Game Bomberman trên kit Altera De1

8/27/2012

Lập trình VHDL Nâng cao – K54 ESRC-LAB TRAINNING COURSE Phụ Trách: Trong, Tùng, Long (mỗi người phụ trách 2 nhóm )

MỤC ĐÍCH

-

Nâng cao khả năng lập trình bằng ngôn ngữ VHDL Giao tiếp thành thạo với các thiết bị ngoại vi thông dụng (VGA,Ps/2) Giao tiếp các thành phần nhớ (RAM,ROM,Flash,…) Nâng cao các kĩ năng mềm (làm việc nhóm, thuyết trình,…)

YÊU CẦU

N g ô n n g ữ : VH DL T h i ế t b ị : De 1 , B à n p h í m P S 2 , M à n h ì n h V GA . Ngày hoàn thành: 27/8/2012 Lịch báo cáo: 2 buổi/tuần (thứ 4-thứ 7)
MÔ TẢ TRÒ CHƠI

Mục 1. Người chơi 2. Thể Loại 3. Luật chơi

Mô tả 2 Đối Kháng Chiến Thuật. 2 người chơi tham gia trò chơi cùng 1 lúc với 3 mạng với các bản đồ có sẵn. Trò chơi kết thúc khi có một người bị chết hết số mạng mình có (có thể ăn thêm mạng) hoặc hết giờ. 2 người chơi xuất hiện ở 2 góc chéo màn hình (người chơi 1: Góc trên bên trái, người chơi 2: góc dưới bên phải). Người chơi có khả năng đặt bom khi 1 phím xác định được ấn. Số lượng bom có thể đặt được ban đầu là 1 bom/1 người. Người chơi có

tốc độ của mình (các vật phẩm tương ứng với 50 điểm).gạch. đá Có vật phẩm đặc biệt: . Số điểm của người chơi trong 1ván được tính theo quy định: 10: Phá đất 20: Phá Gạch 50: ĂnVật Phẩm 100: số điểm tương ứng với 1 mạng còn dư (dư 2 mạng sẽ là 200 điểm.gạch cũng như hạ được đối phương. đặt bom nhưng ko hiển thị trên màn hình (giới hạn thời gian) .Thêm 1 mạng . Người chơi di chuyển và đặt bom sao cho ăn được nhiều vật phẩm..Tàng hình : Nhân vật vẫn di chuyển. Nếu 2 người cùng chết trong 1 lần bởi bom của 1 người thì coi như người đặt bom đó thua.. độ dài bom. Người chơi di chuyển với các bước đi là 1/4-1/2 của 1 ô đặt bom. Đá không thể bị phá vỡ. phá được nhiều đất.Game Bomberman trên kit Altera De1 thể ăn thêm vật phẩm để tăng lượng bom . ko cộng điểm . Gạch vỡ khi bom nổ 2 lần. Đất vỡ khi bom nổ 1 lần.hoặc dựa vào điểm số khi không có ai chết trong trường hợp hết giờ.Khiên: vào bom không bị chết (giới hạn thời gian) 1 ván chơi kết thúc khi 1 người bị dính bom của đối phương . Bom tự nổ sau 1 thời gian nhất định (tự quy định). Người chơi không thể di chuyển vào các vùng có đất.) Page 2 . Nếu 2 người chết bởi 2 bom của nhau hoặc của chính họ thì coi như hòa.Tăng độ dài của bom .

chọn restart hay thoát. High-score . yêu cầu ấn 1 phím để chuyển sang ván chơi mới. Màn hình 1 Màn hình 2 Màn hình 3 Màn hình 4 PHẦN THƯỞNG + PHẠT  Thưởng: 1 Giải nhất: 1 bộ vé xem phim cho đội được đánh giá cao nhất  Phạt: Các nhóm không hoàn thành chỉ tiêu phạt lao động công ích (dọn vệ sinh lab 2 buổi trên tuần. Hiển thị màn hình chính. Màn hình nghỉ khi có 1 người chết. trong 1 tháng) Page 3 .Game Bomberman trên kit Altera De1 . mạng sống của 2 người chơi (Phía trên cùng màn hình). Yêu cầu đồ họa: Màn hình giới thiệu. cho phép chọn bàn chơi. 4.500: Giết đối phương Tổng điểm của người chơi sẽ được cộng điểm các ván chơi và lưu vào bảng High-score cùng tên người chơi. thời gian. hiện các thông số về điểm.