Tuyệt chiêu bán hàng từ những chuyện kể của tổng thống Abraham Lincoln Bất kì sản phẩm, dịch

vụ, doanh nghiệp hay người nào đều ẩn chứa một hay nhiều câu chuyện. Thủ thuật nằm ở chỗ bạn phải biết “lôi” những câu chuyện đó ra và dùng chúng để sinh lời cho mình vào đúng lúc Nếu như bạn yêu cầu bất kỳ nhà sử học nào kể tên những vị lãnh tụ vĩ đại nhất trong nền văn minh phương Tây, thì vị tổng thống Mỹ thứ 16, Abraham Lincoln, là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Ông đã lãnh đạo đất nước giành thắng lợi trong cuộc nội chiến đẫm máu, ban hành bản tuyên ngôn giải phóng và cuối cùng đi đến phê chuẩn bản sửa đổi thứ 13 Hiến pháp Hoa Kỳ về vấn đề xóa bỏ chế độ nô lệ.

Sự vĩ đại cuả Abraham Lincoln (tên hiệu là: Honesst Abe) được hình thành từ nhiều đặc điểm. Ông sở hữu một trí tuệ uyên thâm và có được những đánh giá đáng kinh ngạc. Ông là một nhà tư tưởng, một người thường nghiên cứu thế giới trên góc độ triết học và kiên định sống với những niềm tin hợp lý của bản thân.

Dù được thiên phú nhiều tài năng nhưng Lincoln lại thành công nhờ vào khả năng giao tiếp. Ông là một nhà diễn thuyết có tài và tự biên soạn rất nhiều bài phát biểu hung hồn cho bản thân. Ông luôn chân thành lắng nghe khi người khác nói, thấu hiểu và làm chủ nghệ thuật kỹ năng giao tiếp từ một vài thập kỷ, trước khi thuật ngữ này được đặt ra.

Bằng cách đưa sản phẩm vào trong câu chuyện. Thiên hướng kể và lắng nghe là một phần quan trọng trong cấu trúc hình thành DNA trong cơ thể con người. Để dàn xếp những bất đồng về chính trị giữa các thành viên Quốc hội. bạn muốn giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cuả mình. Ngày nay. thì hãy sử dụng một câu chuyện để vẽ lên một bức tranh trong tâm trí của những vị khách tiềm năng. Do vậy. Lincoln không phải là người duy nhất thành công dựa vào những câu chuyện. đặc biệt hơn cả là khả năng kể chuyện. nhiều chính trị gia đã thuyết phục được dân chúng từ việc sử dụng những câu chuyện nhằm tuyên truyền những lý luận chính trị của họ. Nói cách khác. Qua các thời đại. Một khi ai đó đã có tâm lý muốn mua thì họ sẽ rất dễ mua. tổ tiên chúng ta trước đây thường quây quần bên đống lửa và kể về những câu chuyện. Thật vậy. những giám đốc điều hành thành đạt là những người cũng sử dùng những câu chuyện để huy động đội ngũ nhân viên trên thế giới “kiếm” về hàng tỷ đôla lợi nhuận.Không phải phóng đại khi cho rằng Lincoln là một trong những người giao tiếp tài giỏi nhất trong lịch sử. những câu chuyện có tác động rất lớn. Trước những văn bản viết và những bài báo in từ thời phát minh máy in Guteberg. bởi bộ não con người được lập phản xạ trong việc dễ dàng lắng nghe và tiếp nhận những câu chuyện. Còn nếu bạn là một nhân viên kinh doanh.Chúng vẽ ra những bức tranh. Nhưng trong tất cả những kỹ năng giao tiếp mà ông đã áp dụng thành công. Lincoln đã kể một câu chuyện và dựa vào đó để thiết lập nền tảng chung. Nghệ thuật giao tiếp cần được sử dụng trong những hoàn cảnh như vậy và ông thường dùng đến các câu chuyện trong khi giao tiếp. mắc sai lầm trong giai đoạn đầu cuộc nội chiến. con người thường dùng những câu chuyện để truyền đạt lịch sử. những khách hàng tiềm năng sẽ luôn gợi nhớ về câu chuyện đó. Lincoln thường huấn luyện và động viên họ thông qua những câu chuyện. Thay vì mắng nhiếc những vị tướng bất tài. Nếu như bạn đang là một nhà quản lý thì hãy hướng dẫn và khích lệ nhân viên bằng cách truyền đạt những thông tin quan trọng. Abraham Lincoln là một người kể chuyện tài giỏi Lincoln đã thành công trong những hoàn cảnh khó khăn hơn bất kì vị tổng thống Mỹ nào đã từng phải đối măt. trong số các nhà lãnh đạo xuất sắc trong lịch sử. Chúng cũng thật hiệu quả. truyền thống cũng như các chuẩn mực và mong ước. Chúng đầy sức mạnh. Những người kể chuyện giỏi rất dễ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba hay là những người kinh doanh thành công. nếu con người luôn dễ dàng tiếp nhận các câu chuyện thì bạn và tôi sẽ thật ngốc nghếch nếu không biết vận dụng các câu chuyện đó vào trong công việc. cần thiết qua những câu chuyện. Bản thân đức chúa Jesus cũng đã đưa ngụ ngôn và những câu chuyện vào trong các bài giảng cho các đệ tử của mình. hàng đêm. . Tuy nhiên.

