You are on page 1of 6

CÁC CÁCH GIÚP BẠN CẢI

THIỆN KHẢ NĂNG GIAO TIẾP
3104

Chia sẻ Facebook

Tweet


bạn rất khó thành công.Bạn có thể là người thông minh nhất trong văn phòng với những ý tưởng và chiến lược tốt. Điều đó khó có thể làm được nhưng chúng ta biết rằng một cuộc trò chuyện tuyệt vời là khi mọi người lắng nghe nhau và cùng chia sẻ. Thế nhưng. bạn sẽ càng kết nối và bắt chuyện với họ dễ dàng hơn. Và nếu phong cách của bạn khiên ta cảm thấy khó chịu thì chí ít họ vẫn sẽ lắng nghe bạn nói gì như cách mà bạn đã làm với người khác 2/ TRÁNH NÓI ẬM Ừ . 1/ LẮNG NGHE Kiến thức là sức mạnh. Tuy nhiên. Giao tiếp hiệu quả là một trong những kỹ năng sống mà con người cần phát triển. nếu không sở hữu kỹ năng giao tiếp. Dù cho bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp của mình hay phát biểu những ý kiến quan trọng trong công việc thì những mẹo sau đây sẽ là một công cụ hữu ích cho bạn đấy. Hiểu nhiều về những suy nghĩ cũng như khả năng nhận thức của người nghe. chúng ta lại ít khi quan tâm đến điều này.

sự ậm ừ sẽ khiến mọi người đánh giá thấp bạn. À và Ờ sẽ không cải thiện một chút nào cho tình trạng giao tiếp hằng ngày hoặc trong công việc của bạn. hồi hộp hay không nắm rõ thông tin của bạn. Vì vậy. đủ lớn để mọi người có thể nghe thấy bạn.Những từ dư thừa như “à. Hãy quên chúng đi để cuộc nói chuyện của bạn trở nên tự tin và tự nhiên hơn. đi ra ngoài chủ đề cuộc đối thoại. hãy trả lời thẳng thắn và trực tiếp. Ùm. Đặc biệt trong những buổi thuyết trình. Những cái ấp úng đó khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp chứ không phải là ai khác. khẳng khái. 4/ NÓI CHUYỆN RÕ RÀNG Đó là chía khóa giúp cải thiện bài thuyết trình của bạn. Một trong những yếu tố có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp . Biểu hiện của bạn cũng cần phù hợp với ngôn từ bạn sử dụng và mọi người sẽ có khả năng kết nối với bạn và hiểu rõ nội dung hơn. ừ” đã tố cáo sự lo lắng. Hãy nói một cách trực tiếp để chứng tỏ sự tự tin của mình cũng như thể hiện sự tôn trọng thời gian của đối phương. Hãy tập trung nói một cách rõ ràng và chậm rãi. 3/ NÓI NGẮN GỌN – KHÔNG NÓI VÒNG VO Khi được hỏi. bạn cần hạn chế tối đa thêm các từ đó trong cuộc nói chuyện của mình. Bạn có thể dành vài giây suy nghĩ nhưng đừng trả lời một cách vòng vo. Hãy ngẩng cao đầu và nói một cách rõ ràng.

bởi nó mang lại những lợi ích to lớn. Một nụ cười trong giao tiếp sẽ tạo cho họ thiện cảm. Giao tiếp bằng mắt thể hiện sự thân mật trong cuộc nói chuyện và khiến đối phương có cái nhìn tích cực hơn về sự tương tác cũng như cảm thấy kết nối hơn với bạn. quả quyết và thấu hiểu. 7/ TẠO SỰ THÂN MẬT . 5/ NỤ CƯỜI Nụ cười cũng là một kỹ năng giao tiếp quan trọng. Ánh mắt có thể thể hiện sự tự tin.là bạn luôn phải nói rõ ràng tránh nói lí nhí vì đó dấu hiệu của sự thiếu tự tin làm người nghe cảm thấy khó chịu. xóa bỏ dần những chướng ngại về tâm lý. tự tin và nắm được vấn đề trong cuộc nói chuyện hay không thông qua ánh mắt của bạn. Người đối diện sẽ biết bạn có thoải mái. chứng tỏ trong lòng họ còn có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Mỉm cười là một biểu hiện văn minh. Ai giữ được nụ cười trên môi. Chính nụ cười sẽ là chìa khóa xây dựng cho bạn thêm một hay thậm chí là nhiều mối quan hệ xã hội mới. Thường xuyên giao tiếp bằng mắt không chỉ khiến bạn trông có vẻ hấp dẫn hơn rất nhiều trong mắt đối phương mà còn cải thiện chất lượng của sự tương tác đó. cũng là thể hiện sức mạnh hoặc truyền đạt thông tin. 6/ LIÊN LẠC QUA ÁNH MẮT Giao tiếp bằng mắt tốt là kỹ năng mà mỗi người nên trau dồi.

thân thiện khi giao tiếp. khi giao tiếp hãy chú ý tới ngôn ngữ cử chỉ của bạn. khéo léo. Vì vậy. Bạn có thể đọc sách. 9/ LUYỆN TẬP THƯỜNG XUYÊN Bạn phải luyện tập thường xuyên ngay cả khi bản thân không thấy tự tin. Theo Susan Constantine. Tất nhiên.Những cuộc nói chuyện thành công là những cuộc nói chuyện mang lại cảm giác như một cuộc trao đổi thân tình chứ không phải như một cuộc thẩm vấn. vị trí các bộ phận trên cơ thể con người có thể gây ra phản ứng hóa học. bạn phải thực hiện một cách tế nhị. nếu nhà tuyển dụng hơi ngả người về phía trước. tránh để người phỏng vấn có cảm giác bạn đang trêu tức anh/cô ấy. Chẳng hạn. 90% giao tiếp của chúng ta là phi ngôn ngữ. tỏ ra cứng rắn khi cần thiết và không nên liên tục ngắt lời đối phương. Đặc biệt. Thói quen sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi nói chuyện cũng là cách hữu hiệu giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp. bạn cũng nên làm như vậy. trong cuộc phỏng vấn tìm việc. một chuyên gia về ngôn ngữ cử chỉ. tham gia các cuộc hội thảo và phải tự thoát ra khỏi cái ngưỡng . Giáo sư Đại học Harvard – Amy Cuddy – khẳng định. Hãy thoải mái. 8/ NGÔN NGỮ CƠ THỂ Ngôn ngữ cử chỉ cũng quan trọng không kém lời nói. bạn nên tận dụng ngôn ngữ cử chỉ “phản chiếu”. giúp bản thân cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp đồng và tác động mạnh đến người nghe. tức là có hành động giống như người nói chuyện cùng mình.

Thói quen này có thể giúp bạn đạt được thành công.kynang.an toàn do mình đặt ra để cải thiện kỹ năng giao tiếp.edu. S.html .vn/ky-nang-mem/ky-nang-giao-tiep/cac-cach-giup-ban-cai-thien-kha- nang-giao-tiep. tiến xa hơn trong tương lai.T Bảo Ngọc http://www.