10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

1) Ghi chép: Đây là một cách tuyệt vời để phát triển tính sáng tạo của bạn, khám phá ra các ý tưởng mới, đặt ra các mục tiêu mới cùng với việc xem xét tiến trình thực hiện chúng. Hãy ghi chép một cách rõ ràng để bạn có thể hiểu và cải thiện bản thân tốt hơn. Quan sát xem bạn thể hiện cái tôi của mình trong đó như thế nào. Ghi chép là một cách rất tốt để nhìn nhận bản thân thông qua những quan điểm từ bên ngoài , bạn nhìn nhận bản thân như nào khi đọc lại những ghi chép đã viết ? 2) Dành cho bản thân thời gian để suy ngẫm hàng ngày: Bạn có dành thời gian để lắng nghe những suy nghĩ của bản thân mình không ? Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 15 phút ở một không gian yên tĩnh nào đó để nghĩ đến những suy nghĩ của bạn, nhắm mắt lại và nắm bắt lấy bất cứ hình ảnh nào xuất hiện trong đầu. Hãy tận hưởng thời gian này để ngẫm nghĩ về ngày đã qua, sáng tạo ra những ý tưởng mới, quan sát hay đơn giản chỉ là để thư giãn. Việc dành cho bản thân bạn thời gian và không gian để nuôi dưỡng tâm hồn là rất quan trọng. 3) Ăn uống hợp lí: Điều này nghe có vẻ khó thực hiện nhưng chỉ với vài thay đổi nhỏ, bạn sẽ có thể đạt được điều này. Hãy ghi lại những gì bạn đã ăn trong 1 tuần cùng với thời gian mà bạn đã tiêu thụ chúng. Điều này sẽ cho thấy những đặc thù trong thực đơn ăn uống 1 tuần theo lối sống của bạn . Sau một tuần, bạn hãy nhìn lại kết quả ghi chép của mình và tìm xem mình có những thói quen ăn uống nào . Bạn sẽ phải thay đổi một số thói quen nếu như bạn muốn có chế độ ăn uống hợp lí hơn. Sau đây là một số lời khuyên cho bạn : + Ăn sáng là cực kì quan trọng , đặc biệt là khi bạn không có thời gian để ăn trưa đầy đủ. + Hầu như tất cả chúng ta đều có thói quen ăn vặt. Hãy thay thế những đồ ăn vặt này bằng hoa quả hay các thức ăn ngũ cốc vì chúng rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. + Uống ít nhất 8 cốc nước/ ngày, bạn có thể cho thêm nước hoa quả nếu

Phan Thị Khánh Hà

1

+ Hàng ngày cung cấp thêm vitamin cho bạn + Ăn nhiều rau hơn. Phan Thị Khánh Hà 2 . Chúng không những thuận lợi mà còn giàu dinh dưỡng nữa. Đây là lí do tại sao hình dung là một cách hiệu quả trong việc thu nhận thông tin ( cũng như chuyển thông tin) cho tiềm thức. thảo mộc hay một số loại gia vị khác + Giảm uống cafe. bồn chồn. thiếu tự tin và gây ra căng thẳng. giao thiệp với các hình ảnh còn nhiều hơn là cả với những suy nghĩ logic hay những suy nghĩ dựa trên nền tảng ngôn ngữ. Tiềm thức của bạn hiểu. chúng ta có thể cải thiện được tâm trạng và có đủ sức khoẻ để đối diện với cuộc sống bận rộn hàng ngày. đồng thời là phương pháp rất hiệu quả để tiếp cận và lập trình lại tiềm thức của chúng ta. hãy sử dụng phương pháp này để hình dung tầm quan trọng cũng như việc lập trình lại cảm xúc của mình để có thể thành công cũng như có những suy nghĩ tích cực . Chúng sẽ khiến bạn lo lâu đồng thời cung cấp nhiều năng lượng và dinh dưỡng cho bạn hơn + Nếu bạn muốn ăn đồ ngọt thì hoa quả là chọn lựa số 1.như bạn muốn có hương vị phong phú hơn. Đây là phương pháp cho phép chúng ta tạo ra những hình ảnh chi tiết hay là những cảm giác trong tâm trí chúng ta. Nếu bạn đang ở trong ở một tình huống khiến bạn lo âu. Nếu có một chế độ ăn uống hợp lí. + Nếu bạn không có thời gian để ăn trưa ? Hãy dùng bánh mì. +Thay thế đường trắng bằng đường nâu. +Thay thế muối bằng nước chanh. + Thay vì ăn bánh mì /mì/ bằng bột trắng hãy sử dụng bánh mì/mì bằng bột nâu hay ngũ cốc . kể từ cuộc phỏng vấn cho tới một bài kiểm tra. nắm rõ. Phương pháp này cũng rất có ích trong nhiều trường hợp. salad và các loại ngũ cốc hoặc là sanwich. 4) Hình dung: Đây là một phương pháp tinh thần được rất nhiều người sử dụng để tăng cường sức khoẻ cũng như sự chuẩn bị. thay vào đó hãy uống nhiều nước lọc hơn Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới tâm trạng và mức độ hoạt động của chúng ta.

+ Tận hưởng bài tập này và thực hiện chúng lâu như bạn muốn . Ví dụ như một người luôn luôn lo lắng. Hãy đưa ra một tình huống mà bạn muốn bản thân mình cải thiện. Phương pháp này rất dễ thực hiện: + Tìm một nơi hoàn toàn yên tĩnh mà không ai có thể quấy rầy bạn + Nằm hay ngồi ở tư thế thoải mái nhất + Thở sâu và thư giãn + Hình dung ra những hình ảnh và tình huống đã chọn lựa trong đầu bạn. môi trường xung quanh và cảm xúc để nó xuất hiện như thật trong đầu bạn. 6) Môi trường tích cực: Bao quanh bản thân bạn với những gì mà bạn yêu quý. những ngườI thực sự quan tâm đến bạn hay những gì tạo cảm hứng cho bạn nhiều nhất . 5) Có những khẳng định lạc quan: Đây là một phương pháp khác để hình thành một hình ảnh tích cực trong đầu bạn. Điều này sẽ khiến trong đầu bạn luôn có những từ ngữ lạc quan và tích cực. bạn phải nhớ là đó là sự khẳng định lạc quan mà bạn cảm thấy dễ chịu.Nó cũng được dùng trong việc hình dung ra những gì mà bạn đang nhắm mục tiêu tới. dần dần chính bạn cũng cảm thấy điều đó. Điều này sẽ khiến bạn có nhiều không gian hơn cho điều mới mẻ hơn mà bạn yêu thích và những gì tốt đẹp bạn xứng đáng đựơc hưởng. 7) Thở đúng cách: Phan Thị Khánh Hà 3 . điều này sẽ cải thiện những khía cạnh mà bạn không hài lòng. Luôn bắt đầu sự khẳng định bằng câu “tôi rất” và nói với bản thân bạn như vậy. đi ngủ hay trong cả ngày. cho thêm các chi tiết như con người. Lặp lại sự khẳng định này hàng ngày mỗi khi bạn thức dậy. hãy loại bỏ tất cả những yếu tố tiêu cực trong cuộc sống của bạn . họ sẽ khẳng định “tôi rất bình tĩnh“. tưởng tượng đến những gì sẽ trải qua cũng như cảm giác của bạn khi thành công. + Thường xuyên thực hiện bài tập này.

tăng cường sự lão hoá . Hãy tận hưởng những gì bạn đang có và hãy cho mọi người biết bạn quan tâm tới họ chừng nào. đừng có e dè trước việc thể hiện mình một cách tích cực. làm giảm hệ thống miễn dịch và gây ra vô số các hậu quả khác. Bằng việc cảm thấy thật sự biết ơn với những gì bạn đang có . Do đó cơ thể chúng ta thiếu ôxi và các chất độc không được loại trừ ra khỏi cơ thể. Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy lúng túng nhưng dần dần bạn sẽ thấy đây là một phương pháp hiệu quả để mở ra những cơ hội mới cho sự nghiệp cũng như đời sống cá nhân của bạn. bạn sẽ nhận ra những giá trị và tiềm năng xa hơn của mình. làm giảm sức khoẻ. 9) Chứng tỏ cho mọi người biết bạn là ai: Bất cứ khi nào bạn gặp mọi người hay bắt đầu công việc. trong khi làm việc bạn hãy dành ra 5 phút để thở sâu và thư giãn trước khi tiến hành hoạt động khác. Chúng ta không cung cấp đủ ôxi và bài tiết đủ cácboníc. Thở sâu còn khiến cơ thể và tâm trí được nghỉ ngơi và thư giãn. 8) Biết ơn: Hãy liệt những thứ mà bạn biết ơn trong cuộc sống . làm sao mọi người biết bạn là người như thế nào ? 10) Luôn mỉm cười: Đây là cách thư giãn đơn giản nhất. Hãy mỉm cười ngay cả khi bạn không có lí do nào để làm việc đó ! Phan Thị Khánh Hà 4 . Chúng ta rất hay cho rằng mọi thứ xảy ra là lẽ đương nhiên. việc thở không sâu sẽ khiến cơ thể thiếu ôxi. Nếu bạn không thể hiện. Chúng ta cần thở sâu và chậm hơn.Điều gì xảy ra với cách chung ta thở ? Chúng ta thường thở quá nhanh và không sâu. Hãy thể hiện cho mọi người biết bạn là người như thế nào và các ưu điểm của bạn . Lần sau.

Master your semester with Scribd & The New York Times

Special offer for students: Only $4.99/month.

Master your semester with Scribd & The New York Times

Cancel anytime.