Không nên dùng hộp xốp ở nhiệt độ cao hơn 70 độ C Trong các mẫu hộp xốp được xét

nghiệm mới nhất (bao gồm cả loại có chữ Trung Quốc vừa tìm thấy tại Hà Nội), độ thôi nhiễm polystyren - chất liệu chế Người tạo hộp - đều dưới ngưỡng cho phép 8.000-10.000 lần. tiêu > Đồ ăn đựng trong hộp xốp có thể phá hủy gan / Xét nghiệm hộp xốp Trung dùng chỉ Quốc bán ở Hà Nội nên dùng Thông tin được ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực hộp xốp phẩm quốc gia (Bộ Y tế) cho biết chiều ngày 5/4. một lần. Ảnh: Bên cạnh đó, các dấu hiệu cặn kim loại cũng ở ngưỡng an toàn. Xét nghiệm vi Thiên khuẩn (ecoli, tụ cầu...) trong hộp xốp đều âm tính. Chương . Tuy nhiên, ông Khẩn cũng khuyến cáo, để đảm bảo an toàn với sản phẩm này, người tiêu dùng chỉ nên dùng một lần, không được dùng ở nhiệt độ cao hơn 70 độ C, nhất là trong các điều kiện có dầu, mỡ. Ngoài ra, ông cũng lưu ý chỉ dùng các sản phẩm hộp xốp có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, thực tế khảo sát một số đầu mối bán hộp xốp tại Hà Nội cho thấy, đa số loại hộp này đều không ghi nguồn gốc. Cũng trong hôm nay, Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường kiểm tra các bao bì đóng gói thực phẩm. Đặc biệt, xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng bao bì đóng gói thực phẩm, nhất là hộp xốp đựng cơm và thức ăn không có nguồn gốc, không bảo đảm các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xét nghiệm hộp xốp Trung Quốc bày bán ở Hà Nội Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thu tại Hà Nội một số vỏ hộp xốp đựng cơm có in chữ Trung Quốc và gửi đi kiểm nghiệm có chứa chất độc hay không. > Đồ ăn đựng trong hộp xốp có thể phá hủy gan / Chưa phát hiện độc chất trong hộp xốp đựng cơm Đây là động thái mới nhất của Cục, sau khi hơn 40 mẫu hộp xốp (thu được trong thời gian qua) cho kết quả kiểm nghiệm không chứa chất độc. Theo Cục trưởng Nguyễn Công Khẩn, trong các mẫu hộp xốp đã thu trước đây chủ yếu là hàng Việt Nam và các loại hộp xốp không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, ông cho rằng việc tìm thấy hộp xốp có ghi chữ Trung Quốc lần này cũng không có nghĩa là chúng có độc tố, vì thế người dân không nên quá hoang mang trong thời gian chờ đợi các kết quả xét nghiệm cụ thể.

Có thể giao hàng tận nơi nếu địa chỉ không quá xa. Ngay bên ngoài ngõ nhà này. nên không chứa chất độc đâu".bán lẻ: Đồ nhựa gia dụng . sau khi có kết quả. nơi đây chuyên bán buôn các loại thìa nhựa.. phụ gia. Tại TP HCM. Thái Lan và cả trong nước. đựng cơm. nhựa.Chánh thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết. Hiệp hội đóng gói thức ăn quốc tế (IFPA) ở Hong Kong công bố thông tin. hiện trên thị trường có nhiều loại hộp xốp đựng thức ăn. ông Nguyễn Minh Hùng . giấy. tuy nhiên trên hộp không hề có nguồn gốc.Hàng Trung Quốc các loại. một nửa số hộp cơm (xốp. cốc nhựa và cả hộp xốp đựng xôi.. cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh tra các cơ sở sản xuất để tìm hiểu nguồn gốc nguyên liệu. hóa chất. hộp xốp được bày bán khá công khai. bà chủ cửa hàng cho biết. Trung Quốc cũng vừa ra quyết định cấm bán và sử dụng hộp thức ăn bằng xốp vì chúng có thể làm từ đồ phế thải. tuy nhiên khi phóng viên bày tỏ lo ngại về thông tin một số hộp xốp độc hại của Trung Quốc thì chủ cửa hàng xua tay bảo: "Đây toàn là hàng Việt Nam sản xuất.Theo một lãnh đạo của Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế). Cuối tháng 3. Cũng theo đại diện Thanh tra Sở Y tế TP HCM. . Trên hóa đơn của cửa hàng ghi rõ chuyên bán buôn . Tại một cửa hàng ở phố Gầm Cầu (quận Hoàn Kiếm).) tại Trung Quốc chứa một lượng lớn bột khoáng có thành phần gây ung thư. Trung Quốc. nếu phát hiện có các chất gây hại. Dự kiến kết quả sẽ được công bố trong vài ngày tới. với đủ nguồn gốc khác nhau. Sở đã tiến hành khảo sát thị trường (các điểm bán) và lấy 7 mẫu vật dụng chứa trong đó có hộp xốp để tiến hành xét nghiệm nhằm truy tìm các hóa chất độc hại.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful