm/
Ư
ID

Vacancy /ˈveɪkənsi/
BỒ

Terrorist /ˈterərɪst/
Investment/ɪnˈvestmənt/

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

=> Câu D trọng âm 2 còn lại trọng âm 1 => Chọn D
Question 28.

N
Vertical /ˈvɜːtɪkl/

Ơ
Contractual /kənˈtræktʃuəl/

H
N
Domestic /dəˈmestɪk/

Y
U
Outstanding /aʊtˈstændɪŋ/

.Q
=> Câu A trọng âm 1 còn lại trọng âm 2 => chọn A

TP
Question 29.

ẠO
Câu này dịch như sau: Ngôn ngữ dạy ở Mỹ được dựa trên mục đích của việc thâu tóm ngôn ngữ

Đ
là khả năng giao tiếp.

G
N
A. không giỏi xã giao/ không giỏi hòa nhập

Ư
H
B. không thể hiểu

ẦN
C. giỏi phát biểu trước những người kháC.
D. không thể vận dụng ngôn ngữ TR
B
=> communicative competence[ khả năng giao tiếp tốt] >< not good at socializing [ không giỏi
00

xã giao]
10

=> Chọn A
3
2+

Question 30.
ẤP

Câu này dịch như sau: Máy giặt mới này không tốt như cái máy cũ. Quần áo vẫn bẩn.
C

A. đắt đỏ/ tốn kém
A
Ó

B. xa lạ
H

C. bị vỡ
Í-
-L

D. tốt hơn
=> not a patch on [không tốt bằng ] >< to be better [ tốt hơn]
ÁN

=> Chọn D
TO

Question 31.
G

Câu này dịch như sau: Ngày nay, tiếng Anh Mỹ ảnh hưởng đặc biệt, do sự vượt trội của Mỹ về
N

điện ảnh, ti vi, âm nhạc, thương mại và công nghệ ( bao gồm cả Internet)
Ư
ID

A. hoàn toàn làm chủ
BỒ

B. sự vượt trội đáng kể
C. hoàn toàn kiểm soát

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. ảnh hưởng sâu sắc
=> dominance = overwhelming superiority: sự vượt trội đáng kể

N
=> chọn B

Ơ
H
Question 32.

N
Câu này dịch như sau: Động lực của học sinh khi học ngôn ngữ tăng lên khi chúng nhận ra mối

Y
U
liê hệ giữa việc chúng làm trong lớp học và cái chúng hi vọng làm được với ngôn ngữ đó trong

.Q
tương lai.

TP
A. lý do để ai đó làm gì

ẠO
B. hành động ai đó thực hiện để giải quyết việc nào đó.

Đ
C. sự háo hức khi phải làm việc gì đó.

G
N
D. sự hứng thú với việc mà ai đó cảm thấy khi làm việc gì đó.

Ư
=> motivation = the exciment with which one is filled when doing something: động lựC.

H
ẦN
=> Chọn A
Question 33. TR
Sarah hỏi : “ Bạn dự định làm gì với một danh sách dài nhữn quyển sách như thế này hả Dane?”
B
00

A. Sarah tò mò tại sao Dane có danh sách những quyển sách dài như vậy.
10

B. Sarah hỏi Dane cô ấy dự định làm gì với một danh sách dài những sách như vậy.
3
2+

=> Tường thuật câu hỏi WH đổi ngôi ( you => she), lùi thì ( are => was) nhưng không đảo ngữ
ẤP

C. Sarah không thể hiểu tại sao Dane lại đang mượn danh sách dài những sách như thế.
C

D. Sarah cảnh báo Dane không mượn một danh sách những sách như thế.
A

=> Chọn B
Ó
H

Question 34.
Í-

Các bạn cô ấy hỏi :” Bạn có định đi xem phim với bọn tớ tối nay không Susan?”
-L

A. Tường thuật câu hỏi Yes/ No dùng if whether nhưng sai thi vì đề bài dùng tương lai gần
ÁN

nhưng đáp án lại dùng quá khứ đơn ( went) => loại
TO

B. Tường thuật câu hỏi Yes/ No dùng if / whether , đổi ngôi ( you => she) , lùi thì ( are => was) ,
G

tonight => that night
N

C. Bạn của Susan muốn mời cô ấy đi xem phim với họ tối hôm đó.
Ư
ID

D. Bạn của Susan muốn cô ấy đi xem phim với họ tối hôm đó.
BỒ

=> Chọn B
Question 35.

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Internet đã giúp hầu hết mọi người liên lạc với nhau chỉ trong vài giây.
A. Hầu hết mọi người đã có thể liên lạc với nhau bằng Internet chỉ trong vài giây.

N
B. Hầu hết mọi người đã liên lạc như thể có khả năng trong vài giây bằng Internet . => loại vì

Ơ
sắp xếp các từ sai trật tự.

H
N
C. Câu C loại vì sai thì, đề bài dùng hiện tại hoàn thành nhưng đáp án lại dùng hiện tại đơn.

Y
U
D. Câu D loại vì sai thì đề bài dùng hiện tại hoàn thành nhưng đáp án lại dùng hiện tại đơn.

.Q
=> Chọn A

TP
Question 36.

ẠO
Called: được gọi là

Đ
Known: được biết rằng

G
N
Made: được làm

Ư
Meant: có nghĩa là

H
ẦN
Câu này dịch như sau: Tim Samaras is a storm chaser. His job is to find tornadoes and follow

TR
them. When he gets close to a tornado, he puts a special tool (36)____a turtle probe on the
grounD.
B
00

=> Tim Samaras là người theo đuổi những cơn bão. Công việc của anh là tìm kiếm những cơn
10

lốc xoáy và theo dõi chúng. Khi anh ấy đến gần một cơn lôc xoáy, anh ấy đặt một công cụ đặc
3
2+

biệt được gọi là con rùa thăm dò trên mặt đất.
ẤP

=> Chọn A
C

Question 37 .
A

Cụm động từ warn someone about something : cảnh báo ai về việc gì
Ó
H

Câu này dịch như sau: This tool measures things like a twister’s temperatune, humidity, and
Í-

wind speeD. With this information, Samaras can lean what causes tornadoes to develop. If
-L

meteorologists understand this, they can warn people (37)____twisters sooner and save lives.
ÁN

=> Công cụ này đo những thứ như là nhiệt độ của lốc xoáy, độ ẩm và tốc độ gió. Với thông tin
TO

này Samaras có thể hiểu nguyên nhân gây ra lốc xoáy để phát triển. Nếu các nahf chiêm tinh học
G

hiểu được nó , họ có thể cảnh báo mọi người về cơn lốc sớm hơn và cứu sống được nhiều người.
N

=> Chọn B
Ư
ID

Question 38.
BỒ

Rather: hơn
Still: vẫn

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Instead: thay vì
Yet: nhưng, rồi

N
Câu này dịch như sau: How does Samaras hunt tornadoes? It’s not easy. First, he has to find one.

Ơ
Tornadoes are too small to see using weather satellites. So Samaras can’t rely on these tools to

H
N
find a twister. (38)____, he waits for tornadoes to develop.

Y
U
=> Samaras săn lung những cơn bão như thế nào? Không hề dễ chút nào. Trước tiên anh ấy phải

.Q
tìm. Các cơn lốc xoáy quá nhỏ để có thể sử dụng vệ tinh thời tiết. Vì vậy Samaras không thể dựa

TP
vào công cụ này để tìm lốc xoáy. Thay vào đó, anh ấy chờ cơn lốc xoáy phát triển.

ẠO
=> Chọn C

Đ
Question 39.

G
N
Progression: sự phát triển

Ư
Movement: sự di chuyển

H
ẦN
Dimension: chiều / dạng
Direction: phương hướng TR
Câu này dịch như sau:
B
00

Once Samaras sees a tornado, the chase begins. But a tornado is hard to follow. Some tornadoes
10

change (39)____several time – for example, moving east and then west and then east again.
3
2+

=> Khi Samaras nhìn thấy một cơn lốc xoáy cuộc truy đuổi bắt đầu. Nhưng lốc xoáy rất khó bám
ẤP

theo. Một vài lốc xoáy thay đổi phương hướng nhiều lần – ví dụ di chuyển về hướng đông sau đó
C

về hướng tây sau đó lại về hướng đông.
A

=> Chọn D
Ó
H

Question 40.
Í-

Terrify (v) : kinh khủng
-L

Terrifying( adj): đáng sợ ( tính từ chủ động dùng để tả tính chất của người/ vật)
ÁN

Terrified (adj): hoáng sợ ( tính từ bị động thường dùng cho chủ ngữ chỉ người)
TO

Sau động từ be (is) cần dùng tính từ => loại A và D
G

Câu này dịch như sau: When Samaras finally gets near a tornado, het puts the turtle probe on the
N

grounD. Being this close to twister is (40)____. He must get away quickly.
Ư
ID

=> Khi Samaras cuối cùng đế gần được lốc xoáy anh ấy đặt con rùa thăm dò trên mặt đất. Việc
BỒ

đến gần lốc xoáy rất đáng sợ. Anh ấy phải chạy đi rất nhanh.
=> Mô tả bản chất công việc đến gần lốc xoáy rất đáng sợ => dùng tính từ chủ động

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

=> Chọn B
Question 41.

N
Giáo viên đã làm hết sức để giúp đỡ tất cả những học sinh. Tuy nhiên, không ai trong số học sinh

Ơ
nỗ lực dù chỉ một chút.

H
N
A. Giáo viên đã làm hết sức để giúp đỡ tất cả những học sinh, sau đó, không ai trong số học sinh

Y
U
nỗ lực dù chỉ một chút.

.Q
B. Mặc dù giáo viên đã làm hết sức để giúp đỡ tất cả những học sinh nhưng không ai trong số

TP
học sinh nỗ lực dù chỉ một chút.

ẠO
C. Bởi vì giáo viên đã làm hết sức để giúp đỡ tất cả những học sinh nên không ai trong số học

Đ
sinh nỗ lực dù chỉ một chút.

G
N
D. Nếu Giáo viên đã làm hết sức để giúp đỡ tất cả những học sinh , không ai trong số học sinh nỗ

Ư
lực dù chỉ một chút.

H
ẦN
=> Chọn B
Question 42. TR
“ Làm xong công việc đi. Và sau đó bạn có thể về nhà.”
B
00

A. Bạn không thể về nhà cho đến khi làm xong công việc
10

B. Bạn làm xong công việc để về nhà sớm nhất có thể.
3
2+

C. Khi bạn về nhà, làm công việc sau cũng đượC.
ẤP

D. Bởi vì bạn đã xong việc nên có thể về.
C

=> Chọn A
A

Question 43.
Ó
H

Theo đoạn văn 1, câu nào sau đây đúng về Clara Barton lúc còn trẻ
Í-

A. Cô ấy đã giúp bố khi ông là quân nhân.
-L

B. Cô ấy đã bị tai nạn khi 11 tuổi.
ÁN

C. Cô ấy đã giúp anh mình người đã bị thương trong một tai nạn.
TO

D. Cô ấy đã quyết định sống với anh trai khoảng 2 năm.
G

Dẫn chứng: Another event that influenced her decision to help soldiers was an accident her
N

brother haD.
Ư
ID

=> C
BỒ

Question 44.
Cụm từ broke out ở đoạn 2 gần nghĩa nhất với từ nào

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. trải rộng
B. hư hỏng

N
C. đóng

Ơ
H
D. bắt đầu

N
Dẫn chứng:The civil war broke out 6 years later. [ Cuộc nội chiến đã bùng nổ/ bắt đầu 6 năm

Y
U
sau đó]

.Q
=> Broke out = began: bắt đầu

TP
=> Chọn D

ẠO
Question 45.

Đ
Từ “this” ở đoạn 2 ám chỉ đến

G
N
A. Mỗi quân nhân được xem như một người

Ư
B. nấu ăn cho quân nhân

H
ẦN
C. chăm sóc người ốm và người bị thương
D. nhận được sự cho phép TR
Dẫn chứng: At the battle of Bull run, Clara Barton received permission from the government to
B
00

take care of the sick and hurt. Barton did this with great empathy and kindness.
10

=> Chọn C
3
2+

Question 46.
ẤP

Từ “ acknowledge” ở đoạn 2 có thể được thay thế bởi
C

A. săn sóc
A

B. nhận biết
Ó
H

C. nài nỉ
Í-

D. tin tưởng
-L

=> acknowledge = recognize: nhận biết
ÁN

Dẫn chứng: She acknowledged each soldier as a person . her endurance and courage on the
TO

battlefield were admired by many.
G

=> Chọn B
N

Question 47.
Ư
ID

Cái gì có thể được suy ra về chính phủ?
BỒ

A. Không phải lúc nào cũng đồng ý với Clara Barton.
B. Không có tiền để giúp Clara Barton

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. Thể hiện sự thông cảm và tử tế với Clara Barton.
D. Tôn trọng Clara Barton.

N
Dẫn chứng: She talked to government leaders and let American people know about the Red

Ơ
Cross. In 1881, the National Society of the Red Cross was finally established with its

H
N
headquarters in Washington , D.C. Clara Barton managed its activities for 23 years.

Y
U
=> Chọn D

.Q
Question 48.

TP
Tác giả đề cập gì về Hội chữ thập đỏ Mỹ?

ẠO
A. Nó không được chấp nhận bởi Hiệp định GenevA.

Đ
B. Barton đã cố gắng thành lập 1 cái như thế ở Mỹ.

G
N
C. Người Mỹ không quan tâm đến Hội chữ thập đỏ

Ư
D. Nó được thành lập lần đầu tiên ở Mỹ.

H
ẦN
Dẫn chứng:While she was on vacation , she became involved with the International Red Cross,

TR
an organization set up by the Geneva Convention in 1864. Clara Barton realized that the Red
Cross would be a best help to the United States. After she returned to the United States, she
B
00

worked very hard to create an American Red Cross.
10

=> Chọn B
3
2+

Question 49.
ẤP

Nội dung chính của bài đọc là gì?
C

A. Clara Barton đã giúp đỡ những quân nhân bị thương và cô ấy là người sang lập Hội chữ thập
A

đỏ.
Ó
H

B. Clara Barton là một người phụ nữ tử tế mạnh mẽ luôn giúp đỡ mọi người khi cần.
Í-

C. Clara Barton đã trở thành một y tá trong thời nội chiến Mỹ.
-L

D. Clara Barton đã làm việc cho những nạn nhân trong vụ thảm họa cho đến khi già.
ÁN

=> Chọn B
TO

Question 50.
G

Tiêu đề hay nhất cho bài đọc là gì?
N

A. Thiên thần của Chiến trường
Ư
ID

B. Hội chữ thập đỏ Mỹ
BỒ

C. Nội chiến Mỹ
D. Hội chữ thập đỏ quốc tế

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Đề thi thử THPTQG_lần 1_năm 2017 trường THPT chuyên Lê Khiết
Môn: Tiếng Anh
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined

N
Ơ
part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions

H
A. animal B. character C. imagine D. personality

N
Question 1:

Y
Question 2: A. degree B. complete C. compete D. flee

U
.Q
TP
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that

ẠO
needs correction in each of the following questions
Question 3: It is vitally important that she takes this medication night and morning.

Đ
A. vitally B. that C. takes D. medication

G
N
Question 4: Had it not been for you help me, I wouldn’t have been succeeded.

Ư
H
A. not B. you help me C. wouldn't D. succeeded

ẦN
Question 5: The industrial trend is in the direction of more machines and less people.
A. trend B. is
TR
C. more D. less
B
00

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of
10

the following questions.
3

Question 6: Look! The ground is wet. It __________ last night.
2+

A. couldn’t have rained B. must rain
ẤP

C. must have rained D. should have rained
C

Question 7: I live next to nursing home for _____________ very old.
A
Ó

A. the B. a C. an D. 0
H

Question 8: My problems are getting _______________.
Í-
-L

A. more and more bad B. bader and bader C. worse and worse D. the worse and worse
ÁN

Question 9: The child was told to _____ for being rude to his uncle.
A. excuse B. apologize C. forgive D. confess
TO

Question 10: I just couldn’t remember her name even though it was on the ______ of my
G
N

tongue

A. edge B. top C. tip D. front
Ư
ID

Question 11: “I’m going for an interview for a job this afternoon.” “Good luck! I’ll keep
BỒ

my ______ crossed for you.”
A. legs B. fingers C. arms D. hands

Trang 1

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 12: She is a friendly person. She gets ______ all her neighbors.
A. up well with B. down well with C. on well with D. off with
Question 13: Look _______ this document carefully before you sign it.

N
Ơ
A. up B. on C. at D. over

H
Question 14: According to this newspaper, John is said ____ a new record for the long jump.

N
Y
A. establishing B. to establish C. established D. to have established

U
Question 15: What happened ______ their car broke down on the motorway so they didn’t

.Q
TP
get to Joe’s wedding on time.
A. to be that B. being that C. was that D. to that

ẠO
Question 16: Is he guilty or innocent ________ the crime?

Đ
A. in B. from C. of D. by

G
N
Question 17: This is very ________! Can’t you practice your violin somewhere else?

Ư
H
A. convenient B. conveniently C. inconvenient D. convenience

ẦN
TR
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from
the other three in the position of the primary stress in each of the following questions.
B
00

Question 18: A. economics B. engineering C. interact D. museum
10

Question 19: A. musician B. vertical C. windsurfing D. penalty
3
2+

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
ẤP

complete each of the following exchanges.
C

Question 20: Marie accidentally stepped on Jane’s foot.
A
Ó

- Marie: “Oops! I’m sorry, Jane.” – Jane: “________”
H

A. It’s alright B. You shouldn’t do that
Í-
-L

C. You are welcome D. It’s nonsense.
ÁN

Question 21: Tuan and Khai are talking about the cell phone that Khai has just bought.
- Tuan: “Wow, I’ve never seen such a nice cell phone, Khai” – Khai: “____________”
TO

A. Thank you. I’m glad you like it. B. Oh, I didn’t know
G
N

C. You’re welcome. D. I agree with you.

Ư
ID

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in
BỒ

meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 22: Although it’s a long day for us, we feel we are contented with what we do.

Trang 2

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. dissatisfied B. excited C. shocked D. interested
Question 23: Fruits and vegetables grew in abundance on the island. The islanders even
exported the surplus.

N
Ơ
A. small quantity B. large quantity C. excess D. sufficiency

H
N
Y
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in

U
.Q
meaning to each of the following questions.

TP
Question 24: “Leave my house now or I’ll call the police!” shouted the lady to the man.
A. The lady threatened to call the police if the man didn’t leave her house.

ẠO
B. The lady said that she would call the police if the man didn’t leave her house.

Đ
C. The lady told the man that she would call the police if he didn’t leave her house.

G
N
D. The lady informed the man that she would call the police if he didn’t leave her house.

Ư
H
Question 25: We have run out of the items you want.

ẦN
A. We have to run out to buy the items you want
B. The items you want are off our shop.
TR
C. For the items you want, we must run out.
B
00

D. The items you want have been out of stock.
10

Question 26: She had only just begun to speak when people started interrupting.
3

A. She hardly had begun to speak when people started interrupting.
2+

B. Hardly she had begun to speak when people started interrupting.
ẤP

C. Hardly had she begun to speak when people started interrupting.
C

D. She hadn’t begun to speak when people started interrupting.
A
Ó
H
Í-

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in
-L

meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
ÁN

Question 27: She was brought up in a well-off family. She can’t understand the problem we
are facing.
TO

A. kind B. broke C. wealthy D. poor
G
N

Question 28: Father has lost his job, so we’ll have to tighten our belt to avoid getting into

debt.
Ư
ID

A. earn money B. economize C. spend money D. sit still
BỒ

Trang 3

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best
combines each pair of sentences in the following questions.
Question 29: The fire-fighters made every effort to put off the flames. The building burned

N
Ơ
down completely.

H
A. The building burned down completely though the fire-fighters made every effort to put off

N
Y
the flames

U
B. Had it not been for the fire-fighters’ every effort, the building would have burned down

.Q
TP
completely.
C. Making every effort to put off the flames, the fire-fighters completely burned down the

ẠO
building.

Đ
D. Since the fire-fighters made every effort to put off the flames, the building burned down

G
N
completely.

Ư
H
Question 30: Marry loved her stuffed animal when she was young. She couldn’t sleep

ẦN
without it.

TR
A. When Marry was young, she loved her stuffed animal so as not to sleep with it.
B. As Marry couldn’t sleep without her stuffed animal when she was young, she loved it.
B
00

C. When Marry was young, she loved her stuffed animal though she couldn’t sleep without it.
10

D. When Marry was young, she loved her stuffed animal so much that she couldn’t sleep
3

without it.
2+
ẤP

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
C
A

indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 37.
Ó

Dodder is an unusual and unwanted plant that attacks other plants. Except for its flowers, the
H

plant looks like spaghetti noodles. Its almost leafless, thread–like stems hang down atop other
Í-
-L

plants that dodder needs to stay alive. Dodder does not produce its own food. Instead, it steals
ÁN

it from other plants. It feeds by sucking juices from the plant it is wrapped around, often
making its host very weak or even killing it.
TO

Dodder can find other plants by their smell. When a dodder seedling starts growing, it
G
N

follows the scent of plants it prefers, like tomato plants, potato plants, or other farm crops.

Unlike most plants that usually grow in the direction of light or warmth, a dodder plant will
Ư
ID

grow in the direction of, for example, tomato odor––if a tomato happens to be growing
BỒ

nearby.

Trang 4

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

However, a young dodder plant must find a host plant quickly. If it cannot catch a whiff of a
potential host within a few days, it will dry up and disappear— even if there is plenty of
water around. Once it finds a host, the young dodder plant will attach itself to it and start

N
Ơ
growing faster. At that point, the dodder plant will drop its root.

H
Dodder is thus a difficult weed to manage and a real headache for farmers. When it does get

N
Y
out of hand, dodder can greatly reduce a farmer’s harvest or even destroy crops completely.

U
Before sowing their produce, farmers in warm parts of the world often check to make sure no

.Q
TP
unwanted dodder seeds have intermingled with their crop seeds. This is a good way to stop
dodder plants from sneaking their way into a crop field.

ẠO
Question 31: What is the main topic of the passage?

Đ
A. A new variety of farm crop B. Plants that are harmful to humans

G
N
C. Recent improvements in farming methods D. The special abilities of a dangerous plant

Ư
H
Question 32: Why does the author mention spaghetti?

ẦN
A. To analyze the content of some food
B. To describe the shape of a dodder plant
TR
C. To explain where the dodder plant came from
B
00

D. To argue that dodder plants can be used to make food
10

Question 33: The word it refers to _________.
3

A. Host B. Food C. plant D. dodder
2+

Question 34: What causes dodder to grow in a particular direction?
ẤP

A. Light B. Water C. Odor D. Temperature
C

Question 35: The expression catch a whiff is closest in meaning to
A
Ó

A. Eat the seeds B. find the location C. notice the smell D. determine the size
H

Question 36: What will happen if a dodder plant starts growing where there are no other
Í-
-L

plants around?
ÁN

A. It will soon die B. It will grow deeper roots.
C. It will attract other plants D. It will cover the entire area of soil
TO

Question 37: The expression get out of hand is closest in meaning to
G
N

A. Dry up and die B. change its color C. become hard to find D. grow uncontrollably

Ư
ID

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
BỒ

indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 38
to 42.

Trang 5

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Books are written to provide knowledge and good books enrich the mind. By putting (38)…..
under the influence of superior mind, we improve our mental powers. (39)….. good books.
We learnt that people everywhere are the (40)……, in all ages and in all places. This

N
Ơ
knowledge improves our love of others and helps us to live in peace with them. We also learn

H
that the world was made not for man alone but for every creature that can feel hunger and

N
Y
thirst, warmth and cold.

U
Though it may be possible for us to travel (41)……..the world and see the things happening

.Q
TP
today, it is not possible for us to see the things happened in the past. But good books
(42)……. us to see not only into the most remote religions of the world today but also the

ẠO
world in which our ancestors lived.

Đ
A. ourselves B. we C. us D. we are

G
Question 38:

N
Question 39: A. more B. by C. on D. through

Ư
H
Question 40: A. identical B. same C. extract D. similars

ẦN
Question 41: A. over B. through out C. on D. through
Question 42: A. help B. make
TR
C. suggest D. let
B
00

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
10

indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 50.
3

On March 15, Dunes View Middle School held a contest for school bands. Student bands
2+

tried out for the opportunity to perform at the school picnic, which will be held at the end of
ẤP

June. The winner of the contest was the band called Four Square. “We’re very proud that we
C

won the contest and are excited to perform at the picnic” says Peter Zandt, who plays guitar
A
Ó

in the band. “And since we hope to perform someday at other local places like restaurants and
H

parks, this will be a great first step.”
Í-
-L

The contest was the creation of music teacher Mr. Lopez and drama teacher Ms. Cho. The
ÁN

two thought of the idea while discussing recent years' school picnics. “The picnic is one of
the biggest events of the year, but it has become a bit formulaic, "said Ms. Cho. “The
TO

activities are the same every year .We thought that a performance by a student band would
G
N

make the school picnic more interesting and fun.” Mr. Lopez, Ms. Cho, and three other

teachers judged the contest, which took place in the gym. Eight student bands signed up to
Ư
ID

audition. The bands varied in their musical forms: there are several rock bands, a folk band,
BỒ

and even a jazz band. “I’m disappointed that my band didn’t win, but I think the judges made
the right choice”, says student Marisol Varga, a member of the folk trio called The Bell Girls.

Trang 6

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

“Four Square is really good”. To see if the bands could present a wide range of musical skills,
the teachers asked them each to prepare two songs: one song with original words, and another
in which students played instrumental music only. The judges finally chose the band Four

N
Ơ
Square as the winner of the contest. Four Square is a rock band with an unusual twist: it

H
includes a violin player! The members of Four Square write their own songs and practice

N
Y
three times a week after school. Students and teachers agreed that the band competition was a

U
big success. All are looking forward to the school picnic in June

.Q
TP
Question 43: Which would be the most appropriate headline for the article?
A. Famous Band Visits School B. Teachers Give Music Lessons

ẠO
C. Students Have Fun At School Picnic D. School Holds Student Band Contest

Đ
Question 44: What is probably true about school picnic in recent years?

G
N
A. They were not very exciting B. They were held in March

Ư
H
C. They were very hard to organize D. They included musical performances

ẦN
Question 45: The word “formulaic” is closest in meaning to ____________.
A. Expensive B. Dull TR
C. Long D. Uncertain
B
Question 46: What type of band is NOT mentioned in the article?
00

A. pop B. jazz C. folk D. rock
10

Question 47: Why did the teachers ask each band to play two songs?
3
2+

A. To decide which songs to play at the picnic
B. To see if the band could play a variety of songs
ẤP

C. To make sure the contest did not go too long
C
A

D. To make the concert more enjoyable for students
Ó

Question 48: According to the article, what is unusual about the band Four Square?
H
Í-

A. It is named after a popular children’s game B. Its members practice several times a week
-L

C. Its members all play guitar. D. It is a rock band with a violinist.
ÁN

Question 49: According to the article, what does the band Four Square hope to do in the
TO

future?
A. Perform at the school picnic every year B. Buy new instruments
G
N

C. Record an album D. Perform in many different places

Question 50: Who will play music at the school picnic this year?
Ư
ID

A. Marisol Varga B. Peter Zandt C. Mr. Lopez D. Ms. Cho
BỒ

Trang 7

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Đáp án
1-B 2-A 3-C 4-B 5-D 6-C 7-A 8-C 9-B 10-C
11-B 12-C 13-D 14-D 15-C 16-C 17-C 18-D 19-A 20-A

N
Ơ
21-A 22-A 23-A 24-A 25-D 26-C 27-C 28-D 29-A 30-D

H
N
31-D 32-B 33- 34-C 35-C 36-A 37-D 38-A 39-D 40-B

Y
41-B 42-A 43-D 44-A 45-B 46-A 47-B 48-D 49-D 50-B

U
.Q
TP
LỜI GIẢI CHI TIẾT

ẠO
Question 1: Đáp án B
Đáp án B. character, phát âm là /ə/, các từ còn lại phát âm là /æ/

Đ
G
A. animal (n) /ˈænɪməl/ động vật

N
B. character (n) /ˈkærəktə(r)/ đặc điểm, tính cách

Ư
H
C. imagine (v) /ɪˈmædʒɪn/ tưởng tượng

ẦN
D. personality (n) /ˌpɜːsənˈæləti/ nhân các
Question 2: Đáp án A TR
B
degree, phát âm là /ɪ/, các từ còn lại phát âm là /iː/
00

A. degree (v) /dɪˈgriː/ đồng ý
10

B. complete (v) /kəmˈpliːt/ hoàn thành
3
2+

C. compete (v) /kəmˈpiːt/ cạnh tranh
D. flee (v) /fliː/ lẩn trốn
ẤP

Question 3: Đáp án C
C
A

Đáp án C. takes --> take
Ó

Giải thích: Sau cấu trúc của giả định cách:
H
Í-

It is important/ necessary/ essential that…. Thì mệnh đề không chia, động từ chính để ở dạng
-L

nguyên thể không “to”
ÁN

Dịch nghĩa: Nó rất quan trọng rằng cô ấy dùng thuốc liên tục sáng tối.
TO

Question 4: Đáp án B
you help me --> your help
G
N

Giải thích: sau giới từ “for” ở đây cần dụng danh từ/ cụm danh từ

Dịch nghĩa: Nếu không phải có sự giúp đỡ của bạn, tôi đã không thể thành công
Ư
ID

Question 5: Đáp án D
BỒ

less --> fewer
Giải thích: people là danh từ đếm được nên khi so sánh số lượng ít hơn ta dùng few --> fewer

Trang 8

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Little --> less dùng cho danh từ không đếm được
Dịch nghĩa: Xu hướng công nghiệp đang trong chiều hướng nhiều máy móc và ít người hơn.
Question 6: Đáp án C

N
Ơ
Giải thích: Cấu trúc: must have done something: diễn tả sự việc gì chắc chắn đã xảy ra trong

H
quá khứ (có thể là dự đoán chắc chắn thông qua chứng cứ)

N
Y
Dịch nghĩa: Nhìn kìa! Mặt đất ẩm ướt. Chắc chắn trời đã mưa đêm qua.

U
.Q
Question 7: Đáp án A

TP
the + tính từ: chỉ một nhóm người
The very old: những người rất già

ẠO
Dịch nghĩa: Tôi sống cạnh nhà điều dưỡng cho những người rất già

Đ
G
Question 8: Đáp án C

N
Giải thích: Cấu tạo so sánh hơn của tính từ bad là worse

Ư
H
Dịch nghĩa: Những vấn đề của tôi đang trở nên ngày càng tồi tệ.

ẦN
Question 9: Đáp án B

TR
Giải thích: To apologize for doing something to somebody: xin lỗi vì làm việc gì với ai
Dịch nghĩa: Đứa trẻ được nhắc xin lỗi vì đã thô lỗ với chú của nó
B
00

Question 10: Đáp án C
10

Giải thích: on the tip of one’s tongue: trên đầu lưỡi của ai – sắp nhớ ra điều gì, rõ ràng là biết
3

nhưng không thể nói ra được
2+

Dịch nghĩa: Tôi chỉ là không thể nhớ nổi tên cô ấy mặc dù nó đã ở nay trên đầu lưỡi rồi.
ẤP

Question 11: Đáp án B
C

Giải thích: To keep one’s fingers crossed: mong điều gì sẽ tốt đẹp (hành động đan chéo tay để
A
Ó

cầu nguyện)
H

Dịch nghĩa: “Tôi sắp đi phỏng vấn cho một công việc chiều nay” “Chúc may mắn! Tôi sẽ cầu
Í-
-L

nguyện cho bạn.”
ÁN

Question 12: Đáp án C
Giải thích: To get on (well) with somebody: làm quen, dần có mối quan hệ tốt đẹp với ai
TO

Dịch nghĩa: Cô ấy là một người thân thiện. Cô ấy làm quen dần rất tốt với tất cả hàng xóm
G
N

của mình.

Question 13: Đáp án D
Ư
ID

Giải thích: To look over: xem xét, kiểm tra
BỒ

Dịch nghĩa: Xem xét tài liệu này cẩn thận trước khi bạn kí nó.
Question 14: Đáp án D

Trang 9

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Giải thích: to be said to have done something: được nói là đã làm gì Dịch nghĩa: Theo như tờ
báo nà, John được nói là đã xác lập kỉ lục mới về nhảy xa.
Question 15: Đáp án C

N
Ơ
Giải thích: Chủ ngữ chính: What happened

H
Mệnh đề sau đóng vai trò làm tân ngữ

N
Y
Câu thiếu động từ chính to be chia ở thì quá khứ là was

U
Dịch nghĩa: Những gì xảy ra là ô tô của họ hỏng trên cao tốc nên họ không thể đến đám cưới

.Q
TP
của Joe đúng giờ.

ẠO
Question 16: Đáp án C
Giải thích: guilty of something: có tội trong việc gì

Đ
innocent of something: vô tội trong việc gì

G
N
Dịch nghĩa: Anh ra có tội hay vô tội trong vụ phạm?

Ư
H
Question 17: Đáp án C

ẦN
Giải thích:
Convenient (adj) thuận tiện
TR
Conveniently (adv) một cách thuận tiện
B
00

Inconvenient (adj) bất tiện
10

Convenience (n) sự thuận tiện
3

Câu này đang phàn nàn về việc tập violin nên dùng inconvenient
2+

Dịch nghĩa: Quả là rất bất tiện! Bạn không thể tập vi-ô-lông ở nơi nào khác sao?
ẤP

Question 18: Đáp án D
C

museum, trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các từ còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3
A
Ó

A. economics (n) /ˌiːkəˈnɒmɪks/ kinh tế học
H

B. engineering (n) /ˌendʒɪˈnɪərɪŋ/ kĩ thuật, công nghệ
Í-
-L

C. interact (v) /ˌɪntəˈrækt/ tương tác
ÁN

D. museum (n) /mjuːˈziːəm/ bảo tàng
TO

Question 19: Đáp án A
musician, trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các từ còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất
G
N

A. musician (n) /mjuːˈzɪʃən/ nhạc sĩ

B. vertical (adj) /ˈvɜːtɪkəl/ thẳng đứng
Ư
ID

C. windsurfing (n) /ˈwɪndˌsɜːfɪŋ/ môn lướt ván buồm
BỒ

D. penalty (n) /ˈpenəlti/ hình phạt
Question 20: Đáp án A

Trang 10

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Giải thích:
It’s alright: không sao đâu
You shouldn’t do that: Bạn không nên làm vậy

N
Ơ
You are welcome: Chào mừng bạn

H
It’s nonsense: Vô nghĩa, vớ vẩn

N
Y
Dịch nghĩa: Marie vô tình giẫm lên chân Jane.

U
Marie: “Ôi! Tớ xin lỗi, Jane.” – Jane: “Khong sao đâu”

.Q
TP
Khi đáp lại lời xin lỗi một cách lịch sự, ta dùng: It’s alright: Không sao đâu

ẠO
Question 21: Đáp án A
Giải thích:

Đ
Thank you. I’m glad you like it.: Cảm ơn. Tớ vui vì cậu thích nó.

G
N
Oh, I didn’t know: Ồ, tớ không biết.

Ư
H
You’re welcome.: Chào mừng cậu

ẦN
I agree with you.: Tớ đồng ý với cậu

TR
Dịch nghĩa: Tuấn và Khải đang nói về chiếc điện thoại di động Khải mới mua.
- Tuấn: “Wow, tớ chưa bao giờ thấy một cái điện thoại di động nào đẹp như này” – Khải:
B
00

“Cảm ơn. Tớ vui vì cậu thích nó”
10

Question 22: Đáp án A
3

Giải thích: contented (adj) thỏa mãn
2+

Dissatisfied (adj) không thỏa mãn
ẤP

Excited (adj) phấn khích
C

Shocked (adj) bất ngờ
A
Ó

Interested (adj) thích thú
H

Dịch nghĩa: Mặc dù đó là một ngày dài cho chúng tôi, chúng tôi cảm thấy thỏa mãn về những
Í-
-L

gì chúng tôi làm.
ÁN

Question 23: Đáp án A
Giải thích: abundance (n) sự dư dả, nhiều hơn cần thiết
TO

Small quantity: số lượng nhỏ
G
N

Large quantity: số lượng lớn

Excess (n) số lượng vượt quá
Ư
ID

Sufficiency (n) lượng đủ
BỒ

Dịch nghĩa: Hoa quả và rau cỏ mọc lên nhiều trên đảo. Những người dân đảo thậm chí xuất
khẩu phần dư thừa.

Trang 11

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 24: Đáp án A
Giải thích:
Cấu trúc: To threaten (somebody) to do something: dọa (ai) sẽ làm gì Không chọn các đáp án

N
Ơ
còn lại vì từ threaten ở đây mang sắc thái tương đương với từ shout

H
Dịch nghĩa: “Ra khỏi nhà tôi ngay hoặc tôi sẽ gọi cảnh sát!” Người phụ nữ hét lên với người

N
Y
đàn ông.

U
A. Người phụ nữ đe dọa gọi cảnh sát nếu người đàn ông không ra khỏi nhà cô ấy

.Q
TP
B. Người phụ nữ nói rằng cô ấy sẽ gọi cảnh sát nếu người đàn ông không ra khỏi nhà cô ấy
C. Người phụ nữ nói với người đàn ông rằng cô ấy sẽ gọi cảnh sát nếu anh ta không ra khỏi

ẠO
nhà cô ấy

Đ
D. Người phụ nữ thông báo với người đàn ông rằng cô ấy sẽ gọi cảnh sát nếu anh ta không ra

G
N
khỏi nhà cô ấy

Ư
H
Question 25: Đáp án D

ẦN
Giải thích: To run out of something = something out of stock: hết thứ gì Dịch nghĩa: Chúng
tôi đã hết những món đồ bạn cần.
TR
A. Chúng tôi phải chạy ra ngoài mua những món đồ bạn cần
B
00

B. Những món đồ bạn cần đã ra khỏi cửa hàng
10

C. Về những món đồ bạn cần, chúng tôi phải hết rồi
3

D. Những món đồ bạn cần đã hết rồi.
2+

Question 26: Đáp án C
ẤP

Giải thích:
C

Cấu trúc đảo ngữ: Hardly + trợ động từ + S + V when S + V: Ngay sau khi … thì
A
Ó

Không chọn đáp án B vì không đảo had lên trước chủ ngữ she
H

Dịch nghĩa: Cô ấy chỉ mới bắt đầu nói khi mọi người bắt đầu xen ngang.
Í-
-L

A. Cô ấy hiếm khi bắt đầu nói khi mọi người xen ngang
ÁN

B. Cô ấy bắt đầu nói khi mọi người bắt đầu xen ngang
C. Ngay sau khi cô ấy nói thì mọi người bắt đầu xen ngang
TO

D. Cô ấy đã không bắt đầu nói khi mọi người bắt đầu xen ngang
G
N

Question 27: Đáp án C

Giải thích:
Ư
ID

Well-off (adj): khá giả
BỒ

Kind (adj): tốt tính
Broke (adj): bần cùng

Trang 12

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Wealthy (adj): giàu có
Poor (adj): nghèo khó
Dịch nghĩa: Cô ấy được nuôi nấng trong một gia đình khá giả. Cô ấy không thể hiểu được

N
Ơ
vấn đề chúng ta đang đối mặt.

H
N
Question 28: Đáp án D

Y
Giải thích:

U
Tighten the belt: thắt chặt chi tiêu

.Q
TP
Earn money: kiếm tiền
Economize: tiết kiệm

ẠO
Spend money: tiêu tiền

Đ
Sit still: ngồi đó

G
N
Dịch nghĩa: Bố vừa mất việc, nên chúng ta sẽ thắt chặt chi tiêu để tránh rơi vào nợ nần

Ư
H
Question 29: Đáp án A

ẦN
Dịch nghĩa: Những người cứu hỏa làm hết sức để dập tắt ngọn lửa. Tòa nhà bị thiêu rụi hoàn
toàn.
TR
A. Tòa nhà bị thiêu rụi hoàn toàn mặc dù những người cứu hỏa làm hết sức để dập tắt ngọn
B
00

lửa.
10

B. Nếu không có nỗ lực của những người cứu hỏa, tòa nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn
3

C. Làm hết sức để dập tắt ngọn lửa, những người cứu hỏa thiêu rụi hoàn toàn tòa nhà.
2+

D. Vì những người cứu hỏa làm hết sức để dập tắt ngọn lửa, tòa nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.
ẤP

Giải thích: Hai câu có quan hệ đối lập, không phải quan hệ nguyên nhân – kết quả nên không
C

dùng đáp án D.
A
Ó

Question 30: Đáp án D
H

Dịch nghĩa: Marry thích thú nhồi bông khi cô ấy còn nhỏ. Cô ấy không thể ngủ thiếu chúng.
Í-
-L

A. Khi Marry còn nhỏ, cô ấy thích thú nhồi bông nên không ngủ với chúng.
ÁN

B. Vì Marry không thể ngủ thiếu thú nhồi bông khi còn nhỏ, cô ấy thích chúng.
C. Khi Marry còn nhỏ, cô ấy thích thú nhồi bông mặc dù cô ấy không thể ngủ thiếu chúng.
TO

D. Khi Marry còn nhỏ, cô ấy thích thú nhồi bông nhiều đến mức cô ấy không thể ngủ thiếu
G
N

chúng

Question 31: Đáp án D
Ư
ID

Dịch nghĩa: Chủ đề chính của đoạn văn là gì?
BỒ

A. Một loại cây trồng nông nghiệp mới
B. Những cây có hại cho con người

Trang 13

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. Những tiến bộ mới trong phương pháp nông nghiệp
D. Khả năng đặc biệt của một loài cây nguy hiểm
Giải thích: Xuyên suốt bài, tác giả trình bày về đặc điểm sống đặc biệt của loài cây tơ hồng

N
Ơ
Question 32: Đáp án B

H
Dịch nghĩa: Tại sao tác giả nhắc đến mì ống?

N
Y
A, Để phân tích thành phần của một số thức ăn

U
B. Để miêu tả hình dạng cây tơ hồng

.Q
TP
C, Để giải thích cây tơ hồng đến từ đâu
D. Để tranh luận rằng cây tơ hồng có thể sử dụng làm thức ăn

ẠO
Giải thích: Thông tin nằm ở: “Except for its flowers, the plant looks like spaghetti noodles.”:

Đ
Trừ hoa của nó, cây trông giống như sợi mì ống.

G
N
Question 33: Đáp án B

Ư
H
Dịch nghĩa: Từ “it” chỉ ____

ẦN
A, Cây chủ
B. Thức ăn
TR
C. Cây
B
00

D. Cây tơ hồng
10

Giải thích: Thông tin nằm ở: “Dodder does not produce its own food. Instead, it steals it from
3

other plants.”: Cây tơ hồng không sản xuất thứ ăn của riêng mình. Thay vào đó, nó trộm thức
2+

ăn từ những cây khác.
ẤP

Question 34: Đáp án C
C

Dịch nghĩa: Cái gì khiến cây tơ hồng mọc theo một hướng nhất định?
A
Ó

A, Ánh sáng
H

B. Nước
Í-
-L

C. Mùi
ÁN

D. Nhiệt độ
Giải thích: Thông tin nằm ở: “Unlike most plants that usually grow in the direction of light or
TO

warmth, a dodder plant will grow in the direction of, for example, tomato odor”: Không
G
N

giống như hầu hết các cây thường phát triển theo hướng ánh sáng hoặc hơi ấm, một cây tơ

hồng sẽ phát triển theo hướng, ví dụ như mùi cà chua
Ư
ID

Question 35: Đáp án C
BỒ

Dịch nghĩa: Cách diễn đạt “catch a whiff” – bắt dược mùi gần nghĩa nhất với
A. Ăn hạt giống

Trang 14

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

B. tìm địa điểm
C. phát hiện mùi
D. quyết định kích cỡ

N
Ơ
Giải thích: Thông tin nằm ở: “f it cannot catch a whiff of a potential host within a few days”:

H
Nếu nó không thể bắt mùi của một cây chủ tiềm năng trong vòng vài ngày

N
Y
Question 36: Đáp án A

U
Dịch nghĩa: Điều gì sẽ xảy ra nếu cây tơ hồng bắt đầu mọc ở nơi không có cây nào xung

.Q
TP
quanh?
A. Nó sẽ sớm chết

ẠO
B. Nó sẽ mọc rễ sâu hơn

Đ
C. Nó sẽ thu hút các cây khác

G
N
D. Nó sẽ phủ toàn bộ diện tích mặt đất

Ư
H
Giải thích: Thông tin nằm ở: “If it cannot catch a whiff of a potential host within a few days,

ẦN
it will dry up and disappear”: Nếu nó không thể bắt mùi của một cây chủ tiềm năng trong
vòng vài ngày, nó sẽ khô và biến mất
TR
Question 37: Đáp án D
B
00

Dịch nghĩa: Cách diễn đạt get out of hand – vượt khỏi tầm tay gần nghĩa nhất với
10

A. Khô héo và chết
3

B. thay đổi màu sắc của nó
2+

C. trở nên khó tìm
ẤP

D. mọc không kiểm soát
C

Giải thích: Thông tin nằm ở: “When it does get out of hand, dodder can greatly reduce a
A
Ó

farmer’s harvest or even destroy crops completely.”: Khi nó nằm ngoài tầm kiểm soát, cây tơ
H

hồng có thể làm giảm đáng kể thu hoạch của nông dân hoặc thậm chí phá hoại cây trồng hoàn
Í-
-L

toàn.
ÁN

Question 38: Đáp án A
Dịch nghĩa:
TO

A: ourselves (đại từ phản thân) bản thân chúng ta
G
N

B: we (đại từ nhân xưng) chúng ta

C: us (tân ngữ) chúng ta
Ư
ID

D: we are: chúng ta là
BỒ

Question 39: Đáp án D
Through: Thông qua

Trang 15

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 40: Đáp án B
Giải thích: to be the same: giống nhau
Question 41: Đáp án B

N
Ơ
Through out the world: khắp thế giới

H
N
Question 42: Đáp án A

Y
Giải thích: To help somebody (to) do something/ with something: giúp ai làm gì

U
.Q
Question 43: Đáp án D

TP
Dịch nghĩa: Cái nào là tiêu đề phù hợp nhất cho bài viết?
A. Một ban nhạc nổi tiếng tới thăm trường

ẠO
B. Giáo viên giảng các bài học âm nhạc

Đ
C. Học sinh vui vẻ ở chuyến dã ngoại trường

G
N
D. Trường học tổ chức cuộc thi ban nhạc học sinh

Ư
H
Giải thích: Xuyên suốt bài viết kể về cuộc thi dành cho các ban nhạc học sinh trong trường.

ẦN
Thông tin nằm ở: “On March 15.Dunes View Middle School held a contest for school

TR
bands.”: Vào ngày 15 tháng 3. Trường Trung học Dunes View đã tổ chức cuộc thi cho các
B
ban nhạc trường
00

Question 44: Đáp án A
10

Dịch nghĩa: Điều gì có vẻ đúng về các chuyến dã ngoại của trường những năm gần đây?
3
2+

A. Chúng không hứng thú lắm
B. Chúng được tổ chức vào tháng Ba
ẤP

C. Chúng rất khó để tổ chức
C
A

D. Chúng gồm các tiết mục âm nhạc
Ó

Giải thích: Thông tin nằm ở: “The activities are the same every year .We thought that a
H
Í-

performance by a student band would make the school picnic more interesting and fun.”: Các
-L

hoạt động đều giống nhau mỗi năm. Chúng tôi nghĩ rằng một buổi biểu diễn của một ban
ÁN

nhạc học sinh sẽ làm cho buổi dã ngoại trường học thú vị hơn và vui vẻ hơn
TO

Question 45: Đáp án B
Dịch nghĩa: Từ “formulaic” – mang tính công thức, nhàm chán gần nghĩa nhất với ___
G
N

A, đắt đỏ B. nhàm chán

C. Dài D. không chắc
Ư
ID

Question 46: Đáp án A
BỒ

Dịch nghĩa: Nhóm nhạc loại nào KHÔNG được nhắc đến trong bài?
A. Nhạc pop

Trang 16

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

B. Nhạc jazz
C. Nhạc dân gian
D. Nhạc Rock

N
Ơ
Giải thích: Thông tin nằm ở: “The bands varied in their musical forms: there are several rock

H
bands, a folk band, and even a jazz band.”: Các ban nhạc khác nhau về thể loại âm nhạc: có

N
Y
vài ban nhạc rock , một ban nhạc dân gian và thậm chí có một ban nhạc jazz.

U
.Q
Question 47: Đáp án B

TP
Dịch nghĩa: Tại sao giáo viên yêu cầu mỗi nhóm nhạc biểu diễn 2 bài hát?
A. Để quyết định những bài nào sẽ được biểu diễn ở buổi dã ngoại

ẠO
B. Để xem nhóm nhạc có thể biểu diễn đa dạng các bài hát không

Đ
C. Để chắc chắn rằng cuộc thi không quá lâu

G
N
D. Để làm cho buổi biểu diễn thú vị hơn cho học sinh

Ư
H
Giải thích: Thông tin nằm ở: “To see if the bands could present a wide range of musical

ẦN
skills, the teachers asked them each to prepare two songs”: Để xem các ban nhạc có thể trình

TR
diễn được nhiều kỹ năng âm nhạc hay không, giáo viên đã yêu cầu họ chuẩn bị hai bài hát
Question 48: Đáp án D
B
00

Dịch nghĩa: Theo bài viết, điều gì đặc biệt về nhóm nhạc Four Square?
10

A. Nó được đặt tên theo một trò chơi trẻ em nổi tiếng
3

B. Các thành viên của nó luyện tập vài lần một tuần
2+

C. Các thành viên của nó đều chơi ghi ta
ẤP

D. Nó là một nhóm nhạc rock với một người chơi vi-ô-lông
C

Giải thích: Thông tin nằm ở: “Four Square is a rock band with an unusual twist: it includes a
A
Ó

violin player!”: Four Square là một ban nhạc rock với một sự đặc điểm hiếm có: nó bao gồm
H

một người chơi violon!
Í-
-L

Question 49: Đáp án D
ÁN

Dịch nghĩa: Theo bài viết, nhóm nhạc Four Square mong muốn làm gì trong tương lai?
A. Biểu diễn ở các buổi dã ngoại trường hàng năm
TO

B. Mua nhạc cụ mới
G
N

C. Thu đĩa nhạc

D. Biểu diễn ở nhiều địa điểm khác nhau
Ư
ID

Giải thích: Thông tin nằm ở: “And since we hope to perform someday at other local places
BỒ

like restaurants and parks, this will be a great first step.”: Và vì chúng tôi hy vọng sẽ làm một

Trang 17

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

ngày nào đó tại các địa điểm địa phương khác như nhà hàng và công viên, đây sẽ là một khởi
đầu tốt đẹp."
Question 50: Đáp án B

N
Ơ
Dịch nghĩa: Ai sẽ biểu diễn âm nhạc ở buổi dã ngoại trường năm nay?

H
A. Marisol Varga

N
Y
B. Peter Zandt

U
C. Mr. Lopez

.Q
TP
D. Ms. Cho
Giải thích: Thông tin nằm ở: “The winner of the contest was the band called Four Square.

ẠO
“We’re very proud that we won the contest and are excited to perform at the picnic” says

Đ
Peter Zandt, who plays guitar in the band.”: Đội chiến thắng trong cuộc thi là ban nhạc được

G
N
gọi là Four Square. "Chúng tôi rất tự hào rằng chúng tôi đã thắng cuộc thi và rất phấn khích

Ư
H
để biểu diễn tại buổi dã ngoại", Peter Zandt, người chơi guitar trong ban nhạc, nói. Nhóm

ẦN
Four Square thắng cuộc thi, Peter Zandt là thành viên nhóm nhạc nên Peter Zandt sẽ biểu
diễn ở chuyến dã ngoại trường.
TR
B
00
10
3
2+
ẤP
C
A
Ó
H
Í-
-L
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

Trang 18

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Đề thi thử THPT QG môn Anh trường THPT Chuyên ĐH Vinh - lần 3 - năm 2017

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined

N
Ơ
part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions

H
A. resistance B. essential C. instant D. informant

N
Question 1:

Y
Question 2: A. mineral B. miniature C. minor D. minimum

U
.Q
TP
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to

ẠO
complete each of the following exchanges
Question 3: Lucy is going to do some shopping. Ann offers to help her. Ann: “ Would you

Đ
like me to get you a taxi?” Lucy: “ ___________________”

G
N
A. That would be delightful. Thanks. B. Well, let’s see.

Ư
H
C. Yes, I see. D. Yes, please if it’s no bother.

ẦN
Question 4: Jeanne and Mike are talking about Bonnie. Jeanne: “_______ .”
Mike: “ Really? What did he say?”
TR
A. Can you call Bonnie tomorrow?
B
00

B. I ran into Bonnie on the way to work.
10

C. Is Bonnie the one who won the lottery?
3

D. Bonnie just went to California for a holiday.
2+
ẤP

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to show the underlined part that needs
C
A

correction in each of the following questions.
Ó

Question 5: Sometimes it takes me about three hours finishing my round.
H

A. Sometimes B. me C. hours D. finishing
Í-
-L

Question 6: The economy of Maine is based to a great extent in its forest, which over 80
ÁN

percent of its surface area.
A. economy of B. to a C. in its D. percent of
TO

Question 7: Little have people done to alleviate the sea pollution caused by the facories in
G
N

central Vietnam, haven’t they?

A. have people done B. caused C. in central D. haven’t they
Ư
ID
BỒ

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the question.

Trang 1

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Shyness may not seem to be a serious complaint, but for some who suffer from it, it can
become unbearable. Even talking to a small group of people you know can seem like an
ordeal- it can feel as if you’ve been asked to give a speech on a topic you know very little

N
Ơ
about to a number of experts. You start to feel hot and shaky, your heart beats faster, your

H
knees feel weak, you begin to stutter and the whole experience seems to last forever.

N
Y
The fact of the matter is that shyness is something we often recognize in others: “blushing” is

U
one of the more visible signs, for example. Yet we don’t judge someone harshly because of

.Q
TP
this. But shyness does mean that you are harder to approach, so you become more (14)
isolated. As one shy person put it, “It’s like being in a prison, and it’s very hard to break out.”

ẠO
Experts on the subject have come up with various possible solutions, and one has been

Đ
singled out as being the key to success- namely, finding an interest in common with the other

G
N
people. Spending a lot of time on the sidelines watching other people and envying them

Ư
H
because they are much more outgoing doesn’t help; remembering that some of those people

ẦN
you most envy are probably shy themselves, does. The secret is how you deal with it. And

TR
experts have come up with four things you can do today to help. Firstly, you can start by
listening to other people. You will find yourself getting interested in what they’re talking
B
00

about and asking questions- and before you know it, you’ll be having a conversation.
10

Secondly, you could try asking neighbors if you can walk their dog. Like children, pets can
3

be excellent icebreakers for conversations with passers-by. Thirdly, try joining a class to
2+

learn something like tap-dancing or flamenco, where people are likely to laugh a lot. You’ll
ẤP

feel relaxed, and also you’ll be much too busy concentrating on what you are doing to feel
C

shy. Lastly, try telling yourself that it doesn’t matter if you say or do something silly. Most
A
Ó

people make a fool of themselves every so often- and it’s not the end of the world if you do!
H

Question 8: One of the symptoms of shyness in a stressful situation is____
Í-
-L

A. pain in the knees B. an increased heart rate
ÁN

C. sweating a lot D. excessive talkativeness
Question 9: Why do shy people become more reserved?
TO

A. Other people lack the patience to talk to them.
G
N

B. They dread being judged by others

C. Their social unease makes them more difficult to talk to.
Ư
ID

D. They see that others are shy too.
BỒ

Question 10: The word “blushing” in paragraph 2 is closet meaning to _______
A. smiling B. going red C. going green D. sweating

Trang 2

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 11: What do experts believe is the essential measure to be taken?
A. Discovering shared interests with others.
B. Comparing yourself to other people.

N
Ơ
C. Studying others’ behavior in social situations.

H
D. Finding out what makes other people shy.

N
Y
Question 12: How can listening to others prove helpful in combating shyness?

U
A. It’s the first step to getting into conversation.

.Q
TP
B. People will see you care about their interest.
C. You develop useful psychological skills.

ẠO
D. It’s a visible sign of becoming less shy.

Đ
Question 13: It’s suggested in the text that a shy person should_____

G
N
A. take up social hobby B. learn to laugh more

Ư
H
C. learn to relax D. help other people in the community

ẦN
Question 14: Shy people should realize that everybody_________
A. says stupid things sometimes
TR
B. makes jokes sometimes
C. is self-conscious D. is foolish
B
00

Question 15: The major aim of the author of the text is to________
10

A. offer useful hints on how shy people can help themselves.
3

B. present recent findings about the nature of shyness.
2+

C. give important advice on how to deal with shy people.
ẤP

D. raise the reader’s interest in shyness as a social problem.
C
A
Ó

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best
H
Í-

combines each of pair of sentences in the following questions
-L

Question 16: The company director decided to raise the workers’ wages. He did not want
ÁN

them to leave.
A. The company director decided to raise the workers’ wages in order not to want them to
TO

leave.
G
N

B. The company director decided to raise the workers’ wages though he wanted them to leave.

C. The company director decided to raise the workers’ wages so that he did not want them to
Ư
ID

leave.
BỒ

D. The company director decided to raise the workers’ wages because he did not want them to
leave.

Trang 3

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 17: Tuition fees were increased. There were many objections from students and
parents.
A. There were many objections from students and parents, so tuition fees were increased.

N
Ơ
B. Tuition fees were increased because there were many objections from students and parents.

H
C. Tuition fees were increased despite the fact that there were many objections from students

N
Y
and parents.

U
D. There were many objections from students and parents while so tuition fees were

.Q
TP
increased.

ẠO
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in

Đ
G
meaning to each of the following questions.

N
Question 18: We had better leave him a note because it is possible they will arrive late.

Ư
H
A. We had better leave him a note in case they may arrive late.

ẦN
B. We had better leave him a note in case they will arrive late.

TR
C. We had better leave him a note in case they are likely to arrive late.
D. We had better leave him a note in case they arrive late.
B
00

Question 19: “ It would be a good idea that we should try to get local support for new
10

motorway”, said Joe.
3

A. Joe suggested that they try to get local support for new motorway.
2+

B. Joe claimed we should try to get local support for new motorway.
ẤP

C. Joe suggested that they try getting local support for new motorway.
C

D. Joe wanted to know why they shouldn’t try getting local support for new motorway.
A
Ó

Question 20: The rate of inflation has fallen steadily during recent months.
H

A. There has been a steady decline of the rate of inflation during recent months.
Í-
-L

B. There is a steady decline of the rate of inflation during recent months.
ÁN

C. There is a steady decline of the rate in inflation during recent months.
D. There has been a steady decline in the rate of inflation during recent months.
TO
G
N

Read the following pasage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to

indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blnaks.
Ư
ID

A book has just been published to help parents to deal with their children's naughty behavior
BỒ

at home. The author, Dr James Bruno, says that the first positive discipline technique is for
parents to remain (21)_____ because nervous parents don't get good results. Parents who

Trang 4

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

often (22)____ their temper find that their children stop taking any notice of them. When
parents yell at their children to make them (23)____ an order, children often act as if they did
not hear them,The second challenge is to know how to correct bad behavior in an effective

N
Ơ
way. (24)_____ children by preventing them from watching their favorite TV program is not

H
an ideal solution. Nor is telling them off when their friends are present. Dr Bruno believes

N
Y
parents should (25)____ clear rules for children to follow. If children refuse to follow these,

U
they know they will be disciplined

.Q
TP
Question 21: A. quite B. calm C. still D. silent
A. break B. leave C. forget D. lose

ẠO
Question 22:
Question 23: A. hear B. comply C. obey D. accept

Đ
A. Hurting B. Harming C. Punishing D. Damaging

G
Question 24:

N
Question 25: A. install B. design C. draw D. establish

Ư
H
ẦN
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the question.
TR
Picture a society where learning can happen at any time, in any place and can be completed
B
00

without ever going to class. This is could be new wave of education and the internet
10

technology now exists to support such a system. The virtual classroom is here. If you are
3

interested in English or Civil Engineering, then head to the University and click yourself a
2+

degree. Well, maybe it’s not that easy, but you would be on the right track. The flexibility of
ẤP

studying at your own pace, and the money you save with online courses, are two of the main
C

attractions.
A
Ó

The web is a powerful educational tool. Some feel that virtual classrooms will isolate
H

students from each other, which will result in problems developing interpersonal relationships
Í-
-L

and that these skills are much more important than computer skills. Should teachers teach
ÁN

kids how to behave in society, how to respect others and how to co-operate, or should kids
have already learned this from their parents? No one is saying that social skills aren’t
TO

important, however, virtual classrooms are far more than just computer skills. Some strongly
G
N

believe that education can be taught via the web and social skills can be gained from joining

sports teams, summer camps, or just by hanging out! Others argue that this virtual classroom
Ư
ID

may place pressure on students: to become computer literate or be left behind in life. Is this
BỒ

undue pressure or reality? Maybe being left behind in life is a little dramatic, but the reality is
that the computer age is here. Whether you want to pay for your new jeans with your debit

Trang 5

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

card, or check to see if the library has the book you want, you’re going to need some
computer skills.
The development of flexible, inquiring minds has rarely been the main concern in the design

N
Ơ
of educational systems. After all, if you have over thirty inquiring minds and only one

H
teacher, flexibility could be a problem. It seems that developing students’ proper social

N
Y
behavior has always exceeded the concern to develop students’ creativity. Computer

U
technology can make individualized attention a real possibility. At the Institute for the

.Q
TP
Learning Sciences, systems are being developed to allow people to try out things in simulated
worlds. This technology will allow for the individual creative growth in students.

ẠO
The web will provide amazing opportunities for the education of our society. Anyone with a

Đ
computer and internet access can peruse effectively unlimited amounts of knowledge and

G
N
programs, designed to help them learn and understand. The teachers and parents involved

Ư
H
with these programs will be given the job of making sure that students lead well-balanced

ẦN
lives that combine Web-education and positive social interaction with their friends and

TR
neighbors. Imagine that your recreation room has now become your classroom, and your
parents seem to be doing as much homework as you are! So, be prepared as the virtual
B
00

classroom may find its way to a computer screen near you!
10

Question 26: What is the author’s overall attitude towards a virtual classroom?
3

A. He is enthusiastic B. He is indifferent C. He ‘s disapproving D. He is skeptical
2+

Question 27: Why are people attracted to online education?
ẤP

A. Because it is cheap and flexible B. Because it is unlimited and fast
C

C. Because it is fashionable and new D. Because it is powerful and easy
A
Ó

Question 28: What do the opponents of online education maintain?
H

A. Student’s academic performance will suffer
Í-
-L

B. The virtual classroom will place a burden on students
ÁN

C. Students cannot ignore the reality of the computer age
D. The virtual classroom will result in dramatic changes
TO

Question 29: The word “computer literate” in paragraph 2 is closet in meaning to____?
G
N

A. computer based B. unable to use computer

C. computerized D. able to use computer
Ư
ID

Question 30: What do the advocates of online education maintain?
BỒ

A. It develops computer skills B. It increase student’s social skills
C. It will boost student’s creativity D. It complements education at home

Trang 6

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 31: Why does the author mention “over thirty inquiring minds and only one
teacher” in paragraph 3?
A. To prove that teachers feel no special concern for developing student’s flexibility

N
Ơ
B. To prove that individualized attention is hardly possible in a traditional classroom

H
C. To prove that inquiring minds have been the main concern of the education system

N
Y
D. To prove that teachers overestimate that value of student’s social behavior

U
Question 32: What role are parents supposed to play in the web-based education of society?

.Q
TP
A. They will have to control the virtual and real-life activities of their kids.
B. They will have to home assignments together with their kids

ẠO
C. They will have to help their kids get access to the virtual classroom

Đ
D. They will have to balance social activities and learning of their kids

G
N
Ư
H
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of

ẦN
the following questions.

TR
Question 33: The change in the upcoming high school communication requires a great deal
of and budget.
B
00

A. preparing B. prepared C. preparation D. prepare
10

Question 34: Only three of students in my class are girls, are all boys.
3

A. the other B. others C. other student D. the others
2+

Question 35: The guests having checked in our hotel have the pleasant manner I have seen.
ẤP

A. lessen B. little C. least D. less
C

Question 36: the water clear but also prevent the river from overflowing.
A
Ó

A. Not only keep the hippo’s habits B. Not only the hippo’s eating habits keep
H

C. The hippo’s eating habits not ony keep D. Keep not only the hippo’s eating habits
Í-
-L

Question 37: The philosopher theories I am writing went insane before he died.
ÁN

A. in which B. about whose C. with whom D. for whom
Question 38: Had you up before the journey, we wouldn’t have lost half an hour looking for
TO

a petrol station in an unknown city.
G
N

A. remembered fill B. remembered to fill C. remembered filling D. remember filling

Question 39: Rebecca on our conversation to tell us that James had just been rushed into
Ư
ID

hospital.
BỒ

A. broke up B. got ahead C. faced up D. cut in
Question 40: Drivers must go to garages to periodically to_____.

Trang 7

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. get their cars to serviced B. their cars be serviced
C. get their cars serviced D. service their cars
Question 41: When you use the Internet, you have so much information at your_________.

N
Ơ
A. fingers B. hands C. fingertips D. thumbs

H
Question 42: I can’t believe that you _______ all the three exercises! You just started five

N
Y
minutes ago.

U
A. finished B. have been finishing C. are finishing D. have finished

.Q
TP
Question 43: Is it a compulsion that the scheme ____ next Friday?
A. carry out B. will carry out C. carried out D. be carried out

ẠO
Question 44: I saw him talking out something pointed in a ____ box.

Đ
A. yellow small plastic B. small yellow plastic

G
N
C. small plastic yellow D. plastic small yellow

Ư
H
ẦN
Mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicated the word that differs from the

TR
rest in the position of the main stress in each of the following questions.
Question 1: A. atmosphere B. computer C. variety D. exhausted
B
00

Question 2: A. campus B. mountain C. perform D. equal
10
3
2+

Mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicated the word or phrase that is
OPPOSITE in meaning to the underline part in each of the following questions.
ẤP

Question 47: We have to husband our resources to make sure we make it through these hard
C

times
A
Ó

A. spend B. manage C. use up D. marry
H

Question 48: His physical condition was not an impediment to his career as violinist. He has
Í-
-L

won a lot prizes.
ÁN

A. disadvantage B. barrier C. obstacle D. advantage
TO

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is
G
N

CLOSEST in meaning to the underlined part in the following question.

Question 49: TV commercials that sell household products have often accused of
Ư
ID

reinforcing stereotypes of social roles.
BỒ

A. modifying B. strengthening C. contrasting D. exposing
Question 50: The new cowboy film catches the fancy of the children.

Trang 8

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. satisfies B. attracts C. amuses D. surprises

Đáp án

N
Ơ
1-B 2-C 3-D 4-B 5-D 6-B 7-D 8-B 9-B 10-B

H
11-A 12-A 13-C 14-D 15-A 16-D 17-C 18-C 19-A 20-D

N
Y
21-B 22-D 23-C 24-C 25-D 26-A 27-A 28-B 29-D 30-D

U
.Q
31-B 32-D 33-C 34-D 35-C 36-C 37-B 38-B 39-D 40-C

TP
41-C 42-D 43-D 44-B 45-C 46-C 47-C 48-D 49-B 50-B

ẠO
Đ
LỜI GIẢI CHI TIẾT

G
Question 1: Đáp án B

N
Resistance /rɪˈzɪstəns/

Ư
H
Essential /ɪˈsenʃl/

ẦN
Instant /ˈɪnstənt/
Informant /ɪnˈfɔːmənt/ TR
B
Câu B “t” được phát âm là /ʃ/ còn lại phát âm là /t/
00

Question 2: Đáp án C
10

Mineral /ˈmɪnərəl/
3
2+

Miniature /ˈmɪnətʃə(r)/
Minor /ˈmaɪnə(r)/
ẤP

Minimum /ˈmɪnɪməm/
C
A

Câu C phát âm là /aɪ/ còn lại phát âm là /ɪ/
Ó
H

Question 3: Đáp án D
Í-

Lucy định đi mua sắm. Ann đề nghị giúp đỡ cô ấy.Ann: “ Mình đón taxi cho bạn nhé!”
-L

A.Điều đó thật thú vị. Cảm ơn.
ÁN

B. À, chúng ta cùng chờ xem nhé.
TO

C. Ừm, mình biết rồi.
D. Vâng, làm ơn nếu điều đó không phiền bạn
G
N

Question 4: Đáp án B

Jeanne và Mike đang nói về Bonnie.
Ư
ID

Jeanne: “ .“
BỒ

Mike: “ Thật à. Anh ấy đã nói gì?”
A.Ngày mai bạn có thể gọi điện cho Bonnie được không?

Trang 9

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

B. Mình tình cờ gặp Bonnie trên đường đi làm.
C. Có phải Bonnie là người đã trúng xổ số không?
D. Bonnie vừa mới đến California nghỉ mát.

N
Ơ
Question 5: Đáp án D

H
Kiến thức: It takes sb time to Vo [ mất bao nhiêu thời gian để làm việc gì đó]

N
Y
Finishing => to finish

U
Câu này dịch như sau: Thỉnh thoảng tôi mất khoảng 3 giờ để hoàn thành cuộc thị sát.

.Q
TP
Question 6: Đáp án B
Cụm từ: based on sth [ dựa trên cái gì đó]

ẠO
To a => on a

Đ
Câu này dịch như sau: Nền kinh tế của Maine dựa trên diện tích rừng lớn, cái mà chiềm hơn

G
N
80% diện tích bề mặt của nó.

Ư
H
Question 7: Đáp án D

ẦN
Kiến thức: Cấu trúc đảo ngữ với Little và câu hỏi đuôi

TR
Little + trợ động từ + S + động từ chính, trợ động từ dạng khẳng định + S? ( vì Little mang
nghĩa phủ định: hiếm khi/ chút ít]
B
00

Haven’t they => have they
10

Câu này dịch như sau: Ít khi người ta có hành động làm giảm ô nhiễm biển gây ra bởi các nhà
3

my ở trung tâm Việt Nam, phải không?
2+

Question 8: Đáp án B
ẤP

Một trong những triệu chứng của sự nhút nhát trong một tình huống căng thẳng là
C

A.đau đầu gối
A
Ó

B. tăng nhịp tim
H

C. ra mồ hôi nhiều
Í-
-L

D. nói quá nhiều
ÁN

Dẫn chứng: You start to feel hot and shaky, your heart beats faster, your knees feel weak, you
begin to stutter and the whole experience seems to last forever
TO

Question 9: Đáp án B
G
N

Tại sao những người nhút nhát trở nên bảo thủ/ dè dặt hơn?

A.Những người thiếu kiên nhẫn để nói chuyện với họ.
Ư
ID

B. Họ sợ bị người khác phán xét.
BỒ

C. Những rào cản xã hội làm họ khó trò chuyện
D. Họ thấy rằng người khác cũng nhút nhát.

Trang 10

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dẫn chứng: Yet we don’t judge someone harshly because of this. But shyness does mean that
you are harder to approach, so you become more isolated. As one shy person put it, “It’s like
being in a prison, and it’s very hard to break out.”

N
Ơ
Question 10: Đáp án B

H
Từ “ blushing” [ đỏ mặt] ở đoạn 2 gần nghĩa với

N
Y
A.mỉm cười

U
B. trở nên đỏ ửng

.Q
TP
C. trở nên xanh
D. ra mồ hôi

ẠO
=>blushing = going red

Đ
G
Question 11: Đáp án A

N
Điều mà các chuyên gia tin rằng là phương pháp chữa trị quan trọng cần thực hiện

Ư
H
A.Khám phá những sở thích chung với người khác

ẦN
B. So sánh chính bản thân bạn với người khác

TR
C. Nghiên cứu cách cư xử của người khác trong các tình huống xã hội
D. Tìm ra điều gì làm cho người khác nhút nhát.
B
00

Dẫn chứng: Experts on the subject have come up with various possible solutions, and one has
10

been singled out as being the key to success- namely, finding an interest in common with the
3

other people.
2+

Question 12: Đáp án A
ẤP

Việc lắng nghe người khác nói chứng tỏ rất có ích trong việc vượt qua sự nhút nhát như thế
C

nào?
A
Ó

A.Nó là bước đầu tiên để bắt đầu cuộc đối thoại
H

B. Mọi người sẽ thấy bạn quan tâm đến sở thích của họ như thế nào.
Í-
-L

C. Bạn phát triển những kỹ năng tâm lý có ích.
ÁN

D. Nó là một dấu hiệu dễ thấy của việc trở nên ít nhút nhát hơn.
Dẫn chứng: Firstly, you can start by listening to other people. You will find yourself getting
TO

interested in what they’re talking about and asking questions- and before you know it, you’ll
G
N

be having a conversation.

Question 13: Đáp án C
Ư
ID

Bài đọc gợi ý rằng một người nhút nhát nên
BỒ

A.bắt đầu một sở thích xã hội.
B. học cách cười nhiều hơn

Trang 11

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. học cách thư giãn
D. giúp đỡ người khác trong cộng đồng
Dẫn chứng: Thirdly, try joining a class to learn something like tap-dancing or flamenco,

N
Ơ
where people are likely to laugh a lot. You’ll feel relaxed, and also you’ll be much too busy

H
concentrating on what you are doing to feel shy

N
Y
Question 14: Đáp án D

U
Những người nhút nhát nên nhận ra rằng mọi người

.Q
TP
A.thỉnh thoảng nói những điều ngốc nghếch
B. thỉnh thoảng tạo nên những câu chuyện cười

ẠO
C. tự ý thức

Đ
D. ngốc nghếch

G
N
Dẫn chứng: Lastly, try telling yourself that it doesn’t matter if you say or do something silly.

Ư
H
Most people make a fool of themselves every so often- and it’s not the end of the world if

ẦN
you do!
Question 15: Đáp án A
TR
Mục đích chính của tác giả bài viết này là
B
00

A.đưa ra những gợi ý bổ ích về cách mà những người nhút nhát cáo thể tự giúp bản thân họ.
10

B. trình bày phát hiện gần đây về bản chất của sự nhút nhát
3

C. đưa ra lời khuyên quan trọng về cách đối phó vơi người nhút nhát
2+

D. nâng cao sự quan tâm của con người về chứng nhút nhát như là một vấn đề xã hội.
ẤP

Question 16: Đáp án D
C

Giám đốc công ty quyết định tăng lương cho nhân viên. Ông không muốn họ nghỉ việc.
A
Ó

Cấu trúc chỉ mục đích: in order to + Vo [ để mà] không được dùng lại động từ “ want”
H

So that S + V [ để mà] trong câu cũng không dùng lại động từ “ want”=>loại A và C
Í-
-L

B. Giám đốc công ty quyết định tăng lương cho nhân viên mặc dù ông muốn họ nghỉ việc. =>
ÁN

sai nghĩa
C. Giám đốc công ty quyết định tăng lương cho nhân bởi vì ông không muốn họ nghỉ việc.
TO

Question 17: Đáp án C
G
N

Học phí tăng. Có nhiều sự hản đối từ phụ huynh và học sinh.

A.Có nhiều sự phản đối từ phụ huynh và học sinh, vì vậy học phí tăng. => sai nghĩa
Ư
ID

B. Học phí tăng bởi vì có nhiều sự phản đối từ phụ huynh và học sinh. => sai nghĩa.
BỒ

C. Học phí tăng mặc dù có nhiều sự phản đối từ phụ huynh và học sinh.
D. Có nhiều sự phản đối từ phụ huynh và học sinh trong khi học phí tăng. => sai nghĩa

Trang 12

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 18: Đáp án C
Chúng ta để lại cho anh ấy lời nhắn bởi vì có thể họ sẽ đến muộn.
A.Chúng ta nên để lại cho anh ấy lời nhắn trong trường hợp họ có thể đến muộn. Không dùng

N
Ơ
“ may” trong trường hợp này vì “may” chỉ sự cho phép, không chỉ khả năng xảy ra.

H
B. Sau in case không dùng thì tương lai đơn

N
Y
C. Chúng ta nên để lại cho anh ấy lời nhắn phòng khi họ có thể đến muộn.

U
It is possibly they will = they are likely to Vo: có thể sẽ

.Q
TP
D.Chúng ta nên để lại cho anh ấy lời nhắn trong trường hợp họ đến muộn. Câu này diễn tả ý
khẳng địn chắc chắn họ đến muộn => loại

ẠO
Question 19: Đáp án A

Đ
Joe nói : “ Thật là ý kiến hay rằng chúng ta nên cố gắng nhờ sự hỗ trợ từ địa phương cho

G
N
đường cao tốc mới.”

Ư
H
Cấu trúc: S1 suggest that + S2 + ( should) Vo [ đề nghị ai đó nên làm gì ]

ẦN
A.Joe đề nghị rằng họ nên cố gắng nhờ sự hỗ trợ từ địa phương cho đường cao tốc mới.

TR
B. Joe khẳng định rằng chúng ta nên nhờ sự hỗ trợ từ địa phương cho đường cao tốc
mới.=>sai nghĩa
B
00

C. Câu C loại vì đề bài cho try + to Vo [ cố gắng] không dùng try + Ving [ thử]
10

D. Joe muốn biết tại sao họ không nên thử nhờ sự hỗ trợ từ địa phương cho đường cao tốc
3

mới.=> sai nghĩa
2+

Question 20: Đáp án D
ẤP

Tỉ lệ lạm phát đã giảm đáng kể trong những tháng qua.
C

A.câu A loại vì decline in không dùng decline of
A
Ó

Câu B và C loại vì sai thì, đề bài cho thì hiện tại đơn và trong câu có recent months.
H

D. Có sự giảm đáng kể tỉ lệ lạm phát trong những tháng qua.
Í-
-L

Question 21: Đáp án B
ÁN

Quiet: yên tĩnh
Calm: bình tĩnh
TO

Still: tĩnh lặng
G
N

Silent: im lặng

A book has just been published to help parents to deal with their children's naughty behavior
Ư
ID

at home. The author, Dr James Bruno, says that the first positive discipline technique is for
BỒ

parents to remain (23)_____ because nervous parents don't get good results.

Trang 13

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

[ Một quyển sách vừa được xuất bản để giúp bố mẹ đối phó với sự nghịch ngợm của con họ
tại nhà. Tác giả, tiến sĩ James Bruno, nói rằng phương pháp tích cực đầu tiên là để bố mẹ giữ
bình tính bởi vì những b mẹ lo lắng không mang lịa kết quả tốt đẹp.]

N
Ơ
Question 22: Đáp án D

H
Cụm từ: lose temper [ dễ nổi cáu]

N
Y
Parents who often (24)____ their temper find that their children stop taking any notice of

U
them.

.Q
TP
[ Những bố mẹ người mà thường dễ nổi cáu cảm thấy rằng con của họ ngừng nói và chú ý
đến họ.]

ẠO
Question 23: Đáp án C

Đ
Hear: nghe

G
N
Comply with: tuân thủ

Ư
H
Obey: vâng lời

ẦN
Accept: chấp nhận

TR
When parents yell at their children to make them (25)____ an order, children often act as if
they did not hear them.
B
00

[ Khi bố mẹ la mắng con họ để bắt chùng nghe lời một mệnh lệnh, trẻ con hành xử như thế
10

chúng không nghe bố mẹ.]
3
2+

Question 24: Đáp án C
Hunting: săn bắt
ẤP

Harming: gây hại
C

Punishing: trừng phạt
A
Ó

Damaging: phá hủy
H

The second challenge is to know how to correct bad behavior in an effective way. (26)_____
Í-
-L

children by preventing them from watching their favorite TV program is not an ideal
ÁN

solution. Nor is telling them off when their friends are present.
[ Thách thức thứ hai là biết cách sửa sai những hành vi ứng xử xấu một cách hiệu quả. Trừng
TO

phạt chúng bằng cách ngăn cản chúng xem chương trình TV yêu thích không phải là một giải
G
N

pháp tốt. Hoặc cũng không bảo chúng tắt khi bố mẹ có mặt ở đó.]

Question 25: Đáp án D
Ư
ID

Install: lắp đặt
BỒ

Design: thiết kế
Draw: vẽ

Trang 14

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Establish: hính thành/ thành lập
Dr Bruno believes parents should (27)____ clear rules for children to follow. If children
refuse to follow these, they know they will be disciplined.

N
Ơ
[ Tiến sĩ Bruno tin rằng bố mẹ nên hình thành những quy định rõ ráng cho con họ làm theo.

H
Nếu con họ từ chối làm theo những quy tắc này, chúng biết chúng sẽ bị phạt.]

N
Y
Question 26: Đáp án A

U
Thái độ chung của tác giả hướng đến lớp học ảo là gì?

.Q
TP
A.Ông ấy thích thú/ phấn khích
B. Ông ấy thờ ơ/ bàng quan

ẠO
C. Ông ấy không tán thành

Đ
D. Ông ấy nghi ngờ

G
N
Question 27: Đáp án A

Ư
H
Tại sao con người bị hấp dẫn với giáo dục trực tuyến?

ẦN
A.Vì nó rẻ và linh động
B. Vì nó không giới hạn và nhanh
TR
C. Ví nó thời thượng và mới
B
00

D. Vì nó mạnh và dễ dàng
10

Dẫn chứng: The flexibility of studying at your own pace, and the money you save with online
3

courses, are two of the main attractions.
2+

Question 28: Đáp án B
ẤP

Những người phản đối giáo dục trực tuyến giữ ý kiến rằng
C

A.Học lực của học sinh sẽ kém
A
Ó

B. Lớp học ảo sẽ đặt gánh nặng lên học sinh.
H

C. Học sinh không thể phớt lờ tính thực tế của thời đại máy tính.
Í-
-L

D. Lớp học ảo sẽ dẫn đến những sự thay đổi đáng kể.
ÁN

Dẫn chứng: Others argue that this virtual classroom may place pressure on students: to
become computer literate or be left behind in life. Is this undue pressure or reality? Maybe
TO

being left behind in life is a little dramatic, but the reality is that the computer age is here.
G
N

Question 29: Đáp án D

Từ “ computer literate” [ người biết dùng máy tính] gần nghĩa nhất với
Ư
ID

A.dựa trên máy tính
BỒ

B. không thể sử dụng máy tính
C. máy tính hóa

Trang 15

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. có khả năng dùng máy tính
Question 30: Đáp án D
Những người ủng hộ giáo dục trực tuyến giữ ý kiến rằng

N
Ơ
A.Nó phát triển kỹ năng máy tính

H
B. Nó tăng các khả năng xã hội của học sinh

N
Y
C. Nó sẽ không làm tăng khả năng sáng tạo của học sinh

U
D. Nó củng cố giáo dục tại nhà.

.Q
TP
Dẫn chứng: Imagine that your recreation room has now become your classroom, and your
parents seem to be doing as much homework as you are! So, be prepared as the virtual

ẠO
classroom may find its way to a computer screen near you!

Đ
G
Question 31: Đáp án B

N
Tại sao tác giả đề cập đến “ hơn 30 tinh thần đòi hỏi cao và chỉ một giáo viên” ở đoạn 3?

Ư
H
A.Để chứng minh rằng giáo viên không có quan tâm đặc biệt đến sự phát triển tính linh hoạt

ẦN
của học sinh.

TR
B. Để chứng minh rằng sự chú ý của từng cá nhân khó có thể được đáp ứng trong lớp học
truyền thống.
B
00

C. Để chứng minh rằng những tinh thần đòi hỏi cao là sự quan tâm lớn của hệ thống giáo dục.
10

D. Để chứng minh rằng giáo viên đánh giá quá cao giá trị cách ứng xử xã hội của học sinh.
3

Dẫn chứng: After all, if you have over thirty inquiring minds and only one teacher, flexibility
2+

could be a problem.
ẤP

Question 32: Đáp án D
C

Các bố mẹ được cho rằng đóng vai trò gì trong giáo dục trực tuyến của xã hội?
A
Ó

A.Họ sẽ phải kiểm soát các hoạt động ảo và thực của con họ.
H

B. Họ sẽ phải cùng làm bài tập với con của họ.
Í-
-L

C. Họ sẽ phải giúp con họ truy cập lớp học ảo.
ÁN

D. Họ sẽ phải cân bằng các hoạt động xã hội và học tập cùng con họ.
Dẫn chứng: The teachers and parents involved with these programs will be given the job of
TO

making sure that students lead well-balanced lives that combine Web-education and positive
G
N

social interaction with their friends and neighbors.

Question 33: Đáp án C
Ư
ID

Kiến thức: Giới từ + danh từ; sau “and” là danh từ thì trước “and” cũng phải là danh từ
BỒ

=>preparation

Trang 16

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Câu này dịch như sau: Sự thay đổi trong giao tiếp trung học sắp tới yêu cầu nhiều sự chuẩn bị
và ngân sách.
Question 34: Đáp án D

N
Ơ
Kiến thức: dùng the other thay thế cho danh từ số ít, đã xác định

H
Others: thay thế cho danh từ số nhiều chưa xác định

N
Y
Other + danh từ số nhiều = others

U
The others: thay thế cho danh từ số nhiều, xác định

.Q
TP
Câu này dịch như sau: Chỉ có 3 học sinh trong lớp là nữ, còn lại đều là nam. Còn lại ở đây
hiểu là số học sinh còn lại trong lớp học => the others

ẠO
Question 35: Đáp án C

Đ
Kiến thức: so sánh nhất

G
N
The + so sánh nhất + thì hiện tại hoàn thành

Ư
H
Lessen (v): làm ít đi

ẦN
Little: chút ít => so sánh hơn less => so sánh nhất the least

TR
Câu này dịch như sau: Những người khách đã làm thủ tục vào khách sạn có cách ứng xử ít dễ
chịu nhát mà tôi từng thấy.
B
00

Question 36: Đáp án C
10

Cấu trúc: not only...but also...
3

Not only + trợ động từ + S + động từ chính but also + S + V
2+

S + not only + V1 but also + V2
ẤP

Cấu A, B và D đều không đảo ngữ => loại
C

=>Chọn C
A
Ó

Câu này dịch như sau: Thói quen ăn uống của con hà mã không những giữ cho nước sạch và
H

còn ngăn cản nước tràn ra ngoài.
Í-
-L

Question 37: Đáp án B
ÁN

Kiến thức mệnh đề quan hệ
đại từ quan hệ thay thế cho danh từ chỉ người [ philosopher: nhà triết học] => loại A
TO

sau đại từ là danh từ => dùng whose + danh từ [ đại từ sở hữu]
G
N

write about: viết về cái gì/ ai

Câu này dịch như sau: Nhà triết học mà các lý thuyết của ông tôi đang viết về đã hóa điên
Ư
ID

trước khi mất.
BỒ

Question 38: Đáp án B
Kiến thức: câu điều kiện loại 3

Trang 17

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

If S + had Ved/ V3 = Had S + Ved/ V3, S + would have Ved=>loại D
Remember + to Vo: nhớ việc cần làm nhưng chưa làm
Remember + Ving: nhớ lại việc đã làm

N
Ơ
Câu này dịch như sau: Nếu bạn nhớ đổ xăng trước khi khởi hành, chúng ta sẽ không mất nửa

H
giờ tìm kiếm trạm xăng trong một thành phố xa lạ này.

N
Y
Question 39: Đáp án D

U
Kiến thức: Cụm động từ

.Q
TP
Break up: chia tay
Get ahead: tiến triển

ẠO
Face up: đối phó/xử lý

Đ
Cut in on: xen ngang vào [ cuộc đối thoại]

G
N
Câu này dịch như sau: Rebecca chen ngang vào cuộc trò chuyện giữa chúng tôi để báo với

Ư
H
chúng tôi rằng James vừa mới được đưa vào viện

ẦN
Question 40: Đáp án C
Cấu trúc truyền khiến/ nhờ ai đó làm gì
TR
Get + tân ngữ chỉ người + to Vo
B
00

Get + tân ngữ chỉ vật + Ved/ V3
10

Câu này dịch như sau: Các tài xế phải mang xe đến ga-ra để xe được chăm sóc định kỳ.
3
2+

Question 41: Đáp án C
Cụm thành ngữ:Have sth at your fingertips = to have the information, knowledge, etc. that is
ẤP

needed in a particular situation and be able to find it easily and use it quickly
C

[ nhận được thông tin/ kiến thức cần thiết một cách dễ dàng và nhanh chóng]
A
Ó

Câu này dịch như sau: Khi bạn sử dụng Internet bạn có rất nhiều thông tin một cách dễ dàng
H

và nhanh chóng.
Í-
-L

Question 42: Đáp án D
ÁN

Kiến thức: Thì của động từ
Động từ finish [ kết thúc] không chia thì tiếp diễn => loại C và B
TO

Câu này dịch như sau: Tôi không thể tin rằng bạn đã làm xong tất cả 3 bài tập! Bạn vừa mới
G
N

bắt đầu cách đây 5 phút mà.

Để diễn tả hành động bắt đầu trong quá khứ và vừa mới hoàn thành => thì HTHT
Ư
ID

Question 43: Đáp án D
BỒ

Cấu trúc: It is a compulsion that + S + Vo [ nó thì bắt buộc rằng...]
Câu mang nghĩa bị động nên phải có “ be + Ved”

Trang 18

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Câu này dịch như sau: Bắt buộc kế hoạch phải được tiến hành vào thứ sáu tuần tới.
Question 44: Đáp án B
Kiến thức: Trật từ của tính từ

N
Ơ
Kích thước => màu sắc => chất liệu=>Chọn B

H
Câu này dịch như sau: Tôi nhìn thấy anh ấy đang nói chuyện và chỉ vào chiếc hộp nhựa nhỏ

N
Y
màu vàng.

U
.Q
Question 45: Đáp án C

TP
Atmosphere /ˈætməsfɪr/
Computer /kəmˈpjuːtər/

ẠO
Variety /vəˈraɪəti/

Đ
Exhausted /ɪɡˈzɔːstɪd/

G
N
Câu A trọng âm 1 còn lại trọng âm 2

Ư
H
Question 46: Đáp án C

ẦN
Campus /ˈkæmpəs/
Mountain /ˈmaʊntən/
TR
Perform /pəˈfɔːm/
B
00

Equal /ˈiːkwəl/
10

Câu C trọng âm 2 còn lại trọng âm 1
3
2+

Question 47: Đáp án C
Husband(v): dành dụm/ tiết kiệm
ẤP

Spend: tiêu xài / trải qua
C

Manage: quản lý
A
Ó

Use up: dùng hết/ cạn kiệt
H

Marry: kết hôn
Í-
-L

Câu này dịch như sau: Chúng ta phải tiết kiệm các nguồn tài nguyên để đảm bảo chúng ta có
ÁN

thể vượt qua những lúc khó khăn này.
=>Husband >< use up
TO

Question 48: Đáp án D
G
N

Impedement: sự cản trở

Disadvantage: bất lợi
Ư
ID

Barrier: rào cản
BỒ

Obstacle: khó khăn
Advantage: lợi thế

Trang 19

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Câu này dịch như sau: Tính trạng thể chất của anh ấy không phải là sự cản trở trong sự
nghiệp là người chơi đàn dương cầm. Anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng.
=>Impedement >< Advantage

N
Ơ
Question 49: Đáp án B

H
Reinforing: đẩy mạnh/ tăng cường

N
Y
Modifying: sửa đổi

U
Strengthening: tăng cường

.Q
TP
Contrasting: tương phản
Exposing: tiết lộ/ phơi bày

ẠO
Câu này dịch như sau: Các chương trình quảng cáo trên TV cái mà bán những sản phẩm gia

Đ
dụng thường bị buộc tội là làm quá lên các định kiến về vai trò xã hội.

G
N
=>Reinforing = Strengthening

Ư
H
Question 50: Đáp án B

ẦN
Catch the fancy of: thu hút/ hấp dẫn
Satisfies: làm hài lòng
TR
Attracts: thu hút/ hấp dẫn
B
00

Amuses: giải trí
10

Surprises: làm ngạc nhiên
3

Câu này dịch như sau: Bộ phim cao bồi mới thu hút những đứa trê.
2+

=>Catch the fancy of = Attracts
ẤP
C
A
Ó
H
Í-
-L
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

Trang 20

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

SỞ GD&ĐT BẮC KẠN ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1
TRƯỜNG THPT CHUYÊN NĂM HỌC 2016 - 2017
Môn: Tiếng Anh

N
Ơ
Thời gian làm bài: 60 phút

H
N
Circle the letter A, B, C or D to indicate the word that differs from the other three in the

Y
position of primary stress in each of the following questions

U
A. employer B. reunite C. understand D. recommend

.Q
Question 1:

TP
Question 2: A. administrative B. productivity C. electricity D. opportunity

ẠO
Circle the letter A, B, C or D to indicate the word whose underlined part differs from the

Đ
G
other three in pronunciation in each of the following questions

N
Question 3: A. explosion B. conversion C. precision D. expansion

Ư
H
Question 4: A. malaria B. eradicate C. character D. spectacular

ẦN
TR
Circle the letter A, B, C or D to indicate the underlined part that need correction in each of
the following questions
B
00

Question 5: Several people have apparent tried to change the man‟s mind ,but he refuses to listen
10

A B C D
3

Question 6: Some people believe that human being will never use away all the natural
2+

A. B. C.
ẤP

resources on earth.
C
A

D
Ó

Question 7: Because vitamins are contained in a wide variety of foods, people seldom lack
H
Í-

A B C
-L

of most of them.
ÁN

D
TO

Circle the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions
G
N

Question 8: Don‟t forget to ________ the alarm clock for 5 o‟clock tomorrow morning.

A. ring B. put C. wind D. set
Ư
ID

Question 9: Books are no longer the only _________ of stories and information.
BỒ

A. basis B. site C. source D. style
Question 10: ________ for our health.

Trang 1

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. One‟s diet is helpful in extra fiber. B. Helpful one‟s diet is extra fiber
C. Extra fiber is one‟s helpful diet D. Extra fiber in one‟s diet is helpful
Question 11: The growth of two-income families in the United States ______ of people

N
Ơ
moving to a new social class.

H
A. has resulted in millions B. resulting in millions

N
Y
C. results of millions D. millions of results

U
Question 12: Black, red, and even bright pink diamonds ______ .

.Q
TP
A. occasionally found B. have occasionally been found
C. have occasionally found D. occasionally to find

ẠO
Question 13: An adviser to both Franklin Delano Roosevelt and Harry Truman, _____ of

Đ
Bethune-Cook man College.

G
N
A. the founder was Dr, Mary Mcleod Bethune

Ư
H
B. did the founder Dr, Mary Mcleod Bethune

ẦN
C. Dr. Mary Mcleod Bethune, who was the founder
D. Dr. Mary Mcleod Bethune was the founder
TR
Question 14: Before _______ , they used horse drawn wooden carts
B
00

A. farmers had tractors B. farmers have had tractors
10

C. tractors owned by farmers D. having tractors farmers
3

Question 15: The door is unlocked; _______ here last night.
2+

A. Something strange was happened
ẤP

B. Something strange should have happened
C

C. Something strange had happened
A
Ó

D. Something strange could have happened
H

Question 16: Although he supports the Council, he does not take an active _____ in politics.
Í-
-L

A. affair B. play C. part D. charge
ÁN

Question 17: Why don‟t you wear that blue dress of yours? It _______ you.
A. agrees B. goes with C. suits D. watches
TO

Question 18: Although he claims to have left his job voluntarily, he was actually______ for
G
N

misconduct.

A. dismissed B. dispelled C. resigned D. released
Ư
ID

Question 19: Because aluminum is lighter and cheaper_______, it is frequently used for high
BỒ

tension power transmission.
A. as copper B. more copper C. for copper D. than copper

Trang 2

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Circle the letter A, ,B, C or D to indicate the words CLOSEST in meaning to the
underlined part in each of the following questions
Question 20: In the twentieth century, drug markedly improved health throughout the world.

N
Ơ
A. supposedly B. noticeably C. recently D. consistently

H
Question 21: The collapse of the stock market in 1929 signaled the beginning of the Depression.

N
Y
A. debt B. rebirth C. rise D. failure

U
.Q
TP
Circle the letter A, ,B, C or D to indicate the most suitable response to complete each of the

ẠO
following exchanges
Question 22: David; “ Thank you for the delicious meal” - Joan: “ _______ ”

Đ
A. I‟m glad you enjoyed it B. No problem

G
N
C. Never wonder D. all right

Ư
H
Question 23: Susan: "Sorry, Brian is not here" Peter: " _____________"

ẦN
A. Can I speak to Brian, please? B. Would you like to leave a message?
C. Can I leave a message, then?
TR
D. Can I take a message then?
B
00

Circle the letter A, ,B, C or D to indicate the words OPPOSITE in meaning to the
10

underlined part in each of the following questions
3

Question 24: I didn't think his comments were very inappropriate at the time.
2+

A. correct B. exact C. suitable D. right
ẤP

Question 25: For example, you can play a ballad, then move on to something more energetic
C

such as rock 'n' roll.
A
Ó

A. languid B. soft C. ill D. slow
H
Í-
-L

Circle the letter A, ,B, C or D to indicate the sentences that best combines each pair of
ÁN

sentences in the following questions
TO

Question 26: Mike graduated with a good degree. However, he joined the ranks of the
unemployed.
G
N

A. Mike joined the ranks of the unemployed because he graduated with a good degree.

B. If Mike graduated with a good degree, he would join the ranks of the unemployed.
Ư
ID

C. Although Mike graduated with a good degree, he joined the ranks of the unemployed.
BỒ

D. That Mike graduated with a good degree helped him join the ranks of the unemployed.
Question 27: Put your coat on. You will get cold.

Trang 3

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. You will not get cold unless you put your coat on.
B. Put your coat on, otherwise you will get cold.
C. It is not until you put your coat on that you will get cold.

N
Ơ
D. You not only put your coat on but also get cold

H
N
Y
Circle the letter A, ,B, C or D to indicate the sentences that is closest in meaning to each of

U
.Q
sentences in the following questions

TP
Question 28: It seems that no-one predicted the correct result.
A. No-one seems to has predicted the correct result.

ẠO
B. No-one seem to have predicted the correct result.

Đ
C. No-one seems have predicted the correct result.

G
N
D. No-one seems to have predicted the correct result.

Ư
H
Question 29: We can’t deny that all of us made certain mistakes early on.

ẦN
A. It can be denied that not all of us made mistakes.

TR
B. Everyone of us denies that we made certain mistakes early on.
C. It is true that nobody could avoid making mistakes.
B
00

D. We admit that we could avoid making certain mistakes when young.
10

Question 30: The agreement ended six-month negotiation. It was signed yesterday.
3

A. The agreement which was signed yesterday ended six-month negotiation.
2+

B. The agreement which ended six-month negotiation was signed yesterday.
ẤP

C. The agreement which was signed yesterday lasted six months.
C

D. The negotiation which lasted six months was signed yesterday.
A
Ó
H
Í-

Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
-L

indicate the correct answer to each of the questions.
ÁN

Broad-tailed hummingbirds often nest in quaking, slender deciduous trees with smooth,
gray-green bark found in the Colorado Rockies of the Western United States. After flying
TO

some 2,000 kilometres north from where they have wintered in Mexico, the hummingbirds
G
N

need six weeks to build a nest, incubate their eggs, and raise the chicks. A second nest is

feasible only if the first fails early in the season. Quality, not quantity, is what counts in
Ư
ID

hummingbird reproduction.
BỒ

A nest on the lowest intact branch of an aspen will give a hummingbird a good view, a
clear flight patch, and protection for her young. Male hummingbirds claim feeding territories

Trang 4

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

in open meadows where, from late May through June, they mate with females coming to feed
but take no part in nesting. Thus when the hen is away to feed, the nest is unguarded. While
the smooth bark of the aspen trunk generally offers a poor grip for the claws of a hungry

N
Ơ
squirrel or weasel, aerial attacks, from a hawk, owl, or gray jay, are more likely.

H
The choice of where to build a nest is based not only on the branch itself but also on

N
Y
what hangs over it. A crooked deformity in the nest branch, a second, unusually close branch

U
overhead, or proximity to part of a trunk bowed by a past ice storm are features that provide

.Q
TP
shelter and make for an attractive nest site. Scarcely larger than a halved golf ball, the nest is
painstaking constructed of spider webs and plant down, decorated and camouflaged outside

ẠO
with paper-like bits of aspen bark held together with more strands of spider silk. By early

Đ
June it will hold two pea-sized eggs, which each weigh one-seventh of the mother‟s weight,

G
N
and in sixteen to nineteen days, two chicks.

Ư
H
Question 31: What aspect of broad-tailed hummingbird behaviour does the passage mainly

ẦN
discuss?
A. Mating habits
TR
B. Selection of nest sites
C. Caring for the young D. Migration routes
B
00

Question 32: According to the passage, in what circumstances do hummingbirds build a
10

second nest?
3

A. If there is an unusually large supply of food
2+

B. If the nests are destroyed early in the season.
ẤP

C. If the winner is unusually warm
C

D. If the chicks in the first nest hatch early
A
Ó

Question 33: The word “counts” in the first paragraph is closest in meaning to _____.
H

A. numbers B. estimates C. estimates D. estimates
Í-
-L

Question 34: According to the passage, which of the following is true of the male broad-
ÁN

tailed hummingbird?
A. It protects the nest while the female searches for food
TO

B. It is not involved in caring for the chicks
G
N

C. It shares nesting duties equally with the female.

D. It finds food for the female and the chicks
Ư
ID

Question 35: It can be inferred from the passage that the broad-tailed hummingbirds’ eggs
BỒ

and chicks are most vulnerable to attack by ____.
A. humans B. insects C. birds D. squirrels

Trang 5

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 36: Which of the following would be a good location for a broad-tailed
hummingbird to build its nest?
A. A thick branch B. the longest branch of a tree

N
Ơ
C. A branch near the top of a tree D. A protected branch

H
N
Question 37: The word “Scarcely” in the third paragraph is closest in meaning to ____.

Y
A. obviously B. barely C. consistently D. consistently

U
.Q
Question 38: Which of the following was NOT mentioned in the passage as a nest-building

TP
material of the broad- tailed hummingbird?
A. Plant down B. Paper C. Spider webs D. Tree bark

ẠO
Question 39: The author compares the size of the broad-tailed hummingbird’s nest to ____.

Đ
A. a golf ball B. a spider web C. an egg D. a pea

G
N
Question 40: According to the passage, how long does it take for broad-tailed hummingbird

Ư
H
egg to hatch?

ẦN
A. More than six weeks B. Two to three weeks
C. One month
TR
D. Less than a week
B
00

Circle the letter A, B, C, or D on your answer sheet to show the underlined part that needs
10

correction.
3

THE TRUTH BEHIND THE DA VINCI CODE
2+

In 2006, Sony Pictures released a remarkable and intriguing film entitled The Da
ẤP

Vinci Code, based on the novel of the same name by Dan Brown. In the film, religious
C

leaders and professors are in a race to discover the secrets of an organization called the Priory
A
Ó

of Sion. The biggest secret kept by this organization is supposedly that Jesus Christ and a
H

woman whose name is recorded in the Bible as Mary Magdalene had a child, and that their
Í-
-L

family 55 line continues to this day. In a TV interview, Dan Brown stated that, in his book,
ÁN

"all of the art, architecture, secret rituals, secret societies, all of that is historical fact."
However, while the Priory of Sion did exist, it's nothing like the one which is so central to
TO

The Da Vinci Code.
G
N

The Priory of Sion was started in France in 1956 by a skillful liar named Pierre

Plantard. Priory means religious house, and Sion was a hill in the town of Annemasse, where
Ư
ID

the Priory was started by Plantard and four of 60 his friends. At first, their group fought for
BỒ

housing rights for local people, and their offices were at Plantard's apartment. The

Trang 6

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

organization promised to benefit the weak and the oppressed, and to do good in general.
However, there was a darker side to the Plantard's Priory.
Plantard actually hoped to use the Priory of Sion to claim to be a descendant of

N
Ơ
French kings. Between the years 1961 and 1984, Plantard created the enigma of a much more

H
powerful Priory than his insignificant organization. First, in order to give the impression that

N
Y
the Priory began in 1099, Plantard and his friend Philippe de Cherisey created documents,

U
called the Secret Dossiers of Henri Lobineau, and illegally put them into the National Library

.Q
TP
of France. Next, Plantard got author Gerard de Sede to write a book in 1967 using the false
documents; the book became very popular in France. This phenomenon is similar to the

ẠO
popularity of The Da Vinci Code, where a book based on false information or speculation

Đ
becomes popular. 70

G
N
Matters were complicated when in 1969, an English actor and science-fiction writer

Ư
H
named Henry Lincoln read Gerard de Sede's book. Lincoln did not know of Plantard and his

ẦN
schemes, and may have been a victim of the hoax. He seemed to believe what he read, and

TR
jumped to even more wild conclusions, which he published in his 1982 book, The Holy Blood
and the Holy Grail. He and his co-authors declared as fact that the Priory started in 1099; that
B
00

its leaders included Leonardo Da Vinci, Isaac Newton, and Victor Hugo; that the Priory
10

protects the descendants of Jesus 75 Christ and Mary Magdalene; and that these descendants
3

ruled France from A.D. 447 to 751. All this was based on reading a novel based on the false
2+

facts from documents which were a hoax. Most modern historians do not consider Lincoln's
ẤP

book to be a serious work of history.
C

How can we be so sure that Plantard created this hoax? Well, the best witness to a
A
Ó

crime is the criminal himself. Over 100 hundred letters between Plantard, de Cherisey, and de
H

Sede, discovered by researcher Jean-Luc 80 Chaumeil, show clearly that they were trying to
Í-
-L

pull an elaborate hoax. In fact, in the 1990s, Plantard got in trouble with the law, and his
ÁN

house was searched. Within it were found many false documents, most harmless, some of
which said he was the true king of France. As a final embarrassment, Plantard had to swear in
TO

a court of law that the enigma of the Priory of Sion was the work of his imagination.
G
N

Question 41: What does the author hope to show in this passage?

A. Dan Brown knew his book wasn't based on fact.
Ư
ID

B. The Da Vinci Code is based on fact.
BỒ

C. Sony's movie The Da Vinci Code is better than Dan Brown's book.
D. The Priory of Sion was a hoax.

Trang 7

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 42: What is true about the real Priory of Sion?
A. It was started in 1956 by Pierre Plantard
B. It is connected to the leaders of France.

N
Ơ
C. It has a secret about Jesus Christ and Mary Magdalene.

H
D. Its leader used to be Leonardo Da Vinci.

N
Y
Question 43: Why did Plantard put documents in the National Library of France?

U
A. He wanted Henry Lincoln to find them there.

.Q
TP
B. He believed that he knew the truth and wanted to tell everyone.
C. He wanted people to believe that the Priory began in 1099.

ẠO
D. So that Gerard de Sede's book would sell more copies.

Đ
G
Question 44: According to the passage, who did NOT know about the creation of the Priory

N
of Sion hoax?

Ư
H
A. Gerard de Sede B. Philippe de Cherisey

ẦN
C. Pierre Plantard D. Henry Lincoln

TR
Question 45: Which claim was NOT made in The Holy Blood and the Holy Grail?
A. The Priory of Sion began in 1099.
B
00

B. The Priory of Sion protects the descendants of Jesus Christ.
10

C. Pierre Plantard created the Secret Dossiers of Henri Lobineau.
3

D. Isaac Newton was a leader of the Priory of Sion.
2+
ẤP

Read the following passage and circle the letter A, B, C or D on your answer sheet to
C
A

indicate the correct word for each of the blanks .
Ó

When you read something in a foreign language, you frequently come across words
H

you do not fully understand. Sometimes you (46) ______ the meaning in a dictionary and
Í-
-L

sometimes you guess. The strategy you adopt depends very much upon the degree of
ÁN

accuracy you require and the time at your disposal.
If you are the sort of person who tends to turn to the dictionary frequently, it is (47)
TO

______ remembering that every dictionary has its limitations. Each definition is only an
G
N

approximation and one builds up an accurate picture of the meaning of a word only after

meeting it in a (48) ______ of contexts. It is also important to recognize the special dangers
Ư
ID

of dictionaries that translate from English into your native language and vice versa. If you
BỒ

must use a dictionary, it is usually far safer to consult an English-English dictionary.

Trang 8

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

In most exams you are not permitted to use a dictionary. (49) ______ you are allowed
to use one, it is very time-consuming to look up words, and time in exams is usually limited.
You are, therefore , forced to guess the meaning of unfamiliar words.

N
Ơ
When you come across unknown words in an exam text, it is very easy to panic.

H
However, if you develop efficient techniques for guessing the meaning, you will overcome a

N
Y
number of possible problems and help yourself to understand far more of the text than you at

U
first thought likely.

.Q
TP
Two strategies which may help you guess the meaning of a word are: using contextual
clues, both within the sentence and outside, and making use of clues (50) ______ from the

ẠO
formation of the word.

Đ
A. control B. inspect C. check D. examine

G
Question 46:

N
Question 47: A. valuable B. worth C. essential D. vital

Ư
H
Question 48: A. variation B. multiple C. diversity D. variety

ẦN
Question 49: A. Even if B. Provided C. Although D. In case
Question 50: A. originated B. extracted
TR C. derived D. coming
B
00

----------- THE END----------
10
3
2+
ẤP
C
A
Ó
H
Í-
-L
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

Trang 9

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Đáp án
1-A 2-A 3-D 4-A 5-B 6-B 7-D 8-D 9-C 10-D
11-A 12-B 13-D 14-A 15-D 16-C 17-C 18-A 19-D 20-B

N
Ơ
21-D 22-A 23-C 24-C 25-A 26-C 27-B 28-D 29-C 30-A

H
N
31-B 32-B 33-D 34-D 35C- 36-D 37-B 38-B 39-A 40-B

Y
41-D 42A- 43-C 44B- 45-C 46-C 47-B 48-D 49-A 50-C

U
.Q
TP
LỜI GIẢI CHI TIẾT

ẠO
Question 1: A
Employer /im'plɔiə/

Đ
G
Reunite /ri:ju:'nait/

N
Understand /ʌndə'stænd/

Ư
H
Recommend /rekə'mend/

ẦN
=> Câu A trọng âm 2 còn lại trọng âm 3
Question 2: A TR
B
Administrative /əd'ministrətiv/
00

Productivity /produc‟tivity/
10

electricity /ilek'trisiti/
3
2+

opportunity /ɔpə'tju:niti/
Các từ có đuôi: ive, ize, ity, ... thường có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3 từ đưới lên. Ngoại lệ:
ẤP

Administrative,...
C
A

=> Câu A trọng âm 2 còn lại trọng âm 3.
Ó
H

Question 3: D
Í-

Explosion /ik'spləʊʒn/
-L

Conversion /kən'vɜ:ʒn/
ÁN

Precision /pri'siʒn/
TO

Expansion /ik'spæn∫n/
=> Câu D “-sion” được phát âm là /∫n/ còn lại phát âm là /ʒn/
G
N

Đuôi “sion” có 2 dạng phát âm phổ biến là /ʒn/ và /∫n/.

Ư

Question 4: A
ID

Malaria /mə'leəriə/
BỒ

Eradicate /i'rædikeit/
Character /'kæriktə/

Trang 10

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Spectacular /spek'tækjulə/
=> Câu A phát âm là /eə/ còn lại phát âm là /æ/
Chữ “a” khi không nhận trọng âm thường được phát âm là /ə/, khi nhận trọng âm thường phát

N
Ơ
âm là /æ/, /ɑ:/.

H
N
Question 5: B

Y
Apparent (adj) => apparently (adv)

U
Trạng từ đứng trước hoặc sau động từ để bổ nghĩ cho động từ đó.

.Q
TP
Câu này dịch như sau: Rất nhiều người có vẻ như đang cố gắng thay đổi suy nghĩ của anh ta,
những anh ta từ chối tiếp nhận.

ẠO
Question 6: B

Đ
Away all=> up all

G
N
Use up: dùng hết sạch, không có use away

Ư
H
Câu này dịch như sau: Nhiều người tin rằng con người sẽ không bao giờ sử dụng cạn kiệt

ẦN
nguồn tài nguyên thiên nhiên trên trái đất.
Question 7: D
TR
Lack of=> lack
B
00

Lack (v): thiếu, lack of+ N: thiếu cái gì
10

Câu này dịch như sau: Vì vitamins được chứa trong nhiều loại thức ăn nên mọi người hiếm
3

khi thiếu chúng.
2+

Question 8: D
ẤP

Set: cài đặt
C

Câu này dịch như sau: Đừng quên cài chuông đồng hồ báo 5 giờ sáng mai.
A
Ó

Question 9: C
H

Sourse of information: nguồn thông tin
Í-
-L

Câu này dịch như sau: Sách không còn là nguồn thông tin và truyện duy nhất nữa.
ÁN

Question 10: D
Câu này dịch như sau: ...................cho sức khỏe của chúng ta.
TO

Đề bài đã cho cụm giới từ + danh từ => đáp án cần có chủ ngữ và động từ
G
N

Trong 4 đáp án cấu trúc phù hợp nhất là S+ be+ adj + giới từ + cụm danh từ vì chúng ta có

cụm tính từ helpful for [ có ích cho ai/ vật gì đó]
Ư
ID

Xét về ngữ nghĩa:
BỒ

A. Chế độ ăn uống thì có ích về chất xơ cho sức khỏe của chúng ta.
B. Chế độ ăn uống của một người hữu ích là chất xơ cho sức khỏe của chúng ta.

Trang 11

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. Chất xơ là chế độ ăn uống có ích của chúng ta cho sức khỏe của chúng ta.
D. Chất xơ trong chế độ ăn uống của chúng ta có ích cho sức khỏe của chúng ta.
Question 11: A

N
Ơ
Result in: dẫn đến, kết quả là

H
Trong câu đã có chủ ngữ và tân ngữ -> động từ.

N
Y
Câu này dịch như sau: Sự gia tăng số gia đình có 2 nguồn thu nhập ở nước mỹ đã dẫn đến

U
hàng triệu người chuyển sang một tầng lớp xã hội mới.

.Q
TP
Question 12: B
Black, red, bright pink diamonds là các loại kim cương là chủ ngữ chỉ vật ->động từ chia

ẠO
dạng bị động.

Đ
Câu này dịch như sau: Kim cương đen, đỏ và thậm chí hồng sáng được tìm thấy một cách

G
N
ngẫu nhiên.

Ư
H
Question 13: D

ẦN
Adviser: cố vấn viên -> người, trước “of” là danh từ (cụm danh từ).

TR
Câu này dịch như sau: Một cố vấn viên của cả Franklin Delano Roosevelt và Harry Truman,
Dr, Mary Mcleod Bethune là nhà sáng lập của Bethune-Cook man College.
B
00

Question 14: A
10

Sau “before” dùng thì QKĐ
3

Câu trúc: Before S + QKĐ, S+ QKHT
2+

Câu này dịch như sau: Trước khi nông dân có xe kéo, họ sử dụng xe ngựa kéo bằng gỗ.
ẤP

Question 15: D
C

Could have V(P2): dự đoán điều có thể xảy ra trong quá khứ.
A
Ó

Câu này dịch như sau: Cửa chính bị mở, điều gì đó kỳ lạ có thể đã xảy ra ở đây đêm qua.
H
Í-

Question 16: C
-L

Take an active part/role: có, giữ vai trò tích cực
ÁN

Câu này dịch như sau: Mặc dù anh ấy ủng hộ Hội đồng, nhưng anh ấy không có một vai trò
quan trọng trong chính trị.
TO

Question 17: C
G
N

Suit: phù hợp với ( về quần áo)

Câu này dịch như sau: Tại sao bạn không mặc chiếc váy màu xanh của bạn nhỉ? Nó phù hợp
Ư
ID

với bạn đấy.
BỒ

Question 18: A
Dismiss: sa thải

Trang 12

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

dispell: xua đuổi
resign: từ chức
release: thả, tha

N
Ơ
Câu này dịch như sau: Mặc dù anh ta đã tuyên bố từ bỏ công việc của mình một cách tự

H
nguyện, nhưng anh ta đã thực sự bị sa thải vì hành vi sai trái.

N
Y
Question 19: D

U
So sánh hơn với tính từ ngắn: tobe+ adj_er+than

.Q
TP
Câu này dịch như sau: Bởi vì nhôm nhẹ và sáng hơn đồng nên nó thường được sử dụng cho
truyền tải điện thế cao.

ẠO
Question 20: B

Đ
Markedly (adv): một cách rõ rệt

G
N
Supposedly: có khả năng là

Ư
H
Noticeably: một cách dễ nhận thấy

ẦN
Recently: gần đây
Consistently: kiên định
TR
Câu này dịch như sau:Vào thế kỷ 20, thuốc đã cải thiện sức khỏe một cách đáng kể trên khắp
B
00

thế giới.
10

=> Markedly (adv) = Noticeably
3
2+

Question 21: D
Collapse(n): sự sụp đổ
ẤP

Debt: khoản nợ
C

Rebirth: sự hồi sinh
A
Ó

Rise: tăng trưởng
H

Failure: thất bại
Í-
-L

=> Collapse = Failure
ÁN

Câu này dịch như sau: Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 đã báo hiệu sự bắt
đầucủa thời kỳ suy thoái.
TO

Question 22: A
G
N

David: “Cám ơn vì bữa tối rất ngon miệng.” Joan: “________”

A. Tôi rất vui vì bạn thích nó.
Ư
ID

B. Không vấn đề gì.
BỒ

C. Đừng bao giờ tự hỏi.
D. Ổn thôi

Trang 13

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

=> Chọn A
Question 23: C
Leave a message: để lại lời nhắn qua điện thoại

N
Ơ
Susan: “Xin lỗi, Brian không ở đây.” Peter:”tôi có thể để lại lời nhắn không?”

H
N
Question 24: C

Y
Inappropriate: không phù hợp

U
Correct: chính xác

.Q
TP
Exact: đúng
Suitable: phù hợp

ẠO
Right: đúng

Đ
=> Inappropriate >< Suitable

G
N
Câu này dịch như sau: Tôi không nghĩ lời bình luận của anh ta phù hợp ở thời điểm này.

Ư
H
Question 25: A

ẦN
Energetic(adj): mạnh mẽ, hoạt bát
Languid: uể oải
TR
Soft: mềm
B
00

Ill: ốm yếu
10

Slow: chậm chạp
3

=> Energetic >< Languid
2+

Câu này dịch như sau: Ví dụ, bạn có thể nhảy một bản ballad, sau đó chuyển sang vài thứ
ẤP

nhiều năng lượng như rock „n‟ roll.
C
A

Question 26: C
Ó

Câu này dịch như sau: Mike tốt nghiệp với 1 tấm bằng giỏi. Tuy nhiên, anh ấy vẫn nằm
H

trong
Í-
-L

hàng ngũ những người thất nghiệp.
ÁN

However= although: mặc dù, tuy nhiên
A. Mike nằm trong hàng ngũ những người thất nghiệp vì anh ấy tốt nghiệp với 1 tấm bằng giỏi.
TO

B. Nếu mike đã tốt nghiệp với 1 tấm bằng giỏi thì anh ấy đã tham gia vào hàng ngũ những
G
N

người thất nghiệp.

C. Mặc dù Mike tốt nghiệp với 1 tấm bằng giỏi, anh ấy vẫn nằm trong hàng ngũ những
Ư
ID

người thất nghiệp.
BỒ

D. Việc Mike tốt nghiệp với tấm bằng giỏi khiến anh ấy nằm trong hàng ngũ những người
thất nghiệp.

Trang 14

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

=> Chọn C
Question 27: B
Câu này dịch như sau: Mặc áo khoác của bạn vào đi. Bạn sẽ bị cảm đấy.

N
Ơ
A. Bạn sẽ không bị cảm trừ khi bạn mặc áo khoác lên.

H
B. Mặc áo khoắc của bạn vào, nếu không bạn sẽ bị cảm.

N
Y
C. Không cho tới khi bạn mặc áo khoác lên thì bạn bị cảm lạnh.

U
D. Bạn không những mặc áo khoác vào mà còn bị cảm lạnh.

.Q
TP
=> Chọn B

ẠO
Question 28: D
Câu này dịch như sau: Có vẻ như không ai dự đoán được kết quả chính xác.

Đ
Câu bị động có động từ trần thuật: chủ động: S1 + V1-s/es + that + S2 + V-s/es + O + ….

G
N
V ở mệnh đề trước và sau “THAT” trong câu chủ động được chia ở 2 thời khác nhau, khi

Ư
H
chuyển thành bị động, ta dùng “to + have + PP.2”

ẦN
D.Không ai có vẻ như dự đoán được kết quả chính xác.
Question 29: C
TR
Câu này dịch như sau: Chúng tôi không thể phủ nhận rằng tất cả chúng ta đều gây ra những
B
00

sai lầm nào đó khi còn trẻ.
10

Can‟t deny= is true: đúng đắn, không thể phủ nhận
3

A. Nó không thể phủ nhận rằng không phải tất cả chúng ta đều gây ra sai lầm.
2+

B. Mỗi người trong chúng ta phủ nhận rằng chúng ta đều gây ra những sai lầm nào đó khi
ẤP

còn trẻ
C

C. Đó là sự thật rằng không ai có thể tránh khỏi việc mắc sai lầm.
A
Ó

D. Chúng ta thừa nhận rằng chúng ta có thể tránh việc gây ra những sai lầm khi còn trẻ.
H
Í-

Question 30: A
-L

Câu này dịch như sau: Thỏa thuận đã kết thúc 6 tháng đàm phán. Nó đã được ký ngày hôm
ÁN

qua.
Chủ điểm ngữ pháp: mệnh đề quan hệ
TO

Which làm chủ ngữ hoặc tân ngữ trong mệnh đề quan hệ, thay thế cho danh từ chỉ vật
G
N

….N (thing) + WHICH + V + O

….N (thing) + WHICH + S + V
Ư
ID

A. Bản hợp đồng cái kết thúc 6 tháng đàm phán đã được ký hôm qua.
BỒ

B. Sự đàm phán cái đã kéo dài 6 tháng đã được ký ngày hôm qua.
C. Bản hợp cái được ký ngày hôm qua đã kéo dài 6 tháng.

Trang 15

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. Bản hợp đồng cái được ký ngày hôm qua đã kết thúc 6 tháng đàm phán.
=> Chọn A
Question 31: B

N
Ơ
Câu này dịch như sau: Phương diện nào trong thói quen của chim ruồi đuôi rộng thảo luận

H
chủ yếu trong đoạn văn?

N
Y
A. Thói quen giao phối

U
B. nơi xây tổ

.Q
TP
C. Chăm sóc con non
D. Tuyến đường di cư

ẠO
Dẫn chứng: The choice of where to build a nest is based not only on the branch itself but also

Đ
on what hangs over it.

G
N
=> Chọn B

Ư
H
Question 32: B

ẦN
Theo đoạn văn, trong trường hợp nào thì chim ruồi sẽ xây tổ thứ hai?

TR
A. Nếu xuất hiện một nguồn cung cấp thức ăn không thường xuyên lớn
B. Nếu những cái tổ bị phá hỏng đầu mùa
B
00

C. Mùa đông không thường ấm
10

D. Nếu lũ chim non ở tổ đầu tiên nở sớm
3

Dẫn chứng: A second nest is feasible only if the first fails early in the season.
2+

=? Chọn B
ẤP

Question 33: D
C

Từ “counts” trong đoạn văn đầu tiên thì gần nghĩa nhất với ______
A
Ó

Number: ghi số
H

Estimate: ước lượng
Í-
-L

Weigh: cân nặng
ÁN

Matter: có ý nghĩa quan trọng
Counts: có giá trị
TO

Dẫn chứng: Quality, not quantity, is what counts in hummingbird reproduction. Chất lượng,
G
N

chứkhông phải là số lượng, là điều quan trọng trong chu kỳ sinh sản của chim ruồi.

=> Chọn D
Ư
ID

Question 34: B
BỒ

Theo đoạn văn, điều nào sau đây đúng về chim ruồi đuôi lớn đực?
A. Nó bảo vệ tổ trong khi chim cái ra ngoài kiếm thức ăn

Trang 16

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

B. Nó không tham gia vào việc chăm sóc chim non.
C. Nó chia sẻ trách nhiệm làm tổ một cách công bằng với chim cái.
D. Nó tìm thức ăn cho chim cái và chim non.

N
Ơ
Dẫn chứng: Male hummingbirds claim feeding territories in open meadows where, from late

H
May through June, they mate with females coming to feed but take no part in nesting.

N
Y
=> Chọn B

U
.Q
Question 35: C

TP
Có thể suy ra từ đoạn văn rằng trứng chim ruồi đuôi lớn và chim non thì dễ bị tổn thương khi
bị tấn công bởi ______

ẠO
Humans: loài người

Đ
Insects: côn trùng

G
N
Birds: chim

Ư
H
Squirrels: con sóc

ẦN
Dẫn chứng: While the smooth bark of the aspen trunk generally offers a poor grip for the

TR
claws of a hungry squirrel or weasel, aerial attacks, from a hawk, owl, or gray jay, are more
likely. Ở những cành cây lá dương mềm, những con sóc đói hay chồn khó có cơ hội, nhưng
B
00

những cuộc tấn công trên không, từ một con diều hâu, cú, hay chim dẻ cùi xám thì có nhiều
10

khả năng hơn.
3
2+

Question 36: D
Nơi nào sau đây có thể là nơi tốt cho một con chim ruồi xây cái tổ của nó?
ẤP

A. Một cành cây cứng
C

B. Cành dài nhất trên cây
A
Ó

C. Cảnh gần ngọn cây nhất
H

D. Một cành được bảo vệ
Í-
-L

Dẫn chứng: A nest on the lowest intact branch of an aspen will give a hummingbird a good
ÁN

view, a clear flight patch, and protection for her young
TO

Question 37: B
Từ “scarcely” trong đoạn văn thứ ba gần nghĩa nhất với _________
G
N

Obviously: rõ ràng

Barely: vừa đủ, không dư
Ư
ID

Consistently: kiên định
BỒ

Needlessly: không cần thiết
Scarcely: vừa đúng, chắc là không

Trang 17

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

=> Scarcely = Barely
Question 38: B
Điều nào sau đây không được đề cập trong bài như một vật liệu để xây tổ của chim ruồi đuôi lớn?

N
Ơ
A. Cành cây rơi

H
B. Giấy

N
Y
C. Mạng nhện

U
D. Vỏ cây

.Q
TP
Dẫn chứng: the nest is painstaking constructed of spider webs and plant down, decorated and
camouflaged outside with paper-like bits of aspen bark held together with more strands of

ẠO
pider silk.

Đ
G
Question 39: A

N
Tác giả so sánh kích thước của tổ chim ruồi với _______

Ư
H
A. Một quả bóng golf

ẦN
B. Một mạng nhện
C. Một quả trứng
TR
D. Một hạt đậu
B
00

Dẫn chứng: Scarcely larger than a halved golf ball
10

Question 40: B
3

Theo đoạn văn, mất bao lâu để trứng chim ruồi nở?
2+

A. Nhiều hơn 6 tuần
ẤP

B. 2 đến 3 tuần
C

C. Một tháng
A
Ó

D. Ít hơn 1 tuần
H

Dẫn chứng: By early June it will hold two pea-sized eggs, which each weigh one-seventh of
Í-
-L

the mother‟s weight, and in sixteen to nineteen days, two chicks. -> 16-19 ngày
ÁN

Question 41: D
Điều gì tác giả mong muốn chỉ ra trong bài?
TO

A. Dan Brown biết rằng cuốn sách của ông không dựa trên sự thật.
G
N

B. Mật mã Da Vinci dựa trên thực tế

C. Bộ phim Mật mã Da Vinci của Sony tốt hơn sách của Dan Brown
Ư
ID

D. Priory of Sion (tu viện Sion) là một trò lừa đảo
BỒ

Dẫn chứng: How can we be so sure that Plantard created this hoax? Well, the best witness to
a crime is the criminal himself.

Trang 18

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 42: A
Điều nào đúng về Tu viện Sion thật sự?
A. Nó được bắt đầu năm 1956 bởi Pierre Plantard.

N
Ơ
B. Nó kết nối các nhà lãnh đạo của Pháp

H
C. Nó có một bí mật về Jesus Christ và Mary Magdalene.

N
Y
D. Lãnh đạo của nó từ là Leonardo Da Vinci.

U
Dẫn chứng: The Priory of Sion was started inFrancein 1956 by a skillful liar named Pierre

.Q
TP
Plantard.

ẠO
Question 43: C
Tại sao Plantard đặt tập tài liệu vào thư viện quốc gia nước Pháp?

Đ
A. Anh ta muốn Herry Lincoln tìm thấy chúng ở đây.

G
N
B. Anh ta tin rằng anh ta biết sự thật và muốn nói với tất cả mọi người.

Ư
H
C. Anh ta muốn mọi người tin rằng Tu viện bắt đầu từ năm 1099.

ẦN
D. Nhờ đó sách của Gerard de Sede được bán nhiều hơn.

TR
Dẫn chứng: First, in order to give the impression that the Priory began in 1099, Plantard and
his friend Philippe de Cherisey created documents, called the Secret Dossiers of Henri
B
00

Lobineau, and illegally put them into the National Library of France.
10

Question 44: D
3

The đoạn văn, ai không biết về sự ra đời của Tu viện Sion?
2+

A. Gerard de Sede
ẤP

B. Philippe de Cherisey
C

C. Pierre Plantard
A
Ó

D. Henry Lincoln
H

Dẫn chứng:Lincolndid not know of Plantard and his schemes, and may have been a victim of
Í-
-L

the hoax.
ÁN

Question 45: C
Lời khẳng định nào không được ghi trong The Holy Blood and the Holy Grail?
TO

A. Tu viện Sion bắt đầu năm 1099.
G
N

B. Tu viện Sion bảo vệ hậu duệ của chúa Jesus.

C. Pierre Plantard viết cuốn Secret Dossiers of Henri Lobineau.
Ư
ID

D. Issac Newton là một nhà lãnh đạo của Tu viện Sion.
BỒ

Dẫn chứng: He and his co-authors declared as fact that the Priory started in 1099; that its
leaders included Leonardo Da Vinci, Isaac Newton, and Victor Hugo; that the Priory protects

Trang 19

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

the descendants of Jesus 75 Christ and Mary Magdalene; and that these descendants
ruledFrancefrom A.D. 447 to 751.
Question 46: C

N
Ơ
Control: điều khiển, inspect: thanh tra , check: kiểm tra, examine: xem xét.

H
Sometimes you (46) ______ the meaning in a dictionary and sometimes you guess.

N
Y
[thỉnh thoảng bạn tra nghĩa trong một từ điển, và đôi khi bạn đoán.]

U
.Q
Question 47: B

TP
It is worth+ V_ing: đáng để làm gì
If you are the sort of person who tends to turn to the dictionary frequently, it is (47) ______

ẠO
remembering that every dictionary has its limitations.

Đ
[Nếu bạn là kiểu người có xu hướng mở từ điển thường xuyên, nó rất quan trọng để nhớ rằng

G
N
mỗi từ điển có hạn chế riêng của nó.]

Ư
H
Question 48: D

ẦN
Variety: khác nhau

TR
Each definition is only an approximation and one builds up an accurate picture of the
meaning of a word only after meeting it in a (48) ______ of contexts.
B
00

[Mỗi định nghĩa là 1 sự gần đúng và một nghĩa để xây dựng hình ảnh chính xác nghĩa của
10

một từ sau khi gặp trong nhiều trường hợp khác nhau.]
3
2+

Question 49: A
Even if: thậm chí
ẤP

In most exams you are not permitted to use a dictionary. (49) ______ you are allowed to use
C

one, it is very time-consuming to look up words, and time in exams is usually limited.
A
Ó

[Trong hầu hết các kỳ thi bạn không được phép sử dụng từ điển. Ngay cả khi bạn được phép
H

sử dụng, nó rất tốn thời gian để tìm kiếm từ, và thời gian trong các kỳ thi thường là hạn chế.]
Í-
-L

Question 50: C
ÁN

Derive from: bắt nguồn từ
Two strategies which may help you guess the meaning of a word are: using contextual clues,
TO

both within the sentence and outside, and making use of clues (50) ______ from the
G
N

formation of the word.

[Hai chiến lược có thể giúp bạn đoán ý nghĩa của một từ là: sử dụng theo ngữ cảnh các manh
Ư
ID

mối, cả trong và bên ngoài câu, và làm cho việc sử dụng đầu mối bắt nguồn từ sự hình thành
BỒ

của từ.]

Trang 20

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Sở GD & ĐT Bắc Ninh ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA
Trường THPT Chuyên Bắc Ninh Môn: Tiếng Anh
Thời gian làm bài: 60 phút (không kể thời gian phát đề)

N
Ơ
Đề thi gồm 50 câu

H
N
Y
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from

U
.Q
pronunciation in each of the following questions.

TP
Question 1: A. hotel B. post C. local D. prominent
A. spear B. wear C. bear D. pear

ẠO
Question 2:

Đ
G
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the rest in the position

N
of the main stress in each of the following questions.

Ư
H
Question 3: A. disastrous B. humorous C. unanimous D. ambiguous

ẦN
Question 4: A. redundant B. descendant C. relevant D. consultant

TR
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to show the underlined part that needs
B
00

correction.
10

Question 5: In purchasing(A) a winter coat(B), it is very important for trying(C) it on with
3

heavy(D) clothing underneath.
2+

Question 6: Excavations in several mounds and villages on the east bank(A) of the Euphrates
ẤP

River have revealed(B) the city of Nebuchadnezzar, an ancient community that had been
C

laying(C) under later(D) reconstructions of the city of Babylon.
A
Ó

Question 7: Gettysburg has been preserve(A) as a national historic monument because(B) it
H

was the site of a major Civil War battle in which many lives(C) were lost(D).
Í-
-L
ÁN

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of
TO

the following questions
Question 8: There ____ a number of reasons for the falloff the Roman Empire.
G
N

A. are said to have been B. said to be

C. are said being D. was said being
Ư
ID

Question 9: I suggest the room ____ before Christmas.
BỒ

A. be decorated B. is decorated C. were decorated D. should decorate
Question 10: ___ wooden buildings helps to protect them from damage due to weather.

Trang 1

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. The paint B. Painted C. By painting D. Painting
Question 11: Poor management brought the company to ____ of collapse.
A. the edge B. the foot C. the ring D. the brink

N
Ơ
Question 12: The new sports complex will accommodate an Olympic-sized swimming pool

H
and other ____, including a fitness center and a spa, to name just a few.

N
Y
A. facilities B. categories C. qualities D. supplies

U
Question 13: – Would you mind helping me? - _________________.

.Q
TP
A. No, a problem B. Sure, no problem C. No, I wouldn’t D. Yes, I would
Question 14: – Would you rather have coffee or orange juice? - ____________.

ẠO
A. I like both B. I have either

Đ
C. Either, please D. I’d rather to have coffee

G
N
Question 15: When she was ____ grade 9, she wished to have someone who would stand

Ư
H
beside her ____ thick and thin.

ẦN
A. of/ in B. in/ through C. at/ between D. in/ between

TR
Question 16: When Martin ____ the car, he took it out for a drive.
A. had repaired B. has repaired C. repaired D. was repairing
B
00

Question 17: He was ____ enough to admit that he knew nothing about the subject.
10

A. honest B. kind C. kind D. smart
3

Question 18: She is so ____ to her children that she has decided to quit her job to stay at
2+

home and look after them.
ẤP

A. responsible B. kind C. devoted D. persistent
C

Question 19: She has always shown her great self- _____ in not becoming angry.
A
Ó

A. controlled B. controlled C. controlling D. controller
H

Question 20: She is intelligent ____ lazy.
Í-
-L

A. and B. so C. but D. neither
ÁN

Question 21: – I stayed at a hotel while in New York.
- Oh, did you? You ____ with Barbara.
TO

A. could have stayed B. could stay C. would stay D. must have stayed
G
N

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is
Ư
ID

CLOSEST in meaning to the underlined part in each of the following questions
BỒ

Question 22: The twins look so much alike that no one can tell them apart.
A. distinguish between them B. point out with them

Trang 2

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. spoil them D. pick them out
Question 23: With respect to maneuverability, few birds can equal the capabilities of the
hummingbird, which hovers for long periods and even flies backward.

N
Ơ
A. With regard to B. With fondness to C. In appreciation of D. In favor of

H
N
Y
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is

U
.Q
OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the following questions

TP
Question 24: The massacre of the Jews in World War II has accounted for its people’s
hostility towards foreigners.

ẠO
A. disease B. hazard C. offence D. friendliness

Đ
Question 25: I have a vague recollection of meeting him when I was a child.

G
N
A. apparent B. indistinct C. indistinct D. ill-defined

Ư
H
ẦN
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions
TR
Colors and Emotions
B
Colors are one of the most exciting experiences in life. I love them, and they are just as
00
10

important to me as emotions are. Have you ever wondered how the two are so intimately
related?
3
2+

Color directly affects your emotions. Color both reflects the current state of your
ẤP

emotions, and is something that you can use to improve or change your emotions. The color
C

that you choose to wear either reflects your current state of being or reflects the color or
A
Ó

emotion that you need.
H

The colors that you wear affect you much more than they reflect the people around you.
Í-

Of course, they also affect anyone who comes in contact with you, but you are the one
-L

saturated with the color all day! I even choose items around me based on their color. In the
ÁN

morning, I choose my clothes based on the color or emotion that I need for the day
TO

Color, sound, and emotions are all vibrations. Emotions are literally energy in motion;
G

they are meant to move and flow. This is the reason that real feelings are the fastest way to
N

get your energy in motion. Also, flowing energy is exactly what creates healthy cells in your
Ư

body. So, the fastest way to be healthy is to be open to your real feelings. Alternately, the
ID

fastest way to create disease is to inhibit your emotions.
BỒ

Question 26: What is the main idea of the passage?
A. Emotions and colors are closely related to each other.
Trang 3

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

B. Colors are one of the most exciting experiences in life.
C. Colorful clothes can change your mood.
D. Colors can help you become healthy.

N
Ơ
Question 27: Who is more influenced by the colors you wear?

H
A. You are more influenced B. The people around you are more influenced

N
Y
C. both A and B D. neither A nor B

U
Question 28: Which of the following can be affected by color?

.Q
TP
A. your need for thrills B. your friend’s feelings
C. your appetite D. your mood

ẠO
Question 29: According to the passage, what creates disease?

Đ
A. wearing the color black B. being open to your emotions

G
N
C. ignoring your emotions D. exposing yourself to bright colors

Ư
H
Question 30: The term intimately in paragraph 1 is closest in meaning to.

ẦN
A. clearly B. obviously C. closely D. D.simply

TR
Question 31: The phrase saturated with in paragraph 3 is closest meaning to
A. covered with B. bored with C. in need of D. lacking in
B
00

Question 32: What is the purpose of the passage?
10

A. to give an objective account of how colors affect emotions.
3

B. to prove the relationship between color and emotion
2+

C. To persuade the reader that colors can influence emotions and give a person more energy.
ẤP

D. to show that colors are important for a healthy life.
C
A
Ó

Mark the letter A, B,C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
H
Í-

meaning to each of the following questions.
-L

Question 33: His irresponsible attitude is putting his career in jeopardy.
ÁN

A. His so irresponsible that he has no career.
B. His irresponsible attitude is endangering his career.
TO

C. His career is to jeopardize irresponsible attitude
G
N

D. Both A and C

Question 34: Never have people been so well informed as they are now, thanks to TV news
Ư
ID

programs.
BỒ

A. People have been so informative thanks to TV news programs.
B. Thanks to TV news programs, people are now too well informed.

Trang 4

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. People are better informed than they have been, thanks to TV news programs
D. TV news programs are very informative than before and people are better informed.
Question 35: Had he known more about the internet, he would have invested in some

N
Ơ
computer companies.

H
A. Knowing about the internet helped him invest in some computer companies.

N
Y
B. Knowing about the internet, he would have invested in some computer companies.

U
C. He would have invested in some computer companies without his knowledge of the

.Q
TP
internet.
D. He did not know much about the internet and he did not invest in any computer companies.

ẠO
Đ
G
Read the following passage and mark the latter A, B, C or D on your answer sheet to

N
indicate the word or phrase that best fits each of the numbered blanks .

Ư
H
Sugar tastes sweet because of thousands of receptors on the tongue which connect the

ẦN
substance with the brain. The taste of sweetness is universally accepted as the most

TR
pleasurable known, although it is a fructose. Abundant is the most common occurring sugar,
(36)______ of which include fruit and honey. Sucrose, which supplies glucose to the body, is
B
00

(37)______ from the sugar cane plant, and white sugar (pure sucrose) is used by food
10

technologists to (38)______ sweetness in other substances. Approximately a dozen artificial
3

sweeteners have been discovered; one of the earliest was Sorbitol from France.
2+

Manufacturers add large amounts of sugar to foodstuffs but never more than the
ẤP

(39)______ required to produce the optimum pleasurable taste. Surprisingly, this amount is
C

similar for different people and in different cultures. No one has (40)______ discovered a
A
Ó

way to predict whether a substance will taste sweet, and it was by chance alone that all the
H

man-made chemical sweeteners were found to be sweet.
Í-
-L

Question 36: A. roots B. origins C. sources D. sources
ÁN

Question 37: A. drawn B. extracted C. cited D. made
A. smell B. detect C. taste D. measure
TO

Question 38:
Question 39: A. maximum B. excess C. extremity D. limit
G
N

Question 40: A. just B. yet C. still D. already

Ư
ID

Mark the letter A, B,C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best
BỒ

combines each pair of sentences in the following questions.

Trang 5

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 41: On the one hand, I’d love to study Japanese. On the other hand, I really haven’t
got the time.
A. Nevertheless I would love to study Japanese, I really haven’t got the time.

N
Ơ
B. I really haven’t got the time; as a result, I would love to study Japanese.

H
C. Because I haven’t got the time, I would love to study Japanese.

N
Y
D. I haven’t got the time; therefore I would not love to study Japanese.

U
Question 42: I ate the soup. After that I remembered that I had forgotten to give my little

.Q
TP
sister some of it.
A. It was not until I ate the soup did I remember that I had forgotten to give my little sister

ẠO
some of it.

Đ
B. As soon as I remembered that I had forgotten to give my little sister some of soup I ate it.

G
N
C. Only after eating the soup did I remember that I had forgotten to give my little sister some

Ư
H
of it.

ẦN
D. Hardly had I forgotten to give my little sister some of it when I ate the soup.

TR
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate
B
00

the correct answer to each of the questions.
10

Life originated in the early seas less than a billion years after the Earth was formed.
3

Yet another three billion years were to pass before the first plants and animals appeared on
2+

the continents. Life’s transition from the sea to the land was perhaps as much of an
ẤP

evolutionary challenge as was the genesis of life.
C

What forms of life were able to make such a drastic change in lifestyle? The
A
Ó

traditional view of the first terrestrial organisms is based on megafossils-relatively large
H

specimens of essentially whole plants and animals. Vascular plants, related to modern seed
Í-
-L

plants and ferns, left the first comprehensive megafossil record. Because of this, it has been
ÁN

commonly assumed that the sequence of terrestrialization reflected the evolution of modern
terrestrial ecosystems. In this view, primitive vascular plants first colonized the margins of
TO

continental waters, followed by animals that feed on the plants, and lastly by animals that
G
N

preyed on the plant-eaters. Moreover, the megafossils suggest that terrestrial life appeared

and diversified explosively near the boundary between the Silurian and the Devonian periods,
Ư
ID

a little more than 400 million years ago.
BỒ

Recently, however, paleontologists have been taking a closer look at the sediments
below this Silurian-Devonian geological boundary. It turns out that some fossils can be

Trang 6

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

extracted from these sediments by putting the rocks in an acid bath. The technique has
uncovered new evidence form sediments that were deposited near the shores of the ancient
oceans- plant microfossils and microscopic pieces of small animals. In many instances the

N
Ơ
specimens are less than one-tenth of a millimeter in diameter. Although they were entombed

H
in the rocks for hundreds of millions of years, many of them fossils consist of the organic

N
Y
remains of the organism.

U
These newly discovered fossils have not only revealed the existence of previously

.Q
TP
unknown organisms, but have also pushed back these dates for the invasion of land by
multicellular organisms. Our views about the nature of the early plant and animal

ẠO
communities are now being revised. And with those revisions come new speculations about

Đ
the first terrestrial life-forms.

G
N
Question 43: In what order did the organisms first appear on earth?

Ư
H
A. vascular plants, plant-eating animals, carnivores

ẦN
B. carnivores, plant-eaters, megafossils
C. mega fossils, prey hunters, plant-eaters
TR
D. seed plants, ferns, megafossils
B
00

Question 44: What can be inferred from the passage about the fossils mentioned in the third
10

paragraph?
3

A. They have not been helpful in understanding the evolution of terrestrial life.
2+

B. They were found in approximately the same numbers as vascular plant fossils.
ẤP

C. They are older than the mega fossils.
C

D. They consist of modern life-forms.
A
Ó

Question 45: According to the theory that the author calls “the traditional view” what was
H

the first form of life to appear on land?
Í-
-L

A. Bacteria B. Meat-eating animal
ÁN

C. Plant-eating animals D. Vascular plants
Question 46: What is the following paragraph likely to discuss?
TO

A. the existence of previously unknown organisms
G
N

B. the revision of human views on the nature of early plant and animal communities

C. comparison and contrast between the first terrestrial life forms and newly discovered
Ư
ID

fossils
BỒ

D. what the first terrestrial life forms might have been
Question 47: The word “entombed” is closest in meaning to ______

Trang 7

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. crushed B. trapped C. produced D. excavated
Question 48: Which of the following resulted from the discovery of microscopic fossils?
A. The time estimate for the first appearance of terrestrial life-forms was revised.

N
Ơ
B. Old techniques for analyzing fossils were found to have new uses.

H
C. The origins of primitive sea life were explained.

N
Y
D. Assumptions about the locations of ancient seas were changed.

U
Question 49: With which of the following conclusions would the author probably agree?

.Q
TP
A. The evolution of terrestrial life was as complicated as the origin of life itself.
B. The discovery of microfossils supports the traditional view of how terrestrial life evolved.

ẠO
C. New species have appeared at the same rate over the course of the last 400 million years.

Đ
D. The technology used by paleontologists is too primitive to make accurate determinations

G
N
about ages of fossils.

Ư
H
Question 50: According to the passage, what happened about 400 million years ago?

ẦN
A. Many terrestrial life-forms died out
B. New life-forms on land developed at a rapid rate
TR
C. The megafossils were destroyed by floods.
B
00

D. Life began to develop in the ancient seas.
10
3
2+

The end
ẤP
C
A
Ó
H
Í-
-L
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

Trang 8

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Đáp án
1-D 2-A 3-B 4-C 5-C 6-C 7-A 8-A 9-A 10-D
11-D 12-A 13-B 14-C 15-B 16-A 17-A 18-C 19-B 20-C

N
Ơ
21-A 22-A 23-A 24-D 25-A 26-A 27-A 28-D 29-C 30-C

H
N
31-A 32-C 33-B 34-C 35-D 36-C 37-B 38-D 39-A 40-B

Y
41-A 42-C 43-A 44-C 45-D 46-D 47-B 48-A 49-A 50-B

U
.Q
TP
LỜI GIẢI CHI TIẾT

ẠO
Question 1: Đáp án D
Hotel /həu´tel/

Đ
G
Post /pəʊst/

N
Local /'ləʊk(ə)l/

Ư
H
Prominent /´prɔminənt/

ẦN
Đáp án D phần gạch chân đọc là /ɔ/, các đáp án còn lại đọc là /əu/
Question 2: Đáp án A TR
B
Spear /spiə/
00

Wear /weə/
10

Bear /beə/
3
2+

Pear /peə/
Đáp án A phần gạch chân đọc là /iə/, các đáp án còn lại đọc là /eə/
ẤP

Question 3: Đáp án B
C
A

Disastrous /di'zɑ:strəs/
Ó

Humorous /´hju:mərəs/
H
Í-

unanimous /ju:'næniməs/
-L

ambiguous /æm´bigjuəs/
ÁN

Đáp án B có trọng âm rơi vào âm thứ 1, đáp án khác rơi vào âm thứ 2
TO

Question 4: Đáp án C
redundant /ri'dʌndənt/
G
N

descendant /di´sendənt/

relevant /´reləvənt/
Ư
ID

consultant /kən'sʌltənt/
BỒ

Đáp án C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại rơi vào âm tiết thứ 2
Question 5: Đáp án C

Trang 9

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

For trying => to try
Ta có cấu trúc: It (be) + tính từ+ for smb +to V+ O ( Thật như thế nào cho ai đó khi làm gì )
Dịch câu: Khi mua 1 chiếc áo khoác mùa đông, việc mặc thử nó với 1 chiếc áo dày bên trong

N
Ơ
rất quan trọng.

H
Question 6: Đáp án C => had been lying

N
Y
Lay- laid- laid (v): đặt, để, đe (trứng)

U
Lie- lay-lain (v) nằm, nói dối

.Q
TP
Dịch câu: Các cuộc khai quật tại một số gò và các làng trên bờ phía đông của sông Euphrates
đã khám phá ra thành phố của Nebuchadnezzar, một cộng đồng cổ xưa nằm dưới những tạo

ẠO
dựng lại về thành phố của Babylon

Đ
G
Question 7: Đáp án A

N
Preserve => preserved

Ư
H
Cấu trúc bị động của thì hiện tại hoàn thành : has/have been P2

ẦN
Dịch câu: Gettsburg vừa được công nhận là tượng đài lịch lịch sử quốc gia vì đó là chiến

TR
trường chính của cuộc chiến tranh thế giới nơi mà rất nhiều người đã mất tích.
Question 8: Đáp án A
B
00

Câu chủ động ở dạng: S1+ V1-s/es+ that S2 +V-ed+O
10

=> Câu bị động: S2+ is/are/am + P2 của V1+ to+ have+ P2 của V-ed+O…
3

Không chọn C và D do thiếu “to” sau “said”
2+

Không chọn B do thiếu “are” trước “said”
ẤP

Chú ý với cụm “ a number of+ N số nhiều” => Động từ chia ở dạng số nhiều. Vậy nên ở đây
C

ta chia “there are” mà không phải “ there is”.
A
Ó

Dịch câu: Có nhiều lý lo cho sự sụp đổ của Đế chế La Mã
H
Í-

Question 9: Đáp án A
-L

Cấu trúc: S1+ suggest(s) + (that) + S2+ (should)+ V2 +O… ( gợi ý ai đó nên làm gì)
ÁN

Chú ý: V2 chia ở dạng nguyên thể dù mệnh đề có xuất hiện “ should” hoặc không. Vây nên
động từ trong câu sẽ chia là “ be decorated” ( dạng bị động)
TO

Dịch câu: Mình gợi ý là căn phòng nên được trang trí trước dịp Giáng sinh.
G
N

Question 10: Đáp án D

V-ing được sử dụng làm chủ ngữ của câu
Ư
ID

Dịch câu: Việc sơn những ngôi nhà gỗ giúp bảo vệ chúng khỏi những tác hại của thời tiết.
BỒ

Question 11: Đáp án D
On the brink of collapse: trên bờ vực phá sản

Trang 10

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dịch câu: Việc quản lí yếu kém đã đưa công ty đến bờ vực phá sản
Question 12: Đáp án A
A. cơ sở vật chất

N
Ơ
B. thành phần

H
C. chất lượng

N
Y
D. nguồn cung cấp

U
Dịch câu: Tổ hợp thể thao mới sẽ chứa một hồ bơi kích thước Olympic và nhiều cơ sở vật

.Q
TP
chất khác, bao gồm vs dụ như trung tâm thể dục và spa.

ẠO
Question 13: Đáp án B
Dịch câu: - Phiền bạn giúp tôi được không?

Đ
- Chắc chắn rồi. Không vấn đề gì đâu.

G
N
Question 14: Đáp án C

Ư
H
“ Either” ở đây có nghĩa là “ cái nào cũng được”

ẦN
Dịch câu:
- Bạn thích cà phê hay nước cam ?
TR
- Gì cũng được nhé!
B
00

Question 15: Đáp án B
10

In + grade …: học lớp mấy
3

Through thick and thin: bất chấp mọi khó khăn
2+

Dịch: Khi cô bé học lớp 9, cô đã ước có 1 ai đó luôn bên cạnh ủng hộ cô ấy bất chấp mọi khó khăn
ẤP

Question 16: Đáp án A
C

Thì quá khứ hoàn thành dùng để diễn tả hành động xảy ra trước khi một hành động khác xảy ra.
A
Ó

Dịch: Trước khi Martin sửa xe, anh ấy đã lái xe ra ngoài.
H
Í-

Question 17: Đáp án A
-L

Cấu trúc: S+be/V+ Tính từ/ Trạng từ+ enough + for sb + to V +O
ÁN

Honest (a): trung thực
Smart (a) thông minh
TO

Dịch: Anh ấy trung thực khi thừa nhận chẳng biết cái gì về môn học.
G
N

Question 18: Đáp án C

Responsible for …(a) có trách nhiệm cho ….
Ư
ID

Kind of …(a): tốt bụng
BỒ

Devoted to …(a) hết vòng vì ...
Persistent (a) cố chấp, khăng khăng

Trang 11

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dịch câu: Cô ấy ết long vì con đến nỗi mà cô ấy đã quyết định bỏ việc để ở nhà và chăm sóc
chúng.
Question 19: Đáp án B

N
Ơ
Self- control (n): sự bình tĩnh

H
Dịch câu: Cô ấy luôn thể hiện sự bình tĩnh của mình trong việc không trở nên giận dữ.

N
Y
Question 20: Đáp án C

U
Dịch câu: Cô ấy thông minh nhưng lười biếng.

.Q
TP
Question 21: Đáp án A
Chúng ta dung cấu trúc: Modal verbs ( can/could/ may/might/must/should…)+ have P2 =>

ẠO
diễn tả khả năng xảy ra của hành động trong quá khứ.

Đ
Must have P2: hẳn đã làm gì

G
N
Could/can have P2: có thể đã làm gì

Ư
H
Dịch câu: - Tớ đã ở khách sạn khi đến New York.

ẦN
- Ồ, thật á? Cậu đã có thể ở với Barbara mà.
Question 22: Đáp án A
TR
Tell sb apart: phân biệt = Distinguish between …: phân biệt (2 đối tượng)
B
00

Point out with : chỉ rõ ra
10

Spoil sb (v): làm hư ai
3

Pick st out: chọn ra
2+

Dịch câu: cặp song sinh trông quá giống nhau đến nỗi mà không ai phân biệt họ được.
ẤP

Question 23: Đáp án A
C

With respect to =with regard to: đối với, về
A
Ó

With fondness to: với sự yêu mến dành cho
H

In appreciation of: trong niềm cảm kích dành cho
Í-
-L

In favor of: ủng hộ
ÁN

Dịch câu: Về khả năng vận động, rất ít loài chim có thể sánh với khả năng của chim ruồi, 1
loài có thể bay liệng trong khoảng thời gian dài và thậm chí có thể bay lùi.
TO

Question 24: Đáp án D
G
N

Hostility (n): sự căm phẫn, sự thù địch >< friendliness (n): sự thân thiện

A. Căn bệnh
Ư
ID

B. Sự nguy hiểm
BỒ

C. Sự xúc phạm
D. Sự than thiện

Trang 12

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dịch câu: Các vụ thảm sát người Do Thái trong Thế chiến thứ II đã giải thích cho sự căm thù
của người dân với người nước ngoài.
Question 25: Đáp án A

N
Ơ
A. Rõ ràng

H
B. Không rõ

N
Y
C. Không rõ ràng

U
D. mập mờ

.Q
TP
Dịch câu: Tôi có một kí ức mơ hồ về việ gặp anh ấy khi mà tôi còn nhỏ.
Vague (a): mơ hồ >< apparent

ẠO
Question 26: Đáp án A

Đ
Nội dung chính của đoạn văn là gì?

G
N
A. Cảm xúc và màu sắc có mối liên hệ mật thiết với nhau

Ư
H
B. Màu sắc là 1 trong nhưng trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc sống.

ẦN
C. Quần áo nhiều màu sắc có thể thay đổi tâm trạng bạn
D. Màu sắc có thể giúp bạn trở nên khỏe mạnh
TR
Question 27: Đáp án A
B
00

Ai bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi những màu sắc mà bạn mặc ?
10

A. Bạn bị ảnh hưởng nhiều hơn
3

B. Mọi người quanh bạn bị ảnh hưởng nhiều hơn
2+

C. Cả A và B
ẤP

D. Cả A và B đều sai
C

Dẫn chứng: The colors that you wear affect you much more than they reflect the people
A
Ó

around you.
H
Í-

Question 28: Đáp án D
-L

Điều gì sau đây có thể bị ảnh hưởng bởi màu sắc?
ÁN

A. Nhu cầu về sự xúc động B. Cảm giác của những người bạn
C. Khẩu vị của bạn D. Tâm trạng của bạn
TO

Dẫn chứng: The color that you choose to wear either reflects your current state of being or
G
N

reflects the color or emotion that you need.

Question 29: Đáp án C
Ư
ID

Theo đoạn văn, điều gì dẫn đến bệnh tật ?
BỒ

A. Mặc đồ màu đen B. Cởi mở với cảm xúc của mình
C. Thờ ơ cảm xúc của mình D. Gắn bản than với những màu sắc tươi sang

Trang 13

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dẫn chứng: . So you can consciously use color to control the emotions that you are exposed
to, which can help you to feel better.
Question 30: Đáp án C

N
Ơ
Từ “intimately” trong đoạn 1 gần nghĩa với

H
A. Rõ ràng B. Rõ

N
Y
C. Gần gũi D. Đơn giản

U
Intimatlely= closely (adv): gần gũi

.Q
TP
Question 31: Đáp án A
Cụm từ “saturated with” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với

ẠO
A. Chìm trong, phủ B. Chán nản

Đ
C. Cần D. Thiếu

G
N
Dẫn chứng: , but you are the one saturated with the color all day! I even choose items around

Ư
H
me based on their color.

ẦN
Question 32: Đáp án C
Mục đích của đoạn văn là gì?
TR
A. Đưa ra một cái nhìn khách quan về việc màu sắc ảnh hưởng như thế nào tới cảm xúc
B
00

B. Chứng minh mối quan hệ giữa màu sắc và cảm xúc
10

C. Thuyết phục người đọc rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và cho bạn thêm năng
3

lượng
2+

D. Chỉ ra rằng màu sắc quan trọng cho 1 cuoccj sống khỏe mạnh
ẤP

Question 33: Đáp án B
C

Câu này dịch là: Thái độ vô trách nhiệm của anh ấy đang đưa sự nghiệp của mình vào sự
A
Ó

nguy hiểm.
H

A. Loại do sai ngữ pháp ( sau tính từ sở hữu là danh từ )
Í-
-L

B. Thái độ vô trách nhiệm của anh ấy đang đe dọa sự nghiệp của mình.
ÁN

C. Sự nghiệp của anh ấy phải đe dọa thái độ vô trách nhiệm của mình
D. Cả A và C
TO

Question 34: Đáp án C
G
N

Câu này dịch là: Chưa bao giờ mọi người được trang bị nhiều thông tin như bây giờ, đó là

nhờ các chương trình tin tức trên TV.
Ư
ID

A. Mọi người vẫn luôn có nhiều thông tin nhờ có chương trình tin tức trên TV
BỒ

B. Nhờ có các chương trình tin tức trên TV, mọi người bây giờ có rất nhiều thông tin
C. Mọi người bây giờ được trang bị nhiều thông tin hơn ngàu xưa nhờ có các chương trình TV

Trang 14

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. Chương trình tin tức trên TV bây giờ nhiều thông tin hơn trước đây và mọi người được
cung cấp thông tin tốt hơn.
Question 35: Đáp án D

N
Ơ
Câu này dịch là: Nếu anh ấy biết nhiều hơn về mạng, anh ấy sẽ đã đầu tư vào 1 số công ti

H
máy tính

N
Y
A. Hiểu biết về mạng giúp anh ấy đầu tư vào các công ty máy tính

U
B. Hiều biết về mạng giúp , anh ấy sẽ đã đầu tư vào 1 số công ty máy tính

.Q
TP
C. Anh ấy sẽ đã đầu tư vào 1 số công ty máy tính ngoài những hiểu biết về mạng
D. Anh ấy không bết nhiều về mạng và anh ấy cũng đã không đầu tư vào bất kì 1 công ty

ẠO
máy tính nào.

Đ
G
Question 36: Đáp án C

N
A. Gốc rễ B. Nguồn gốc

Ư
H
C. Nguồn D. Địa điểm

ẦN
“Abundant is the most common occurring sugar, (36)______ of which include fruit and
honey”
TR
=> Có nhiều thứ thông thường nhất chứa đường mà nguồn của chúng đến từ hoa quả và mật ong
B
00

Question 37: Đáp án B
10

Draw(v): vẽ ra, lôi cuốn
3

Extract from: chiết xuất từ
2+

Cite from: trích dẫn từ
ẤP

Make from: làm từ
C

“Sucrose, which supplies glucose to the body, is (37)______ from the sugar cane plant”
A
Ó

=> Sucrose- cung cấp grucose cho cơ thể chiết xuất từ cây mía đường
H
Í-

Question 38: Đáp án D
-L

A. ngửi B. khám phá ra
ÁN

C. nếm D. đo
“white sugar (pure sucrose) is used by food technologists to (38)______ sweetness in other
TO

substances.”
G
N

=> Đường trắng ( sucrose tinh khiết) được sử dụng bởi các kĩ sư công nghệ thực phẩm để đo

độ ngọt trong các chất khác.
Ư
ID

Question 39: Đáp án A
BỒ

A. tối đa B. Sự vượt mức
C. sự tột cùng D. Giới hạn

Trang 15

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

“Manufacturers add large amounts of sugar to foodstuffs but never more than the (39)______
required to produce the optimum pleasurable taste.”
=> Các nhà sản xuất thêm lượng lớn đường vào thực phẩm nhwung không bao giờ vượt quá

N
Ơ
mức tối đa cần thiết để tạo ra hương vị dễ chịu tối ưu

H
N
Question 40: Đáp án B

Y
Just: chỉ mới

U
Yet: chưa

.Q
TP
Still: vẫn
Already: vừa mới xảy ra

ẠO
“No one has (40)______ discovered a way to predict whether a substance will taste sweet”

Đ
=> Vẫn chưa có ai phát minh ra cách dự đoán xem 1 chất nào đó có vị ngọt hay không.

G
N
Question 41: Đáp án A

Ư
H
Dịch câu: Một mặt, tôi muốn học Tiếng Nhật. Mặt khác thì tôi không có thời gian

ẦN
A. Tuy tôi muốn học Tiếng Nhật nhưng mà tôi không có thười gian

TR
B. Tôi thật sự không có thời gian, vì vậy tôi muốn học Tiếng Nhật
C. Bởi vì tôi không có thời gian nên tôi muốn học Tiếng Nhật
B
00

D. Tôi không có thười gian, chính vì thế tôi sẽ không muốn học Tiếng Nhật
10

Question 42: Đáp án C
3

Dịch câu: Tôi ăn súp. Sau đó tôi nhớ ra rằng tôi đã quên cho em gái mình một ít
2+

A. Mãi đến tận khi tôi ăn súp, tôi mới nhớ ra rằng tôi đã quên cho em gái mình một ít
ẤP

B. Ngay sau khi tôi nhớ ra rằng tôi đã quên cho em gái mình một ít, tôi đã ăn nó
C

C. Chỉ sau khi ăn súp tôi mới nhớ ra rằng tôi đã quên cho em gái mình 1 ít
A
Ó

D. Ngay khi tôi quên cho em gái tôi một chút súp thì tôi đã ăn nó.
H

Không chọn A do cấu trúc: It was not until … that…: mãi đến khi…
Í-
-L

Question 43: Đáp án A
ÁN

Các sinh vật đầu tiên xuất hiện trên trái đất theo trình tự là
A. Thực vật có mạch, động vật ăn cỏ, động vật ăn thịt
TO

B. Động vật ăn thịt, động vật ăn cỏ, đại hóa thạch
G
N

C. Đại hóa thạch, động vật săn mồi, động vật ăn cỏ

D. Thực vật có hạt, cây dương xỉ, đại hóa thạch
Ư
ID

Dẫn chứng: In this view, primitive vascular plants first colonized the margins of continental
BỒ

waters, followed by animals that feed on the plants, and lastly by animals that preyed on the
plant-eaters

Trang 16

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 44: Đáp án C
Có thế thấy được điều gì về những hóa thạch được đề cập trong đoạn văn thứ 3?
A. Chúng không giúp ích gì về việc tìm hiểu sự tiến hóa của quần thể trên cạn

N
Ơ
B. Số lượng được tìm thấy xấp xỉ bằng hóa thạch của thực vật có mạch

H
C. Chúng già hơn các đại hóa thạch

N
Y
D. Chúng gồm các dạng sinh thể hiện đại

U
Dẫn chứng :

.Q
TP
“Moreover, the megafossils suggest that terrestrial life appeared and diversified explosively
near the boundary between the Silurian and the Devonian periods, a little more than 400

ẠO
million years ago”

Đ
“Although they were entombed in the rocks for hundreds of millions of years, many of them

G
N
fossils consist of the organic remains of the organism.”

Ư
H
Question 45: Đáp án D

ẦN
Theo như học thuyết tác giả gọi là “the traditional view” thì dạng sự sống đầu tiên xuất hiện
trên cạn là gì?
TR
A. Vi khuẩn B. Động vật ăn thịt
B
00

C. Động vật ăn cỏ D. Thực vật có mạch
10

Dẫn chứng:
3

In this view, primitive vascular plants first colonized the margins of continental waters, followed
2+

by animals that feed on the plants, and lastly by animals that preyed on the plant-eaters.
ẤP

Question 46: Đáp án D
C

Đoạn văn tiếp theo có thể nói về ?
A
Ó

A. Sự tồn tại của sinh vật chưa từng được biết
H

B. Sự sửa đổi các quan điểm của con người về bản chất của cộng đồng thực vật và động
Í-
-L

vật cổ xưa
ÁN

C. Sự so sánh và trái ngược giữa các dạng thể sống trên cạn và các hóa thạch mới được
phát hiện
TO

D. Những dạng thể sống đầu tiên trên cạn đầu tiên có thể có
G
N

Question 47: Đáp án B

Từ “ entombed” gần với nghĩa nào?
Ư
ID

A. Nghiền nát
BỒ

B. Bị mắc vướng
C. Sản xuất

Trang 17

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. Đào, khai quật
“Although they were entombed in the rocks for hundreds of millions of years, many of
them fossils consist of the organic remains of the organism.” Mặc dù chúng bị chon vùi trong

N
Ơ
đá hàng tram triệu năm nhưng nhiều hóa thạch vẫn sót lại một ít hữu cơ của các sinh vật

H
Emtomb= trap

N
Y
Question 48: Đáp án A

U
Điều gì có thể suy được từ việc phát hiện ra vi hóa thạch ?

.Q
TP
A. Ước tính thời gian cho sự xuất hiện đầu tiên của mặt đất sống hình thức đã được thay đổi.
B. Kĩ thuật cũ để phân tích hóa thạch được cho là có những cách dùng mới

ẠO
C. Giải thích được nguồn goccs ra đời của sinh thể biển nguyên thủy

Đ
D. Giả định về vị trí của vùng biển cổ đại đã được thay đổi.

