Cơ sở vật chất kỹ thuật của cảng biển: 1.

Nhóm 1: Thiết bị phục vụ tàu ra vào, neo đậu: cầu tàu, luồng lạch, kè, đập chắn sóng, phao, trạm hoa tiêu, hệ thống thông tin, tín hiệu.... Cầu tàu(Dock): là nơi tàu đỗ lại để bốc xếp hàng hóa, thực hiện các dịch vụ tiếp nhiên liệu… Trạm hoa tiêu(Pilot Station): nơi tàu đón hoa tiêu để vào cảng, thường ở ngoài cảng, và gần Phao số 0. Hệ thống thông tin, tín hiệu: như các biển Hình 1 Pilot Station báo,… 2. Nhóm 2: Trang thiết bị phục vụ vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa: cần cẩu các loại, xe nâng hàng, máy bơm hút hàng rời, hàng lỏng, băng chuyền, ô tô, đầu kéo máy, Chassis, Container, Pallet.... (cảng Singapore 150 cẩu bờ).1 số thiết bị phục vụ xếp dỡ hàng. Cẩu giàn (Container gantry crane): Là loại cẩu lớn đặt tại cầu tàu, thường được lắp đặt tại các cảng container chuyên dụng để xếp dỡ container lên xuống tàu theo phương thức nâng qua lan can tàu: Lift-on/Lift-off (Lo/Lo). Cẩu này có kết cấu khung chắc chắn, đặt vuông góc với cầu tàu, vươn qua chiều ngang
Hình 2 Cẩu giàn

thân tàu trong quá trình làm hàng. Cẩu giàn gắn giá làm hàng tự động gọi là “spreader”, giá này di chuyển lên xuống và chụp vào bốn góc trên của container qua một cơ cấu gọi là “twistlock”. Cẩu chân đế (multi-function crane)

Là loại cẩu dùng để cẩu hàng bách hóa, và có thể dùng để cẩu container khi cần thiết. Lợi thế của loại cẩu này là có thể quay trở dễ dàng, và linh hoạt trong việc chọn vị trí nhấc cũng như đặt container mà không cần di chuyển. Loại này không phải chuyên dụng và có năng
Hình 3 Cẩu chân đế

Cẩu sắp xếp container (Container stacking crane): Là loại cẩu di động sử dụng để sắp xếp container trong bãi container của cảng (Container Yard . được trang bị động cơ diesel và động cơ thủy lực. Xe nâng container hàng (loại chụp Xe nâng container hàng (loại chụp nóc) nóc) Container Reach-stacker (with Loaded container handler (with . Loại cẩu này cấu trúc gồm một khung có chân đế gắn vào bánh lăn trên ray hoặc bánh lăn cao su và một xe điện con (trolley) di chuyển dọc khung dầm. Tân Thuận (Sài Gòn) hiện vẫn dùng loại cẩu này.suất kém hơn cẩu giàn. Một số loại xe nâng: xe nâng chụp. nâng cạnh). xe nâng cạnh. Một số cảng như Lê Thánh Tông.CY). Hình 4 Cẩu Sắp xếp Xe nâng (forklift) Là loại thiết bị nâng hạ có cấu trúc dạng ô tô bánh lốp. xe nâng phổ thông. nâng hạ container qua cơ cấu càng (xe nâng phổ thông) hoặc khớp giữ (xe nâng chụp. xe nâng bên trong. Đoạn Xá (Hải Phòng).

top-lift spreader) top-lift spreader) Xe nâng vỏ container (loại chụp nóc) Empty container handler (with side-lift spreader) Xe nâng vỏ container (loại kẹp cạnh) Empty container reach-stacker (with side-lift spreader) Xe nâng phổ thông (nâng đáy) Container forklift truck Xe nâng container (bên trong) Container straddle carrier .

Có hai loại giá cẩu. Giá nâng container (thô sơ) Container spreader Giá nâng container (tự động) Telescopic container spreader 3. bể chứa dầu.. Loại giá cẩu tự động cấu trúc phức tạp hơn.Giá cẩu (spreader) Là thiết bị gắn khớp giữ. Nhóm 3: Cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ bảo quản. lắp đặt cho các cẩu để chụp vào nóc trên của container. bể chứa dầu. lưu kho hàng hóa: hệ thống kho. bãi container (CY). có chiều dài thay đổi được để phù hợp với chiều dài của nhiều loại container. Hình 5 Bãi Container Hình 6 Kho xăng dầu ngoại quan . Loại giá cẩu thô sơ chỉ gồm một khung thép chữ nhật kích thước cố định tương ứng với chiều dài và chiêu rộng của container 20' và 40'. thiết bị di chuyển hàng hóa trong kho. bãi đóng gói hàng rời (CFS). bãi. kho ngoại quan.

hệ thống đường nối với mạng giao thông trong nước: bãi ô ô. hệ thống luồng lạch sông đi sâu vào đất liền. hệ thống thông tin. Nhóm 4: Hệ thống đường giao thông trong cảng: từ kho ra cảng.. phòng ban.4.) Hình 7 Hệ thống thông tin . quản lý tàu bè và công tác hành chính ( nhà cửa... Nhóm 5: Thiết bị phục vụ việc điều hành. tín hiệu. nhà ga. 5.. máy tính.