You are on page 1of 3

Republic of the Philippines

PAMANTASAN NG LUNGSOD NG MAYINILA


(University of the City of Manila)
Intramuros, Manila

NORMAL PREGNANCY

BIOGRAPHICAL DATA

NAME: Vida D. Jambalos AGE: 30 years old


BLOOD TYPE: A BIRTHDATE: November 3, 1987
BIRTHPLACE: Jaro, Leyte RELIGION: Roman Catholic
LANGUAGE SPOKEN: Tagalog NATIONALITY: Filipino
ADDRESS: PMA St, Phase 2 Malanday, Marikina City OCCUPATION: Sewing clothes
PhilHealth MEMBER: No EDUCATION LEVEL: High School
SOURCE OF INCOME: From my occupation, sewing clothes DATE INTERVIEWED: June 18, 2017

HISTORY OF PAST PREGNANCY

Weight before pregnancy: 45 Kg. Last Menstrual Period: March 25, 2017
Woman’s attitude over pregnancy: Ayaw ko lang ng mabaho.
No. of pregnancies: Pangatlong beses na to No. of abortions: None
No. of living children: 2 (one girl and one boy)

GYNECOLOGIC HISTORY

Last pap smear: Di ko na maalala eh. Last ultrasound: May 30, 2017
Previous surgeries: Wala Age of Menarche: 12 years old
Interval of menstruation: Tuwing 3rd week ng buwan Duration of Menstruation: Mga 3
History of dysmenorrhea: Oo, kapag malapit na kong hanggang 5 araw.
magkaroon Do you have dentures? Wala
Hours of sleep: 5-7 hours. Mga tanghali o hapon Is your gums or teeth aching? Hinde

PHYSICAL ASSESSMENT

Skin Color: Brown, normal


Hair: Short hair, black, normal
Nails: Short, normal
Head shape/Skull: Round, no indentation or lump in skull
Sleeping Habits: None
Questions:

1. How many months have you been pregnant? Do you know if it’s a girl or boy already?
Answer:
Oo, nung nagpa-check up ako ang sabi lalaki daw. Magtatatlong buwan na rin to.

2. How is your pregnancy going? For this pregnancy, do you have any:
-Nausea or vomiting
-heartburn
-constipation
Answer:
Hindi naman ako nakaramdam ng heartburn o constipation. Yung pagsusuka lang siguro tsaka
hilo. Kase maselan ako eh. Lalo na kapag nakakaamoy ako ng mabaho para sa kin. Nasusuka
talaga ko kapag ganun tsaka nahihilo.

3. Have you seen a medical provider? If yes, when did you first see your medical provider?
Answer:
Oo, nung April 29---- Nanghingi ako ng vitamins para sa baby ko. Para mabigyan siya ng vitamins.

4. What health or medical concerns, if any, do you or your medical provider have about your
pregnancy, such as high blood pressure anemia or gestational diabetes?
Answer:
Wala naman. Kase ako anemic na talaga ko dati pa. Ni-remind lang ako ng doctor ko about dun,
tapos sabi niya naman di yun makakasama sa baby basta iniinom ko yung vitamins ko. Tapos
pinagbawalan din ako kumain ng maalat tsaka mga sobrang matamis, ganun.

5. How many times have you been pregnant for the past two years?
Answer:
Pangatlo ko ng pagbubuntis to.

6. (If any live birth) Did your baby/babies have any health or medical problems at birth?
Answer:
Oo, yung una kong anak nagkaroon ng tama sa baga, nung 6 months palang siya. Tapos yung
pangalawa naman nagse-seizure kapag mataas yung lagnat.

7. Do you have any medical problems or health condition that is not related to your pregnancy?
Answer:
Ayun nga, yung sinabi ko kanina na kulang ako sa dugo, anemic ako ganun.

8. Have you had any major surgeries, serious injuries or burns before?
Answer:
Wala naman. Wala pa namang nangyayari sa kin na ganun.

9. Are you taking any medications? What kind and for what?
Answer:
Para dun sa dugo ko, para tumaas ng bahagya. Vitamins ayun tsaka iron.
10. Do you take prenatal vitamins?
Answer:
Oo, yung hiningi ko sa doctor ko nung nagpa-check up ako para manghing ng vitamin para sa
baby ko.
11. Do you smoke? Or does anyone smoke inside your home smoke?
Answer:
Ako hindi ako naninigarilyo kase masama sa baby eh. Pero yung tito ko oo.

12. Do you drink alcohol? If yes, when was the last time you drank alcohol?
Answer:
No. Hinde ako nainom.

13. Lots of women feels sad or depressed before or after pregnancy. Have you felt sad or
depressed recently?
Answer:
Hindi naman. Nalulungkot lang ako tsaka nai-stress kapag nagkakasakit yung mga bata. Kase
siyempre problema na naman yun.

14. Do you eat junkfood, chips, etc.?


Answer:
Minsan lang.

15. How has your appetite been? Are there foods you limit or avoid for any reason, including food
allergies?
Answer:
Wala naman akong allergy sa pagkain. Ano lang, ayun nga iwas sa mga sobrag maalat tsaka
matamis. Tsaka dun sa mga foods na nagpapababa ng dugo ganun. Maayos naman pagkain ko.