ĐƠN ĐĂNG KÍ THAM GIA CUỘC THI TRANH LUẬN VÀ HÙNG BIỆN BNW 2013

Phần 1. Thông tin cá nhân Họ và tên Ngày sinh Trường, lớp Email Số điện thoại Link Facebook Nguyễn Khánh 18/02/1994 Khoa Khoa học quản lí - Hệ chất lượng cao, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN nguyenkhanh1802@gmail.com 0122. 848. 3838

http://www.facebook.com/profile.php?id=100004366453614

- Sở thích: Tranh luận với người khác, đọc các loại sách về kỹ năng sống và tâm lí học. - Đặc điểm tính cách nổi bật: Tính cách với nhiều sự mâu thuẫn thú vị. + Vui vẻ khi trò chuyện nhưng lại rất cứng rắn trong tranh luận. + Thực tế trong công việc nhưng lại rất mơ mộng khi suy nghĩ. Ngoài ra là một con người chăm chỉ, tự tin, sáng tạo và khả năng thích ứng công việc cao. Phần 2. Kinh nghiệm cá nhân 2.1. Những kinh nghiệm bạn từng có về tranh luận/hùng biện Thời gian Chương trình/Hoạt động MM/YY – MM/YY Kinh nghiệm Từ: Đến: Chương trình thực hành 11/2012 11/2012 Hiểu được khái quát về kĩ năng tranh biện và tư duy phản biện và việc ứng dụng tranh phản biện của CASA luận vào đời sống. Khóa học rèn luyện khả 12/2012 1/2013 Đi sâu vào tìm hiểu các bước cần năng tranh biện của thiết trong tranh biện và những CASA chú ý về mặt lôgic, giọng điệu,…

1

Công bằng: 80% phụ nữ đi làm. mặt tối trong xã hội – chính trị Việt Nam cần được loại bỏ nếu chúng ta không muốn tụt hậu lại so với thế giới. Câu hỏi ngắn 1. .Bình đẳng: Tiền lương sau khi trừ thuế của Thủ tướng chỉ bằng 2 . thay vào đó là các nguồn năng lương xanh.Phúc lợi xã hội hoàn thiện: Toàn dân được đi học mà không phải đóng tiền. Nếu được chọn một hình mẫu phát triển cho Việt Nam trong tương lai. bạn sẽ chọn đất nước nào? Tại sao? Nếu chọn một hình mẫu để Việt Nam vươn tới thì đó chính là Thụy Điển – một quốc gia nằm ở Bắc Âu. Những bất cập.net ) Sự vượt trội về kinh tế .2. ( Số liệu tham khảo: http://htx. người thất nghiệp được lĩnh tiền trợ cấp theo kì.dongtak.3 lần lương công nhân bình thường.xã hội của Thụy Điển so với Việt Nam càng cho thấy đây là một mô hình mà chúng ta nên học hỏi nếu muốn phát triển mô hình Xã hội chủ nghĩa lên Cộng sản chủ nghĩa. .… .2. . sáng tạo trong công việc. hệ thống chăm sóc y tế miễn phí cho người già tương đương với tiêu chuẩn quốc tế.5%.Môi trường thân thiện: Chính phủ tuyên bố trong 15 năm nữa sẽ trở thành nước đầu tiên trên thế giới không sử dụng xăng dầu. Người ta ví đây mới thực sự là nhà nước Cộng sản chủ nghĩa trong tương lai vì các chính sách kinh tế .Ý thức người dân: Tự giác đóng góp 70% thu nhập cá nhân vào nguồn thuế nhà nước và luôn luôn chăm chỉ. . Sự thay Công việc và vai trò Bí Thư Chi Hội Trưởng Cố vấn tổ chức sự kiện Ban tổ chức Thời gian XX/YY – XX/YY Từ: 2009 9/2012 12/2012 12/2012 Đến: 2012 2 .xã hội của quốc gia này đều mang màu sắc tiến bộ nhất thế giới: . 40% thành viên quốc hội là phụ nữ. tốc độ tăng trưởng năm 2010 đạt mức 15%. Những kinh nghiệm khác Hoạt động/Chương trình Chi Đoàn Đoàn Hội CLB Nhà quản lý trẻ Chương trình rèn luyện kĩ năng viết CV và phỏng vấn Phần 3.Ít tham nhũng: Tỉ lệ lạm phát chỉ có 0. . Cùng với đó là sự chênh lệch giàu nghèo rất thấp.Kinh tế phát triển mạnh: GDP khoảng 268 tỷ USD.

