You are on page 1of 35

THIẾT BỊ HORIZON II MACRO

Thiết bị BTS Horizon II macro

Mục đích
Kết thúc phân này ta co thể: •Mô tả tủ thiết bị Horizon II macro •Trạng thái hoạt động của các mô đun trong tủ Horizon II macro

–Khối thu phát (CTU2)
–HII SURF Module (SURF2) –Mô đun ghép mở rộng tủ (XMUX) –Mô đun điều khiển chính (HIISC) –Các quạt làm mát –Các mô đun cung cấp nguồn (PSU) –Board cảnh báo

–Board đấu mở rộng (I/O Panel)
–Các khối TX Blocks

Thiết bị BTS Horizon II macro

Hình dạng bên ngoài

Chốt cửa dạng nút bấm: Khi mở ấn vào để chốt cửa nhảy ra

Thiết bị BTS Horizon II macro

Mô tả các thành phần trong tủ thiết bị Card ngắt mạch CBC Môđun HIISC 4 Môđun nguồn PSU 6 CTU2 Thiết bị BTS Horizon II macro 3 Quạt Môđun cảnh báo .

Các đấu nối ở nóc tủ HORIZON II macro Cáp cấp nguôn DC Dây nhảy lên Phi đơ Anten SURF2 Board T43 đấu nối luồng 2Mb/s Cáp đấu nối cảnh báo ngoài Tx Blocks Thiết bị BTS Horizon II macro .

Board này cung cấp một giao diện cho 6 đường vào và 6 đường ra của các đường E1/T1 75 ohm cáp đồng trục chưa được cân bằng. Hình: Board liên kết T43 Thiết bị BTS Horizon II macro .Board giao tiếp luồng 2Mb/s (T43) Board T43 cung cấp phối hợp trở kháng giữa các đường E1/T1 và backplane của BCU.

Mô tả các thành phần chính của tủ thiết bị Thiết bị BTS Horizon II macro .

Các led chỉ thị tình trạng hoạt động của PSU Công tắt dùng để tắt nguồn ngỏ ra của PSU Thiết bị BTS Horizon II macro .Mô đun nguồn PSU ( -48/60 Vdc. ngõ vào nối đất dương).

hay 2. PSU không được kết nối. Nguồn cung cấp của tủ bị tắt.Led chỉ thị hoạt động của PSU Led xanh (Active) OFF ON OFF Led đỏ (Alarm) OFF OF ON Chỉ định 1. Hoạt động bình thường Cảnh báo PSU hỏng ON ON Có vấn đề bên trong (chẳng hạn nhiệt độ cao. nhưng vẫn duy trì nguồn cung cấp) Thiết bị BTS Horizon II macro .

CBC bảo vệ mạch và cô lập bằng tay cho tất cả các bộ phận của tủ. Thiết bị BTS Horizon II macro . ngoại trừ các PSU.Circuit Breaker Card) .Card ngắt mạch (CBC.

Khối Tx. . Thiết bị BTS Horizon II macro .CTU2. .Thiết bị RF Thiết bị RF bao gồm ba khối chính: .SURF2.

Mô tả khối thu phát CTU2 (Compact Transceiver Unit) TRANSMIT RF OUT TEST INTERFACE TTY INTERFACE Radio Status LED Tx Status A LED Tx Status B LED Thiết bị BTS Horizon II macro .

Các Led chỉ định trạng thái ở panel phía trước của CTU2 LED Trạng thái vô tuyến Trạng thái vô tuyến Không sáng Đèn nhấp nháy Xanh Vàng nhấp nháy Yellow Đỏ Đỏ và xanh nhấp nháy xen kẻ CTU2 tắt Ý nghĩa Mã boot đang được tải Hoạt động bình thường Mode test Bộ thu phát bị cấm Cảnh báo Quá trình lập trình lại đang thực hiện Bộ phát A tắt Bộ phát A đang phát Trạng thái phát (A) Tx Trạng thái phát (B) Tx Thiết bị BTS Horizon II macro Không sáng Vàng Không sáng Vàng Bộ phát B tắt Bộ phát B đang phát .

Chi tiết CTU2 Thiết bị BTS Horizon II macro .

có khả năng thực hiện được 8 cuộc gọi đồng thời) Thiết bị BTS Horizon II macro .Chức năng CTU2 -Một CTU2 có khả năng thu phát hai tần số sóng mang (mỗi tần số chứa 8 timeslot.

SURF2 .Mô tả Thiết bị BTS Horizon II macro .

EXPB để đấu tín hiệu thu cho tủ mở rộng (nếu có) Thiết bị BTS Horizon II macro . RX1A. cung cấp tín hiệu thu phân tập cho 3 sector ( mỗi sector có hai tin hiệu thu) -Ngoài ra SURF2 còn có 2 đường thu mở rộng EXPA.SURF2 có 6 đường thu RX0A. RX1B. RX0B. RX2B đaúu nối với anten thu. RX2A.Chức năng SURF .

DUP = Duplexer . Thiết bị BTS Horizon II macro .DHU = Bộ phối hợp lai kép (Dual Hybrid Combiner Unit). Có ba loại khối Tx: .HCU = Bộ phối hợp lai (Hybrid Combiner unit).Các khối TX Các khối phát (Tx) có thể được đặt trong 6 vị trí ở phía trên ngăn chứa các CTU2. .

Khối DUP (Duplexer) DUP cho phép một anten phục vụ một CTU2 cho cả thu và phát Thiết bị BTS Horizon II macro .

Thiết bị BTS Horizon II macro . Điều này cho phép 4 sóng mang có thể được kết hợp với nhau trong cùng một anten.HCU HCU kết hợp hai ngõ ra của CTU2 đến ngõ vào của DUP.

DHU có ba ngõ vào Tx. Tám sóng mang có thể được kết kết hợp lên trên một anten đơn nếu một trong các ngõ vào Tx được cung cấp thông thông qua một HCU trước khi đưa đến DHU. Thiết bị BTS Horizon II macro . vì vậy cho phép 6 sóng mang được kết hợp với nhau trên cùng một anten.Bộ phối hợp lai kép (DHU) DHU về cơ bản là hai HCU đã được kết trong cùng một khối đơn.

Các module số Gồm có các môđun sau: -Bộ điều khiển trạm (HIISC). -Module ghép mở rộng – XMUX (tùy chọn) -Board mở rộng trạm (tùy chọn) -Board cảnh báo Thiết bị BTS Horizon II macro .

Vị trí các môđun số trong tủ thiết bị Các môđun số nằm ở bên phải trên nóc tủ thiết bị và bên phải trong tủ thiết bị như hình vẽ. Thiết bị BTS Horizon II macro .

Bộ điều khiển trạm (HIISC) HIISC cung cấp tất cả các chức năng xử lý trạm. Tủ Horizon II macro có thể chứa hai module HIISC (một cho master và một cho dự phòng). Thiết bị BTS Horizon II macro .

Nút Reset FULL –là reset cứng. Nút Reset CPU –là reset mềm (chỉ ). The 8K Reference is used in GCLK calibration. Reset Buttons TTY MMI CAL Port Thiết bị BTS Horizon II macro . sáng đỏ thì có lỗi xảy ra. (xóa toàn bộ phần mền trong bộ nhớ).Vị trí của HIISC H11SC Front Panel •LED sáng xanh cho biết hoạt động bình thường. •CAL PORT – Calibrates the Sync Block. Status LEDs Compact Flash Slot •Compact Flash Card slot – contains 32Mb of memory. •TTY MMI – connection for 9 pin D type connector.

OFF ON Nhấp nháy ON OFF Nhấp nháy Hoạt động bình thường. Lỗi Nâng cấp mã boot của bộ nhớ ( chú ý: lúc này không được tắt nguồn hoặc reset) Thiết bị BTS Horizon II macro .Chỉ định LED ở panel phía trước của HIISC LED sáng đỏ OFF LED sáng xanh OFF Trạng thái Board chưa được cấp nguồn hoặc nó đang ở trong chu kỳ reset.

XMUX thay thế môđun điều khiễn chính HIISC trong tủ mở rộng và để giao tiếp với tủ master -Một tủ mở rộng chỉ cần một mô đun XMUX để kết nối với 6 CTU2 trong tủ -Trạng thái Led chỉ thi hoạt đông ở mặt trước của Môđun XMUX giống như Led của môđun HIISC Thiết bị BTS Horizon II macro .Môđun XMUX (Expansion Multiplexer) .

Sơ đồ chức năng XMUX Thiết bị BTS Horizon II macro .

Board mở rộng (Site expansion board) . Thiết bị BTS Horizon II macro .Chuyển đổi các tín hiệu TTL thành các tín hiệu quang để cho phép tủ chính và tủ mở rộng thông tin với nhau.

Vị tria Board mở rộng (Site Expansion Board) GPS connection Fibre connections IN/OUT Thiết bị BTS Horizon II macro .

Board cảnh báo Thu thập tất cả các cảnh báo (thu được từ backplane).Truyền thông cảnh báo đến tất cả các CTU2 trong cùng một tủ. Thiết bị BTS Horizon II macro . . .Cung cấp cảm biến cho 16 ngõ vào khách (các cảnh báo trạm). . Các cảnh báo này được cung cấp bởi các đầu nối PIX: PIX0 và PIX1.Xử lý các tín hiệu cảnh báo giám sát VSWR của anten.

Mô tả Board cảnh báo Mains Door 1 LVD Fan 0 Fan 1 & 2 Thiết bị BTS Horizon II macro .

Đỏ = Lỗi) Không sử dụng Không sử dụng Cảnh báo cửa tủ mở 4 5 6 7 8 9 10 DOOR2 LVD FAN0 FAN1 FAN2 HMS1 HMS2 Không sáng/đỏ Không sáng/đỏ Xanh/đỏ Xanh/đỏ Xanh/đỏ Không sáng/đỏ Không sáng/đỏ Không sử dụng Không sử dụng Quạt số 0 hoạt động Quạt số 1 hoạt động Quạt số 2 hoạt động Không sử dụng Không sử dụng Thiết bị BTS Horizon II macro .Các LED của module cảnh báo Vị trí của LED 1(đỉnh) 2 3 Ký hiệu MAINS RECTFR DOOR1 Trạng thái của LED Không sáng/đỏ Không sáng/đỏ Không sáng/đỏ Thiết bị được giám sát ( Xanh = OK.

Quạt làm mát Gồm có 3 quạt được lắp dưới đáy tủ: Con tắc cung cấp nguồn cho quạt nằm trên Card CBC Led chỉ thị hoạt động của quạt nằm trên Board cảnh báo Lẫy trượt dùng để tháo quạt ra ngoài Thiết bị BTS Horizon II macro .

End Thiết bị BTS Horizon II macro .