Welcome to Scribd. Sign in or start your free trial to enjoy unlimited e-books, audiobooks & documents.Find out more
Download
Standard view
Full view
of .
Look up keyword
Like this
9Activity
0 of .
Results for:
No results containing your search query
P. 1
Khong Minh luc dieu

Khong Minh luc dieu

Ratings:
(0)
|Views: 387|Likes:
Published by trucnhan56
Xin gioi thieu cung cac ban
Xin gioi thieu cung cac ban

More info:

Published by: trucnhan56 on Mar 02, 2010
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as TXT, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

07/19/2013

pdf

text

original

 
Khổng Minh lục diệu – cách bấm độn các quẻ.Bàn tay này vốn đầu tiên do Khổng Minh dựa vào Khổng Minh Thần Toán mà tính quẻ, nhưng không được truyền ra rộng rãi. Mãi sau này đến đời Đường, Lý Thuần Phonglấy ý trong KMTT mà lập ra quẻ này cho đơn giản hơn, dễ tính hơn, và chỉ có tính gói gọn nhanh lẹ tức thì, khi cần thì bất cứ ở đâu cũng có thể tính quẻ được,và ai cũng có thể tính được. Để cho dễ nhớ, xin các anh chị, các bạn đưa ra 2 ngón tay trỏ & giữa, mỗi ngón có 3 lóng , vậy là 2 ngón có 6 lóng, vừa đủ với 6 vịtrí trong quẻ Độn Tiểu Lục Nhâm này. Bắt đầu từ _ Lóng thứ nhất ( sát với bàn tay) của ngón trỏ là ĐẠI AN. _ Lóng giửa của ngón trỏ là LƯU LIÊN _ Lóng trên cùng của ngón trỏ là TỐC HỶ. _ Tới đây chuyển qua lóng trên cùng của ngón giửa (và cứ thế đếm xuống ), lóng trên cùng của ngón giửa là XÍCH KHẨU. _ Lóng giửa của ngón giửa là TIỂU CÁT. _ Lóng cuối của ngón giửa ( sát với bàn tay) là vị trí của KHÔNG VONG.Các cung này là cung cố định, còn tháng-ngày-giờ xem quẻ là luân chuyển trên 2ngón tay ấy. Bắt đầu từ tháng, rồi đến ngày, rồi đến giờ, điểm khởi đầu chính là cung ĐẠI AN, xoay vòng y như chiều thứ tự của các cung như trên . Khi tính đếngiờ cần xem là nằm ở cung gì thì lấy cung đó mà đoán quẻ vậy. Còn cách tính thếnày : _Khởi đầu là tháng Giêng luôn tại cung ĐẠI AN, mỗi tháng chiếm 1 cung đếm cho đến tháng ta đang xem là tháng mấy thì dừng lại. _Tại đấy tính là ngày Mùng 1, lại đếm tiếp theo vòng đó cho đến ngày mà ta đangxem là ngày mấy thì dừng lại. _Tại đấy khởi giờ Tý, tính theo vòng đó mà xoay cho đến giờ ta đang xem quẻ là giờ gì thì dừng lại.Cách tính này rất thường thấy trong các quẻ Độn, gọi là ĐẠI TIỂU SỐ LIÊN TIẾT. Nói nghe thì khó hiểu, để tôi tính thử 2 ví dụ cho các anh chị, các bạn xem thử thì dễ hiểu ngay thôi.DỤ 1 : Xem quẻ lúc tháng 5, ngày 11, giờ tị.Trước tiên ta khởi tháng: Ta tạm qui định 6 cung đó là từ 1 đến 6 cho dễ tính. Tháng Giêng cung số 1, tháng 2 cung số 2, tháng 3 cung số 3, tháng 4 cung số4, tháng 5 cung số 5.Đến khởi ngày: Như trên đã nói, tại cung tháng khởi ngày Mùng 1. Vậy Mùng1 cung 5, mùng 2 cung 6, mùng 3 cung 1 (hãy nhớ cứ hết vòng 6 cung lại quay trởlại cung 1), mùng 4 cùng 2, mùng 5 cung 3 , mùng 6 cung 4....cho đến ngày 11 cung 3.Đến khởi giờ: Như trên đã nói, trên cung ngày khởi giờ Tý. Vậy giờ Tý cung3, giờ Sửu cung 4...cho đến giờ Tỵ là cung số 2.Đây là cung Lưu Liên, chính là quẻ ta cần tìm ứng với tháng-ngày-giờ đó vậy.DỤ 2 : Xem quẻ lúc tháng 11, ngày 21, giờ Thân.Trước tiên ta khời tháng: Tháng Giêng cung 1, tháng 2 cung 2...tháng 6 cung 6, tháng 7 cung 1..., tháng 10 cung 4, tháng 11 cung 5.Đến khởi ngày: Mùng 1 khởi tại cung 5, mùng 2 cung 6, mùng 3 cung 1... ngày 19 cung 5, ngày 20 cung 6, ngày 21 cung 1.Đến khởi giờ: Giờ Tý khởi tại cung 1, giờ Sửu cung 2, giờ Dần cung 3 ..., giờ Thân cung 3.Cung 3 này là cung TỐC HỶ, đây chính là quẻ Độn mà ta cần tìm.ĐẠI AN:Đại An sự sự xương.Cầu tài tại Khôn phương.Thất vật khứ bất viễn.
 
Trạch xá bảo an khương.Hành nhân thân vị động.Bệnh giả chủ vô phòng.Tướng quân hồi điền dã.Tử tế cách thôi trường.
Đây là quẻ mọi việc đa phần đều tốt đẹp cả. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam. Vật mất trộm-mất cắp thì chưa bị đem đi xa lắm , mau truy theo thì có thểgặp. Xem về nhà cửa thì gia trạch an khang, không gặp chuyện gì xấu. Xem cho người đi thì có chuyện gì chưa đi được, xem cho người bệnh thì không cần lo. Người làm công chức nên cẩn thận mọi việc mới có thể an lành được.Quẻ Đại An này thuộc Mộc, là tượng Sao Thanh Long, mưu sự hợp các số 1-5-7.LƯU LIÊN:Lưu Liên sự nan thành.Cầu mưu nhật vị minh.Quan sự phàm nghi hoãn.Khứ giả vị hồi trình.Thất vật Nam phương kiến.Cấp thảo phương tâm xưng.Cánh tu phòng khẩu thiệt.Nhân khẩu nghi bình bình.
Quẻ Lưu Liên là quẻ trung bình, ban ngày đặc biệt xấu. Việc gì tính toándự định làm mà gieo gặp quẻ này thì khó thành công. Việc liên quan tới chính quyền (có thể là giấy tờ, thưa kiện, tranh chấp hay là nói về người làm công chức)thì không nên gấp, phải chậm rãi, thong thả sẽ xong. Xem người đi thì chưa về đến. Muốn tìm vật mất thì tìm về hướng Nam, phải nhanh truiy tìm hỏi han thì mớixong. Đề phòng chuyện khẩu thiệt (miệng lưỡi ,tai tiếng ,gièm pha,nói xấu...). Xem về nhân sự thì bình thường không có thay đổi.Quẻ Lưu Liên này thuộc Thủy, tượng Sao Huyền Vũ, mưu sự hợp các số 2-8-10.TỐC HỶ:Tốc Hỷ hỷ lai lâm.Cầu tài hướng Nam hành.Thất vật Thân Mùi Ngọ.Phùng nhân lộ thượng tầm.Quan sự hữu Phức Đức.Bệnh giả vô họa xâm.Điền trạch lục súc cát.Hành nhân hữu tín âm.Quẻ Tốc Hỷ này là quẻ mang điềm lành đến, NHƯNG lưu ý thời gian gieo quẻ, nếu bu ổi sáng thì tốt, buổi chiều thì quẻ trở xấu. Muốn cầu tài mà gieo gặp quẻ này thì hãy đi hướng Nam mới có hy vọng. Mất đồ mà gặp tuổi Thân-Mùi-Ngọ thì hãy lên đường tìm, bằng không phải thì đừng tìm mất công. Chuyện quan sự (như trên kia nói) có Phúc Đức nên qua hết , êm xuôi mọi việc ,không cần lo lắng. Bệnh tật thì không cần thuốc thang cũng hết , nhà cửa, thù nuôi đều tốt cả. Xem cho người đi thì có tin về .Quẻ Tốc Hỷ thuộc Hỏa, tượng Sao Chu Tước, mưu sự hợp các số 3-6-9.XÍCH KHẨU:

Activity (9)

You've already reviewed this. Edit your review.
1 hundred reads
1 thousand reads
Gy Tien liked this
kien46 liked this
kien46 liked this
thanhthi81 liked this
thuthao2007 liked this
19711979 liked this
thanhthanhtrade liked this

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->