Kịch Bản Dẫn Chương Trình Mừng lễ bổn mạng giới trẻ Bút Đông

B: Kính chào quí vị và các bạn đã đến với đêm hoan ca mừng kính Thánh Phao lô tông đồ của giới trẻ xứ Bút Đông ngày hôm nay Lời đầu tiên cho con xin được kính chúc quí cha, quí sơ, quí thầy, quí vị ân nhân và toàn thể các bạn trẻ hiện diện nơi đây, có một đêm thật vui vẻ và được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa G : “Một phen ngã ngựa chừa tội lỗi Suốt đời dấn bước giảng Tin Mừng”

Hai câu đối rất ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa về cuộc đời của vị thánh dân ngoại - Thánh Phaolô Tông Đồ - bổn mạng của giới trẻ giáo xứ Bút Đông.

B:Kính thưa quý cha, quí nam nữ tu sĩ, quí hội đồng mục vụ giáo xứ, cùng toàn thể quí khách xa gần rất thân mến. Được sự cho phép của Cha xứ. Đêm nay, chúng ta có mặt nơi đây, để cùng nhau cất cao những lời ca ,tiếng hát để chúc tụng và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban. G:Trước hết, chúng con xin được giới thiệu thành phần tham dự với chúng ta đêm nay: B: Chúng con xin giới thiệu và chào mừng Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn Cha xứ thân yêu của chúng ta (vỗ tay) G : Quý nam nữ tu sĩ. Quí Hội Đồng mục vụ giáo xứ Bút Đông B : Quí vị ân nhân, thân nhân của giới trẻ giáo xứ Bút Đông G: Xin một tràng pháo tay thật giòn giã để chào mừng các đoàn giới trẻ giáo xứ Lảnh Trì, Yên Mỹ, Mang Sơn, Động Linh, Ngọc Thị, Kẻ Bèo - đã không quản ngại ngày mùa cũng như đường sá xa xôi đã về với chúng ta đêm nay. B: Và đến với chúng ta đêm nay còn có các vị khách mời đặc biệt đó là sự hiện diện của các bạn svcg Hà Nam, gia đình Gioan (Giáo xứ Bái Xuyên), giáo xứ tầm khê, giáo xứ Thành Lập.

4. với các bạn trẻ trong giáo xứ thành lập . 2. và các vũ đoàn B: Một thành phần không thể thiếu. ngàn sau lưu truyền. đã đến tham dự và cổ vũ nhiệt tình cho đêm văn nghệ đêm nay (xin một tràng pháo tay). và chúng con xin khắc ghi trong lòng. B: Để mở đầu cho đêm giao lưu văn nghệ. và ngoài giáo xứ. Vâng! thưa các bạn trong mỗi chúng ta ai cũng có một điểm tựa cho riêng mình và trong mỗi chúng ta ai cũng đang đi tìm cho mình một điểm tựa và mong cho điểm tựa đó thật vững chắc.Cử Điệu: Hiến tế (TNTT Xứ Bút Đông) B: Lạy Chúa. các nhóm múa. xin Chúa hãy biến đổi tất cả cuộc đời của chúng con và xin Ngài hãy luôn lớn lên trong tâm hồn chúng con để chúng con luôn nhận biết Chúa và rao giảng Tin Mừng. những lời khuyên răn.Cử điệu: Đức kitô điểm tựa của tôi (Giáo xứ Thành Lập) G: Các bạn có thấy hay không ạ? Chúng ta hãy thưởng cho các bạn một tràng vỗ tay. dạy dỗ của Cha  B: Và sau đây xin quý cộng đòan thưởng thức giây phút trầm bổng và lắng đọng qua điệu trống và điệu múa dịu dàng Biến Đổi Đời Con. Chúng con xin kính mời cha. Để tiếp theo chương trình vũ điệu: “Hiến Tế” do các bạn TNTT Bút Đông trình bầy. G: Mừng người ngã ngựa giữa đường Mở lòng đón nhận Tin Mừng Chúa trao Cuộc đời truyền giáo đẹp sao Thấm nhuần công đức.G: Ngoài ra còn có các đạo diễn. các biên đạo múa. chúng con xin được trân trọng giới thiệu và kính mời Cha xứ thân yêu của chúng con lên khai mạc chương trình đêm nay. 3. (xin một tràng pháo tay theo nhịp điệu để cảm ơn cha) G: Vâng! chúng con cảm ơn cha. đó là các em TNTT nhà xứ Bút Đông và toàn thể bà con giáo dân trong.Nhẩy Ánh Sáng Của Ngày (Gia đình Gioan) B: Để tiếp theo chương trình là tiết mục Ánh Sáng Của Ngày do các bạn trong nhóm Gia Đình Gioan đến từ giáo xứ Bái Xuyên trình bầy. diễn viên. Do các bạn trẻ đến từ giáo xứ Bút Đông.

.. bạn là ai mà dám cãi lời Thiên Chúa? Chẳng lẽ sản phẩm lại nói với nhà sản xuất : Sao ông làm tôi ra như thế này? ( RM 9....đã tìm được điểm tựa cho riêng mình rồi. 7.. Đúng thật như lời nhạc sỹ Linh Mục Kim Long đã viết “Chúa không lầm khi ngài dựng nên con”(hát). Ngài có thể cho chúng ta người làm công việc này người làm công việc kia.. Ngay sau đây chúng ta có thể biết phần nào về con đường trở lại của Thánh Phaolô qua vở kịch: THÁNH PHAOLÔ TRỞ LẠI. vui là vui ghê... vui không chỗ nào chê...nhóm svcg Hà Nam. B: Để tiếp theo chương trình là bài hát Chúa Không Lầm Sáng tác: nhạc sỹ Linh Mục Kim Long Trình bầy: ..hê Vâng! các bạn đã tìm được điểm tựa cho mình chưa hỡi các bạn trẻ. Riêng tôi thì tôi cũng đã tìm được một điểm tựa cho mình đó là Thiên Chúa. B:Chúa đã chọn Phaolô làm tông đồ của Chúa. Xin mời quí vị và các bạn đến với tiết mục ĐỨC KITÔ ĐIỂM TỰA CỦA TÔI. 5. Thiên Chúa của tình yêu ngài đã dựng nên tôi cho tôi được làm con của Ngài.16 )” Thánh Phaolô càng nhiệt thành ngược đãi người công giáo bấy nhiêu thì sau khi gặp Chúa ông đã miệt mài truyền giáo bấy nhiêu. Kịch : Thánh phaolô trở lại + lệnh truyền giáo (Giới trẻ + thiếu nhi giáo xứ Bút Đông) B: Quả thật Chúa không bao giờ lầm khi người sắp xếp cuộc đời chúng ta...... Tại sao Chúa không chọn chúng ta là những người con của Chúa mà Chúa lại chọn Ông Phaolô một người dân ngoại....... 6.. Chúng ta hãy đón nhận đón nhận tất cả những gì mà Chúa đã ban cho chúng ta bạn nhé.. G: Như lời thánh Phaolô có viết: “Hỡi người..Cử điệu: Tự Hỏi (Giáo xứ Tầm Khê) .. Đơn ca: Chúa không lầm (SVCG Hà Nam) G: Vui là vui quá.....

đi theo lời mời gọi đó.Cử điệu: Hiến tế (TNTT Bút Đông) 3.(hát) ….Kịch : Thánh phaolô trở lại + lệnh truyền giáo (Giới trẻ + thiếu nhi giáo xứ Bút Đông) .G:Hãy ra đi rao giảng tin mừng. Ôi âm điệu đó vẫn con vang vọng trong tôi và sẽ không bao giờ tan biến được. Thật vậy khốn cho những ai không rao giảng Tin Mừng nước Thiên Chúa.Nhẩy: Ánh sáng của ngày (Gia đình Gioan “giáo xứ Bái Xuyên”) 4. để tiếp theo chương trình chúng ta hãy đến với các bạn trẻ Giáo xứ Tầm Khê qua Vũ điệu: Tự Hỏi 8. và hãy tự trả lời cho câu hỏi đó. G:Giờ đây. xin mọi người hãy dùng thời giờ lúc này đây để quỳ xuống cầu xin ơn chúa thánh thần là lửa sẽ soi tỏ cho ta nhìn thấy để cho chúng ta nhiệt tâm hãy làm theo.đang cộng tác vào việc truyền giáo của Giáo Hội. bằng cách cứu chữa chính bản thân mình .vượt qua tất cả để được tình yêu của Thiên Chúa G:Vâng. B: Khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng tin mừng. những ai đã .. bước hiên ngang trên đường truyền giáo.Cử điệu: Đức Kitô điểm tựa của tôi (Giáo xứ Thành Lập) 5.Cử điệu: Những bước chân tuyệt vời (Giới trẻ giáo xứ Động Linh) G: Để tiếp theo chương trình mời quí vị và các bạn đến với Vũ điệu rất tuyệt vời với những bàn chân ngọc ngà qua vũ điệu: Những Bước Chân Tuyệt Vời. B:Các bạn ơi! có bao giờ tự đặt ra câu hỏi cho chính mình chưa ? tôi nghĩ rằng lúc nào chúng ta cũng phải tự đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình về những khuyết điểm lỗi lầm và chúng ta đã vấp phải. Vì “Thầy là đường là sự thật và là sự sống” (Đốt lửa trại) Danh sách tiết mục 1. Đó là lời của Thánh Phaolô và cũng là lời mời gọi mọi người chúng ta... hay nhữn ai chưa từng làm việc truyền giáo.Trống chào + Múa biến đổi đời con 2.Đơn ca: Chúa không lầm (SVCG Hà Nam) 6.

Cử điệu: Tự hỏi ( Giáo xứ Tầm Khê) 8. .Cử điệu: Những bước chân tuyệt vời (Giới trẻ giáo xứ Đông Linh).7.