G
N
Dẫn chứng:” These newly discovered fossils have not only revealed the existence of

Ư
H
previously unknown organisms, but have also pushed back these dates for the invasion of

ẦN
land by multicellular organisms.”
Question 49: Đáp án A
TR
Tác giả sẽ đồng ý với những kết luận nào sau đây?
B
00

A. Sự tiến hóa của sự sống trên cạn phức tạp như nguồn gốc của sự sống.
10

B. Việc phát hiện ra vi hóa thạch ủng hộ cho quan điểm truyền thống về việc sự sống trên
3

cạn đã tiến hóa như thế nào.
2+

C. Những loài mới xuất hiện với tốc độ tương tự nhau suốt quá trình 400 triệu năm về trước
ẤP

D. Các công nghệ được sử dụng bởi các nhà khảo cổ quá thô sơ để đưa ra quyết định chính
C

xác về tuổi của hóa thạch.
A
Ó

Question 50: Đáp án B
H

Theo đoạn văn, điều gì đã diễn ra 400 năm về trước ?
Í-
-L

A. Nhiều sinh thể trên cạn tiệt chủng
ÁN

B. Nhiều dạng thể sống mới trên cạn phát triển với tốc độ nhanh
C. Đại hóa thạch bị hủy bởi bão lũ
TO

D. Sự sống bắt đầu phát triển ở những biển cổ đại.
G
N

Dẫn chứng: “Moreover, the megafossils suggest that terrestrial life appeared and diversified

explosively near the boundary between the Silurian and the Devonian periods, a little more
Ư
ID

than 400 million years ago.” ( Hơn thế, nhiều đại hóa thạch đã thể hiện rằng sự sống trên cạn
BỒ

đã xuất hiện và đa dạng hóa trong khoảng giữa giai đoạn Silur và giai đoạn Devon, khoảng
hơn 400 năm trước.)

Trang 18

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

ĐẠI HỌC VINH ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2
TRƯỜNG THPT CHUYÊN VINH NĂM HỌC 2016 – 2017
Môn: TIẾNG ANH

N
Ơ
Thời gian làm bài: 60 phút

H
N
Y
Mark a letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to

U
.Q
complete each of the following exchanges.

TP
Question 1: James :” It was very kind of you to give me a lift home”. Pete: “___”
A. As a matter of fact, you’re pretty nice

ẠO
B. Oh, don’t do that. I was coming past your house any way.

Đ
C. I’m not pleased.

G
N
D. Oh, don’t mention it. I was coming past your house any way.

Ư
H
Question 2: Billy and Bobby are in a coffee shop. Billy is asking Bobby for his opinion

ẦN
about the coffee there. Billy: “How’s the coffee here?” Bobby. “____________”
A. No, I don’t think so
TR
B. It’s a little bitter, to tell the truth
C. It’s a little better now that I’ve got a car D. As a matter of fact, I’m not interested
B
00

Question 3: Today many serious childhood diseases ____ by early immunization.
10

A. prevent B. can prevent C. can be prevented D. are preventing
3

Question 4: _____ I’ve cleaned it and polish it, it still doesn’t look now.
2+

A. Because B. In spite of C. While D. Although
ẤP

Question 5: They Beauty Contest is ____ start at 8:30 am our time tomorrow.
C

A. due to B. bound to C. about to D. on the point
A
Ó

Question 6: The picture, ____ was beautiful.
H

A. she was looking B. at it she was looking
Í-
-L

C. at which she was looking D. at that she was looking
ÁN

Question 7: In this job, experience accounts for more than paper_____
A. background B. certificates C. quality D. qualifications
TO

Question 8: Nadine “ I’ve been offered $550 for my stereo. Should I take it or wait a better
G
N

one?”Kitty: “Take the $550____”.

A. Actions speak louder than words B. Kill two birds with one stone
Ư
ID

C. The early bird catches the worm D. bird in the hand is worth two in the bush
BỒ

Question 9: Jenny: “What did your grammar book ____ I could go over all the things we
have studied this year.Peter: “I did badly on the last test. She ____ studied for it”.

Trang 1

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. said why I hadn’t B. said why hadn’t I C. asked why I hadn’t D. asked why hadn’t I
Question 10: ____ summer I spent in _____ UK was one of ___ best in my life.
A. At/a/the B. The/the/a C. The/-/the D. The/the/the

N
Ơ
Question 11: Whenever a problem ___, we try to discuss frankly and find the solutions as

H
soon as possible.

N
Y
A. comes by B. come off C. comes up D. comes in

U
Question 12: I bought this grammar book ____ I could go over all the things we have studied

.Q
TP
this year.
A. that B. with a view to C. so that D. in order to

ẠO
Question 13: If people paid a little more attention to the environment, the Earth ___ greener.

Đ
A. would be B. will be C. would have been D. had been

G
N
Question 14: Lessons from the ___ developed countries are worth learning to save our time.

Ư
H
A. economically B. economic C. economize D. economical

ẦN
TR
Mark a letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence the is closest in
meaning to each of the following questions.
B
00

Question 15: We had no sooner got to know our neighbors than they moved away.
10

A. Soon after we got to know our neighbors, we stopped having contact with them.
3

B. If our new neighbors had stayed longer, we would have got to know them better.
2+

C. Once we had got used to our new neighbors, they moved somewhere else.
ẤP

D. Hardly had we become acquainted with our new neighbors when they went somewhere
C

else to live.
A
Ó

Question 16: There were so many people on the train that Mary couldn’t get a seat.
H

A. The train was too crowded for Mary no to get a seat
Í-
-L

B. The train was so crowded that there was nowhere for Mary to sit
ÁN

C. So crowded the train was that Mary couldn’t get a seat
D. The crowded train did not prevent Mary from getting a seat
TO

Question 17: “I’ll speak calmly. I really will!”, he said.
G
N

A. He promised to speak calmly B. He remind me to speak calmly

C. He refused to speak calmly D. He offered to speak calmly
Ư
ID
BỒ

Mark a letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best
combines each pair sentences in the following questions.

Trang 2

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 18: Jack was overconfident. Therefore, he ruined our plan completely.
A. That was Jack’s overconfidence ruined our plan completely
B. Jack was overconfident, which ruined our plan completely

N
Ơ
C. It was because Jack’s overconfidence that ruined our plan completely

H
D. It was Jack’s overconfidence ruined our plan completely

N
Y
Question 19: Marie Curie was a famous mathematician and physicist. She also won the

U
Nobel Prize for chemistry.

.Q
TP
A. Winning the Nobel Prize for chemistry, Marie Curie became a famous mathematician and
physicist.

ẠO
B. Marie Curie was a famous mathematician rather than physicist although she won the Nobel

Đ
Prize for chemistry

G
N
C. Marie Curie, a famous mathematician and physicist, also won the Nobel Prize for

Ư
H
chemistry

ẦN
D. Marie Curie won the Nobel Prize for chemistry so she was a famous mathematician and
physicist.
TR
B
00

Mark a letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in
10

meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
3

Question 20: When you change a sound file to an MP3, the file is compressed.
2+

A. transformed B. precise C. made bigger D. made smaller
ẤP

Question 21: When floodwaters recede affected areas are often blanketed in silt and mud.
C

The water and landscape can be contaminated with hazardous materials, such as sharp debris
A
Ó

pesticides, fuel and untreated sewage.
H

A. to cover completely with thick layer of some thing
Í-
-L

B. to expose to open air comfortably
ÁN

C. to provide someone with a protective layer
D. to dig out something hidden for long
TO
G
N

Mark a letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the

offer three in the position of primary stress in each of the following questions.
Ư
ID

Question 22: A. comfortable B. powerful C. opinion D. accurate
BỒ

Question 23: A. completion B. understand C. material D. behavior

Trang 3

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Mark a letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined
part differs from the offer three in pronunciation in each of the following questions.
Question 24: A. rained B. jumped C. arrived D. followed

N
Ơ
Question 25: A. tea B. leather C. leave D. lead

H
N
Y
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer

U
sheet to indicate the best option for each of blanks.

.Q
TP
The Rocky Mountains run almost the length of North America. They start in the
North-west, but lie only a (26)_______ hundred miles from the center in more

ẠO
southern areas. Although the Rockies are smaller (27)_______ the Alps, they are
no less wonderful.

Đ
G
There are many roads across the Rockies, but the best way to see them is to travel

N
by train. You start from Vancouver, the most attractive of Canada's big cities.

Ư
Standing with its feet in the water and its (28)______ in the mountains, this city

H
(29)_______ its residents to ski on slopes just 15 minutes by car from the city

ẦN
centre.
TR
Thirty passenger trains a day used to (30)_____ off from Vancouver on the cross-
B
continent railway. Now there are just three a week, but the ride is still a great
00
10

adventure. You sleep on board, which is fun, travel through some of the best
3

scenery at night.
2+

Question 26: A. few B. many C. couple D. lot
ẤP

Question 27: A. from B. to C. as D. than
C

Question 28: A. ear B. head C. hand D. nose
A
Ó

Question 29: A. lets B. allows C. gives D. offers
H

Question 30: A. set B. get C. leave D. take
Í-
-L
ÁN

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each questions.
TO

The ideas of John Dewey, philosopher and educator, have influenced American thought for
G

over one hundred years. Dewey was born in Vermont in 1859, and throughout hi life he kept
N

the respect for experience, individuality, and fair play that shaped the character of the
Ư

nineteenth century Vermonter. He viewed his own life as a continuously reconstructive
ID

process with experience and knowledge building on each other. By the 1930s, Dewey had
BỒ

simplified his theory of experience to its essence. As the intellectual leader of the progressive

Trang 4

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

schools, he asserted that there was danger in rejecting the old unless the new was rooted in a
connect idea of experience. He held that experience is an interaction between what a person
already knows and the situation at hand. Previous knowledge interacting with the present

N
Ơ
environment influences future experience. Dewey be1ieved that experience could not be

H
equated with education because all experiences as not necessarily educative. Experience is

N
Y
educative only when it contributes to the growth of the individual, but it can be miseducative

U
if it distorts the growth of further experience. It is the quality of experience that matters.

.Q
TP
Thus, productive experience is both the means and the goal of education. Furthermore, since
education is a social process, truly progressive education involves the participation of the

ẠO
learner in directing the learning experience.During his long life, Dewey lectured and

Đ
published prolifically. These writings were influential both during his lifetime and after his

G
N
death at the age of ninety-two. He viewed his whole life as an experiment which would

Ư
H
produce knowledge that would lead to further experimentation. The range and diversity of

ẦN
Dewey’s writings and his influence on society place him among American’s great thinkers.
Question 31: What does the passage mainly discuss ?
TR
A. John Dewey’s professional growth B. John Dewey’s theory of experience
B
00

C. the progressive movement in education D. the educational methods of John Dewey
10

Question 32: The author implies that Dewey’s Vermont background_____.
3

A. inspired him to become a philosopher
2+

B. limited the type of experiences he had as a child
ẤP

C. the progressive movement in education
C

D. provided him with an excellent education
A
Ó

Question 33: The word “its” in paragraph 2 refers to____.
H

A. the 1930s B. progressive education
Í-
-L

C. theory of experience D. the old
ÁN

Question 34: According to John Dewey, the interplay between a person’s previous
knowledge and the present situation is_____.
TO

A. dangerous B. a correct idea of experience
G
N

C. education D. a rejection of the old

Question 35: The word “distorts” in paragraph 3 refers to____.
Ư
ID

A. deforms B. balances C. stimulates D. mislays
BỒ

Question 36: All of the following were part of Dewey’s theory of experience and education
EXCEPT___

Trang 5

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. knowledge and experience interact B. experience should develop the individual
C. experience is always educative D. present experience affects future experience
Question 37: According to Dewey, progressive education should include____.

N
Ơ
A. both positive and negative experience B. directing new social processes

H
C. complete rejection of traditional methods D. the active participation of the student

N
Y
Question 38: The word “prolifically” in paragraph 4 is closest in meaning to____.

U
A. carefully B. progressively C. intellectually D. abundantly

.Q
TP
ẠO
Mark a letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is CLOSEST
in meaning to each of the following questions.

Đ
Question 39: Oil is one of the principal sources of energy.

G
N
A. most important B. most difficult C. most popular D. most experience

Ư
H
Question 40: The museum was overrun with tourists so I decided to go back another day.

ẦN
A. having no tourists B. not having enough tourists
C. crowded with tourists
TR
D. having tourists running
B
00

Mark a letter A, B, C, or D on your answer sheet to show the underlined part that needs
10

correction in each of the following questions.
3

Question 41: There are many different ways of comparing the culture of one nation
2+

with those of another.
ẤP

A. There are B. of comparing C. those D. another
C

Question 42: She only had a twenty-dollars bill with her when she landed at Heathrow
A
Ó

airport.
H

A. had B. twenty-dollars bill C. when D. at
Í-
-L

Question 43: I was very busy lately since the project of designing the new collection started
ÁN

A. was B. since C. the project D. the new collection
TO

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
G
N

indicate the correct answer to each questions.

The New York Times is a daily newspaper published in New York City. For a long time, it
Ư
ID

has been a newspaper of record in the United State and one of the world’s great newspapers.
BỒ

Its strength is in its editorial excellence; it has never been the largest newspaper in terms of
circulation. The Times was established in 1851 as a penny paper whose editors wanted to

Trang 6

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

report the news in a restrained and objective fashion. It enjoyed early success as its editors set
a pattern for the future by appealing to a cultured, intellectual readership instead of a mass
audience. However, in the late nineteenth century, it came into competition with more

N
Ơ
popular, colorful, if not lurid, newspapers in New York City. Their publishers ran sensational

H
stories, not because they were true, but because they sold newspapers. Despite price

N
Y
increases, the time was losing £1,000 a week when Adolph Simon Ochs bought it in

U
1896.Ochs built the Times into an internationally respected daily. He hired Carr Van Anda as

.Q
TP
editor. Van Anda placed greater stress than ever on full reporting of the news of the day, and
his reporters maintained and emphasized existing good coverage of international news. The

ẠO
management of the paper decided to eliminate fiction from the paper, added a Sunday

Đ
magazine section, and reduced the paper’s price back to a penny.In April 1912, the paper

G
N
took many risks to report every aspect of the sinking of the Titanic. This greatly enhanced its

Ư
H
prestige, and in its coverage of two world wars, the Times continued to enhance its reputation

ẦN
for excellence in world news.In 1971, the Times was given a copy of the so-called “Pentagon

TR
Papers,” a secret government study of U.S. involvement in the Vietnam war. When it
published the report, it became involved in several lawsuits. The U.S. Supreme Court found
B
00

that the publication was protected by the freedom-of-the-press clause in the First Amendment
10

of the U.S Constitution. Later in the 1970s, the paper, under Adolph Ochs’s grandson, Arthur
3

Ochs Sulzberger, introduced sweeping changes in the organization of the newspaper and its
2+

staff and brought out a national edition transmitted by satellite to regional printing plants.
ẤP

Question 44: What is the main idea of the passage?
C

A. The New York Times publishes the best fiction by American writers.
A
Ó

B. The New York Times became highly respected throughout the world.
H

C. The New York Times lost its prestige after the Vietnam War.
Í-
-L

D. The New York Times broadcasts its news to TV stations via satellite.
ÁN

Question 45: It can be inferred from the passage that the circulation of the New York Times
is_______.
TO

A. not the largest in the world B. the worst in the world
G
N

C. not the best in the world D. the smallest in the world

Question 46: Which phrase is closest in meaning to the word “restrained” in paragraph 2?
Ư
ID

A. With self-control. B. Put in prison. C. Without education. D. In handcuffs.
BỒ

Question 47: What word or phrase does the word “his” in paragraph 3 refer to?
A. Van Anda. B. News of the day. C. Reporters D. International news

Trang 7

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 48: To improve its circulation, the management of the Times did all the following
EXCEPT:_____
A. increased the number of lurid stories, even if they were not true.

N
Ơ
B. added a Sunday magazine section.

H
C. emphasized good coverage of international news.

N
Y
D. eliminated fiction from the paper.

U
Question 49: The passage implies that the newspaper’s reputation_____

.Q
TP
A. decreased when it lowered its price to a penny.
B. grew because Adolph Ochs bought it in 1896.

ẠO
C. decreased because it could not compete with other New York papers.

Đ
D. increased because of its coverage of the Titanic’s sinking.

G
N
Question 50: According to the passage, the Times has a national edition that is____

Ư
H
A. shipped by train and air transport daily.

ẦN
B. protected by the Supreme Court
C. printed in the form of a Sunday magazine.
TR
D. transmitted by satellite to regional printing plants.
B
00
10

Đáp án
3

1-D 2-D 3-C 4-D 5-B 6-C 7-A 8-D 9-C 10-D
2+

11-D 12-D 13-B 14-A 15-D 16-B 17-A 18-B 19-C 20-C
ẤP

21-B 22-C 23-B 24-B 25-B 26-A 27-D 28-B 29-B 30-A
C

31-D 32-C 33-C 34-B 35-A 36-C 37-A 38-D 39-A 40-C
A
Ó

41-C 42-B 43-A 44-B 45-A 46-A 47-A 48-A 49-D 50-D
H
Í-
-L

LỜI GIẢI CHI TIẾT
ÁN

Question 1: Đáp án D
TO

James: “ Bạn thật tốt khi cho mình quá giang về nhà?”
A.Thật sự thì, bạn khá là tốt.
G
N

B. Ồ, đừng làm điều đó. Mình đi ngang qua nhà bạn thôi.

C. Mình không hài lòng.
Ư
ID

D. Ồ, không có gì đâu. Mình sẵn đường đi ngang qua nhà bạn thôi.
BỒ

Question 2: Đáp án D
Billy và Bobby đang ở cửa hàng cà phê. Billy hỏi ý kiến của Bobby về cà phê ở đây.

Trang 8

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Billy: “ Cà phê ở đây thế nào?”
A.Không, mình không nghĩ vậy.
B. Hơi buồn một chút khi nói ra sự thật.

N
Ơ
C. Bây giờ tốt hơn rồi minh đã có ô tô rồi.

H
D. Thực tế thì, mình không thích

N
Y
Question 3: Đáp án C

U
Câu này dịch như sau: Ngày nay nhiều căn bệnh nghiêm trọng của trẻ em có thể được ngăn

.Q
TP
chặn bằng việc tiêm ngừa vắc-xin sớm.
Câu mang nghĩa bị động nên dùng cấu trúc có “ be + Ved”

ẠO
Question 4: Đáp án D

Đ
Because + S+V: bởi vì

G
N
In spite of + Ving/ noun phrase: mặc dù

Ư
H
While + S+ V: trong khi

ẦN
Although + S+ V: mặc dù

TR
Câu này dịch như sau: Mặc dù tôi đã làm sạch nó và đánh bóng nó, nhưng bây giờ nó vẫn
trông có vẻ không mới
B
00

Question 5: Đáp án B
10

Due to+ Ving/ noun phrase: bởi vì
3

Be bound to + Vo = certain or likely to happen, or to do or be something: chắc chắn hoặc có
2+

thể xảy ra
ẤP

Be about to + Vo = to be close to doing something; to be going to do something very soon:
C

sắp làm cái gì đó, dự định sớm làm điều gì đó
A
Ó

Be on the point of + noun:đến giai đoạn
H

Câu này dịch như sau: Cuộc thi hoa hậu sẽ bắt đầu lúc 8:30 sáng mai theo giờ của chúng ta.
Í-
-L

Question 6: Đáp án C
ÁN

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ
Đại từ “which” thay thế cho danh từ chỉ vật “ the picture” , động từ “ look at” [ nhìn vào ]
TO

=>mệnh đề quan hệ là The picture, which she was looking at/ at which she was looking was
G
N

beautiful.

Câu này dịch như sau: Bức tranh, cái mà cô ấy đang ngắm nhìn, rất đẹp.
Ư
ID

Question 7: Đáp án A
BỒ

Background: lý lịch
Certificates: chứng từ

Trang 9

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Quality: chất lượng
Qualifications: năng lực/ phẩm chất
Cụm danh từ: paper background [ lý lịch giấy tờ]

N
Ơ
Câu này dịch như sau: Trong công việc này, kinh nghiệm vượt trội hơn là lý lịch giấy tờ

H
Question 8: Đáp án D

N
Y
A.Hành động thiết thực hơn lời nói.

U
B. một mũi tên trúng hai đích; nhất cử lưỡng tiện.

.Q
TP
C. trâu chậm uống nước đục; thành công sẽ đến với ai biết nắm bắt nhanh cơ hội.
D. it is better to keep something that you already have than to risk losing it by trying to get

ẠO
much more: tốt hơn nên giữ cái mình đang có hơn là mạo hiểm đánh mất nó để được nhiều

Đ
hơn

G
N
Nadine ” Tôi được trả 550 đô la bồi thường cho cái máy cát-sét của tôi. Tôi nên nhận tiền hay

Ư
H
chờ lấy cái máy tốt hơn?”

ẦN
Kitty: “ Hãy lấy 550 đô la đi....”
Question 9: Đáp án C
TR
Kiến thức: Tường thuật câu hỏi
B
00

S1 + asked + wh- + S2 + động từ lùi thì [ quá khứ đơn => quá khứ hoàn thành]
10

Jenny: “Giáo viên ngữ pháp muốn nói gì với bạn?”
3

Peter: “ Mình đã làm bài kiểm tra tệ. Cô hỏi mình sao không học bài.”
2+

Question 10: Đáp án D
ẤP

Kiến thức: Mạo từ
C

The + danh từ + mệnh đề bổ trợ nghĩa cho danh từ
A
Ó

The UK: vương quốc Anh
H

The + so sánh nhất [ the best: tốt nhất]
Í-
-L

Câu này dịch như sau: Mùa hè mà tôi đã trải qua ở vương quốc Anh là một trong những mùa
ÁN

hè đẹp nhất trong cuộc đời của tôi.
TO

Question 11: Đáp án D
Come by = to receive something: nhận cái gì đó
G
N

Come off = to be successful: thành công

Come up = happen: xảy ra
Ư
ID

Come in = to become fashionable: trở thành xu hướng thời trang
BỒ

Câu này dịch như sau: Bất cứ khi nào có vấn đề xảy ra, chúng tôi cố gắng thảo luận một cách
thẳng thắn và tìm ra giải pháp nhanh nhất có thể.

Trang 10

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 12: Đáp án C
Kiến thức: Liên từ
With a view to + Ving: để mà

N
Ơ
So that + S+ V: để mà

H
In order to + Vo: để mà

N
Y
Câu này dịch như sau: Tôi đã mua sách ngữ pháp này để mà tôi có thể xem xét tất cả mọi thứ

U
tôi đã học trong năm nay.

.Q
TP
Question 13: Đáp án B
Câu điều kiện loại 2: If S+ Ved/ V2, S + would Vo

ẠO
Câu này dịch như sau: Nếu mọi người chú ý nhiều hơn đến môi trường, trái đất sẽ xanh hơn.

Đ
G
Question 14: Đáp án A

N
Kiến thức: Cấu tạo từ

Ư
H
adv – Ved => adj

ẦN
economically(adv): một cách tiết kiệm
economic(adj): có tính kinh tế
TR
economical(adj):tiết kiệm
B
00

economize (v): kinh tế hóa
10

Câu này dịch như sau: Những bài học từ các nước kinh tế phát triển rất đáng học tập để cứu
3

lấy thời đại của chúng ta
2+

Question 15: Đáp án D
ẤP

Chúng tôi vừa mới quen biết những người hàng xóm thì họ chuyển nhà đi.
C

A.Ngay sau khi chúng tôi biết những người hàng xóm, chúng tôi ngừng liên lạc với họ.
A
Ó

B. Nếu hàng xóm mới của chúng tôi ở lại lâu hơn, chúng tôi sẽ biết họ rõ hơn.
H

C. Sau khi chúng tôi biết những người hàng xóm mới, họ đã chuyển nhà đi chỗ khác.
Í-
-L

D. Ngay sau khi chúng tôi vừa quen biết những người hàng xóm mới thì họ chuyển đi nơi
ÁN

khác sống.
Cấu trúc: Hardly had S+ Ved when S + Ved/ V2[ ngay khi...thì...]
TO

Question 16: Đáp án B
G
N

Cấu trúc: S+be + so + tính từ...that S + V [ ...quá...đến nỗi mà...]

Có quá nhiều người trên tàu hỏa đến nỗi mà Mary không thể có ghế ngồi.
Ư
ID

A.Sai ngữ pháp. Cấu trúc: S + be + too + adj ( for + O) + to Vo. Không được dùng “not”
BỒ

trong cấu trúc này.
B. Tàu hỏa quá đông đúc đến nỗi mà không có chỗ nào cho Mary ngồi.

Trang 11

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. Câu C sai ngữ pháp.
Cấu trúc đảo ngữ: So adj + be+ S + that S+ V
D. Chiếc tàu hỏa đông đúc đã không cản trở Mary từ việc có chỗ ngồi.Cấu trúc: prevent sb

N
Ơ
from Ving [ ngăn cản ai làm việc gì ]

H
Question 17: Đáp án A

N
Y
Anh ấy nói : “ Tôi sẽ nói chuy một cách bình tĩnh. Tôi thật sự sẽ làm như thế.”

U
A.Anh ấy hứa nói chuyện một cách bình tĩnh.

.Q
TP
B. Anh ấy nhắc nhở tôi nói chuyện một cách bình tĩnh.
C. Anh ấy từ chối nói chuyện một cách bình tĩnh.

ẠO
D. Anh ấy đề nghị nói chuyện một cách bình tĩnh.

Đ
Kiến thức các dạng của động từ:

G
N
promise + to Vo: hứa

Ư
H
remind + O + to Vo: nhắc nhở ai làm gì

ẦN
refuse + to Vo: từ chối offer + to Vo: đề xuất
Question 18: Đáp án B
TR
Jack quá tự phụ. Vì vậy, anh ấy đã làm hỏng toàn bộ kế hoạch của chúng tôi.
B
00

A.Câu A sai ngữ pháp, một câu không thể có một chủ ngữ “that” và hai động từ “ was
10

ruined” liên tiếp nhau mà không có liên từ hoặc dấu câu.Sửa lại đúng: That Jack was
3

overconfident ruined our plan completely.
2+

B. Jack quá tự phụ, cái mà đã làm hỏng hoàn toàn kế hoạch của chúng tôi.Mệnh đề quan hệ:
ẤP

đại từ “ which” thay thế cho cả mệnh đề phía trước nên dùng dấu phẩy trước which.
C

C. Câu C sai ngữ pháp vì because + S +V mà Jack’s overconfidence chỉ là cụm dạnh từ.Sửa
A
Ó

lại đúng: It was because of Jack’s overconfidence that ruined our plan completely.
H

D.Câu D sai ngữ pháp vì cấu trúc chẻ: It was...that...
Í-
-L

Sửa lại đúng: It was Jack’s overconfidence that ruined our plan completely
ÁN

Question 19: Đáp án C
Marie Curie là một nhà toán học và vật lý học nổi tiếng. Bà cũng đã thắng giải Nobel hóa
TO

học.
G
N

A.Giành chiến thắng giải Nobel hóa học, Marie Curie đã trở thành nhà toán học và vật lý nổi

tiếng.
Ư
ID

Kiến thức rút gọn hai mệnh đề cùng chủ ngữ, câu mang nghĩa chủ động ta dùng: V-ing + O,
BỒ

S+ V
Tuy nhiên A sai nghĩa nên không chọn.

Trang 12

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

B. Marie Curie was a famous mathematician là nhà toán học nổi tiếng thay vì nhà vật lý mặc
dù bà đã thắng giải Nobel hóa học.
Cấu trúc: rather than [ thay vì]

N
Ơ
Câu B sai nghĩa => loại

H
C. Marie Curie, một nhà toán học và vật lý nổi tiếng, cũng đã thắng giải Nobel hóa học.

N
Y
=>Rút gọn mệnh đề quan hệ, dùng cụm danh từ đặt giữa 1 dấu phẩy để giải thích cho chủ ngữ

U
Marie Curie.

.Q
TP
D. Marie Curie đã thắng giải Nobel hóa học vì vậy bà là nhà toán học và vật lý nổi tiếng.=>
câu sai nghĩa => loại

ẠO
Question 20: Đáp án C

Đ
Compressed: bị nén

G
N
Transformed: chuyển đổi

Ư
H
Precise: rõ tàng/ tỉ mỉ

ẦN
made bigger: làm to hơn
made smaller: làm bé lại
TR
Câu này dịch như sau: Khi bạn chuyển một file âm thanh sang dạng MP3, file bị nén lại.
B
00

=>Compressed >< made bigger
10

Question 21: Đáp án B
3

blanketed : được bao phủ 1 lớp dàyA.bảo phủ 1 lớp dày hoàn toàn
2+

B. tiếp xúc với không khí thoải mái
ẤP

C.cung cấp cho ai một tầng bảo vệ
C

D. đào lên thứ gì đó đã bị chôn giấu một thời gian dài.
A
Ó

=>blanketed >< to expose to open air comfortably
H

Câu này dịch như sau: Khi nước lũ rút đi đã những khu vực bị ảnh hưởng bị bao phủ 1 lớp
Í-
-L

dày bùn đất. Nước và cảnh quan có thể bị ô nhiễm bởi những chất nguy hiểm, chảng hạn như
ÁN

thuôc trừ sâu, mảnh vụn, nhiên liệu và chất thải chưa qua xử lý.
TO

Question 22: Đáp án C
comfortable /ˈkʌmftəbl/
G
N

powerful /ˈpaʊəfl/

opinion/əˈpɪnjən/
Ư
ID

accurate /ˈækjərət/
BỒ

Câu C trọng âm 2 còn lại trọng âm 1
Question 23: Đáp án B

Trang 13

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Completion /kəmˈpliːʃn/
Understand /ˌʌndəˈstænd/
Material /məˈtɪəriəl/

N
Ơ
Behavior /bɪˈheɪvjər/

H
Câu B trọng âm 3 còn lại trọng âm 2

N
Y
Question 24: Đáp án B

U
rained /reɪnd/

.Q
TP
jumped /dʒʌmpt/
arrived /əˈraɪvd/

ẠO
followed /ˈfɒləʊd/

Đ
Kiến thức: Quy tắc phát âm “-ed”

G
N
Những động từ tận cùng là âm /t/, /d/: “-ed” phát âm là /id/

Ư
H
Những động từ tận cùng là âm /s/, /tʃ/, /ʃ/, /k/, /f/, /p/: “-ed” phát âm là /t/

ẦN
Những âm còn lại phát âm là /d/
Question 25: Đáp án B
TR
Tea /tiː/
B
00

leather /ˈleðər/
10

leave/liːv/
3

lead /liːd/
2+

Câu B “ea” phát âm là /e/ còn lại phát âm là /iː/
ẤP

Question 26: Đáp án A
C

A few + danh từ số nhiều: một vài
A
Ó

Many + danh từ số nhiều: nhiều
H

A couple of + danh từ số nhiều: một vài
Í-
-L

A lot of + danh từ số nhiều/ không đếm được
ÁN

hundred miles là danh từ đếm được số nhiều, trước đó lại không có “of”
=> Chọn AThe Rocky Mountains run almost the length of North America. They start in the
TO

North-west, but lie only a (26)_______ hundred miles from the center in more southern areas.
G
N

[ Núi Rocky chạy dài hầu như khắp Bắc Mỹ. Chúng bắt đầu từ phía tây bắc, nhưng chỉ nằm

cách trung tâm các vùng phía nam vài trăm dặm]
Ư
ID

Question 27: Đáp án D
BỒ

Cấu trúc so sánh hơn: S + be + tính từ ngắn – er [ smaller] THAN + S
=>Chọn D

Trang 14

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Although the Rockies are smaller (27)_______ the Alps, they are no less wonderful.
[ Mặc dù dãy Rocky nhỏ hơn dãy Alps, nhưng nó không hề kém vĩ đại hơn.]
Question 28: Đáp án B

N
Ơ
Ear: tai

H
Head: đầu

N
Y
Hand: tay

U
Nose: mũi

.Q
TP
There are many roads across the Rockies, but the best way to see them is to travel by train.
You start from Vancouver, the most attractive of Canada's big cities. Standing with its feet in

ẠO
the water and its (28)______ in the mountains,

Đ
[Có nhiều con đường đi qua dãy Rockies, nhưng cách tốt nhất để ngắm nhìn chúng là đi bằng

G
N
tảu hỏa. Bạn bắt đầu từ Vancouver, những thành phố lớn hấp dẫn nhất của Canada. Chân núi

Ư
H
thì ngập trong nước và đầu thì ở trên núi.]

ẦN
Question 29: Đáp án B
Let + O + Vo: để cho
TR
Allow + O + to Vo: cho phép
B
00

Give + O: đưa cho ai
10

Offer + to Vo: đề nghị
3

dựa vào “ its residents to ski” => Chọn B
2+

...this city (29)_______ its residents to ski on slopes just 15 minutes by car from the city
ẤP

centre.
C

[ thành phố này cho phép người dân trượt tuyết trên dốc núi chỉ 15 phút bằng ô tô từ trung
A
Ó

tâm thành phố.]
H
Í-

Question 30: Đáp án A
-L

Set off: khởi hành
ÁN

Get off: bước xuống ( tàu xe)
Leave off: dừng làm việc gì đó
TO

Take off: cất cánh ( máy bay)
G
N

Thirty passenger trains a day used to (30)_____ off from Vancouver on the cross-continent

railway. Now there are just three a week, but the ride is still a great adventure. You sleep on
Ư
ID

board, which is fun, travel through some of the best scenery at night.
BỒ

Trang 15

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

[ 30 chiếc tàu hỏa chở hành khách một ngày đã từng khởi hành từ Vancouver trên tuyến
đường sắt xuyên lục địa. Bây giờ chỉ có 3 chuyến 1 tuần, nhưng chuyến đi vẫn là một cuộc
thám hiểm tuyệt vời. Bạn bước lên tàu, rất vui, đi xuyên qua những cảnh đẹp nhất về đêm.

N
Ơ
Question 31: Đáp án D

H
Bài đọc chủ yếu thảo luận về nội dung gì?

N
Y
A.Sự phát triển nghề nghiệp của John Dewey.

U
B. Thuyết kinh nghiệm của John Dewey

.Q
TP
C. Phong trào phát triển về giáo dục.
D. Những phương pháp giáo dục của John Dewey

ẠO
Question 32: Đáp án C

Đ
Tác giả ngụ ý rằng lý lịch Vermont của Dewey

G
N
A.Khơi nguồn cảm hứng cho ông trở thành nhà triết học.

Ư
H
B. giới hạn những trải nghiệm mà ông đã có lúc còn bé

ẦN
C. đóng góp vào triết lý kinh nghiệm
D. Cung cấp cho ông nền giáo dục tuyệt với
TR
Dẫn chứng: Dewey was born in Vermont in 1859, and throughout hi life he kept the respect
B
00

for experience, individuality, and fair play that shaped the character of the nineteenth century
10

Vermonter. He viewed his own life as a continuously reconstructive process with experience
3

and knowledge building on each other.
2+

Question 33: Đáp án C
ẤP

Từ “its” ở đoạn 2 ám chỉ đến
C

A.những năm 1930
A
Ó

B. giáo dục tiến bộ
H

C. thuyết kinh nghiệm
Í-
-L

D. người già
ÁN

Dẫn chứng: By the 1930s, Dewey had simplified his theory of experience to its essence.
TO

Question 34: Đáp án B
Theo John Dewey, sự tương tác giữa những kinh nghiệm trước đây của một người với tình
G
N

trạng hiện tại là

A.nguy hiểm
Ư
ID

B. ý tưởng kinh nghiệm đúng đắn
BỒ

C. sự giáo dục
D. sự phản đối của người già

Trang 16

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dẫn chứng: He held that experience is an interaction between what a person already knows
and the situation at hand. Previous knowledge interacting with the present environment
influences future experience.

N
Ơ
Question 35: Đáp án A

H
Từ “ xuyên tạc” ở đoạn 3 ám chỉ đến

N
Y
Deforms: làm biến dạng/ méo mó

U
balances : cân bằng

.Q
TP
stimulates: khuấy động/ kích thích
mislays: làm lạc mất

ẠO
Dẫn chứng: Experience is educative only when it contributes to the growth of the individual,

Đ
but it can be miseducative if it distorts the growth of further experience.

G
N
Question 36: Đáp án C

Ư
H
Tất cả những nội dung nào sau đây là một phần của thuyết kinh nghiệm và giáo dục NGOẠI

ẦN
TRỪ
A.Sự tương tác giữa kinh nghiệm và giáo dục
TR
B. kinh nghiệm nên phát triển một cá nhân
B
00

C.Kinh nghiệm lúc nào cũng mang tính giáo dục
10

D. Những kinh nghiệm hiện tại ảnh hưởng đến những kinh nghiệm tương lai.
3

Dẫn chứng:Dewey be1ieved that experience could not be equated with education because all
2+

experiences as not necessarily educative.
ẤP

Question 37: Đáp án A
C

Theo Dewwy, giáo dục tiến bộ nên bao gồm
A
Ó

A. cả những kinh nghiệm tích cực và tiêu cực
H

B. hướng đến những tiến bộ xã hội mới
Í-
-L

C. sự phản đối hoàn toàn của các phương pháp truyền thống
ÁN

D. sự tham gia tích cực của học sinh
Dẫn chứng: Furthermore, since education is a social process, truly progressive education
TO

involves the participation of the learner in directing the learning experience.
G
N

Question 38: Đáp án D

Từ “ một cách tràn lan” ở đoạn 4 gần nghĩa nhất với
Ư
ID

Carefully: một cách cẩn thận
BỒ

progressively :một cách dần dần
intellectually: một cách trí tuệ

Trang 17

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

abundantly: một cách dồi dào
Dẫn chứng: During his long life, Dewey lectured and published prolifically
Question 39: Đáp án A

N
Ơ
Principal: cơ bản/ chủ yếu

H
A.quan trọng nhất

N
Y
B.khó nhất

U
C.phổ biến nhất

.Q
TP
D. nhiều kinh nghiệm nhất
=>Principal = most important

ẠO
Câu này dịch như sau: Dầu là nguồn năng lượng quan trọng nhất

Đ
G
Question 40: Đáp án C

N
overrun with tourists : đông đúc du khách

Ư
H
A.không có du khách

ẦN
B.không có đủ du khách
C.đông đúc du khách
TR
D.có du khách đang chạy
B
00

=>overrun with tourists = crowded with tourists
10

Câu này dịch như sau: Viện bảo tàng đông đúc những du khách vì vậy tôi quyết định quay lại
3

vào hôm khác.
2+

Question 41: Đáp án C
ẤP

Those => that
C

Câu này dịch như sau: Có nhiều cách khác nhau để so sánh văn hóa của một nước với văn
A
Ó

hóa của một nước khác.
H

Khi so sánh hai đối tượng phải cùng loại và cùng số lượng: culture [ danh từ không đếm
Í-
-L

được] trong khi đó “those” dùng đề thay thế cho danh từ số nhiều. => nên phải dùng “that” để
ÁN

thay thế cho “ culture”
TO

Question 42: Đáp án B
Cách thành lập cụm danh từ: a/an số lượng – danh từ nguyên thể + danh từ chính
G
N

Twenty-dollars => Twenty-dollar

Câu này dịch như sau: Cô ấy chỉ có một tờ 20 đô la khi hạ cánh xuống sân bay Heathrow
Ư
ID

Question 43: Đáp án A
BỒ

Cấu trúc với since: S + have/ has Ved/ V3 SINCE S + Ved/ V2Was => have beenCâu này
dịch như sau: Dạo này tôi rất bận rộn kể từ khi dự án thiết kế bộ sưu tập mới bắt đầu.

Trang 18

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 44: Đáp án B
Nội dung chính của bài đọc là gì?
A.The New York Times xuất bản truyện giả tưởng hay nhất của các nhà văn Mỹ.

N
Ơ
B. The New York Times được đánh giá cao trên khắp thế giới.

H
C. The New York Times đã mất uy tín sau chiến tranh Việt Nam.

N
Y
D. The New York Times dự báo tin tức của nó đến đài truyền h thông qua vệ tinh.

U
.Q
Question 45: Đáp án A

TP
Có thể suy ra từ bài đọc rằng số báo in ra của the New York Times thì
A.không phải là lớn nhất thế giới

ẠO
B.tệ nhất thế giới

Đ
C. không phải là tốt nhất thế giới

G
N
D. nhỏ nhất thế giới

Ư
H
Dẫn chứng: Its strength is in its editorial excellence; it has never been the largest newspaper

ẦN
in terms of circulation.
Question 46: Đáp án A
TR
Cụm từ nào gần nghĩa nhất với từ “ hạn chế” ở đoạn 2?
B
00

A.tự thân vận động/ tự lo liệu
10

B. tống vào tù
3

C. không được giáo dục
2+

D. bị cồng tay
ẤP

Dẫn chứng: The Times was established in 1851 as a penny paper whose editors wanted to
C

report the news in a restrained and objective fashion.
A
Ó

Question 47: Đáp án A
H

Từ “his” ở đoạn 3 ám chỉ đến từ hay cụm từ nào?
Í-
-L

A.Van Anda.
ÁN

B. bài báo của ngày
C. các phóng viên
TO

D. bài báo quốc tế
G
N

Dễ dáng chọn được đáp án A vì his [ của anh ấy] thay thế cho người số ít giới tính là nam.

=>Chọn A
Ư
ID

Dẫn chứng: Van Anda placed greater stress than ever on full reporting of the news of the day,
BỒ

and his reporters maintained and emphasized existing good coverage of international news.
Question 48: Đáp án A

Trang 19

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Để cải thiện số báo in ra, ban quan lý của the Times đã làm những việc sau đây NGOẠI TRỪ
A.tăng số lượng những câu chuyện thú vị, thậm chí nó không đúng sự thật.
B. thêm phần tạp chí chủ nhật

N
Ơ
C. nhấn mạnh trang bìa đẹp của các tin tức quốc tế

H
D. loại bỏ truyện giả tưởng ra khỏi báo

N
Y
Dẫn chứng: Van Anda placed greater stress than ever on full reporting of the news of the day,

U
and his reporters maintained and emphasized existing good coverage of international news.

.Q
TP
The management of the paper decided to eliminate fiction from the paper, added a Sunday
magazine section, and reduced the paper’s price back to a penny

ẠO
Question 49: Đáp án D

Đ
Bài đọc ám chỉ rằng danh tiếng của bài báo

G
N
A.giảm khi giá của nó giảm xuống còn 1 penny.

