You are on page 1of 9

5 cuốn sách phát triển kỹ năng tuyệt vời cho

người trẻ

An Hạ
Theo Dõi

Đăng: 28-06-2017 tại Bài viếtNhịp Sống Trẻ

'Kỹ năng sống' là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của mỗi
người, tuy nhiên, kỹ năng này không tự nhiên mà có. Ngoài cách trải
nghiệm thực tế để tích lũy, chúng ta có thể trau dồi kỹ năng sống bằng
các cuốn sách kỹ năng bổ ích.
1. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

tạo ra kỷ lục mới cho ngành xuất bản Việt Nam với hơn 200. . Quyển sách đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng. bạn cũng thế" là quyển sách bán chạy nhất của doanh nhân người Singapore Adam Khoo.000 bản in được bán ra và hơn 400.000 e-book được phân phối.2011 và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực xuất bản. Tại Việt Nam."Tôi tài giỏi. viết về những phương pháp học tập tiên tiến. quyển sách đã trở thành một hiện tượng giáo dục trong những năm 2009 .

Cuốn sách là tập hợp những kinh nghiệm của một cậu bé tên là Adam Khoo.thiếu trong tủ sách! 2. và giúp ta nhận ra cách thức để thành công.Andrew Matthews . đem lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu. Một quyển sách không . thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. không phải chỉ chăm chỉ ngày một. Đây là một quyển sách rất tuyệt vời và bổ ích. và kết quả không những cậu thành công trong học tập mà còn thành công trong sự nghiệp của chính mình. ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài.thể . Đương nhiên. nhưng rồi cậu đã tiến bộ một cách vượt bậc. Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi . Cuốn sách sẽ giúp tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề. Cậu vốn chỉ là một học sinh cuối lớp. với kết quả học tập “không thể kém hơn”.

dí dỏm của tác giả. Cuốn sách đề cập đến rất nhiều vấn đề trong cách ứng xử. Tên cuốn sách cũng chính là thông điệp lớn nhất mà cuốn sách mang lại. lối sống của con người.Không như nhiều cuốn sách kỹ năng chỉ đầy những lý luận sáo rỗng trên thị trường. Người đọc dễ dàng bắt gặp chính bản thân mình trong những trang viết hài hước. cuốn sách rút ra những bài học từ những câu chuyện thực tế nhỏ nhặt. "Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi" củng cố cho người đọc cái nhìn tích cực lạc quan hơn trong cuộc sống. cũng như thành công và hạnh phúc. và sâu sắc hơn trong cách đối nhân xử thế. Hãy đứng dậy và thay đổi bản thân mình! Cuốn sách tương đối dài. và không phải là cuốn sách thích hợp cho việc đọc một .

Quyển sách này do Dale Carnegie viết và đã được xuất bản lần đầu vào năm 1936. mà thích hợp cho sự nghiền ngẫm. nó đã được bán 15 triệu bản trên khắp thế giới. Đắc nhân tâm .Dale Carnegie "Đắc nhân tâm" (được lòng người). bạn sẽ dần dần nhận ra sự thay đổi. Hãy nghiền ngẫm cuốn sách và áp dụng vào cuộc sống một cách linh hoạt. ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People là một quyển sách nhằm tự giúp bản thân (self- help) bán chạy nhất từ trước đến nay. Nó cũng là quyển sách bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm. "Đắc Nhân Tâm". 3. . cẩn trọng suy nghĩ. là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử.lèo liền tù tì.

Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này. có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả. hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. "Đắc Nhân Tâm" trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân. 13 nguyên tắc nghĩ giàu. có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới. "Đắc Nhân Tâm" là nghệ thuật thu phục lòng người. để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác. "Đắc Nhân Tâm".. nhưng Nhân Tâm là sống. hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ. là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie. bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. "Đắc Nhân Tâm" vẫn là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.Gần 80 năm kể từ khi ra đời. "Đắc nhân tâm" và cái Tài trong mỗi người chúng ta. qua thời gian. giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. những hướng dẫn ấy. Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc chết. làm giàu – Think and Grow Rich - Napoleon Hill .. là biến đổi. thành thật với chính mình.Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu. "Đắc Nhân Tâm" cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người. chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mình. Bạn hãy thử đọc "Đắc Nhân tâm" và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu.. Xem thêm: Câu chuyện ngắn khẳng định với bạn giá trị của việc đọc sách 4. từ một cuốn sách.

những việc cần làm. là những lời chia sẻ và khuyên bảo chân thành dành cho tất cả những ai mang trong mình khát khao làm giàu dù cho hoàn cảnh có khó khăn đến đâu. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có."13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu" là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Những ý tưởng trong cuốn sách "Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu. Đó là cả một kho tàng kiến thức.Cuốn sách chứa đựng nhiều . làm giàu" bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”. làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. 13 nguyên tắc trong 13 chương sách sẽ dần dần chỉ ra cho bạn những “con đường” cần đi.

Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm. đừng chết như một bản sao .John Mason . Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường. những công cụ hữu hình. trí tu ệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động. những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. 5. dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Sinh ra là một bản thể.hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc.

https://www.tv/view/5-cuon-sach-phat-trien-ky-nang-tuyet-voi-cho-nguoi-tre/59537c3ab1 . không cần phải ghen tị. Bởi lẽ. ngẫm nghĩ và áp dụng những gì John Mason đã dạy cũng là lúc bạn trở thành con người hoàn thiện hơn trước - trân trọng bản thân mình hơn. sức mạnh mà Ngài đã ban tặng cho bạn để làm chính con người mình. so sánh với bất kỳ ai. đừng chết như một bản sao" nói với chúng ta cách trân trọng những tài năng đặc biệt của mình để trở thành chính con người mình.ohay. tự tin hơn. Thượng Đế khi tạo ra bạn đã cho bạn một sứ mệnh và không ai khác có thể hoàn thành điều đó tốt hơn chính bạn. Ai cũng có thể thành công trong cuộc sống – không có bất kỳ ngoại lệ nào. Vì thế. "Sinh ra là một bản thể. nhưng Ngài muốn bạn sử dụng tất cả những tài năng. khám phá những sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình để trở thành con người thành công và hạnh phúc.Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của mục sư đồng thời cũng là một tác giả sách kiêm diễn giả nổi tiếng này. khi gấp lại cuốn sách. Ngài không chờ đợi bạn hoàn hảo.