Cả hai đều đề cập đến những tính năng và lợi ích của sản phẩm. quảng bá dịch vụ. thuyết trình. hãy làm mọi việc trở nên đơn giản hơn bằng cách kể một câu chuyện gì đó. Trong khi. Nếu bạn thường xuyên sử dụng những câu chuyện trong đời sống hàng ngày thì hãy ghi nhớ một vài điều sau: . hãy kể một câu chuyện để giữ cho thỏa thuận đó tiếp tục.Hãy xét trường hợp khi chúng ta hỏi một vị khách tiềm năng sau khi nghe hai nhân viên kinh doanh giới thiệu về hai dòng sản phẩm cạnh tranh. Những câu chuyện sẽ trấn an mọi người và giải tỏa mọi việc. Hai câu chuyện mà người nhân viên thứ hai kể. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với ngành kinh doanh đó là khả năng vượt qua những phản đối. Tôi đảm bảo rằng người nhân viên thứ hai sẽ dễ “chốt” được vị khách đó hơn đồi thủ của anh ta. Người nhân viên thứ nhất rất ngay thẳng và tập trung nói về những thông tin thực tế. người nhân viên thứ hai cũng thật thà thẳng thắn nhưng lại dùng những câu chuyện để đề cập đến những tính năng và lợi ích của sản phẩm. đang cố gắng thuyết phục mọi người bỏ phiếu ủng hộ mình hay bạn đang phải cố gắng giải quyết một cuộc xung đột với hai đồng nghiệp. nói về những phản hồi tốt của những vị khách đã từng dùng sản phẩm của anh ta. Có phải tình hình đang trở nên bế tắc? Hãy tháo gỡ nó bằng một câu chuyện! Nếu bạn đang quản lý nhân viên. Bạn đã sẵn sàng chấm dứt chưa? Hãy làm nó trở nên hấp dẫn hơn bằng cách lồng ghép vào một câu chuyện. Nếu như bạn gặp phải một sự phản đối.

Tạo một danh sách những câu chuyện có thể sử dụng được trong bất kì hoàn cảnh nào. Biết khi nào dừng lại.1. Hãy gợi nhớ lại những trải nghiệm của bản thân. thì chúng ta hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan trong doanh nghiệp và sự nghiệp của mình. bạn bè và đồng nghiệp. (Dịch từ Learningfrombigboys) . Các câu chuyện phải liên quan và phù hợp với tình huống. Tóm lại. dịch vụ. Nghĩ về công việc bạn đang làm và quyết định những loại câu chuyện nào sẽ phù hợp và tương ứng với một số tình huống. Liệt ra danh mục những câu chuyện trong đầu. nếu như tổng thống Lincoln đã thành công trong việc dùng những câu chuyện để dẫn dắt Hoa Kỳ. 2. Bất kì sản phẩm. 4. Thủ thuật nằm ở chỗ bạn phải biết “lôi” những câu chuyện đó ra và dùng chúng để sinh lời cho mình vào đúng lúc. Nếu câu chuyện quá dài sẽ mất đi tính hiệu quả của nó. 3. doanh nghiệp hay người nào đều ẩn chứa một hay nhiều câu chuyện.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful