You are on page 1of 11

13 kỹ năng sống người trẻ cần trui

rèn bản thân để thành công
Viết bởi Phuong Vuong vào ngày 23 August, 2016

Yếu tố định hình của mỗi người không phải là trình độ học vấn, bằng cấp hay số
tiền được thừa kế, mà đó là những kỹ năng sống được trui rèn trong thời gian dài.

Những điều tốt nhất trong cuộc sống có lẽ là sự tự do, nhưng điều đó không có
nghĩa mỗi cá nhân sẽ không tốn thời gian, mồ hôi, và sự bền chí để có được tự do
ấy. Là một chỉnh thể phức tạp, mỗi cá nhân đều chịu sự tác động từ các điều kiện
sống và môi trường giáo dục hoàn toàn khác nhau.

13 kỹ năng sống người trẻ cần trui rèn bản thân
1. Làm chủ giấc ngủ

Điều này cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bạn về lâu dài. Giấc ngủ là yếu tố quyết định sức khỏe. Mặc dù rất khó theo dõi giấc ngủ nhưng vẫn có rất nhiều mẹo có thể giúp bạn ngủ ngon. nhưng nếu không có sự cảm thông thì bạn không khác gì là một người bị tâm thần. việc tạo ra một thói quen sẽ đem đến cho bạn một đêm ngon giấc. xuất sắc nhất.” . 2. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc hình thành thói quen ngủ đúng giờ sẽ khiến bạn ngủ ngon và dễ dàng tỉnh dậy hơn. Nhưng bất kể bạn chọn gì. và ngay cả khi giàu có nhất trên thế giới. Sự cảm thông Theo Kamia Taylor: “Có thể bạn là người có tính kỷ luật nhất.

tự tin. Alina Grzegorzewska giải thích. 3. nó phản ánh những cảm xúc. 4. Quản lý thời gian Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao ở nhân viên. Việc quản lý thời gian tốt sẽ giúp cho bạn không bỏ sót bất kỳ việc gì. . Sự cảm thông là khả năng cơ bản của con người. để từ đó củng cố vị trí của bạn trong thời gian lâu dài. Điều này rất có ích cho công việc mặc dù bạn không phải là người kém khả năng chút nào.” Một nghiên cứu gần đây của trường Kinh doanh thuộc Đại học Harvard đã chỉ ra rằng: khi bạn cần sự giúp đỡ. Không chỉ giúp bạn giành được tình cảm – sự biết ơn của họ trong tinh thần đồng đội. Trong đó.” Lousie Christy viết. “Điều khó khăn nhất đối với tôi là làm thế nào để tạo ra một kế hoạch hoàn chỉnh”. những diễn biến tâm lý của người xung quanh. cũng như khả năng hoàn thành tất cả nhiệm vụ. họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích. điều quan trọng là cách bạn lập một kế hoạch làm việc hiệu quả và nghiêm khắc thực hiện nó. Không ngại nhờ giúp đỡ “Tôi đã từng được chia sẻ trong một buổi phỏng vấn xin việc làm như thế này: Anh không thể làm được công việc nếu như anh không nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. giảm thiểu khủng hoảng và tạo nên một phong thái chuyên nghiệp. tôi đã nhận ra rằng người từng đảm nhận vị trí công việc này đã gây ra một tổn thất lớn cho công ty chỉ vì khăng khăng “tôi biết rõ là tôi đang làm gì. nó còn phát huy tác dụng thúc đẩy con người cố gắng hơn nữa nhằm đạt hiệu quả cao nếu bạn làm việc trong môi trường kinh doanh hay dịch vụ. Sau đó. giúp bạn hiểu thêm về khả năng của họ. “Tất nhiên là tôi đã nói tôi sẽ không ngại nhờ người khác giúp đỡ tôi trong công việc. cô viết. Điều này giúp bạn làm việc “có tâm” hơn là chỉ chạy theo những lợi ích vật chất ngắn hạn.

Khaleel Syed viết. họ càng phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nó. đến trường luyện thi LSATs hay theo đuổi một dự án quan trọng. Có như thế vị trí đó của bạn mới có giá trị. Khi đạt đến đỉnh cao. thì tính nhất quán là yếu tố để duy trì bất ký hình thức nào của sự thành công. nhưng để duy trì được vị trí cao ấy. Tính nhất quán Cho dù bạn đang tham gia khóa học thể dục.5. . con người thường ngừng làm các công việc khó khăn. ông nói.

quan trọng là bạn suy nghĩ về mình như thế nào.6. Phải mất một thời gian để bạn xây dựng sự tự tin cho mình ngay cả khi chẳng còn ai tin vào điều đó. 6 kỹ năng người làm CNTT cần biết Trái với suy nghĩ tích cực là suy nghĩ tiêu cực. đây được cho là nguyên nhân của sự tự ti không đáng có của bạn. Học cách im lặng . Suy nghĩ tích cực Người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng. Shohit Singhai viết. Betsy Myers. Giám đốc sáng lập của Trung tâm cho phụ nữ và doanh nghiệp Đại Học Bentley giải thích. 7.

buồn bã hay bực mình. Im lặng là một trong những kỹ năng có giá trị nhất và cũng khó khăn nhất để tìm hiểu. kích động. Khi đang tức giận. Đôi khi bạn chỉ cần im lặng. Bạn không thể luôn than vãn về những điều không phù hợp với mình Giữ ý kiến cho riêng mình là hành động tốt nhất. chúng ta sẽ thốt ra những điều có thể làm cho bản thân cảm thấy hối tiếc. Lắng nghe . 8.

Bỏ điện thoai sang một bên. Từ đó rèn luyện năng lực cảm thông đối với người khác. tác giả của cuốn sách “Tại sao thủ lĩnh lại thức khuya” chia sẻ. Tránh lo chuyện bao đồng Aarushi Sharma viết: “Phải mất rất nhiều thời gian để học và làm chủ được điều này”. bạn sẽ nhận ra rằng lắng nghe không khó khăn như bạn nghĩ. Quan tâm quá mức vào việc của người khác khi không được nhờ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn. Lắng nghe họ. không những không giúp ích gì được cho bạn mà còn gây lãng phí thời gian. 9. Không nói xấu sau lưng . bà Nicole Lipkin. 10. ghi chú các thông tin để có thêm góc nhìn mới về cuộc sống cũng như không làm hỏng việc. Việc lắng nghe không khó khăn như bạn tưởng khi bạn học được cách kìm chế phát ngôn của mình.

Jason T Widjaja viết. bạn cần phải định hướng suy nghĩ của mình một cách có ý thức. “Điều quan trọng nhất trong việc xây dựng và duy trì một mối quan hệ để chúng thực sự tốt đẹp là lòng tin”. . một cách lén lút. 11. Nắm vững những suy nghĩ của bạn Mark Givert viết: Để hoàn thành những gì bạn làm và đạt được những gì bạn muốn. “Mối quan hệ là điều quan trọng nhất trong cuộc sống này”. Một trong những điều khiến bạn dễ mất lòng tin của một ai đó chính là việc buôn chuyện của người đó sau lưng họ.

Nói thẳng nói thật . họ nên tập trung vào công việc hiện tại hơn là thả trôi suy nghĩ của mình vào những cái khác trong cùng thời điểm. Vì thế để cảm nhận điều này. chúng ta thường có xu hướng cảm thấy không tốt ở thời điểm hiện tại. hầu hết mọi người mất 47% thời gian để suy nghĩ về môt cái gì đó khác với việc họ đang làm. Tuy nhiên quá khứ không bằng tương lai. những suy nghĩ của chúng ta đều bị ảnh hưởng từ những gì đã xảy ra. Điều này làm tổn thương hạnh phúc của chúng ta. nhà nghiên cứu hạnh phúc cho biết. Ông cho rằng mọi người sẽ cảm thấy không hạnh phúc khi họ không chú tâm đến vấn đề họ đang làm. Ông nói. ông nói. 12. 13. mỗi người là sản phẩm của quá khứ. Luôn cảm thấy hạnh phúc trong thời điểm hiện tại Theo Matt Killingsworth. Trong thực tế.

Và quan trọng nhất là nó đem lại hiệu quả rất đáng kể. Warren Bufett. Buffett nói rằng ông đã khắc phục nhược điểm sợ hãi này bằng cách thực tập khả năng diễn thuyết thường xuyên. Theo BI . Việc nói thẳng nói thật ở nơi công cộng có thể sẽ rất khó đối với nhiều người trong chúng ta. ông trùm kinh doanh ở Mỹ đã chia sẽ rằng thậm chí ông cảm thấy rất tệ khi diến thuyết nơi công cộng.

com/cuoc-song/13-ky-nang-song-nguoi-tre-can-de-thanh-cong/ .https://www.techsignin.