You are on page 1of 6

ENGLISH TAMIL HINDI

Sweet இனிப்பு मीठा

Bitter கசப்பு कड़वा

Sour புளிப்பு खट्टा

Spicy கார்ப்பு तीखा

Salty உவர்ப்பு नमकीन

TASTES

COLOURS

ENGLISH TAMIL HINDI

Violet ஊதா बैंगनी

Blue நீலம் नीला

Green பச்சை हरा

Yellow மஞ்சள் पीला

Red சிவப்பு लाल

Sensitivity: LNT Construction Internal Use


English Name Hindi Name Tamil Name
A
Ash Gourd, winter நீர்ப் பூசணிக்காய், கல்யாணப்
पेठा Petha
melon பூசணிக்காய்

Bitter Gourd करे ला Karela பாகற்காய்

Black Lentil ऊरद Urad உளுந்து

Black Pepper काली मिर्च Kali mirch மிளகு


Black-eyed pea,
लोबिया Lobia காராமணி
cowpea
घिया, लौकी, Ghiya,
Bottle Gourd/Calabash சுரைக்காய்
Louki
Broad beans paapidi அவரைக்காய்

C
Cabbage पत्तागोभी Patha Gobhi, முட்டைக்கோசு

Capsicum / Bell शिमला मिर्च Shimla


குடை மிளகாய்
Pepper Mirch
Carrot गाजर Gaajar கேரட்

Cauliflower फूल गोभी Phul Gobhi பூக்கோசு

celery आजमोदा ajmodha ஓமஇலை

Green Chilli हरी मिर्ची Hari mirchi பச்சை மிளகாய்

Red Chilli लाल मिर्ची Lal mirchi சிவப்பு மிளகாய்


Cluster Beans, French
गवार फली Guar phali கொத்தவரங்காய்
Beans
Corn, Maize मक्का Makka மக்காச் சோளம்

खीरा / ककड़ी, Kheera,


Cucumber வெள்ளரிக்காய்
Kakadi
Curry Leaf करी पत्ता Karipatha கறிவேப்பிலை

Sensitivity: LNT Construction Internal Use


Drumstick सेंजन Senjan முருங்கைக்காய்

E
Eggplant, Brinjal बैगन Baingan கத்தரிக்காய்

G
Chickpea, Bengal
चना Chana கொண்டைக் கடலை
Gram
Garlic लहसन
ु Lehsun பூண்டு, வெள்ளைப் பூண்டு
Ginger अदरक Adhrak இஞ்சி
Chickpea flour, Gram
बेसन Besan கடலை மாவு
flour
Green Gram मंग
ू Moong பச்சைப்பயறு, பாசிப்பயறு

I
Ivy Gourd कुन्द्र,ू Kunduru கோவைக்காய்

J
Jackfruit कटहल Katahal பலா

K
Kohlrabi Turnip शलगम Gaanth Gobhi நூக்கோல், நூல் கோல்
L
Lady's finger भिन्डी Okra, Bhindi வெண்டைக்காய்
M
mushroom कुम्भी kumbi காளான்

mustard greens सरसों पत्ता / सरसों का साग கடுகுக் கீரை

O
Onion प्याज Pyaaj வெங்காயம்

Sensitivity: LNT Construction Internal Use


P
Peanut, Groundnut मँूगफली Moong Phali நிலக்கடலை, வேர்க்கடலை
Peas मटर Mattar பட்டாணி

peppermint leaves पुदीना pudina புதினா


Pigweed चौलाई पत्ता முளைக்கீரை
Plantain केला Kela வாழைக்காய்

Potato आलू Aalu உருளைக் கிழங்கு

Pulses दाल Dal பருப்பு

Pumpkin कद्दू Kadhu பூசணிக்காய், பரங்கிக்காய்

R
Radish मूली Mooli, muli முள்ளங்கி

Ridged gourd तोरी Turai, Tori பீர்க்கங்காய்

S
चिचिंडा
Snake Gourd புடலங்காய்

Spinach पालक Paalak பசலைக்கீரை


Spring onion प्याज पत्ता வெங்காயத்தாள்
शकर कन्द Shakkar
Sweet Potato சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு
Kandh

T
Tamarind इमली Imli புளி

Taro अरबी Arbi சேப்பங்கிழங்கு

Tomato टमाटर Tamaatar தக்காளி


Tapioca शिमला आलू மரவள்ளிக்கிழங்கு

Sensitivity: LNT Construction Internal Use


Turmeric हल्दी Haldi மஞ்சள்

Y
Yam ज़िमीकंद Jimikandh சேனைக்கிழங்கு

http://tamilcube.com/glossaries/indian-flowers.aspx

English Hindi Tamil


1 Hibiscus गु ढ़ल / गु ड़हल செம்பருத்திப்பூ
2 Chrysanthemum चं दर् मल्लिका, Chandramallika செவ்வந்திப்பூ

Sensitivity: LNT Construction Internal Use


3 Crossandra / आबोली கனகாம்பரம்
Firecracker flower
4 Datura सफ़ैद धतूरा Safed Dhatura வெள்ளை ஊமத்தைப்பூ
5 Amaranth गु ले मख़मल Gule Makhmal வாடாமல்லிப்பூ
6 Indian tulip पारस पीपल Paras Pipal பூவரசம்பூ
7 Lotus कमल Kamal தாமரைப்பூ
8 Night-flowering हरसिं गार,Harsingar பவழமல்லிகைப்பூ,
Jasmine பாரிஜாதப்பூ

9 Rose गु लाब Gulab ரோஜாப்பூ


10 Sunflower सूरजमु खी Surajmukhi சூரியகாந்திப்பூ,
பொழுதுவணங்கி
11 Water lily कुमु द Kumud, कुमु दिनी ஆம்பல்
12 Marigold गें दा फू ल Gendha Phool சாமந்திப்பூ
13 Butterfly Pea अपराजिता Aparajitha சங்குப்பூ
14 Frangipani, चम्पा Champa சம்பங்கிப்பூ
Magnolia
15 Delonix Regia गु लमोहर Gulmohar மயில் கொன்றைப்பூ
16 Daffodil नरगिस Nargis பேரரளிப்பூ
17 Lavender लै वेंडर के फू ल Lavender சுகந்திப்பூ
18 Champak चम्पा, चं पक செண்பகம்
Champa/Champak
19 Carnation of India, चाँदनी, Chandni நந்தியாவட்டை
Crape Jasmine
20 Milkweed अर्क , Ark எருக்கம்பூ
21 Pink Jasmine गु लाबी चमे ली, Gulabi chameli ஜாதிமல்லி
22 Jasmine चमे ली Chameli மல்லிகை
23 Arabian jasmine मोगरा Mogra குண்டு மல்லிகை
24 Blue Water Lily नीलकमल Nilkamal நீல அல்லிப்பூ

Sensitivity: LNT Construction Internal Use

You might also like