Ư
H
B.phát triển bởi vì Adolph Ochs đã mua nó vào năm 1896

ẦN
C.giảm bởi vì nó không thể cạnh tranh với các tờ báo khác ở New York.
D. tăng vì trang bìa đăng tin vụ chìm tàu Titanic.
TR
Dẫn chứng: In April 1912, the paper took many risks to report every aspect of the sinking of
B
00

the Titanic. This greatly enhanced its prestige, and in its coverage of two world wars, the
10

Times continued to enhance its reputation for excellence in world news.
3

Question 50: Đáp án D
2+

Theo bài đọc, the Times có một phiên bản quốc gia cái mà
ẤP

A.được vận chuyển bằng tàu hỏa và hàng không hằng ngày.
C

B. được bảo vệ bởi tòa án tối cao.
A
Ó

C. được in ở dạng tạp chí chủ nhật
H

D. được truyền đi bằng vệ tinh đến các nhà máy in trong khu vực
Í-
-L

Dẫn chứng: Later in the 1970s, the paper, under Adolph Ochs’s grandson, Arthur Ochs
ÁN

Sulzberger, introduced sweeping changes in the organization of the newspaper and its staff
and brought out a national edition transmitted by satellite to regional printing plants.
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

Trang 20

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

SỞ GD & ĐT QUẢNG NINH ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2
TRƯỜNG THPT CHUYÊN HẠ LONG NĂM HỌC 2016 – 2017
Môn: TIẾNG ANH

N
Ơ
Thời gian làm bài: 50 phút

H
N
Y
Mark the letter A, B, C. or D on your answer sheet to indicate the most suitable

U
.Q
response to each of the following sentences

TP
Question 1: Mary: “Would you mind if I use your computer for an hour?” Tony:"_____”
A. Not at all. I've finished my job B. Yes, you can use it

ẠO
C. Of course not. I still need it now D. Yes. It’s all right.

Đ
Question 2: Tom: "Do you think it's going to rain?“ ~ Trump: “_______”

G
N
A. I don't hope so B. I don't hope so C. I hope not D. I think not

Ư
H
ẦN
Mark the letter A, B. C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in

TR
meaning to the underlined word(s) in each of the following
Question 3: An international medical conference initiated by Davison resulted in the birth of
B
00

the League of Red Cross Societies in 1991.
10

A. treated B. dedicated C. helped D. started
3

Question 4: He drove so fast that I really felt my life was in danger.
2+

A. at the target B. in accident C. at stake D. in comfort
ẤP
C
A

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Ó

each of the following sentences
H

Question 5: My father is in_______ of 30 engineers and 80 workers.
Í-
-L

A. pressure B. leadership C. impression D. charge
ÁN

Question 6: ________taken my parents’ advice, I wouldn't be a teacher now.
A. Had I B. If I hadn’t C. If I would have D. Could I have
TO

Question 7: He is decorating his house ___________selling it.
G
N

A. in order to B. with a view to C. in order that D. so that

Question 8: On_________ he had won the first prize in the competition, he cried out with joy.
Ư
ID

A. being told B. having cold C. telling D. saying
BỒ

Question 9: By the end of this March he ______here for 20 years.
A. has been living B. will live

Trang 1

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. will have been living D. will be living
Question 10: The government is aiming___________ 50% reduction______ unemployment
A. at /of B. in/ to C. on/ at D. at /in

N
Ơ
Question 11: I am not going to study French and__________

H
A. so is he B. neither is he he isn’t too D. either isn’t he

N
C.

Y
Question 12: Many young people in rural areas don`t want to spend their lives on the farm

U
like______ parents.

.Q
TP
A. weather-beaten B. up-to-date C. long-term D. wide-range
Question 13: I believe nobody survived the plane crash_________

ẠO
A. did I B. didn’t they C. did they D. did he

Đ
Question 14: ________they arrived __________they were told to go back.

G
N
A. No sooner/when B. Scarcely had/when C. Scarcely/when D. Hardly/when

Ư
H
Question 15: Yuri Gagarin was the first person __________into space

ẦN
A. has traveled B. traveling C. traveled D. to travel

TR
Question 16: To preserve that _________, it was necessary to preserve the people that had
created it.
B
00

A. civilize B. civilization C. civility D. civil
10
3
2+

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose
underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following
ẤP

questions
C

A. kite B. bite C. favorite D. quite
A

Question 17:
Ó

Question 18: A. coached B. needed C. wanted D. beloved
H
Í-
-L

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
ÁN

indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks
Schools in the United States have not always had a large number of libraries. As recently as
TO

1958 about half of the public schools in the United States had no libraries at all. The
G
N

(19)_______of public school libraries increased dramatically when the federal government

passed the Elementary and Secondary Education Act of 1965, which provided funds for
Ư
ID

school districts to improve their education programs and facilities, including their libraries.
BỒ

(20) _______, many educators claim that since the legislation was passed federal spending

Trang 2

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

has not increased sufficiently to meet the rising cost of new library technologies such as
computer databases and Internet access.
Because the federal government provides only limited funds to schools, individual school

N
Ơ
districts (21)______ on funds from local property taxes to meet the vast majority of public

H
schools tend to reflect the financial capabilities of the communities in which they are located.

N
Y
Districts in wealthy suburbs often have fully staffed libraries (22)________ abundant

U
resources, spacious facilities, and curricular and instructional support. In (23)

.Q
TP
__________school districts in many poor areas house their libraries in ordinary classrooms or
in small rooms. The libraries in such areas are generally staffed by volunteers, who organize

ẠO
and maintain books that are often out-of-date, irrelevant, or damaged.

Đ
A. digit B. amount C. number D. numeral

G
Question 19:

N
Question 20: A. Otherwise B. Therefore C. Consequently D. Nevertheless

Ư
H
Question 21: A. rely B. come C. go D. stay

ẦN
Question 22: A. for B. with C. on D. by
Question 23: A. conflict B. converse
TR C. contrary D. contrast
B
00

Mark the letter A, B, C, or D on your answer answer sheet to indicate the underlined
10

part that needs correction in each of the questions
3

Question 24: By the time Robert will finish writing the first draft of his paper, most of the
2+

other students will have completed their final draft
ẤP

A. will finish B. writing C. most D. their
C

Question 25: The team leader demanded from his team members a serious attitude
A
Ó

towards work, a good team spirit, and that they work hard
H

A. team leader B. his team members
Í-
-L

C. attitude towards work D. and that they work hard
ÁN

Question 26: Each of the beautiful cars in the shop was quickly sold to their owner
A. Each B. cars C. quickly D. their
TO
G
N

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer answer to

each of the questions
Ư
ID

An air pollutant is defined as a compound added directly or indirectly by humans to the
BỒ

atmosphere in such quantities as to affect humans, animals, vegetation, or materials
adversely. Air pollution requires a very flexible definition that permits continuous change.

Trang 3

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

When the first air pollution laws were established in England in the fourteenth century, air
pollutants were limited to compounds that could be seen or smelled – a far cry from the
extensive list of harmful substances known today. As technology has developed and

N
Ơ
knowledge of health aspects of various chemicals has increased, the list of air pollutants has

H
lengthened. In the future, even water vapor might be considered an air pollutant under certain

N
Y
conditions. Many of more important air pollutants such as sulfur oxides, carbon monoxide,

U
and nitrogen oxides, are found in nature. As the Earth developed, the concentrations of these

.Q
TP
pollutants were altered by various chemical reactions; they became components in
biogeochemical cycle. These serve as an air purification scheme by allowing the compounds

ẠO
to move from the air to the water or soil on a global basis, nature's output of these compounds

Đ
dwarfs that resulting from human activities.

G
N
However, human production usually occurs in a localized area, such as a city. In this

Ư
H
localized regions, human output may be dominant and may temporarily overload the natural

ẦN
purification scheme of the cycle. The result is an increased concentration

TR
of noxious chemicals in the air. The concentrations at which the adverse effects appear will
be greater than the concentrations that the pollutants would have in the absence of human
B
00

activities. The actual concentration need not be large for a substance to be a pollutant; in fact
10

the numerical value tells us little until we know how much of an increase this represents over
3

the concentration that would occur naturally in the area. For example, sulfur dioxide
2+

has detectable health effects at 0.08 parts per million (ppm), which is about 400 times its
ẤP

natural level. Carbon monoxide, however, as a natural level of 0.1 ppm and is not usually a
C

pollutant until its level reaches about 15 ppm.
A
Ó

Question 27: What does the passage mainly discuss?
H

A. The economic impact of air pollution
Í-
-L

B. What constitutes an air pollutant
ÁN

C. How much harm air pollutants can cause
D. The effects of compounds added to the atmosphere
TO

Question 28: The word "adversely" is closest in meaning to
G
N

A. negatively B. quickly C. admittedly D. considerably

Question 29: It can be inferred from the first paragraph that
Ư
ID

A. water vapor is an air pollutant in localized areas
BỒ

B. most air pollutants today can be seen or smelled
C. the definition of air pollution will continue to change

Trang 4

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. a substance becomes an air pollutant only in cities
Question 30: The word "these" in the second paragraph is closest in meaning to
A. the various chemical reactions B. the pollutants from the developing Earth

N
Ơ
C. the compounds mover to the water or soil D. the components in biogeochemical cycles

H
Question 31: For which of the following reasons can natural pollutants play an important

N
Y
role in controlling air pollution?

U
A. They function as part of a purification process.

.Q
TP
B. They occur in greater quantities than other pollutants.
C. They are less harmful to living beings than are other pollutants.

ẠO
D. They have existed since the Earth developed.

Đ
Question 32: The word "localized” is closest in meaning to

G
N
A. specified B. circled C. surrounded D. encircled

Ư
H
Question 33: The word "detectable" in the third paragraph is closest in meaning to

ẦN
A. beneficial B. special C. measurable D. separable

TR
Question 34: Which of the following is best supported by the passage?
A. To effectively control pollution local government should regularly review their air
B
00

pollution laws.
10

B. One of the most important steps in preserving natural lands is to better enforce air pollution
3

laws.
2+

C. Scientists should be consulted in order to establish uniform limits for all air pollutants.
ẤP

D. Human activities have been effective in reducing air pollution.
C
A
Ó

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the semtence that best
H
Í-

combines each pair of sentences in the following questions
-L

Question 35: People should not throw rubbish in the park. People should not cut down the
ÁN

trees in the park.
A. People should both cut down the trees and throw rubbish in the park
TO

B. People should neither throw rubbish nor cut down the trees in the park.
G
N

C. People should throw rubbish and cut down the trees in the park.

D. People should either throw rubbish or cut down the trees in the park
Ư
ID

Question 36: The team reached the top of the mountain. The team spent a night there.
BỒ

A. The team had not only reached the top of the mountain, but they spend a night there as
well.

Trang 5

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

B. Not only did the team reach the top of the mountain but they also spent a night there
C. Not only did the team reach the top of the mountain but they also spent a night there as
well

N
Ơ
D. The team both reach the top of the mountain but they also spent a night there

H
N
Y
Read the following passage and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to

U
.Q
indicate the correct answer to each of the questions

TP
Reading to oneself is a modern activity which was almost unknown to the scholars of the
classical and medieval worlds, while during the fifteenth century the term “reading”

ẠO
undoubtedly meant reading aloud. Only during the nineteenth century did silent reading

Đ
become commonplace.

G
N
One should be wary, however, of assuming that silent reading came about simply because

Ư
H
reading aloud was a distraction to others. Examinations of factors related to the historical

ẦN
development of silent reading have revealed that it became the usual mode of reading for

TR
most adults mainly because the tasks themselves changed in character.
The last century saw a steady gradual increase in literacy and thus in the number of readers.
B
00

As the number of readers increased, the number of potential listeners declined and thus there
10

was some reduction in the need to read aloud. As reading for the benefit of listeners grew less
3

common, so came the flourishing of reading as a private activity in such public places as
2+

libraries, railway carriages and offices, where reading aloud would cause distraction to other
ẤP

readers.Towards the end of the century, there was still considerable argument over whether
C

books should be used for information or treated respectfully and over whether the reading of
A
Ó

materials such as newspapers was in some way mentally weakening. Indeed, this argument
H

remains with us still in education. However, whateverits virtues, the old shared literacy
Í-
-L

culture had gone and was replaced by the printed mass media on the one hand and by books
ÁN

and periodicals for a specialised readership on the other.
By the end of the twentieth century, students were being recommended to adopt attitudes to
TO

books and to use reading skills which were inappropriate, if not impossible, for the oral
G
N

reader. The social, cultural and technological changes in the century had greatly altered what

the term “reading” implied.
Ư
ID

Question 37: Reading aloud was more common in the medieval world because ______.
BỒ

A. people relied on reading for entertainment
B. silent reading had not been discovered

Trang 6

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. there were few places available for private reading
D. few people could read to themselves
Question 38: The word “commonplace” in the first paragraph mostly means “______”.

N
Ơ
A. for everybody’s use B. most preferable

H
C. attracting attention D. widely used

N
Y
Question 39: The development of silent reading during the last century indicated ______.

U
A. an increase in the average age of readers B. an increase in the number of books

.Q
TP
C. a change in the nature of reading D. a change in the status of literate people

ẠO
Question 40: Silent reading, especially in public places, flourished mainly because of
______.

Đ
A. the decreasing need to read aloud B. the development of libraries

G
N
C. the increase in literacy D. the decreasing number of listeners

Ư
H
Question 41: The phrase “a specialized readership” in paragraph 4 mostly means

ẦN
“______”.

TR
A. a requirement for readers in a particular area of knowledge
B. a limited number of readers in a particular area of knowledge
B
00

C. a reading volume for particular professionals
10

D. a status for readers specialized in mass media
3
2+

Question 42: The phrase “oral reader” in the last paragraph mostly means “a person who
______”.
ẤP

A. is good at public speaking B. takes part in an audition
C

C. practices reading to an audience D. is interested in spoken language
A
Ó

Question 43: All of the following might be the factors that affected the continuation of the old
H
Í-

shared literacy culture EXCEPT ______.
-L

A. the inappropriate reading skills B. the specialized readership
ÁN

C. the diversity of reading materials D. the printed mass media
TO

Mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
G
N

meaning to the first sentences of each of the following questions

Question 44: At the factory, he likes people to let him save his own way
Ư
ID

A. At the factory, he doesn’t like it when people to let him what to do
BỒ

B. At the factory, he often needs the help of other people in his work
C. At the factory, he doesn’t accept help from people he dislikes

Trang 7

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. At the factory, he likes people to think all good ideas are his own
Question 45: It would have been a perfect paper except for some mistakes
A. It was a perfect paper B. The word was spelt perfectly

N
Ơ
C. The paper had some mistakes D. The teacher did not accept the paper

H
N
Question 46: It’s waste of time to try to explain anything to Tony.

Y
A. Tony should be given explanation

U
B. It’s not worthy trying to explain anything to Tony

.Q
TP
C. To save time, explain it to Tony
D. It’s well worth trying to explain things to Tony

ẠO
Đ
G
Mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in

N
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions

Ư
H
Question 47: Be quick! We must speed up if we don’t want to miss the flight”

ẦN
A. put forward B. look up C. slow down D. turn down

TR
Question 48: Although it’s a long day for us, we feel we are contented with what we do
A. interested B. dissatisfied C. excited D. shocked
B
00
10

Mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the
3
2+

other three in the position of primary stress in each of the following questions
Question 49: A. realistic B. oceanic C. economy D. biology
ẤP

Question 50: A. prediction B. rehearsal C. essential D. industry
C
A
Ó
H
Í-
-L
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

Trang 8

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Đáp án
1-A 2-B 3-D 4-B 5-D 6-A 7-B 8-A 9-C 10-D
11-B 12-A 13-C 14-B 15-D 16-B 17-C 18-A 19-C 20-D

N
Ơ
21-A 22-B 23-D 24-A 25-D 26-D 27-C 28-A 29-C 30-D

H
N
31-A 32-A 33-C 34-D 35-B 36-B 37-D 38-D 39-C 40-C

Y
41-B 42-C 43-C 44-A 45-C 46-B 47-C 48-B 49-B 50-D

U
.Q
TP
LỜI GIẢI CHI TIẾT

ẠO
Question 1: Đáp án A
Mary: bạn có phiền không nếu tôi dùng máy tính của bạn?

Đ
G
Tony: …..

N
A. không hề. Tôi làm xong việc rồi

Ư
H
B. Có, bạn có thể dùng nó

ẦN
C. Dĩ nhiên là không. Tôi vẫn đang cần nó
D. Có, được thôi TR
B
Question 2: Đáp án B
00

Tom: Bạn có nghĩ trời sẽ mưa không?
10

Trump: ………
3
2+

A. tôi không hi vọng vậy
B. Tôi không hi vọng vậy
ẤP

C. Tôi hi vọng là không
C
A

D. Tôi nghĩ là không
Ó

Question 3: Đáp án D
H
Í-

A. đối xử
-L

B. cống hiến
ÁN

C. giúp đỡ
TO

D. bắt đầu
Câu này dịch như sau: 1 hội nghị y tế thế giới được khởi xướng bởi Davison đã dẫn đến sự
G
N

hình thành hội chữ thập đỏ năm 1991

Question 4: Đáp án B
Ư
ID

A. ở mục tiêu
BỒ

B. tai nạn
C. trong nguy hiểm

Trang 9

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. thoải mái
Câu này dịch như sau: anh ấy lái xe quá nhanh đến nỗi tôi thực sự cảm thấy mạng sống của
mình đang trong tình thế nguy hiểm

N
Ơ
Question 5: Đáp án D

H
A. áp lực

N
Y
B. lãnh đạo

U
C. ấn tượng

.Q
TP
D. trách nhiệm
-> cụm từ: tobe in charge of sb: chịu trách nhiệm

ẠO
Câu này dịch như sau: bố tôi chịu trách nhiệm với 30 kỹ sư và 80 công nhâ

Đ
G
Question 6: Đáp án A

N
Đảo của câu điều kiện kết hợp loại: 3+2:

Ư
H
Had + S +PP+ …., S + would+V……..

ẦN
Câu này dịch là: nếu tôi đã nghe theo lời khuyên của bố mẹ, bây giờ tôi đã không là 1 giáo
viên
TR
Question 7: Đáp án B
B
00

A. in order to + V: để……..
10

B. with a view to +Ving : để……..
3

C. in order that + clause: để……
2+

D. so that + V: để mà
ẤP

Câu này dịch là: Anh ấy đãng trang trí lại nhà cửa để bán nó
C

Question 8: Đáp án A
A
Ó

Cấu trúc : On +Ving…., S + V………: khi…………
H

Điều kiện: 2 mệnh đề cũng chủ ngữ
Í-
-L

Câu này phải ở dạng câu bị động
ÁN

Câu này dịch là: Khi được nói rằng anh ấy đã đạt giải nhất, anh ấy bật khóc trong niềm vui
TO

Question 9: Đáp án C
Tương lai tiếp diễn diễn tả 1 hành động bắt đầu trong quá khứ, tiếp diễn đến 1 thời điểm xác
G
N

định trong tương lai: S + will + have + been + Ving….

Câu này dịch là: Trước cuối tháng 3 này, anh ấy đã ở đây trong 20 năm
Ư
ID

Question 10: Đáp án D
BỒ

Aim at st: có mục đích trong việc gì
Reduction in st: giảm cái gì

Trang 10

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Câu này dịch là: Chính phủ đang nhằm giảm 50% tỉ lệ thất nghiệp
Question 11: Đáp án B
Câu đồng tình phủ định : neither + trợ V + S

N
Ơ
Câu này dịch là: tôi sẽ không học tiếng Pháp và anh ấy cũng vậy

H
Question 12: Đáp án A

N
Y
A, weather-beaten : không chịu được sương gió

U
B. up-to-date: hiện đại, hợp thời

.Q
TP
C. long-term : dài hạn
D. wide-range: rộng rãi

ẠO
Câu này dịch là: Nhiều người trẻ vùng nông thôn không muốn dành cuộc sống của họ ở trên

Đ
trang trại như những người cha mẹ không chiuj được sương gió của h

G
N
Question 13: Đáp án C

Ư
H
Câu hỏi đuôi với nobody -> S là they và ở dạng khẳng định

ẦN
Câu này dịch là: Tôi tin không ai sống sót sau vụ tai nạn máy bay, phải không?
Question 14: Đáp án B
TR
Cấu trúc: Scarcely + trợ V + S + V, when + S + V…
B
00

Câu này dịch là: Họ vừa mới đến nơi thì đươc yêu cầu quay lại
10

Question 15: Đáp án D
3

thay thế cho đại từ quan hệ : To V = who + V
2+

Câu này dịch là: Yuri Gagarin là người đầu tiên vào vũ trụ
ẤP

Question 16: Đáp án B
C

A. khai hóa
A
Ó

B. nền văn minh
H

C. phép lịch sự
Í-
-L

D. Công dân
ÁN

Câu này dịch là: để bảo tồn nền văn minh ấy, điều cần thết là bảo vệ những người đã tạo ra

TO

Question 17: Đáp án C
G
N

A. /kʌɪt/

B. /bʌɪt/
Ư
ID

C. /ˈfeɪv(ə)rɪt/
BỒ

D. /kwʌɪt/
Question 18: Đáp án A

Trang 11

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. /kəʊtʃt/
B. /niːdid/
C. /wɒntid/

N
Ơ
D. /bɪˈlʌvɪd

H
Question 19: Đáp án C

N
Y
A. digit: con số

U
B .amount: số lượng

.Q
TP
C. number: số lượng
D. numeral: thuộc về số

ẠO
-> the number of + N : số lượng……

Đ
The (19)__of public school libraries increased dramatically

G
N
-> Số lượng thư viện trường học tăng nhiều

Ư
H
Question 20: Đáp án D

ẦN
A. Otherwise: nếu không
B. Therefore: do đó
TR
C. Consequently: do đó
B
00

D. Nevertheless: tuy nhiên
10

[The (19)__of public school libraries increased dramatically when the federal government
3

passed the Elementary and Secondary Education Act of 1965, which provided funds for
2+

school districts to improve their education programs and facilities, including their libraries.
ẤP

(20) __, many educators claim that since the legislation was passed federal spending has not
C

increased sufficiently to meet the rising cost ]
A
Ó

-> Số lượng thư viện trường học tăng nhiều khi chính phủ bang ban hành luật hành động cho
H

giáo dục tiêu học và trung học năm 1965, đẫ cung cấp quỹ tiền cho những trường ở quận để
Í-
-L

cải cách chương trình và cơ sở vật chất, bao gồm cả thư viện. Tuy nhiên, nhiều nhà giáo dục
ÁN

lại khẳng định rằng kể từ khi luật pháp được ban hành, ngân khố bang đã không tăng đủ để
đáp ứng cho việc tăng giá c
TO

Question 21: Đáp án A
G
N

A. rely + on; dựa vào

B. come : đến
Ư
ID

C. go : đi
BỒ

D. stay: ở

Trang 12

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

[Because the federal government provides only limited funds to schools, individual school
districts (21)___ on funds from local property taxes]
Vì chính phủ bang chỉ cung cấp quỹ tiền giới hạn cho các trường học, những trường lẻ ở quận

N
Ơ
phải dựa vào quỹ từ nguồn thuế tài sản của địa phương

H
Question 22: Đáp án B

N
Y
A. for : cho

U
B. with: cùng với

.Q
TP
C. on : trên
D. by: bởi

ẠO
[Districts in wealthy suburbs often have fully staffed libraries (22)____ abundant resources,

Đ
spacious facilities, and curricular and instructional support]

G
N
Những quận ở vùng ngoại ô giàu có thường có những thư viện nhiều sách với rất nhiều

Ư
H
nguồn, cơ sở vật chất rộng rãi, và cả sự hỗ trợ hướng dẫn học tập

ẦN
Question 23: Đáp án D
A. conflict : mâu thuẫn
TR
B. converse: đối ngược
B
00

C: contrary: trái lại
10

D. contrast: trái lại
3

[In (23) __________school districts in many poor areas house their libraries in ordinary
2+

classrooms or in small rooms.]
ẤP

Trái lại, trường ở quận trong nhiều nơi nghèo khổ có những thư viện trong lớp học bình
C

thường hoặc trong những phòng nhỏ
A
Ó

-> Cụm từ: In contrast,..:trái lại
H
Í-

Question 24: Đáp án A
-L

will finish – finishes
ÁN

Câu này dịch như sau: Đến khi Robert hoàn thành bản thảo đầu tiên thì hầu hết những học
sinh khác đã hoàn thành bản thảo cuối cùng của mình
TO

Question 25: Đáp án D
G
N

and that they work hard -> hard work

Trước và sau từ nối “and” phải cùng loại từ (ở đây phải là cũng N)
Ư
ID

Câu này dịch như sau: Người lãnh đạo yêu cầu từ những thành viên 1 thái độ nghiêm túc
BỒ

trong công việc, 1 tinh thần tốt, và sự làm việc chăm chỉ
Question 26: Đáp án D

Trang 13

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Their -> its
Chủ ngữ là each of -> dùng its
Câu này dịch như sau: mỗi chiếc xe đẹp trong cửa hiệu này đã nhanh chóng được bán hết cho

N
Ơ
những người chủ của chúng

H
Question 27: Đáp án C

N
Y
Đoạn văn chủ yếu bàn về vấn đề gì?

U
A. ảnh hưởng lên kinh tế của ô nhiễm không khí

.Q
TP
B. Cái gì hìn thành những nhân tố gây ô nhiễm không khí
C. Những yếu tố gây ô nhiễm không khí có thể gây hại đến mức nào

ẠO
D. Ảnh hưởng của những hợp chất vào không khí

Đ
G
Question 28: Đáp án A

N
Từ adversely gần nghĩa nhất với từ:

Ư
H
A. tiêu cực

ẦN
B. nhanh
C. thừa nhận
TR
D. đáng kể
B
00

Question 29: Đáp án C
10

Có thể suy ra từ đoạn 1 là:
3

A. hơi nước là 1 chất gây ô nhiễm ở vùn địa phương
2+

B. hầu hết chất gây ô nhiễm ngày nay có thể được nhìn hoặc ngửi thấy
ẤP

C. định nghĩa chất gây ô nhiễm sẽ tiếp tục thay đổi
C

D. 1 chất trở thành 1 chất gây ô nhiễm chỉ ở những thành phố
A
Ó

Dẫn chứng: [. Air pollution requires a very flexible definition that permits continuous
H

change]
Í-
-L

Question 30: Đáp án D
ÁN

Từ these trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với:
A. những sự phản ứng hóa học khác nhau
TO

B. Những chất gây ô nhiễm từ trái đất đang phát triển
G
N

C. những hợp chất chuyển từ đến nước hoặc đất

D. những thành phần trong tuần hoàn sinh địa
Ư
ID

Dẫn chứng: [they became components in biogeochemical cycle. These serve as an air
BỒ

purification scheme]
Question 31: Đáp án A

Trang 14

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Vì lý do nào dưới đây, những chất gây ô nhiễm tự nhiêm đóng 1 vai trò quan trọng trong việc
điều chỉnh ô nhiễm không khí?
A. Chúng có vai trò như 1 phần của quá trình làm sạch

N
Ơ
B. Chúng xảy ra ở số lượng lớn hơn những chất gây ô nhiễm khác

H
N
C. Chúng ít gây hại cho cuộc song hơn những chất gây ô nhiễm khác

Y
D. chúng đã tồn tại từ khi trái đất phát triển

U
.Q
Dẫn chứng: [the concentrations of these pollutants were altered by various chemical

TP
reactions; they became components in biogeochemical cycle. These serve as an air

ẠO
purification scheme]
Question 32: Đáp án A

Đ
Từ localized gần nghĩa nhất với:

G
N
A. cụ thể

Ư
H
B. vòng tròn

ẦN
C. bao quanh
D. Vây quanh
TR
Question 33: Đáp án C
B
00

từ detectable trong đoạn 3 gần nghĩa nhấy với:
10

A. có ích
3

B. đặc biệt
2+

C. có thể đo đếm được
ẤP

D. có thể tách rời
C

Question 34: Đáp án D
A
Ó

Câu nào sau đây theo đoạn văn là đúng?
H

A. để kiểm soát hiệu quả ô nhiễm, chính quyền địa phương nên thường xuyên nhìn lại luật ô
Í-
-L

nhiễm không khí
ÁN

B. 1 trong số những bước quan trọng nhất của việc bảo tồn đất tự nhiên là củng cố luật ô
nhiễm không khí tốt hơn
TO

C. những nhà khoa học nên được tham khảo để thiết lập những giới hạn đồng đều cho tất cả
G
N

những chất ô nhiễm không khí

D. những hoạt động của con người đã mang đến hiệu quả trong việc giảm ô nhiễm
Ư
ID

Dẫn chứng: [These serve as an air purification scheme by allowing the compounds to move
BỒ

from the air to the water or soil on a global basis, nature's output of these compounds dwarfs
that resulting from human activities]

Trang 15

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 35: Đáp án B
Mọi người không nên vứt rác ra công viên. Mọi người không nên chặt cây trong công viên
A. Mọi người nên chặt cây và vứt rác ra công viên.

N
Ơ
B. mọi người không nên vứt rác và chặt cây trong công viên.

H
C. Mọi người nên vứt rác và chặt cây trong công viên

N
Y
D. Mọi người nên hoặc vứt rác hoặc chặt cây trong công viên

U
.Q
Question 36: Đáp án B

TP
Đội nhóm đã leo lên đến đỉnh núi. Đội nhóm dành 1 đêm ở đó
A. Đội nhóm không những đã lên đến đỉnh núi. mà họ còn dành 1 đêm ở đó (sai thì ở spend)

ẠO
B. Không những đội nhóm đã lên đến đỉnh núi. mà họ còn dành 1 đêm ở đó

Đ
C. Không những đội nhóm đã lên đến đỉnh núi. mà họ còn dành 1 đêm ở đó(sai ở as well )

G
N
D. Đội nhóm lên đến đỉnh núi mà họ còn dành 1 đêm ở đó (sai thì ở reach)

Ư
H
Question 37: Đáp án D

ẦN
Đọc to trở nên phổ biến hơn thời Trung cổ vì
A. mọi người sử dụng việc đọc như để giải trí
TR
B. đọc thầm đã không được khám phá ra
B
00

C. Chỉ có vài nơi có thể cho phép đọc cho cá nhân
10

D. ít người có thể đọc cho chính họ
3

Dẫn chứng: Reading to oneself is a modern activity which was almost unknown to the
2+

scholars of the classical and medieval worlds, while during the fifteenth century the term
ẤP

“reading” undoubtedly meant reading aloud.
C

Question 38: Đáp án D
A
Ó

Từ commonplace (phổ biến) trong đoạn 1 nghĩa là:
H
Í-

A. cho mọi người dùng
-L

B. được yêu thích hơn
ÁN

C. thu hút sự chú ý
TO

D. được sử dụng rộng rãi
Question 39: Đáp án C
G
N

Sự phát triển của việc đọc thầm suốt cuối thế kỉ cho thấy …..

A. sự tăng trong độ tuổi trung bình của người đọc
Ư
ID

B. sự tăng trong số lượng sách
BỒ

C. sự thay đổi trong bản chất việc đọc
D. sự thay đổi trong địa vị của người có học thức

Trang 16

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dẫn chứng: Examinations of factors related to the historical development of silent reading
have revealed that it became the usual mode of reading for most adults mainly because the
tasks themselves changed in character.

N
Ơ
Question 40: Đáp án C

H
N
Đọc thầm, đặc biệt là trong trong những nơi công cộng, lại phát triển chủ yếu vì…

Y
A. sự giảm trong nhu cầu đọc to

U
.Q
B. sự phát triển của thư viện

TP
C. sự tăng trong việc biết đọc

ẠO
D. số lượng giảm của người nghe
Dẫn chứng: The last century saw a steady gradual increase in literacy and thus in the

Đ
G
number of readers. As the number of readers increased, the number of potential listeners

N
declined and thus there was some reduction in the need to read aloud.

Ư
H
Question 41: Đáp án B

ẦN
Cụm từ a specialized readership ở đoạn 4 nghĩa là

TR
A. một yêu cầu cho người đọc có 1 sự hiểu biết ở 1 lĩnh vực cụ thể
B. 1 con số có hạn người đọc có hiểu biết ở 1 lĩnh vực cụ thể
B
00

C. 1 mức độ đọc cho những chuyên gia
10

D. 1 địa vị cho những người đọc đặc biệt trên phương tiện truyền thông đại chúng
3
2+

Dẫn chứng: However, whatever its virtues, the old shared literacy culture had gone and was
replaced by the printed mass media on the one hand and by books and periodicals for a
ẤP

specialised readership on the other.
C

Question 42: Đáp án C
A
Ó

Cụm từ oral reader trong đoạn cuối nghĩa là “1 người mà…”
H
Í-

A. giỏi nói trước công chúng
-L

B. tham gia vào 1 cuộc thử giọng
ÁN

C. thể hiện việc đọc trước khán giả
TO

D. thích thú với ngôn ngữ nói
Dẫn chứng: By the end of the twentieth century, students were being recommended to adopt
G
N

attitudes to books and to use reading skills which were inappropriate, if not impossible, for

the oral reader.
Ư
ID

Question 43: Đáp án C
BỒ

Tất cả những nhân tố sau có thể ảnh hưởng đến sự tiếp nối của văn hóa đọc viết cũ ngoại
trừ:

Trang 17

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. kỹ năng đọc không phù hợp
B. độc giả đặc biệt
C. sự đa dạng của tài liệu đọc

N
Ơ
D. phương tiện truyền thông đại chúng in ấn

H
N
Dẫn chứng: By the end of the twentieth century, students were being recommended to adopt

Y
attitudes to books and to use reading skills which were inappropriate, if not impossible, for

U
.Q
the oral reader.

TP
Question 44: Đáp án A
ở nhà máy, anh ấy thích mọi người để anh ấy làm theo cách của mình

ẠO
A. ở nhà máy, anh ấy không thích mọi người bảo anh ấy làm cái gì đó

Đ
B. . ở nhà máy, anh ấy thường cần sự giúp đỡ của những người khác trong công việc

G
N
C. ở nhà máy, anh ấykhông chấp nhận sự giúp đỡ từ những người anh ấy không thích

Ư
H
D. . ở nhà máy, anh ấy thích mọi người nghĩ tất cả những điều tốt là của anh ấy

ẦN
Question 45: Đáp án C

TR
Nó đã có thể là 1 tờ giấy hoàn hảo ngoại trừ 1 vài lỗi sai
A. Nó là 1 tờ giấy hoàn hảo
B
00

B. Từ được đánh vần đúng
10

C. Tờ giấy có vài lỗi sai
3

D. Cô giáo không chấp nhận tờ giấy
2+

Question 46: Đáp án B
ẤP

Thật phí phạm thời gian khi cố gắng giải thích mọi điều với Tony
C

A. Tony nên được giải thích
A
Ó

B. điều đó là không đnags để giải thích mọi điều với Tony
H

C. Để tiết kiệm thời gian, giải thích nó cho Tony
Í-
-L

D. Điều đó rất đáng để giải thích cho Tony
ÁN

Question 47: Đáp án C
Speed up: nhanh lên
TO

A. put forward: đệ trình
G
N

B. look up: tìm kiếm

C. slow down : chậm lại
Ư
ID

D. turn down: từ chối
BỒ

Question 48: Đáp án B
Contented: thỏa mãn

Trang 18

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. interested : thích thú
B. dissatisfied: thất vong
C. excited: hào hứng

N
Ơ
D. shocked: sốc

H
Question 49: Đáp án B

N
Y
A. realistic // rɪəˈlɪstɪk/

U
.Q
B. oceanic / ˌəʊʃɪˈanɪk/

TP
C. economy / ɪˈkɒnəmi/

ẠO
D. biology /bʌɪˈɒlədʒi/
Question 50: Đáp án D

Đ
A. prediction /prɪˈdɪkʃ(ə)n/

G
N
B. rehearsal /rɪˈhəːs(ə)l/

Ư
H
C. essential /ɪˈsɛnʃ(ə)l/

ẦN
D. industry /ˈɪndəstri/

TR
B
00
10
3
2+
ẤP
C
A
Ó
H
Í-
-L
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

Trang 19

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

TRƯỜNG THPT CHUYÊN ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG KHỐI 12
LÊ HỒNG PHONG NĂM HỌC 2016 – 2017
Môn: TIẾNG ANH

N
Ơ
Thời gian làm bài: 50 phút

H
N
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to

Y
complete each of the following exchanges.

U
Question 1: - Laura: “ What shall we do this evening?-

.Q
TP
Annie: “ _____”
A. I went out for dinner. B. Oh, that’s bad!

ẠO
C. No problem D. Let’s go out for dinner.

Đ
Kathy: “Make yourself at home”

G
Question 2:

N
– Jim: “ ______”

Ư
H
A. Yes. Can I help you? B. Not at all. Don’t mention it.

ẦN
C. That’s very kind. Thank you. D. Thanks! Same to you.

TR
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in
B
00

meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
10

Question 3: Computers and telecommunication are bound to have a huge influence on
3

various aspects of our life.
2+

A. equivalent B. like C. diverse D. penalty
ẤP

Question 4: Aquatic sports have long been acknowledged as excellent ways to take physical
C

exercises.
A
Ó

A. reduced B. encouraged C. recognized D. practiced
H
Í-
-L

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in
ÁN

meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 5: According to present law, the authorities can give poachers a severe
TO

punishment.
G
N

A. reward B. enjoyment C. sentence D. similar

Question 6: The investigation revealed some unexpected results.
Ư
ID

A. impressive B. pessimistic C. predictable D. controversial
BỒ

Trang 1

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to show the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Question 7: Regarding as one of the leading figures in the development of the short story, O

N
Ơ
Henry is the author of many well- known American novels.

H
A. Regarding as B. leading figures C. the D. novels

N
Y
Question 8: If you work hard, you would be successful in anything you do.

U
A. you work B. would be C. in D. anything

.Q
TP
Question 9: Mrs. Loan, along with her talented students, are going to be on the summer
camp to USA.

ẠO
A. along with B. talented C. are going D. summer

Đ
G
N
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined

Ư
H
part is pronounced differently from that of the rest in each of the following questions.

ẦN
Question 10: A. traveled B. stared C. landed D. seemed
Question 11: A. effective B. eradicate
TR C. enthusiastic D. effort
B
00

Mark the letter A, B, C, or D on you answer sheet to indicate the word that differs from the
10

rest in the position of the main stress in each of the following questions.
3

A. technology B. terrorist C. compulsory D. admission
2+

Question 12:
Question 13: A. algebra B. carefully C. impress D. politics
ẤP
C
A

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of
Ó

the following questions.
H

Question 14: The local clubs are _____ every effort to interest more young people.
Í-
-L

A. doing B. making C. taking D. giving
ÁN

Question 15: It is high time Tom _____ more active in class.
A. was B. must be C. has been D. were
TO

Question 16: He found a watch when he _____ in the street.
G
N

A. was walking B. had been walking C. had worked D. walked

Question 17: The player gave a hard shot _____ straight into the opposing goal.
Ư
ID

A. beauty B. beautiful C. beautify D. beautifully
BỒ

Question 18: Scientists warn that many of the world’s great cities are _____ flooding.
A. endangered B. in danger C. at risk of D. being

Trang 2

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 19: I’m a great believer in the _____ of reading books and taking up a sport, which
offer you both knowledge and healthy.
A. benefits B. exercises C. practices D. points

N
Ơ
Question 20: Cameron, ______ directed “ The Titanic”, is one of the leading faces in

H
Hollywood.

N
Y
A. who B. whose C. whom D. that

U
Question 21: A ______ is a tube through which a person swimming just under the surface of

.Q
TP
the sea can breathe.
A. maneuver B. volume C. photograph D. snorkel

ẠO
Question 22: For a short while, I managed to catch _____ of President Trump entering the

Đ
Whitehouse.

G
N
A. vision B. notice C. view D. sight

Ư
H
Question 23: The world’s biodiversity is declining at an unprecedented rate, which makes

ẦN
wildlife ________.
A. prosperous B. vulnerable
TR
C. prefect D. remained
Question 24: “ Is swimming under water very difficult?” – “ No. it’s just a matter _____ able
B
00

to control your breathing.”
10

A. of being B. to be C. that are you D. being
3

Question 25: The climate is not dry at all; in fact, they have ____ of water
2+

A. a redundancy B. an abundance C. a deficiency D. a mixture
ẤP
C
A

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to
Ó

indicate the best option for each of the blanks.
H

Any change in one part of an ecosystem can cause changes in other parts. Droughts, storms
Í-
-L

and fires can change ecosystems. Some changes harm ecosystems. If there is too ___26__
ÁN

rainfall, plants will not have enough water to live. If a kind of plant dies off, the animals that
feed on it may also die or move away. Some changes are good for ecosystems. Some pine
TO

forests need fire for the pine trees to reproduce. The seeds are sealed inside pinecones. Heat
G
N

from a forest fire melts the seal and lets the seeds___27___. Polluting the air, soil, and water

can harm ecosystems. Building ___28___ on rivers for electric power and irrigation can harm
Ư
ID

ecosystems around the rivers. Bulldozing wetlands and cutting down ___29___ destroy
BỒ

ecosystems. Ecologists are working with companies and governments to find better ways of

Trang 3

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

catching fish, cutting down trees, and building dams. They are looking for ways to get food,
lumber, and other products for people ___30___ causing harm to ecosystems
Question 26: A. little B. a little C. few D. a few

N
Ơ
Question 27: A. out B. in C. go D. fly

H
A. moats B. ditches C. dams D. bridges

N
Question 28:

Y
Question 29: A. hills B. forests C. jungles D. woods

U
A. avoid B. without C. not D. no

.Q
Question 30:

TP
ẠO
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions.

Đ
One of the most interesting authors of the twentieth century, J.R.R. Tolkien, achieved fame

G
N
through his highly inventive trilogy, The Lord of the Rings. Born in 1892, Tolkien received

Ư
H
his education from Oxford and then served in World War I. After the war, he became a

ẦN
professor of Anglo-Saxon and English language and literature at Oxford University.

TR
Although published in 1965, the three books that comprise The Lord of the Rings were
written in intervals from 1936 to 1949. This was mainly due to Tolkien’s responsibilities as a
B
00

professor and the outbreak of World War II. By the late 1960s, this fascinating trilogy had
10

become a sociological phenomenon as young people intently studied the mythology and
3

legends created by Tolkien. The trilogy is remarkable not only for its highly developed
2+

account of historical fiction but also its success as a modern heroic epic. The main plot
ẤP

chronicles the struggle between good and evil kingdom as they try to acquire a magic ring
C

that has the power to rule the world. The novels, which are set in a time called Middle Earth,
A
Ó

describe a detailed fantasy world. Established before humans populated the Earth, Middle
H

Earth was inhabited by good and evil creatures such as hobbits, dwarves, elves, monsters,
Í-
-L

wizards, and some humans. The characters and the setting of Middle Earth were modeled
ÁN

after mythological stories from Greece and Northern Europe.
Although readers have scrutinized the texts for inner meaning and have tried to connect the
TO

trilogy with Tolkien’s real life experiences in England during World War II, he denies the
G
N

connection. He claims that the story began in his years as an undergraduate student grew out

of his desire to create mythology and legends about elves and their language.
Ư
ID

Tolkien was a masterful fantasy novelist who used his extensive knowledge of folklore to
BỒ

create a body or work that is still read and enjoyed throughout the world today.

Trang 4

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 31: What is one of the reasons it took Tolkien thirteen years to complete the
trilogy?
A. His military service in World War II B. His duties at the university

N
Ơ
C. His need to study more mythology D. His family responsibilities

H
Question 32: What does this passage mainly discuss?

N
Y
A. J.R.R. Tolkien’s work as a professor B. The popularity of J.R.R. Tolkien

U
C. All of J.R.R. Tolkien’s fantasy books D. J.R.R. Tolkien and his trilogy

.Q
TP
Question 33: What does the word ‘trilogy’ mean?
A. A group of three literary works B. An unrelated group of books

ẠO
C. A specific type of fantasy novel D. A long novel

Đ
Question 34: According to the passage when did The Lord of the Rings trilogy become

G
N
popular with young people?

Ư
H
A. After World War II B. In the late 1960s

ẦN
C. Between 1936 and 1946 D. In 1892

TR
Question 35: The following sentence could be added to paragraph 2. Where would it best fit
into this paragraph? “Once the ring is found by hobbit, a wizard selects a group to take
B
00

the ring to the volcano where it was forged and destroy it.”
10

A. After the sentence that ends with “heroic epic”
3

B. After the sentence that ends with “fantasy world”
2+

C. After the sentence that ends with “rule the world”
ẤP

D. After the sentence that ends with “monster, wizards, and some humans”
C

Question 36: When did Tolkien begin to create this trilogy?
A
Ó

A. During World War II B. When he was a student
H

C. When he was a professor D. During World War I
Í-
-L

Question 37: What can we assume is true about Tolkien?
ÁN

A. He enjoyed studying mythology and folklore.
B. He spent most of his life in the military.
TO

C. He wrote the trilogy about his real life experiences.
G
N

D. He lived in Greece.

Question 38: What can we assume is NOT true about Middle Earth?'
Ư
ID

A. People dominated Middle Earth.
BỒ

B. Middle Earth was based on European folktales
C. The good and evil kingdoms fought for power.

Trang 5

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. Middle Earth was a fictional world.

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best

N
Ơ
combines each pair of sentences in the following questions.

H
Question 39: Laura didn’t come to the conference. This made me annoyed.

N
Y
A. Laura didn’t come to the conference, that made me annoyed.

U
B. That Laura didn’t come to the conference made me annoyed.

.Q
TP
C. Laura didn’t come to the conference which made me annoyed.
D. Laura didn’t come to the conference when this made me annoyed.

ẠO
Question 40: His speech was boring. Everyone got up and left.

Đ
A. He got up and left because everyone was talking.

G
N
B. No one stayed to listen to him because his speech was so boring.

Ư
H
C. Every one stood up so that they could hear his speech.

ẦN
D. His speech was interesting enough for everyone to listen.

TR
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
B
00

meaning to each of the following questions.
10

Question 41: “Are you waiting for your exam result?” She said.
3

A. She asked me if I was waiting for my exam result.
2+

B. She asked me was I waiting for my exam result.
ẤP

C. She asked me whether was I waiting for the exam result.
C

D. She asked me whether I was waiting for your exam.
A
Ó

Question 42: They arrived late, so they didn’t have good seats.
H

A. However late they arrived, they had very good seats.
Í-
-L

B. The late arrivers still had good seats.
ÁN

C. Had they arrived earlier, they might have got good seats.
D. Unless they arrived earlier, they wouldn’t have good seats.
TO

Question 43: What she does in her free time does not concern me.
G
N

A. What she does in her free time is none of my business.

B. What she does in her free time is not my concern.
Ư
ID

C. I don’t know what she does in her free time.
BỒ

D. What she does in her free time is not concerned by me.

Trang 6

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions.
People used to know more or less how their children would live. Now things are changing so

N
Ơ
quickly that they don’t even know what their own lives will be like in a few years’ time.

H
What follows is not science fiction. It is how experts see the future. You are daydreaming

N
Y
behind the steering wheel; is it too dangerous? No! That’s no problem because you have it on

U
automatic pilot, and with its hi – tech computers and cameras, your car “know” how to get

.Q
TP
you home safe and sound. What is for lunch? In the old days you used to stop off to buy a
hamburger or a pizza. Now you use your diagnostic machine to find out which foods your

ẠO
body needs. If your body needs more vegetables and less fat, your food – preparation

Đ
machine makes you a salad.

G
N
After lunch, you go down the hall to your home office. Here you have everything you need

Ư
H
to do your work. Thanks to your information screen and your latest generation computer, you

ẦN
needn’t go to the office anymore. The information screen shows an urgent message from a

TR
co-worker in Brazil. You can instantly send back a reply to him and go on to deal with other
matters.
B
00

Question 44: What does “its” in line 5 refer to?
10

A. your home B. your car C. the future D. The steering wheel
3

Question 45: Which of the following statement is true about life in the future?
2+

A. People will go to work as they do today
ẤP

B. Hi-tech equipment will be out of the question.
C

C. It will be dangerous to drive cars because they are too fast.
A
Ó

D. People can have balanced diets for their meal.
H

Question 46: According to the passage, what do people use a diagnostic machine for?
Í-
-L

A. To make food for them. B. To sell food for humans
ÁN

C. To provide them with food D. To find out which foods their body needs
Question 47: The word “urgent” in the last paragraph probably means _____.
TO

A. expected B. unnecessary C. pressing D. hurry
G
N

Question 48: Which of the following is NOT true about life in the future?

A. Eating is a problem because food contains too much fat.
Ư
ID

B. There’s no need to concentrate much when people are driving.
BỒ

C. Contacts between people are almost instant.
D. Getting information is a matter of just a few seconds.

Trang 7

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 49: What is “reply” CLOSEST in meaning to?
A. answer B. request C. replay D. question
Question 50: What is the main idea of the passage?

N
Ơ
A. What foods people will eat in the future.

H
B. The role of the the computer in future life

N
Y
C. What life is like in the future .

U
D. Life in the future will be the same as life at present.

.Q
TP
Đáp án

ẠO
1-D 2-C 3-C 4-C 5-A 6-C 7-A 8-B 9-D 10-C

Đ
G
11-D 12-B 13-C 14-B 15-A 16-A 17-C 18-C 19-A 20-A

N
21-D 22-D 23-B 24-A 25-A 26-A 27-A 28-C 29-B 30-B

Ư
H
31-C 32-A 33-A 34-B 35-B 36-A 37-A 38-A 39-B 40-B

ẦN
41-A 42-C 43-A 44-B 45-D 46-D 47-C 48-A 49-A 50-C

TR
B
LỜI GIẢI CHI TIẾT
00

Question 1: Đáp án D
10

Laura: “ Chúng ta sẽ làm gì tối nay?”
3
2+

Annie:
A: Tớ đã đi ra ngoài ăn tối.
ẤP

B: Ồ. Thật là tồi.
C
A

C: Không vấn đề.
Ó

D: Chúng ta cùng ra ngoài ăn tối nhé.
H
Í-

Question 2: Đáp án C
-L

Kathy: “ Cứ tự nhiên như ở nhà nhé”.
ÁN

Jim:
TO

A: Vâng. Tôi có thể giúp gì cho anh?
B: Không tẹo nào. Đừng đề cập đến nó.
G
N

C: Thật là tốt. Cảm ơn cậu nhé.

D: Cảm ơn. Cậu cũng thế nhé.
Ư
ID

Question 3: Đáp án C
BỒ

A: tương đương
B: giống như

Trang 8

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C: đa dạng
D: tương tự
Various = diverse (tính từ): đa dạng

N
Ơ
Dịch: Máy tính và các phương tiện viễn thông chắc chắn có 1 sự ảnh hưởng lớn đến nhiều

H
các khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta.

N
Y
Question 4: Đáp án C

U
A: giảm

.Q
TP
B: khuyến khích
C: công nhận

ẠO
D: thực hành

Đ
Acknowledge= recognize : nhận ra, công nhận

G
N
Dịch: Các môn thể thao dưới nước được công nhận là những cách tuyệt vời để tập thể dục.

Ư
H
Question 5: Đáp án A

ẦN
A: phần thưởng
B: Sự thích thú
TR
C: án phạt
B
00

D: Hình phạt
10

Punishment : hình phạt >< reward
3

Dịch: Theo luật hiện hành, chính quyền có thể đưa ra hình phạt nghiêm trọng với những
2+

người đánh bắt cá nơi cấm.
ẤP

Question 6: Đáp án C
C

A: gây ấn tượng
A
Ó

B: bi quan
H

C: có thể đoán được
Í-
-L

D: gây tranh cãi
ÁN

Unexpected: ngoài mong đợi >< predictable
Dịch: Cuộc điều tra đã tiết lộ một vài kết quả ngoài mong đợi.
TO

Question 7: Đáp án A
G
N

A => regarded as

Vế đầu tiên của câu sử dụng phân từ 2 để rút gọn do mang nghĩa bị động ( không sử dụng
Ư
ID

Ving)
BỒ

Dịch: Được xem là 1 trong những nhân vật hàng đầu trong việc phát triển truyện ngắn, O
Henry là tác giải của nhiều cuốn tiểu thuyết Mỹ nổi tiếng.

Trang 9

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 8: Đáp án B
B => will be
Câu điều kiện loại 1 dùng để diễn tả khả năng có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai

N
Ơ
Cấu trúc câu điều kiện loại 1: If +S+V ( hiện tại đơn), S+ will/can/may/…+V+O

H
Dịch: Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thành công trong bất kì việc gì mình làm.

N
Y
Question 9: Đáp án D

U
D => is going

.Q
TP
S1 (chủ ngữ 1), along with/with/ together with/ … +S2 ( chủ ngữ 2), + V+O => Động từ sẽ
chia theo ngôi của S1 ( chủ ngữ 1)

ẠO
Dịch: Cô Loan, cùng với các học sinh giỏi của mình sẽ đi tới trại hè ở Mĩ.

Đ
G
Question 10: Đáp án C

N
Traveled ['trævld ]

Ư
H
stared [stɑ:d ]

ẦN
landed ['lændid]
seemed [si:md ]
TR
Các đáp án A, B và D có phần gạch chân đọc là /id/, đáp án C có phần gạch chân đọc là /d/
B
00

Question 11: Đáp án D
10

effective [i'fektiv]
3

eradicate [i'rædikeit]
2+

enthusiastic [in,θju:zi'æstik]
ẤP

effort ['efət]
C

Đáp án A, B và C có phần gạch chân đọc là /i/, đáp án D đọc là /e/
A
Ó

Question 12: Đáp án B
H

technology [tek'nɔlədʒi]
Í-
-L

terrorist ['terərist]
ÁN

compulsory [kəm'pʌlsəri]
admission [əd'mi∫n]
TO

Các đáp án A, C và D có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, đáp án B có trọng âm rơi vào âm tiết
G
N

thứ 1

Question 13: Đáp án C
Ư
ID

algebra ['ældʒibrə]
BỒ

carefully ['keəfuli]
impress [im'pres]

Trang 10

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

politics ['pɔlitiks]
Các đáp án A, B và D có trọng âm rơi vào âm tiết thư s1, đáp án C có trọng âm rơi vào âm
thứ 2.

N
Ơ
Question 14: Đáp án B

H
Make effort to : nỗ lực

N
Y
Dịch: Các câu lạc bộ địa phương đang nỗ lực để thu hút các bạn trẻ.

U
.Q
Question 15: Đáp án A

TP
Cấu trúc: It is (high) time + S+ V( chia thì quá khứ đơn) … = It is (high) time to V : đã đến
lúc ai đó làm gì.

ẠO
Dịch: Đã đến lúc Tom phải trở nên chủ động hơn trong lớp học.

Đ
G
Question 16: Đáp án A

N
Cấu trúc: It is (high) time + S+ V( chia thì quá khứ đơn) … = It is (high) time to V : đã đến

Ư
H
lúc ai đó làm gì.

ẦN
Dịch: Đã đến lúc Tom phải trở nên chủ động hơn trong lớp học.
Question 17: Đáp án C
TR
Ta cần 1 trạng từ bổ sung nghĩa cho cụm động từ “gave a hard shot”
B
00

Cầu thủ tạo 1 cú sút một cách tuyệt vời thẳng vào khung thành đối thủ
10

Question 18: Đáp án C
3

At risk of: gặp nguy hiểm, bị đe dọa bởi
2+

Dịch: Các nhà khoa học cảnh báo rằng nhiều thành phố lớn sẽ có nguy cơ ngập lụt.
ẤP

Question 19: Đáp án A
C

A: lợi ích
A
Ó

B: Bài tập
H

C: thực hành
Í-
-L

D: quan điểm
ÁN

Dịch: Tôi tin tưởng hoàn toàn vào lợi ích của việc đọc sách và tập thể thao, điều mà giúp bạn
có kiến thức và sức khỏe
TO

Question 20: Đáp án A
G
N

Sử dụng đại từ quan hệ “who” thay thế cho chủ ngữ

Dịch: Cameron- người đã đạo diễn bộ phim “Titanic”, là 1 trong những gương mặt hàng đầu
Ư
ID

của Hollywood.
BỒ

Question 21: Đáp án D
A: cơ động

Trang 11

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

B: thể tích
C: bức ảnh
D: ống thở

N
Ơ
Dịch: Ống thở là ống giúp người bơi có thể thở ngay dưới bề mặt biển

H
Question 22: Đáp án D

N
Y
Catch sight of: nhìn thấy

U
Dịch: Trong 1 khoảnh khắc, tôi đã xoay xở để có thể nhìn thấy Tổng thống Trump bước vào

.Q
TP
Nhà Trắng.
Question 23: Đáp án B

ẠO
A: thịnh vượng

Đ
B: gặp nguy hiểm

G
N
C: hoàn hảo

Ư
H
D: vẫn

ẦN
Dịch: Sự đa dạng sinh học trên thế giới đang suy giảm với tốc độ chưa từng thấy, điều mà
làm cho động vật hoang dã.
TR
Question 24: Đáp án A
B
00

A matter of N/ Ving: vấn đề về …
10

Dịch: “ Bơi dưới nước rất khó phải không?” – “ Không, chỉ là vấn đề về việc có thể điều
3

khiển được hơi thở của mình”.
2+

Question 25: Đáp án A
ẤP

A: dư thừa
C

B: sự phong phú
A
Ó

C: thiếu hụt
H

D: sự kết hợp
Í-
-L

Dịch: Khí hậu không khô chút nào, thực sự thì chúng ta có dư thừa nước.
ÁN

Question 26: Đáp án A
A little + Danh từ không đếm được: 1 ít, một vài
TO

A few + Danh từ đếm được : 1 ít, 1 vài
G
N

Little/ few= just a little/ just a few: rất ít, hầu như không có

“rainfall” (lượng mưa) là danh từ không đếm được
Ư
ID

If there is too ___26__ rainfall, plants will not have enough water to live: Nếu quá ít mưa thì
BỒ

cây cối sẽ không có đủ nước để sống
Question 27: Đáp án A

Trang 12

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Let smt out: đưa cái gì ra ngoài
Heat from a forest fire melts the seal and lets the seeds___27___.: hơi nóng từ đám cháy rừng
làm tan chảy nón thông và đưa hạt ra ngoài

N
Ơ
Question 28: Đáp án C

H
A: cái mương

N
Y
B: cái rãnh

U
C: cái đập

.Q
TP
D: cây cầu
Building ___28___ on rivers for electric power and irrigation can harm ecosystems around

ẠO
the rivers: xây dựng các đập thủy điện trên sông và hệ thống tưới tiêu có thể làm hại tưới hệ

Đ
sinh thái xung quanh những con song.

G
N
Question 29: Đáp án B

Ư
H
A: đồi

ẦN
B: rừng
C: suối
TR
D: cánh rừng
B
00

Bulldozing wetlands and cutting down ___29___ destroy ecosystems: Sam bằng đất ngập
10

nước và chặt phá rừng phá hủy hệ sinh thái.
3

Question 30: Đáp án B
2+

Without +Ving: ngoài việc…
ẤP

They are looking for ways to get food, lumber, and other products for people ___30___
C

causing harm to ecosystems: Họ đang tìm cách lấy thức ăn, gỗ và các sản phẩm khác cho con
A
Ó

người mà không câu hại cho moa trường
H
Í-

Question 31: Đáp án C
-L

Một trong những lí do khiến Tolkien mất 13 năm có thể hoàn thành được bộ ba tác phẩm ?
ÁN

A: Việc đi nghĩa vụ quân sự ở thế chiến thứ 2
B: Nhu cầu nghiên cứu thêm về thần thoại
TO

C: Nghĩa vụ ở trường đại học
G
N

D: Trách nhiệm gia đình của ông

Dẫn chứng:
Ư
ID

Born in 1892, Tolkien received his education from Oxford and then served in World War I.
BỒ

After the war, he became a professor of Anglo-Saxon and English language and literature at
Oxford University.

Trang 13

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Although published in 1965, the three books that comprise The Lord of the Rings were
written in intervals from 1936 to 1949. This was mainly due to Tolkien’s responsibilities as a
professor and the outbreak of World War II.

N
Ơ
Question 32: Đáp án A

H
Đoạn văn chủ yếu bàn về ?

N
Y
A: JRR. Tolkien hoạt động như 1 giáo sư

U
B: Sự phổ biến của JRR Tolkien

.Q
TP
C: Tất cả những cuốn sách tuyệt vời của J.R.R. Tolkien’s
D: Bộ ba tác phẩm của JRR Tolkien

ẠO
Question 33: Đáp án A

Đ
Từ “trilogy” có nghĩa là gì?

G
N
A: Nhóm 3 tác phẩm văn học

Ư
H
B: Một loại tiểu thuyết cụ thể

ẦN
C: 1 nhóm sách không liên quan
D: Tiểu thuyết dài tập
TR
Trilogy: bộ ba tác phẩm liên tiếp nhau
B
00

Question 34: Đáp án B
10

Theo đoạn văn, khi nào thì bộ ba tác phẩm “Chúa tể của những chiếc nhẫn” phổ biến với giới
3

trẻ khi nào?
2+

A: Sau thế chiến thứ 2
ẤP

B: Những năm cuối thập niên 60
C

C: Giữa năm 1936 và 1946
A
Ó

D: Vào năm 1892
H

Dẫn chứng: By the late 1960s, this fascinating trilogy had become a sociological
Í-
-L

phenomenon as young people intently studied the mythology and legends created by Tolkien.
ÁN

Question 35: Đáp án B
Câu sau đây có thể thêm vào đoạn 2. Nó thích hợp nhất đặt vào?
TO

“ Khi chiếc nhẫn được tìm thấy bởi 1 chú lùn, một thuật sĩ đã chọn 1 nhóm để đưa chiếc nhẫn
G
N

tới núi lửa nơi mà giả mạo và phá hủy nó”.

A: Sau câu kết thúc bằng “ heroic epic”
Ư
ID

B: Sau câu kết thúc bằng “ rule the world”
BỒ

C: Sau câu kết thúc bằng “ fantasy world”
D: Sau câu kết thúc bằng “monster, wizards, and some humans”

Trang 14

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dẫn chứng: The main plot chronicles the struggle between good and evil kingdom as they try
to acquire a magic ring that has the power to rule the world
Question 36: Đáp án A

N
Ơ
Tolkien bắt đầu viết bộ ba tác phẩm này khi nào?

H
A: Trong suốt thế chiến thứ 2

N
Y
B: Khi ông ấy là 1 giáo sư

U
C: Khi ông ấy là một học sinh

.Q
TP
D: Trong suốt thế chiến thứ nhất
Dẫn chứng: He claims that the story began in his years as an undergraduate student grew out

ẠO
of his desire to create mythology and legends about elves and their language.

Đ
G
Question 37: Đáp án A

N
Cái gì đúng về Tolkien?

Ư
H
A: Ông ấy thich nghiên cứu vềthần thoại và văn hóa dân gian

ẦN
B: Ông ấy viết bộ ba tác phẩm về trải nghiệm suộc sống thực sự của mình.
C: Ông ấy dành hầu hết cuộc đời mình ở quân đội
TR
D: Ông ấy sống ở Hy Lạp
B
00

Dẫn chứng: He claims that the story began in his years as an undergraduate student grew out
10

of his desire to create mythology and legends about elves and their language.
3

Tolkien was a masterful fantasy novelist who used his extensive knowledge of folklore to
2+

create a body or work that is still read and enjoyed throughout the world today.
ẤP

Question 38: Đáp án A
C

Điều gì không suy được về Trung Địa ?
A
Ó

A: Con người thống trị Trung Địa
H

B: Các vị vua tàn ác và các vị vua tốt bụng đấu tranh giành quyền lực
Í-
-L

C: Trung Địa được dựa trên câu chuyện dân gian châu Âu
ÁN

D: Trung Địa là 1 thế giới hư cấu
Dẫn chứng: . Established before humans populated the Earth, Middle Earth was inhabited by
TO

good and evil creatures such as hobbits, dwarves, elves, monsters, wizards, and some
G
N

humans.

Question 39: Đáp án B
Ư
ID

Laura không đến buổi hội thảo. Điều này làm cho tôi thấy khó chịu
BỒ

A: Laura không đến buổi hội thảo, đó làm tôi khó chịu
B: Việc mà Laura không đến buổi hội thảo làm cho tôi thấy khó chịu

Trang 15

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C: Laura không đến buổi hội thảo cái mà làm tôi thấy khó chịu
D: Laura không đến buổi hội thảo khi mà điều này làm tôi khó chịu.
Question 40: Đáp án B

N
Ơ
Bài phát biểu quá chán. Mọi người đứng dậy và bỏ đi.

H
A: Anh ấy đứng dậy và bỏ đi vì mọi người nói chuyện

N
Y
B: Không ai ở lại để nghe anh ấy vì bài phát biểu của anh ấy quá chán.

U
C: Mọi người đứng dậy để mà họ có thể nghe được bài thuyết trình của anh ấy.

.Q
TP
D: Bài thuyết trình đủ thú vị để mọi người nghe.
Question 41: Đáp án A

ẠO
Tường thuật lại câu hỏi nghi vấn ta sử dụng cấu trúc:

Đ
Ask +O+ if/ whether+ S+ V… => She asked me if I was waiting for my exam result.

G
N
“ Em đang chờ kết quả thi phải không?” Cô ấy nói. => Cô ấy hỏi tôi có phải tôi đang chờ kết

Ư
H
quả thi phải không.

ẦN
Question 42: Đáp án C
Họ đến muộn, vì thế họ không có chỗ ngồi tốt.
TR
A: Dù họ đến muộn nhưng họ vẫn có chỗ ngồi tốt.
B
00

B: Những người đến muộn vẫn có chỗ ngồi tốt.
10

C: nếu họ đến sớm hơn, họ sẽ đã có chỗ ngồi tốt,
3

D: Nếu họ không đến sớm, họ sẽ đã không có chỗ ngồi tốt.
2+

Question 43: Đáp án A
ẤP

Việc cô ấy làm gì vào thời gian rảnh rỗi không có liên quan đến tôi.
C

A: Việc cô ấy làm gì trong thời gian rảnh không phải chuyện của tôi.
A
Ó

B: Việc cô ấy làm gì trong thười gian rảnh rỗi không phải mối quan tâm của tôi.
H

C: Tôi không biết cô ấy làm gì trong thời gian rảnh.
Í-
-L

D: Cái cô ấy làm trong thời gian rảnh không được quan tâm bởi tôi.
ÁN

Chú ý: not concern smb = none of one’s business: không phải chuyện của ai, không liên quan
đến ai.
TO

Question 44: Đáp án B
G
N

Từ “its” ở dòng 5 ám chỉ?

A. nhà bạn
Ư
ID

B. ô tô của bạn
BỒ

C. tương lai
D. bánh lái của xe

Trang 16

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dẫn chứng: No! That no problem because you have it on automatic pilot, and with its hi –
tech computers and cameras, your car “know” how to get you home safe and sound
Question 45: Đáp án D

N
Ơ
Điều gì đúng về cuộc sống trong tương lai?

H
A. mọi người sẽ làm việc như bây giờ

N
Y
B. phương tiện ông nghệ cao sẽ là điều không thể

U
C. Sẽ khó khăn để lái xe vì chúng quá nhanh

.Q
TP
D. Mọi người có thể có những chế độ ăn cân bằng cho bữa ăn của mình
Dẫn chứng: Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs.

ẠO
If your body needs more vegetables and less fat, your food – preparation machine makes you

Đ
a salad.

G
N
Question 46: Đáp án D

Ư
H
Theo đoạn văn, tại sao mọi người sử dụng máy chẩn đoán?

ẦN
A. làm thức ăn cho họ
B. bán thức ăn cho con người
TR
C. cung cấp cho họ thức ăn
B
00

D. tìm ra loại thức ăn mà cơ thể cần
10

Dẫn chứng: Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs.
3

Question 47: Đáp án C
2+

Từ “urgent” trong đoạn cuối có thể có nghĩa là:
ẤP

A. mong chờ
C

B. không cần thiết
A
Ó

C. cấp bách, cấp thiết
H

D. vội vàng
Í-
-L

Urgent = pressing : khẩn cấp
ÁN

Dẫn chứng: The information screen shows an urgent message from a co-worker in Brazil.
TO

Question 48: Đáp án A
Điều gì không đúng về cuộc sống trong tương lai ?
G
N

A. Ăn uống là 1 vấn đề vì đồ ăn chứa quá nhiều chất béo

B. Không cần tập trung nhiều về vấn đề lái xe
Ư
ID

C. việc liệc lạc giữa mọi người gần như là tự động, tức thì
BỒ

D. lấy được thong tin chỉ tốn vài giây

Trang 17

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dẫn chứng: Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs.
If your body needs more vegetables and less fat, your food – preparation machine makes you
a salad.

N
Ơ
Question 49: Đáp án A

H
Từ “reply” gần nghĩa với ?

N
Y
A. trả lời

U
B. yêu cầu

.Q
TP
C. chơi lại
D. câu hỏi

ẠO
Reply = answer : câu trả lời

Đ
Dẫn chứng: You can instantly send back a reply to him and go on to deal with other matters.

G
N
Question 50: Đáp án C

Ư
H
Ý chính của bài là?

ẦN
A. Những thức ăn con người sẽ dùng trong tương lai.
B. vai trò của máy tính trong tương lai
TR
C. cuộc sống sẽ như thế nào trong tương lai.
B
00

D. Cuộc sống tương lai sẽ giống như cuộc sống ở hiện tại
10
3
2+
ẤP
C
A
Ó
H
Í-
-L
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

Trang 18

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

TRƯỜNG THPT CHUYÊN ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1
TRẦN QUANG DIÊU NĂM HỌC 2016 – 2017
Môn: TIẾNG ANH

N
Ơ
Thời gian làm bài: 60 phút

H
N
Y
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that

U
.Q
needs correction in each of the following questions.

TP
Question 1: Mrs. Stevens, along with her cousins from New Mexico, are planning to
attend the festivies.

ẠO
A. along with B. her cousins C. are D. to attend

Đ
Question 2: A number of the American Indian languages spoken at the time of the European

G
N
arrival in the New World in the late fifteen century have become extinct.

Ư
H
A. A number of B. spoken C. at the time D. fifteen

ẦN
Question 3: A smile can be observed, described, and reliably identify; it can also be elicited
and manipulated under experimental conditions.
TR
A. A smile B. identify C. can also D. experimental
B
00

Read the following passage and mark the letter A,B ,C or D on your answer sheet to
10

indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks blanks.
3

Teaching English as a foreign language can be a great way to travel the world and earn
2+

money at the same time. However, some graduates actually like the idea of (4) ............... a
ẤP

career in teaching English long-term, and there are numerous courses at various (5) ...............
C

of teaching, from the fast-track TEFL to a diploma or masters.
A
Ó

To find the right course a good place to start is TEFL.com – an Internet site with lots of
H

relevant information and helpful advice, including a comprehensive list of institutions in the
Í-
-L

UK offering TEFL courses. The site also offers a job search facility to assist qualified
ÁN

students (6) ............... finding work.
When deciding which course to take, the best bet is to look at what your needs are. If you
TO

want a career in teaching English then definitely find one designed for that (7)..........., like an
G
N

MA or diploma; but if you want to travel around the world, then do a shorter course which

will supply you with teaching skills.
Ư
ID

Some countries, like Japan, will employ people without a teaching qualification as
BỒ

(8)............. as the teacher is a native speaker of English. However, most countries do now
expect a qualification.

Trang 1

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 4: A. Pursuing B. chasing C. hunting D. tracking
Question 5: A. levels B. categories C. groups D. classes
Question 6: A. to B. for C. at D. in

N
Ơ
Question 7: A. function B. refresh C. aim D. purpose

H
A. soon B. far C. well D. long

N
Question 8:

Y
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs

U
.Q
from the other three in the position of the primary stress in each of the following

TP
questions.
A. demolish B. terrorist C. dramatic D. substantial

ẠO
Question 9:
Question 10: A. electronic B. equivalent C. proficiency D. petroleum

Đ
G
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in

N
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Ư
H
Question 11: The event, watched by millions of people all over the country, takes

ẦN
place annually.
A. regularly B. once every year
TR
C. sometimes D. smoothly
Question 12: The government is not prepared to tolerate this situation any longer.
B
00

A. look down on B. give onto C. put up with D. take away
10

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in
3
2+

meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 13: An employer must be very careful in dealing with subordinates and
ẤP

documenting their files in order to avoid complaint.
C

A. bosses B. coordinators C. outsite help D. employees
A
Ó

Question 14: I have never ecperienced such discourtesy toward the guests as it occures at
H

the graduation party.
Í-
-L

A. rudeness B. politeness C. measurement D. encouragement
ÁN

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to
TO

indicate the correct answer to each of the questions that follow.
In the primary school, a child is in a comparatively simple setting and most of the time forms
G
N

and relationships with one familiar teacher. On entering secondary school, a new world opens

up and frequently it is much more difficult world. The pupil soon learns to be less free in the
Ư
ID

way he speaks to teachers and even to his fellow pupils. He beins to lose radually the free and
BỒ

easy ways of the primary school, for he senses the need for a more cautious approach in the
secondary school where there are older pupils. Secondary staff and pupils suffer from the

Trang 2

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

pressures of academic work and seem to have less time to stop and talk. Teachers with
specialist roles may see hundreds of children in a week, and a pupil may be able to form
relationships with very few of the staff.

N
Ơ
He has to decide which adults are approachable; good schools will make clear to every

H
young person from the first year what guidance and personal help is available - but whether

N
Y
the reality of life in the institution actually encourages requests for help is another matter.

U
Adults often forget what a confusing picture school can offer to a child. He sees a great deal

.Q
TP
of movement, a great number of people - often rather frightening - looking people - and
realizes that an increasing number of choices and decisions have to be made. As he

ẠO
progresses through the school the confusion may become less but the choices and decisions

Đ
required will increase. The school will rightly expect the pupil to take the first steps to obtain

G
N
the help he needs, for this is the pattern of adult of life for which he has to be prepared but all

Ư
H
the time the opportunities for personal and group advice must be presented in a way which

ẦN
makes them easy to understand and within easy reach of pupils.

TR
Question 15: According to the passage one of the problems for pupils entering secondary
school is that ...........
B
00

A. they are taught by many different teachers.
10

B. they do not attend lessons in every subject.
3

C. the teachers do not want to be friendly.
2+

D. the teachers give most attention to the more academic pupils.
ẤP

Question 16: The teachers at secondary school do not talk much to the pupils
C

because ................
A
Ó

A. they want to keep a certain distance with the pupils.
H

B. they are too busy with their academic work.
Í-
-L

C. the pupils are afraid of them.
ÁN

D. it is the regulation of the school.
Question 17: In secondary schools every pupil having problems should................
TO

A. know how to ask for help.
G
N

B. be freed from any pressure of academic work.

C. be able to discuss his problems in class.
Ư
ID

D. be able to discuss his problems with any teacher.
BỒ

Question 18: What will the school rightly expect the pupils to do?
A. they firstly obtain the help. B. they thinhk carefully.

Trang 3

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. they understand well. D. they study hard.
Question 19: The word “adults” in the second paragraph has the nearest meaning
with ...................

N
Ơ
A. the pupils at secondary school. B. the secondary pupils’ parents

H
C. the staff at secondary school. D. the teachers and pupils at secondary school.

N
Y
Question 20: How many pupils do teachers see in a week?

U
A. one puplis B. A few of pupils C. Hundreds of pupils D. Many pupils

.Q
TP
Question 21: Who do the pupils make relationship with?
A. Few of the staff B. Other parents C. Other pupils D. A few of the staff

ẠO
Question 22: In this passage about secondary schools, the author is mainly concerned

Đ
about ................

G
N
A. academic standards B. the role of specialist teachers.

Ư
H
C. the training of the individual teachers. D. the personal development of pupils.

ẦN
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each
of the following questions.
TR
Question 23: In spite of all our efforts, we failed in the fibal match.
B
00

A. We failed in the final match as a result of all our efforts.
10

B. Whatever efforts we had made, we failed in the fibal match.
3

C. Although we tried very hard, we failed in the fibal match.
2+

D. We made all our efforts so that we could again success in the final match.
ẤP

Question 24: I’ve got lots of .............. but only a few really good friends.
C

A. accpuaintances B. neighbors C. best mates D. partners
A
Ó

Question 25: We don’t allow anyone to use their cell phones during the examination.
H

A. Nobody is allowed to use their cell phones during the examination.
Í-
-L

B. Nobody is allowed using their cell phones during the examination.
ÁN

C. Nobody isn’t allowed to use their cell phones during the examination.
D. Nobody isn’t allowed using their cell phones during the examination.
TO

Question 26: If I .............. that there was a test yesterday, I would not be punished now.
G
N

A. Had known B. Have known C. Would known D. Knew

Question 27: Sarah: “Do you think Dad will wants something to eat after he gets home from
Ư
ID

work?” Brian: “..........................”
BỒ

A. We’ll book a table at the Sofia's. B. No. I’ll ring him back at ten.
C. I hope not. He’s sleeping. D. Of course not. He needs a steam bath.

Trang 4

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 28: By the end of next month, Sarah .............. in government for 40 years.
A. Will be work B. Is working
C. Will work D. Will have been working

N
Ơ
Question 29: Don’t be late for the interview, ............. people will think you are a

H
disorganized person.

N
Y
A. Unless B. lest C. so D. otherwise

U
Question 30: He behaved so recklessly, so he would be disqualified from keeping his last

.Q
TP
job.
A. Had he not behaved so recklessly, he wouldn’t have been fired from his last job.

ẠO
B. Without his reckless behavior, he would have lost his last job.

Đ
C. If he hadn’t behaved so recklessly, he hadn’t quit his last job.

G
N
D. He didn’t quit his job because he knew that he had behaved so recklessly.

Ư
H
Question 31: Tim: “I don’t think I can do this one.” – John: “...................”

ẦN
A. No way Oh, come on! B. Have a go!
C. I hope not.
TR
D. Not at all
Question 32: The Chinese ........... spaghetti dishes for a long time before Marco Polo brought
B
00

it back to Italy.
10

A. Have made B. made C. had been making D. have been making
3

Question 33: The marriage pattern of parents plays an extremely important role in ..............
2+

marriage roles of children.
ẤP

A. socialist B. socialism C. socializing D. social
C

Question 34: As soon as the suppliers arrive, they will be ............. to the starving people in
A
Ó

the flooded areas.
H

A. distributed B. attributed C. contributed D. submitted
Í-
-L

Question 35: The top tourist ................. in Vietnam, Ha Long Bay features thousands of
ÁN

islands, each topped with thick jungle vegetation, forming a spectacular seascape of
limestone pillars.
TO

A. attractiveness B. attraction C. attractive D. attract
G
N

Question 36: Everyone likes .............. when they have got some success.

A. To be congratulated B. Being congratulated
Ư
ID

C. To be congratulating D. To congratulate
BỒ

Question 37: Vietnam exports a lot of rice. It is grown mainly in the south of the country.
A. Vietnam, which is grown mainly in the south of the country, exports a lot of rice.

Trang 5

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

B. Vietnam exports a lot of rice which grown mainly in the south of the country.
C. Vietnam exports a lot of rice, that is grown mainly in the south of the country.
D. Vietnam exports a lot of rice grown mainly in the south of the country.

N
Ơ
Question 38: “Why didn’t you answer my phone last night?” he said.

H
A. He asked me why he hadn’t answered my phone last night.

N
Y
B. He asked me why I hadn’t answered his phone night before.

U
C. He asked me why I didn’t answer his phone night before.

.Q
TP
D. He asked me why I hadn’t answered his phone night after.
Question 39: Remember to bring with you your school certificate and letters of

ẠO
................from your teachers or your previous employers when you come to the interview.

Đ
A. Recommendation B. assighment C. advertisement D. invitation

G
N
Question 40: The teachers asked a difficult question, but finally Ted .......... a good answer.

Ư
H
A. Came out for B. Came out with C. Came out to D. Came out of

ẦN
Question 41: Many plant and animal species are now on the ............... of extinction.
A. margin B. verge
TR
C. danger D. border
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underline
B
00

part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
10

Question 42: A. ocean B. cushion C. patient D. decision
3

A. dedicate B. eliminate C. educate D. certificate
2+

Question 43:
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to
ẤP

indicate the correct answer to each of the questions that follow.
C

Although only a small percentage of the electromagnetic radiation that is emitted by the Sun
A
Ó

is ultraviolet (UV) radiation, the amount that is emitted would be enough to cause severe
H

damage to most forms of life on Earth were it all to reach the surface of the Earth.
Í-
-L

Fortunately, all of the Sun’s ultraviolet radiation does not reach the Earth because of a layer
ÁN

of oxygen, called the ozone layer encircling the Earth in the stratosphere at an altitude of
about 15 miles above the Earth. The ozone layer absorbs much of the Sun’s ultraviolet
TO

radiation and prevents it from reaching the Earth.
G
N

Ozone is a form of oxygen in which each molecule consists of three atoms (O3) instead of the

two atoms (O2) usually found in an oxygen molecule. Ozone forms in the stratosphere in a
Ư
ID

process that is initiated by ultraviolet radiation from the Sun. UV radiation from the Sun
BỒ

splits oxygen molecules with two atoms into free oxygen atoms, and each of these unattached
oxygen atoms then joins up with an oxygen molecule to form ozone. UV radiation is also

Trang 6

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

capable of splitting up ozone molecules; thus, ozone is constantly forming, splitting, and
reforming in the stratosphere. When UV radiation is absorbed during the process of ozone
formation and reformation, it is unable to reach Earth and cause damage there.

N
Ơ
Recently, however, the ozone layer over parts of the Earth has been diminishing. Chief

H
among the culprits in the case of the disappearing ozone, those that are really responsible,

N
Y
are the chlorofluorocarbons (CFCs). CFCs meander up from Earth into the stratosphere,

U
where they break down and release chlorine. The released chlorine reacts with ozone in the

.Q
TP
stratosphere to form chlorine monoxide (CIO) and oxygen (O2). The chlorine then becomes
free to go through the cycle over and over again. One chlorine atom can, in fact, destroy

ẠO
hundreds of thousands of ozone molecules in this repetitious cycle, and the effects of this

Đ
destructive process are now becoming evident.

G
N
Question 44: According to the passage, ultraviolet radiation from the Sun..............

Ư
H
A. is causing severe damage to the Earth's ozone layer

ẦN
B. is only a fraction of the Sun's electromagnetic radiation
C. creates electromagnetic radiation
TR
D. always reaches the Earth
B
00

Question 45: The word “encircling” in paragraph 1 is closest in meaning to…………….
10

A. attacking B. raising C. rotating D. surrounding
3

Question 46: It is stated in the passage that the ozone layer……………
2+

A. enables ultraviolet radiation to reach the Earth
ẤP

B. reflects ultraviolet radiation
C

C. shields the Earth from a lot of ultraviolet radiation
A
Ó

D. reaches down to the Earth
H

Question 47: The pronoun “it” in paragraph 2 refers to……………….
Í-
-L

A. radiation B. process C. formation D. damage
ÁN

Question 48: The word “culprits'' in paragraph 3 is closest in meaning to which of the
following?
TO

A. Guilty parties B. Detectives C. Group members D. Leaders
G
N

Question 49: According to the passage, what happens after a chlorine molecule reacts with

an ozone molecule?
Ư
ID

A. The ozone breaks down into three oxygen atoms.
BỒ

B. Two different molecules are created.
C. The two molecules combine into one molecule.

Trang 7

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

D. Three distinct molecules result.
Question 50: The paragraph following the passage most likely discusses……….........
A. the negative results of the cycle of ozone destruction

N
Ơ
B. where chlorofluorocarbons (CFCs) come from

H
C. the causes of the destruction of ozone molecules

N
Y
D. how electromagnetic radiation is created

U
.Q
TP
Đáp án
1-C 2-D 3-B 4-A 5-A 6-D 7-D 8-D 9-B 10-B

ẠO
11-B 12-C 13-A 14-B 15-A 16-B 17-A 18-A 19-C 20-C

Đ
G
21-A 22-D 23-C 24-A 25-A 26-A 27-D 28-D 29-C 30-A

N
31-B 32-C 33-C 34-A 35-B 36-B 37-D 38-B 39-A 40-B

Ư
H
41-B 42-D 43-D 44-B 45-D 46-C 47-A 48-A 49-B 50-A

ẦN
LỜI GIẢI CHI TIẾT TR
B
Question 1: Đáp án C
00

Are => is
10

Chủ điểm ngữ pháp: sự hòa hợp chủ ngữ và động từ
3
2+

A along with B→ V(theo A)
Bà Stevens, cùng với những người anh họ của bà đến từ New Mexico, đang lên kế hoạch
ẤP

tham dự các lễ hội.
C
A

Question 2: Đáp án D
Ó

Fifteen => fifteenth
H
Í-

Số thứ tự + century
-L

Một lượng lớn tiếng Anh Điêng được sử dụng vào thời điểm người châu Âu đến lục địa mới
ÁN

vào cuối thế kỷ 15, đã bị biến mất.
TO

Question 3: Đáp án B
Identify => identifiable
G
N

Trước và sau “and”, “or” thì các từ có cùng dạng.

Một nụ cười có thể được quan sát, mô tả, và xác định một cách chắc chắn; Nó cũng có thể
Ư
ID

được tạo ra và điều khiển trong điều kiện thực nghiệm.
BỒ

Question 4: Đáp án A
A.Pursuing: theo đuổi B. Chasing: săn đuổi

Trang 8

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. Hunting: săn bắt D. Tracking: theo dõi
However, some graduates actually like the idea of (4) ............... a career in teaching English
long-term, Tuy nhiên, một số sinh viên tốt nghiệp thực sự thích ý tưởng về theo đuổi nghề

N
Ơ
nghiệp dạy tiếng Anh dài hạn.

H
Question 5: Đáp án A

N
Y
Level: cấp độ

U
and there are numerous courses at various (5) ............... of teaching, from the fast-track TEFL

.Q
TP
to a diploma or masters. và có rất nhiều khóa học ở nhiều cấp độ giảng dạy, từ TEFL nhanh
chóng cho đến một văn bằng hoặc thạc sĩ.

ẠO
Question 6: Đáp án D

Đ
In: trong

G
N
The site also offers a job search facility to assist qualified students (6) ............... finding

Ư
H
work. Trang web cũng cung cấp một cơ sở tìm kiếm việc làm để hỗ trợ sinh viên có đủ điều

ẦN
kiện trong việc tìm việc làm.
Question 7: Đáp án D
TR
If you want a career in teaching English then definitely find one designed for that (7)...........,
B
00

like an MA or diploma; Nếu bạn muốn làm nghề giáo viên dạy tiếng Anh, thì chắc chắn bạn
10

sẽ tìm được một cách được tạo ra cho mục đích đó, như bằng thạc sỹ hoặc bằng tốt nghiệp;
3

Question 8: Đáp án D
2+

As long as: miễn là
ẤP

Some countries, like Japan, will employ people without a teaching qualification as
C

(8)............. as the teacher is a native speaker of English. Một số quốc gia, như Nhật Bản, sẽ
A
Ó

tuyển dụng những người không có trình độ giảng dạy miễn là giáo viên là người bản xứ tiếng
H

Anh.
Í-
-L

Question 9: Đáp án B
ÁN

A. demolish /di'mɔliʃ/ B. terrorist/'terərist/
C. dramatic/drə'mætik/ D. substantial /səb'stænʃəl/
TO

Trọng âm của từ rơi vào âm tiết thứ 2 từ dưới lên khi có các hậu tố: -ic, - tion, -tial,...
G
N

Question 10: Đáp án B

A. electronic/ilek'trɔnik/ B. equivalent/i'kwivələnt/
Ư
ID

C. proficiency/prə'fi∫nsi/ D. petroleum /pi'trouljəm/
BỒ

Trọng âm của từ rơi vào âm tiết thứ 2 từ dưới lên khi có các hậu tố: -ic, - tion,...
Question 11: Đáp án B

Trang 9

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. regularly: thường xuyên B. once every year: mỗi năm một lần
C. sometimes: thỉnh thoảng D. smoothly: một cách trôi chảy
Annually= once every year

N
Ơ
Sự kiện, được theo dõi bởi hàng triệu người trên khắp đất nước, diễn ra hàng năm.

H
Question 12: Đáp án C

N
Y
A. look down on: coi thường (ai)

U
B. give onto: mở lối

.Q
TP
C. put up with: chiu đựng
D. take away: lấy đi

ẠO
Tolerate= put up with

Đ
Chính phủ không chuẩn bị để trải qua tình huống này lâu thêm chút nào nữa.

G
N
Question 13: Đáp án A

Ư
H
A. bosses: sếp B. Coordinators: người điều phối

ẦN
C. outsite help: sự giúp đỡ từ bên ngoài D. employees: người tuyển dụng
Subordinate: cấp dưới>< boss
TR
Người sử dụng lao động phải rất cẩn thận trong việc đối xử với các cấp dưới và ghi chép các
B
00

hồ sơ của họ để tránh khiếu nại.
10

Question 14: Đáp án B
3

A. rudeness: sự thô bạo B. politeness: sự lịch sự
2+

C. measurement: sự đo lường D. encouragement: sự khuyến khích
ẤP

Discourtesy: bất lịch sự>< politeness
C

Tôi chưa bao giờ chứng kiến sự không tôn trọng đối với khách hàng như vậy như nó đã xảy
A
Ó

ra ở bữa tiệc tốt nghiệp.
H
Í-

Question 15: Đáp án A
-L

Theo đoạn văn, một trong những vấn đề của học sinh vào học trung học là ...........
ÁN

A. chúng được dạy bởi nhiều giáo viên khác nhau.
B. chúng không được học trong mọi môn học.
TO

C. các giáo viên không muốn thân thiện.
G
N

D. các giáo viên chú ý nhiều nhất đến học sinh nhiều hơn.

Dẫn chứng: Teachers with specialist roles may see hundreds of children in a week, and a
Ư
ID

pupil may be able to form relationships with very few of the staff.
BỒ

Question 16: Đáp án B
Các giáo viên ở trường trung học không nói nhiều với học sinh vì ............

Trang 10

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. họ muốn giữ một khoảng cách nhất định với các học sinh.
B. họ đang quá bận rộn với công việc học thuật của họ.
C. các em học sinh sợ họ.

N
Ơ
D. đó là quy định của nhà trường.

H
Dẫn chứng: Secondary staff and pupils suffer from the pressures of academic work and seem

N
Y
to have less time to stop and talk.

U
.Q
Question 17: Đáp án A

TP
Ở các trường trung học, học sinh có vấn đề nên ................
A. biết làm thế nào để yêu cầu giúp đỡ.

ẠO
B. được giải thoát khỏi bất kỳ áp lực của công việc học tập.

Đ
C. Có thể thảo luận các vấn đề của mình trong lớp.

G
N
D. có thể thảo luận các vấn đề của mình với giáo viên nào.

Ư
H
Dẫn chứng: the reality of life in the institution actually encourages requests for help is

ẦN
another matter.
Question 18: Đáp án A
TR
Trường học mong đợi học sinh làm gì?
B
00

A. trước tiên họ nhận được sự giúp đỡ. B. chúng thinh cách cẩn thận.
10

C. chúng hiểu rõ. D. chúng ta có thể làm được.
3

Dẫn chứng: The school will rightly expect the pupil to take the first steps to obtain the help
2+

he needs
ẤP

Question 19: Đáp án C
C

Từ "người lớn" ở đoạn thứ hai có ý nghĩa gần nhất với ...................
A
Ó

A. Các học sinh trung học. C. các nhân viên ở trường trung học.
H

B. các bậc cha mẹ học sinh trung học. D. các giáo viên và học sinh cấp hai.
Í-
-L

Dẫn chứng: He has to decide which adults are approachable→ quyết định tạo mối quan hẹ
ÁN

với giáo viên nào.
TO

Question 20: Đáp án C
Bao nhiêu học sinh mỗi giáo viên nhìn thấy trong một tuần?
G
N

A. Một học sinh B. Một vài học sinh C. Hàng trăm học sinh D. Nhiều học sinh

Dẫn chứng: Teachers with specialist roles may see hundreds of children in a week
Ư
ID

Question 21: Đáp án A
BỒ

Những học sinh nào làm quen với?
A. Một số nhân viên B. Cha mẹ khác C. Các học sinh khác D. Một vài nhân viên

Trang 11

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dẫn chứng: and a pupil may be able to form relationships with very few of the staff.
Bao nhiêu học sinh mỗi giáo viên nhìn thấy trong một tuần?

N
Ơ
A. Một học sinh B. Một vài học sinh C. Hàng trăm học sinh D. Nhiều học sinh

H
Dẫn chứng: Teachers with specialist roles may see hundreds of children in a week

N
Y
Question 22: Đáp án D

U
Trong đoạn văn này về các trường trung học, tác giả chủ yếu quan tâm đến ................

.Q
TP
A. Các tiêu chuẩn giáo dục C. Đào tạo của các giáo viên cá nhân.
B. vai trò của giáo viên chuyên môn. D. sự phát triển cá nhân của học sinh.

ẠO
Dẫn chứng: On entering secondary school, a new world opens up and frequently it is much

Đ
more difficult world.

G
N
Question 23: Đáp án C

Ư
H
Bất chấp tất cả những nỗ lực của chúng tôi, chúng tôi đã thất bại trong trận đấu cuối cùng.

ẦN
A. Chúng tôi đã thất bại trong trận chung kết như là kết quả của tất cả những nỗ lực của
chúng tôi.
TR
B. Bất kể những nỗ lực của chúng tôi, chúng tôi đã thất bại trong trận đấu cuối cùng.
B
00

C. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng rất nhiều, nhưng chúng tôi đã thất bại trong trận đấu cuối
10

cùng.
3

D. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để có thể thành công trong trận chung kết.
2+

In spite of+N/V-ing= Although+ clause: mặc dù....
ẤP

Question 24: Đáp án A
C

A. accpuaintances: người quen B. neighbors: hàng xóm
A
Ó

C. best mates: bạn tốt D. partners: đối tác
H

Tôi đã có rất nhiều người quen biết nhưng chỉ có một vài người bạn thực sự tốt.
Í-
-L

Question 25: Đáp án A
ÁN

Chúng tôi không cho phép bất cứ ai sử dụng điện thoại di động của họ trong thời gian kiểm
tra.
TO

Allow+ to V: cho phép làm gì
G
N

A. Không ai được phép sử dụng điện thoại di động của họ trong thời gian kiểm tra.

Question 26: Đáp án A
Ư
ID

Chủ điểm ngữ pháp: câu điều kiện
BỒ

Điều kiện phức: If+ S+ had+ PP, S+ would+ Vbare+ now. Nếu đã làm gì trong quá khứ thì
bây giờ...

Trang 12

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Nếu tôi đã biết rằng có một bài kiểm tra hôm qua, bây giờ tôi sẽ không bị phạt.
Question 27: Đáp án D
Sarah: "Anh có nghĩ rằng bố sẽ muốn ăn gì sau khi về nhà không?"

N
Ơ
Brian: ".........................."

H
A. Chúng ta sẽ đặt một bàn ba người ở quán Sofia.

N
Y
B. Không, em sẽ gọi lại cho bố lúc mười giờ.

U
C. Em hy vọng không. Bố đang ngủ.

.Q
TP
D. Tất nhiên không. Bố cần một bồn tắm hơi nước.
Question 28: Đáp án D

ẠO
By the end of next month: vào cuối tháng sau=> TLTH, TLHTTTD

Đ
Vào cuối tháng sau, Sarah sẽ phục vụ trong chính phủ được 40 năm.

G
N
Question 29: Đáp án C

Ư
H
A. Unless: trừ khi B. lest: để khỏi C. so: vì vậy D. otherwise: nếu không thì

ẦN
Đừng trễ cuộc phỏng vấn, vì vậy mọi người sẽ nghĩ bạn là một người thiếu tổ chức.
Question 30: Đáp án A
TR
Anh ta đã hành động một cách liều lĩnh, vì thế anh ta hẳn đã bị mất công việc cuối cùng.
B
00

A. Nếu không hành xử một cách liều lĩnh như vậy, anh ta sẽ không bị sa thải khỏi công việc
10

cuối cùng của anh ta.
3

B. Nếu không có hành vi liều lĩnh của mình, anh ta sẽ mất việc cuối cùng.
2+

C. Nếu anh ta không hành xử quá liều lĩnh, anh ta đã không bỏ công việc cuối cùng của anh
ẤP

ta.
C

D. Anh ta đã không bỏ công việc cuối cùng bởi vì anh ta biết rằng anh ta đã hành xử quá liều
A
Ó

lĩnh.
H

Chủ điểm ngữ pháp: câu điều kiện+ đảo ngữ
Í-
-L

Đảo ngữ của câu điều kiện loại 3: Had+ S+ PP, S+ would+have+ PP.
ÁN

Question 31: Đáp án B
Tim: "Tôi không nghĩ rằng tôi có thể làm điều này" - John: "..................."
TO

A. Không thể nào B. Oh, thôi nào! Hãy thử đi!
G
N

C. Tôi hy vọng không. D. Không có gì.

Have a go!= give it a try: thử, cố gắng làm 1 việc.
Ư
ID

Question 32: Đáp án C
BỒ

Chủ điểm ngữ pháp: sự kết hợp các thì

Trang 13

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

S+had been+V-ing+before+ S+ V-ed: một sự việc đã đang xảy ra trước một thời điểm trong
quá khứ
Người Trung Quốc đã làm món mỳ spaghetti từ rất lâu trước khi Marco Polo mang nó về

N
Ơ
Italy.

H
Question 33: Đáp án C

N
Y
A. socialist: xã hội chủ nghĩa B. socialism: chủ nghĩa xã hội

U
C. socializing(v): hòa nhập xã hội D. social: thuộc về xã hội

.Q
TP
Hôn nhân của cha mẹ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hòa nhập xã hội những vai
trò hôn nhân của con.

ẠO
Question 34: Đáp án A

Đ
A. distributed: phân phát B. attributed: sinh ra

G
N
C. contributed: đóng góp D. submitted: đệ trình

Ư
H
Ngay khi các nhà cung cấp đến, họ sẽ phan phát cho những người bị đói trong vùng bị ngập

ẦN
lụt.
Question 35: Đáp án B
TR
A. attractiveness(n) B. attraction(n)
B
00

C. attractive(adj) D. attract(v)
10

Điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Việt Nam, Vịnh Hạ Long có hàng ngàn hòn đảo, mỗi hòn
3

đảo có rừng rậm dày đặc, tạo thành cảnh quan ngoạn mục của những cột đá vôi.
2+

Question 36: Đáp án B
ẤP

Like+ V-ing: thích làm gì
C

Mọi người đều thích được chúc mừng khi họ đạt được thành công.
A
Ó

Question 37: Đáp án D
H

Việt Nam xuất khẩu rất nhiều gạo. Nó được trồng chủ yếu ở phía nam của đất nước.
Í-
-L

A. Việt Nam, chủ yếu phát triển ở miền Nam, xuất khẩu rất nhiều gạo.
ÁN

B. Việt Nam xuất khẩu rất nhiều gạo chủ yếu ở miền Nam.
C. Việt Nam xuất khẩu rất nhiều gạo, chủ yếu được trồng ở miền Nam.
TO

D. Việt Nam xuất khẩu rất nhiều gạo được trồng chủ yếu ở miền Nam.
G
N

Mệnh đề quan hệ: “that” không được dùng ở mệnh đề có dấy phẩy (,)

Rút gọn: which+ tobe+PP= PP.
Ư
ID

Question 38: Đáp án B
BỒ

"Tại sao bạn không trả lời điện thoại của tôi tối qua?", anh ta hỏi.
A. Anh ta hỏi tôi tại sao anh ta không trả lời điện thoại của tôi đêm qua.

Trang 14

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

B. Anh ta hỏi tôi tại sao tôi đã không trả lời điện thoại của anh ta đêm qua.
C. Anh ta hỏi tôi tại sao tôi đã không trả lời điện thoại của anh ta đêm qua.
D. Anh ta hỏi tôi tại sao tôi không trả lời điện thoại của anh ta vào đêm hôm sau.

N
Ơ
Câu tường thuật: lùi một thì so với câu gốc. V-ed=> had+PP

H
Question 39: Đáp án A

N
Y
A. Recommendation: giới thiệu B. assighment: Thẩm định

U
C. advertisement: Quảng cáo D. invitation: mời

.Q
TP
Hãy nhớ mang theo giấy chứng nhận của trường và thư giới thiệu từ giáo viên hoặc nhà tuyển
dụng trước của bạn khi bạn đến phỏng vấn.

ẠO
Question 40: Đáp án B

Đ
Come up with: nghĩ ra, giải quyết được

G
N
Các giáo viên đã đặt một câu hỏi khó, nhưng cuối cùng Ted đã nghĩ ra một câu trả lời tốt.

Ư
H
Question 41: Đáp án B

ẦN
The verge of extinction: bên bờ tuyệt chủng

TR
Nhiều loài thực vật và động thực vật đã rơi vào bờ vực của sự tuyệt chủng.
Question 42: Đáp án D
B
00

A. ocean/'ouʃn/ B. cushion/'kuʃn/
10

C. patient/'peiʃənt/ D. decision /di'siʤn/
3

Question 43: Đáp án D
2+

A. dedicate/'dedikeit/ B. eliminate/i'limineit/
ẤP

C. educate/'edju:keit/ D. certificate /sə'tifikit/
C

Question 44: Đáp án B
A
Ó

Theo đoạn văn, tia cực tím từ mặt trời ..............
H

A. gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với tầng ôzôn của trái đất
Í-
-L

B. chỉ là một phần nhỏ của bức xạ điện từ của mặt trời
ÁN

C. tạo ra bức xạ điện từ
D. luôn luôn đến Trái đất
TO

Dẫn chứng: Although only a small percentage of the electromagnetic radiation that is emitted
G
N

by the Sun is ultraviolet (UV) radiation

Question 45: Đáp án D
Ư
ID

Từ "bao vây" trong đoạn 1 có ý nghĩa gần nhất với ................
BỒ

A. attacking: tấn công B. raising: tăng lên
C. rotating: xoay quanh D. surrounding: xung quanh

Trang 15

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Question 46: Đáp án C
Trong đoạn văn nói rằng tầng ôzôn ...............
A. Cho phép bức xạ cực tím đến Trái đất B. phản xạ tia cực tím

N
Ơ
C. che chắn cho trái đất khỏi rất nhiều tia cực tím D. bức xạ lên xuống Trái Đất

H
Dẫn chứng: Fortunately, all of the Sun’s ultraviolet radiation does not reach the Earth

N
Y
because of a layer of oxygen, called the ozone layer encircling the Earth in the stratosphere at

U
an altitude of about 15 miles above the Earth.

.Q
TP
Question 47: Đáp án A
Đại từ "nó" trong đoạn 2 nói đến ...................

ẠO
A. Bức xạ B. Tiến trình C. Sự hình thành D. tổn hại

Đ
Dẫn chứng: When UV radiation is absorbed during the process of ozone formation and

G
N
reformation, it is unable to reach Earth and cause damage there.

Ư
H
Question 48: Đáp án A

ẦN
Từ "culprits" trong đoạn 3 có ý nghĩa gần nhất với câu nào dưới đây?
A. Các bên phạm tội
TR
B. Các nhà thám tử
C. Các thành viên của nhóm D. Các nhà lãnh đạo
B
00

Culprit: tội phạm
10

Question 49: Đáp án B
3

Theo đoạn văn, những gì xảy ra sau khi một phân tử clo phản ứng với một phân tử ozon?
2+

A. ozon phân hủy thành ba nguyên tử oxy.
ẤP

B. Hai phân tử khác nhau được tạo ra.
C

C. Hai phân tử này kết hợp thành một phân tử.
A
Ó

D. Ba kết quả phân tử khác biệt.
H

Dẫn chứng: The released chlorine reacts with ozone in the stratosphere to form chlorine
Í-
-L

monoxide (CIO) and oxygen (O2).
ÁN

Question 50: Đáp án A
Đoạn văn sau đoạn văn có nhiều khả năng thảo luận ..................
TO

A. các kết quả âm của chu trình phá hủy ozone
G
N

B. nơi chlorofluorocarbons (CFCs) đến từ

C. các nguyên nhân phá hủy các phân tử ozon
Ư
ID

D. làm thế nào bức xạ điện từ được tạo ra
BỒ

Dẫn chứng: the effects of this destructive process are now becoming evident.

Trang 16

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO BẮC NINH ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1
TRƯỜNG THPT Chuyên Nguyễn Trãi NĂM HỌC 2016 – 2017
Môn: Tiếng Anh

N
Ơ
Thời gian làm bài: 60 phút

H
N
Y
Choose A, B, C or D to indicate the sentence that is similar in meaning to the one given

U
Question 1: It doesn’t matter how much you offer to pay, he won’t sell the antique vase

.Q
TP
A. Although you offer to pay him a lot, he won’t sell the antique vase.
B. Despite a lot of money you offer to pay, he won’t sell the antique vase.

ẠO
C. He won’t sell the antique vase if you offer to pay him a lot of money.

Đ
D. However much you offer to pay, he won’t sell the antique vase.

G
N
Question 2: The best way to make them work hard is to promise them reward.

Ư
H
A. Promise them a reward and they will work hard.

ẦN
B. If you promise to reward, they will word hard.
C. Reward them and make them work hard.
TR
D. If they work hard, you should promise to reward them.
B
00

Question 3: I am not certain, but there may be about twenty applicants for the job.
10

A. I am not sure if there are about twenty applicants for the job.
3

B. At a guess, there are about twenty applicants for the job
2+

C. I guess that there are twenty applicants for the job
ẤP

D. Twenty people are guessed to have applied for the job
C
A

Choose A, B, C or D to indicate the sentence that best combine the two sentences given
Ó

Question 4: I bought an Italian pair of shoes for $150. They went missing after two days.
H

A. I bought an Italian pair of shoes that went missing after two days.
Í-
-L

B. The Italian pair of shoes that I bought for $150 went missing after two days.
ÁN

C. The Italian pair of shoes, which I had bought for $150, went missing after two days.
D. My Italian pair of shoes that went missing after two days were bought for 150$.
TO

Question 5: Ann paints landscape pictures. She finds it very pleasant.
G
N

A. Ann finds it pleasure to paint landscape pictures

B. Ann takes great pleasure in painting landscape pictures
Ư
ID

C. Painting landscape pictures makes Ann feel pleasure
BỒ

D. Ann feels pleasant in painting landscape pictures

Trang 1

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Choose A, B, C or D to indicate the word that is OPPOSITE in meaning to the
underlined part in each of the following questions:
Question 6: Mr.Smith’s new neighbors appear to be very friendly.

N
Ơ
A. Inapplicable B. hostile C. amiable D. futile

H
Question 7: Henry has found a temporary job in a factory.

N
Y
A. Genuine B. eternal C. permanent D. satisfactory

U
.Q
Choose A, B ,C or D to indicate the word that is CLOSEST in meaning to the

TP
underlined part in each sentence.
Question 8: Carpets from countries such as Persia and Afghanistan often fetch high prices in

ẠO
the United States.

Đ
A. Artifacts B. Textile C. Pottery D. Rugs

G
N
Question 9: Though many scientific breakthroughs have resulted from mishaps it has taken

Ư
H
brilliant thinkers to recognize their potential.

ẦN
A. Incidental B. misunderstandings C. accidents D. misfortunes

TR
Read the following passage and choose A, B, C or D to indicate the correct answer to
each of the questions.
B
00
10

If we believe that clothing has to do with covering the body, and costume with the choice of a
3

particular form of garment for a particular use, then we can say that clothing depend
2+

primarily on such physical conditions as climate, health, and textile manufacture, whereas
ẤP

costume reflect social factors such as religious beliefs, aesthetics, personal status, and the
C

wish to be distinguished from or to emulate our fellows.
A
Ó

The ancient Greeks and the Chinese believed that we first covered our bodies for some
H

physical reason such as protecting ourselves from the weather elements. Ethnologists and
Í-
-L

psychologists have invoked psychological reasons: modesty in the case of ancients, and
ÁN

taboo, magical influence and the desire to please for the moderns.
In early history, costume must have fulfilled a function beyond that of simple utility, perhaps
TO

through some magical significance, investing primitive man with the attributes of other
G
N

creatures. Ornaments identified the wearer with animals, gods, heroes or other men. This

identification remains symbolic in more sophisticated societies. We should bear in mind that
Ư
ID

the theater has its distant origins in sacred performances, and in all period children at play
BỒ

have worn disguises, so as to adapt gradually to adult life.

Trang 2

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Costume helped inspire fear or impose authority. For a chieftain, costume embodied
attributes expressing his power, while a warrior’s costume enhanced his physical superiority
and suggested he was superhuman. In more recent times, professional or administrative

N
Ơ
costume has been devised to distinguish the wearer and express personal or delegated

H
authority; this purpose is seen clearly in the judge’s robes and the police officer’s uniform.

N
Y
Costume denotes power, and since power is usually equated with wealth, costume came to be

U
an expression of social caste and material prosperity. Military uniform denotes rank and is

.Q
TP
intended to intimidate, to protect the body and to express membership in a group. At the
bottom of the scale, there are such compulsory costumes as the convict’s uniform. Finally,

ẠO
costume can possess a religious significance that combines various elements: an actual or

Đ
symbolic identification with a god, the desire to express this in earthly life, and the desire to

G
N
enhance the wearer’s position of respect.

Ư
H
Question 10: Psychological reasons for wearing garments include

ẦN
A. protection from cold B. availability of materials
C. prevention of illness
TR
D. wishing to give pleasure
Question 11: Why does the author mention the police officer’s uniform?
B
00

A. To illustrate the aesthetic function of costume
10

B. To identify the wearer with a hero
3

C. To suggest that police are superhuman
2+

D. To show how costume signifies authority
ẤP

Question 12: The passage mainly discusses costumes in term of its
C

A. physical protection B. religious significance
A
Ó

C. social function D. beauty and attractiveness
H

Question 13: What is the purpose of the paragraph 1?
Í-
-L

A. To describe the uses of costume
ÁN

B. To contrast costume with the clothing
C. To trade the origins of costume
TO

D. To point out that clothing developed before costume
G
N

Question 14: The word “scale” in line 23 refers to

A. symbolic identification B. military rank
Ư
ID

C. social position D. the balance
BỒ

Question 15: Which of the following would most likely NOT be reflected in a person’s
costume, as it is defined in the passage?

Trang 3

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. Having a heart condition B. Playing in a baseball game
C. Working in a hospital D. Participating in a religious ceremony
Question 16: It can be inferred from paragraph 3 that

N
Ơ
A. The function of costume has become very sophisticated

H
B. Children like to identify with other creature by wearing costumes

N
Y
C. Primitive people wore cloths only for sacred performances

U
D. Costume no longer fulfills a function beyond simple utility

.Q
TP
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to

ẠO
indicate the correct work for each of the blanks.
Michael Faraday

Đ
During the last 400 years, most scientists have (17) ________on mathematics in their

G
N
development of their inventions or discoveries. However, one great British scientist, Michael

Ư
H
Faraday, did not make (18)__________of mathematics. Faraday, the son of a poor

ẦN
blacksmith, was born in London in 1791 and had no (19) _________beyond reading and
writing.
TR
In 1812 Faraday was hired as a bottle washer by the great chemist Humphry Davy. Later,
B
00

Faraday became a greater scientist than Davy, making the last years of Davy's life embittered
10

(20) __________ jealousy. Faraday made the first (21)__________motor in 1821, a device
3

that used electricity to produce movement.
2+

Question 17: A. relied B. insisted C. based D. elaborated
ẤP

Question 18: A. usage B. advantage C. use D. utilization
C

A. instruction B. knowledge C. training D. schooling
A

Question 19:
Ó

Question 20: A. from B. with C. by D. at
H

A. electric B. electrical C. electricity D. electrician's
Í-

Question 21:
-L

Choose A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions.
ÁN

Question 22: Drinking water excessive amounts of fluorides may leave a stained or mottled
effect on the enamel of teeth.
TO

A. containing B. including C. made up of D. composed of
G
N

Question 23: She gave me a ____________box.

A. small square jewellery metal B. small metal square jewellery
Ư
ID

C. small square metal jewellery D. small jewellery square metal
BỒ

Question 24: Ben: Our team has just won the last football match Ann: __________
A. Good idea. Thanks for the news. B. Yes. I guess it’s very good.

Trang 4

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. Well, that’s very surprising! D. Yes, it’s our pleasure.
Question 25: She pays an enormous insurance premium on the family heirloom, her most
_______ possession.

N
Ơ
A. worthless B. valueless C. honourable D. treasured

H
Question 26: She____________her success to hard work.

N
Y
A. described B. devoted C. blamed D. ascribed

U
Question 27: I refuse to believe a word of it; it’s a cock-and-___________story.

.Q
TP
A. hen B. goose C. bull D. duck
Question 28: ________, I decided to stop trading with them.

ẠO
A. Despite of the fact that they were the biggest dealer

Đ
B. Though being the biggest dealer

G
N
C. Being the biggest dealer

Ư
H
D. Even though they were the biggest dealer

ẦN
Question 29: When Mr Spendthrift ran out of money, he his mother for help.
A. fell back on B. fell upon
TR
C. fell behind D. fell in with
Question 30: It’s funny you should say that. I’ve just had the thought. A. like B. identical C.
B
00

alike D. similar
10

A. like B. identical C. alike D. similar
3

Question 31: Newspaper publishers in the States have estimated reads a newspaper every
2+

day.
ẤP

A. nearly 80 percentage of the adult population who
C

B. it is nearly 80 percent of the adult population
A
Ó

C. that nearly 80 percentage of the adult population
H

D. that nearly 80 percent of the adult population
Í-
-L

Question 32: Ann: Ben: Thanks. I will write to you when I come to London.
ÁN

A. God bless you! B. Have a nice trip! C. Better luck next time! D. Have a go!
Question 33: The dead man’s widow said he had had a/an that he would be killed in an
TO

accident.
G
N

A. knowledge B. experience C. presentiment D. warning

Question 34: If you book in advance you will certainly have a better table at our restaurant.
Ư
ID

A. mostly B. almost C. most D. the most
BỒ

Question 35: Never_________him stand on the deserted station platform.
A. will I forget to see B. I will forget to see

Trang 5

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. will I forget seeing D. I will forget seeing
Choose A, B, C or D t indicate the word that differs from the rest in the position of the
main stress in each of the following questions.

N
Ơ
Question 36: A. enthusiasm B. generator C. mischievous D. reference

H
A. perfect B. sincere C. mature D. technique

N
Question 37:

Y
Choose A, B, C or D to indicate the word where underlined part is pronounced

U
.Q
differently in each of the following questions.

TP
Question 38: A. extinctin B. exhibit C. exhaustion D. exist
A. amount B. countable C. country D. around

ẠO
Question 39:
Read the following passage and mark the latter A, B, C, or D on your answer sheet to

Đ
G
indicate the correct answer to each of the questions.

N
A survey is a study, generally in the form of an interview or a questionnaire, that provides

Ư
H
information concerning how people think and act. In the United States, the best-known

ẦN
surveys are the Gallup poll and the Harris poll. As anyone who watches the news during

TR
presidential campaigns knows these polls have become an important part of political life in
the United States.
B
00

North Americans are familiar with the many "person on the street" interviews on local
10

television news shows. While such interviews can be highly entertaining, they are not
3

necessarily an accurate indication of public opinion. First, they reflect the opinions of only
2+

those people who appear at a certain location. Thus, such samples can be biased in favorof
ẤP

commuters, middle-class shoppers, or factory workers, depending on which area the
C

newspeople select. Second, television interviews tend to attract outgoing people who are
A
Ó

willing to appear on the air, while they frighten away others who may feel intimidated by a
H

camera. A survey must be based on a precise, representative sampling if it is to genuinely
Í-
-L

reflect a broad range of the population.
ÁN

In preparing to conduct a survey, sociologists must exercise great care in the wording of
questions. An effective survey question must be simple and clear enough for people to
TO

understand it. It must also be specific enough so that there are no problems in interpreting the
G
N

results. Even questions that are less structured must be carefully phrased in order to elicit the

type of information desired. Surveys can be indispensable sources of information, but only if
Ư
ID

the sampling is done properly and the questions are worded accurately.
BỒ

There are two main forms of surveys: the interview and the questionnaire. Each of these
forms of survey research has its advantages. An interviewer can obtain a high response rate

Trang 6

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

because people find it more difficult to turn down a personal request for an interview than to
throw away a written questionnaire. In addition, an interviewer can go beyond written
questions and probe for a subject's underlying feelings and reasons. However, questionnaires

N
Ơ
have the advantage of being cheaper and more consistent.

H
Question 40: According to the passage, the main disadvantage of person-on-the-street

N
Y
interviews is that they

U
A. are not based on a representative sampling B. are used only on television

.Q
TP
C. are not carefully worded D. reflect political opinions
Question 41: It can be inferred from the passage that one reason that sociologists may

ẠO
become frustrated with questionnaires is that

Đ
A. respondents often do not complete and return questionnaires

G
N
B. questionnaires are often difficult to read

Ư
H
C. questionnaires are expensive and difficult to distribute

ẦN
D. respondents are too eager to supplement questions with their own opinions

TR
Question 42: According to paragraph 3, which of the following is most important for an
effective survey?
B
00

A. A high number of respondents
10

B. Carefully worded questions
3

C. An interviewer's ability to measure respondents' feelings
2+

D. A sociologist who is able to interpret the results
ẤP

Question 43: The word "elicit" in line 18 is closest in meaning to
C

A. compose B. rule out C. predict D. bring
A
Ó

Question 44: What does the passage mainly discuss?
H

A. The history of surveys in North America
Í-
-L

B. The principles of conducting surveys
ÁN

C. Problems associated with interpreting surveys
D. The importance of polls in American political life
TO

Question 45: According to the passage, one advantage of live interviews over questionnaires
G
N

is that live interviews

A. cost less B. can produce more information
Ư
ID

C. are easier to interpret D. minimize the influence of the researcher
BỒ

Question 46: Which of the following terms is defined in the passage? A. Survey (line 1) B.
Public opinion (line 8)

Trang 7

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

A. Survey (line 1) B. Public opinion (line 8)
C. Representative sampling (line 13) D. Response rate (line 22)
Question 47: The word "exercise" in line 15 is closest in meaning to

N
Ơ
A. utilize B. consider C. design D. defend

H
N
Choose A, B, C or D to indicate the underlined part that needs correction in each of the

Y
following questions.

U
Question 48: Although most species of small birds gather in groups at(A) feeders provided

.Q
TP
by bird-watchers, the bright red cardinals(B) usually appears alone or (C)with its(D) mate.

ẠO
Question 49: Henry David Thoreau was an (A) American writer who is(B) remembered for

Đ
(C) his faith in religious significance of the nature (D).

G
N
Ư
H
Question 50: Proteins are made up of(A) folded irregularly (B)chains, the links(C) of

ẦN
which(D) are amino acids.

TR
B
00
10
3
2+
ẤP
C
A
Ó
H
Í-
-L
ÁN
TO
G
N

Ư
ID
BỒ

Trang 8

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Đáp án
1-D 2-B 3-B 4-C 5-C 6-B 7-C 8-D 9-C 10-D
11-D 12-C 13-B 14-C 15A- 16-B 17-A 18-C 19-D 20-B

N
Ơ
21-A 22-A 23-C 24-C 25-A 26-D 27-C 28-D 29-A 30-D

H
N
31-D 32-B 33-C 34-B 35-C 36-A 37-A 38-A 39-C 40-A

Y
41-A 42-B 43-D 44-B 45-B 46-A 47-A 48-D 49-D 50-B

U
.Q
TP
LỜI GIẢI CHI TIẾT

ẠO
Question 1: Đáp án D
Không quan trọng bạn trả nhiều tiền như thế nào, anh ấy cũng sẽ không bán cái bình hoa cổ .

Đ
G
A. Dù bạn có đề nghị trả anh ấy nhiều tiền, anh ấy cũng sẽ không bán cái bình hoa sổ.

N
B. Dù nhiều tiền bạn đề nghị trả anh ấy, anh ấy cũng sẽ không bán cái bình hoa cổ.

Ư
H
C. Anh ấy sẽ không bán cái bình hoa cổ nếu bạn đề nghị trả anh ấy nhiều tiền

ẦN
D. Dù bạn có đề nghị trả anh ấy nhiều tiền thế nào, anh ấy cũng sẽ không bán cái bình hoa cổ.
Question 2: Đáp án B TR
B
Cách tốt nhất để khiến họ làm viêc chăm chỉ là hứa trao thưởng cho họ
00

A. Hứa trao thưởng cho họ và họ sẽ làm việc chăm chỉ
10

B. Nếu bạn hứa trao thưởng cho họ, họ sẽ làm việc chăm chỉ.
3
2+

C. Trao thưởng cho họ và khiến họ làm việc chăm chỉ.
D. Nếu họ làm việc chăm chỉ, bạn nên hứa trao thưởng cho họ.
ẤP

Question 3: Đáp án B
C
A

Tôi không chắc chắn những có khoảng 20 thí sinh ứng tuyển cho công việc.
Ó

A. Tôi không chắc nếu có 20 thí sinh ứng tuyển cho công việc.
H
Í-

B. Theo phỏng đoán, có khoảng 20 thí sinh ứng tuyển cho công việc.
-L

C. Tôi đoán có khoảng 20 người ứng tuyển cho công việc.
ÁN

D. 20 người được dự đoán là đã ứng tuyển cho công việc.
TO

Đáp án A và D không hợp về nghĩa
Đáp án C phải sửa thành “ I guess that there are about twenty people applying for the job”
G
N

At a guess= I guess: theo phỏng đoán, đoán là.

Question 4: Đáp án C
Ư
ID

Tôi đã mua 1 đôi giày Ý 150 đô. Chúng mất sau 2 ngày.
BỒ

A. Tôi đã mua 1 đôi giày Ý, đôi giày mà mất sau 2 ngày.
B. Đôi giày Ý tôi mua 150 $ mất sau 2 ngày.

Trang 9

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

C. Đôi giày Ý mà tôi mua 150 $ mất sau 2 ngày.
D. Đôi giày Ý của tôi, đôi giày mà mất sau 2 ngày được mua với giá 150$.
Không chọn A và D do không hợp về nghĩa.

N
Ơ
Không chọn B do hành động mua đôi giày ( bought) xảy ra trước sự việc đôi giàu bị mất (

H
went missing) nên phải chia quá khứu hoàn thành ( had bought)

N
Y
Question 5: Đáp án C

U
Tôi đã mua 1 đôi giày Ý 150 đô. Chúng mất sau 2 ngày.

.Q
TP
A. Tôi đã mua 1 đôi giày Ý, đôi giày mà mất sau 2 ngày.
B. Đôi giày Ý tôi mua 150 $ mất sau 2 ngày.

ẠO
C. Đôi giày Ý mà tôi mua 150 $ mất sau 2 ngày.

Đ
D. Đôi giày Ý của tôi, đôi giày mà mất sau 2 ngày được mua với giá 150$.

G
N
Không chọn A và D do không hợp về nghĩa.

Ư
H
Không chọn B do hành động mua đôi giày ( bought) xảy ra trước sự việc đôi giàu bị mất (

ẦN
went missing) nên phải chia quá khứu hoàn thành ( had bought
Question 6: Đáp án B
TR
A: Không áp dụng được
B
00

B: Không thân thiện
10

C: Đáng yêu
3

D: Vô ích
2+

Dịch : Hàng xóm mới của ông Smith có vẻ rất thân thiện.
ẤP

Friendly >< hostile
C

Question 7: Đáp án C
A
Ó

A: Thông minh, thiên tài
H

B: Vĩnh cửu
Í-
-L

C: mãi mãi
ÁN

D: hài lòng
Dịch: Henry vừa tìm được một công việc tạm thời trong nhà máy.
TO

Temporary: tạm thời >< permanent
G
N

Question 8: Đáp án D

A: Đồ nhân tạo
Ư
ID

B: Hàng dệt
BỒ

C: gốm
D: thảm

Trang 10

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dịch: Những tấm thảm từ các quốc gia như Persia và Afghanista thường có giá cao ở Mỹ
Carpet =rug : tấm thảm
Question 9: Đáp án C

N
Ơ
A: tình cờ

H
B: sự hiểu làm

N
Y
C: tai nạn

U
D: bất hạnh

.Q
TP
Dù nhiều đột phá khao học có được từ những tai nạn nhưng nó đã giúp các nhà tư tưởng xuất
chúng nhận ra tiềm năng của mình.

ẠO
Mishap = accident: tai nạn, rủi ro

Đ
G
Question 10: Đáp án D

N
Lý do tâm lý cho việc mặc quần áo gồm:

Ư
H
A: Bảo vệ khỏi cái lạnh

ẦN
B: Nguyên lvaatj liệu có sẵn
C: Chống lại bệnh tật
TR
D: Muốn có được sự thoải mái
B
00

Dẫn chứng: . Ethnologists and psychologists have invoked psychological reasons: modesty in
10

the case of ancients, and taboo, magical influence and the desire to please for the moderns.
3

Question 11: Đáp án D
2+

Tại sao tác giả lại đề cập đến đồng phục của cảnh sát ?
ẤP

A: Để minh họa cho chức năng thẩm mỹ của trang phục
C

B: Để xác định người mặc là 1 anh hùng
A
Ó

C: Ý nói rằng cảnh sát là 1 người hùng
H

D: Thế hiện trang phục tượng trưng cho chính quyền như thế nào
Í-
-L

Dẫn chứng: In more recent times, professional or administrative costume has been devised to
ÁN

distinguish the wearer and express personal or delegated authority; this purpose is seen
clearly in the judge’s robes and the police officer’s uniform.
TO

Question 12: Đáp án C
G
N

Đoạn văn chủ yếu nói về khía cạnh nào của trang phuc?

A: Sự bảo vệ mang tính vật lý
Ư
ID

B: Ý nghĩa tâm linh
BỒ

C: Chức năng xã hội
D: Vẻ đẹp và sự hấp dẫn

Trang 11

www.facebook.com/daykemquynhonofficial
Sưu tầm bởi GV. Nguyễn Thanh Tú www.facebook.com/boiduonghoahocquynhonofficial
www.twitter.com/daykemquynhon www.facebook.com/daykem.quynhon
www.google.com/+DạyKèmQuyNhơn www.daykemquynhon.blogspot.com

Dẫn chứng: , whereas costume reflect social factors such as religious beliefs, aesthetics,
personal status, and the wish to be distinguished from or to emulate our fellows.
Question 13: Đáp án B

N
Ơ
Mục đích của đoạn 1 là?

H
A: Miêu tả chức năng của trang phục

N
Y
B: So sánh trang phục với quần áo thông thường

U
C: Thương mại hóa nguồn gốc của trang phục

.Q
TP
D: Chỉ ra rằng quần áo phát triển trước trang phục
Question 14: Đáp án C

ẠO
Từ “scale” ở dòng 23 chỉ ?

Đ
A: Xác định biểu t