bắt đầu từ việc phát triển ý thức của người dân. Vâng. Bây giờ ra ngoài đường. cứ thấy đám đông tụ tập thì đoán ngay là ở đó có tai nạn. Cuộc sống này quá bận rộn và vất vả để con người ta chỉ biết chú trọng vào việc kiếm tiền. vật thể hoặc phi vật thể. Họ lấy những bức ảnh về sự đói khổ của những em bé ăn xin. Thế giới này là bất công: có những người giàu đến mức đốt tiền đi còn chả hết. lấy những niềm tuyệt vọng của bà mẹ vừa mất con. nhiều người còn “dính” chặt với cái máy tính. khi ở trong nhà. Điều này như đã trở thành thói quen của nhiều người. giá trị nào của dân tộc Việt Nam.… Có mấy ai dành chút thời gian để ngó qua tin tức về giúp đỡ người nghèo. Có người còn nhân thể lấy trộm đồ của người bị nạn hoặc chụp ảnh khoe bạn bè mà không chú ý đến người kia có bị thương gì hay không. những em bé khuyết tật? Chưa dừng lại ở đó. Hãy cố gắng hết sức thì chúng ta có thể thay đổi tất cả! 2. Họ giải khuây bằng những game bạo lực giết chóc. nhưng nếu Việt Nam thực sự muốn phát triển. bằng nỗ lực của chính họ hay là bằng lòng thương hại giả tạo mà những người trên mạng dành cho họ. bây giờ trên Facebook còn sản sinh ra trò “câu” Like vô cùng nhẫn tâm.đổi cũng cần phải phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn. được mọi người yêu quý vì sự thánh thiện. liệu có thể kéo dài cuộc sống của những người sắp chết vì nghèo đói được thêm 1 phút được không? Chắc chắn là không. Có như vậy những người đăng tin mới thấy mình trở nên nổi tiếng. những cụ già neo đơn.… để đăng lên mạng với mục đích khiến mọi người thương cảm và ấn càng nhiều Like càng tốt. lấy những ánh mắt khắc khoải của những cụ già ốm yếu. trong khi lại có những kẻ nghèo đến mức chết đói vì thiếu ăn !? 3 . những clip sex đồi trụy. Việt Nam cần có cuộc cải cách với bậc vĩ mô. coi nó như vật giúp họ sinh tồn. Hình như một nét đẹp thuần khiết trong văn hóa người Việt là lòng thương người đã dần đi vào quên lãng. trọng dụng nhân tài cho đến thay thế toàn bộ hệ thống kinh tế. tất cả đều là giả tạo. Cái phần “Con” hình như đã lấn át gần hết phần “Người” của họ rồi! Không những thế. chứ không nên tiếp tục phạm sai lầm như trong việc bê nguyên mô hình nhà nước của Liên Xô áp dụng vào Việt Nam trong thế kỉ XX. tin lá cải hay “lộ hàng” của các ngôi sao nổi tiếng. chính trị. cũng giống tinh thần chăm chỉ và đoàn kết của người dân Nhật Bản – thứ mà đã biến những điều không thể thành có thể. Với mỗi cái Like kia. Chính vì vậy. vươn tới và vượt trội hơn Thụy Điển thì chỉ có thể nỗ lực hết sức. Điều này sẽ rất khó khăn và đòi hỏi một khoảng thời gian dài. xã hội. Theo bạn. Họ đổ xô đi xem tai nạn không phải là để giúp đỡ người bị nạn mà chỉ đơn giản là xem cho thỏa trí tò mò. Những người nghèo khổ họ sống bằng gì. kiếm tiền và lại kiếm tiền. cần được bảo tồn nhất trong thời đại ngày nay? Giá trị của dân tộc Việt Nam cần được bảo tồn ngày nay phải chăng là lòng thương người? Một câu hỏi tưởng chừng dễ trả lời mà dường như nhiều người đã quên mất đáp án.

Tôi xin cam kết tất cả những thông tin trong đơn đăng kí này là hoàn toàn đúng sự thật.1. là một yếu tố không thể thiếu đối với sự phát triển toàn diện của mỗi người. Lòng thương người ra đời như cán cân để giữ thăng bằng giữa phần “Con” và “Người”. Nếu được Ban tổ chức lựa chọn để tiếp tục tham gia những vòng tiếp theo của cuộc thi. lòng thương người luôn luôn ẩn bên trong những trái tim nhân hậu và chỉ rung động khi tình thương đồng loại gọi nó. chắc hẳn lòng thương người xứng đáng trở thành một trong những giá trị phi vật chất quan trọng nhất đối với người Việt Nam nói riêng và con người nói chung. Kí tên: Nguyễn Khánh Kí ngày: 18/12/2012 4 .Bạn biết đến YVSHanoi qua kênh thông tin nào? ● Facebook Googlegroups ● ● Website Bạn bè/người thân Forum Poster Khác (ghi rõ) CAM KẾT 1. bạn sẽ có thể tham gia vào những buổi nào sau đây? (Lựa chọn tất cả các buổi bạn có thể tham gia) ● Sáng thứ 7 (05/01) ● Sáng Chủ nhật (06/01) ● Chiều thứ 7 (05/01) Chiều Chủ nhật (06/01) 4. 2. chúng sẽ uống máu đồng loại của mình đến no nê và rồi cứ thế tận diệt nhau cho đến khi cái loài người này biến mất. với nhân loại. tôi sẽ thực hiện theo đúng những quy định và yêu cầu của chương trình.Vậy lòng thương người ở đâu khi xã hội này cần đến nó? Câu trả lời ở ngay trong chính con tim của mỗi người. Thông tin bổ sung 4. Với những điều trên. Phần 4. Một giá trị vĩnh hằng tồn tại với thời gian. Nếu được lựa chọn vào vòng 2 (Vòng Phỏng vấn). Nếu con người không có lòng thương người thì liệu thế giới này sẽ ra sao? Tất cả rồi sẽ biến thành những con thú hoang luôn tìm mọi cách để giết chết kẻ địch bằng mọi thủ đoạn.2 . Lòng thương người thật sự chỉ biểu hiện qua những hành động cụ thể chứ không phải lẩn tránh đằng sau những lời nói giả tạo.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful