Schools Division Office
Muntinlupa City
PUTATAN ELEMENTARY SCHOOL
LAGUMANG PAGSUSULIT
EDUKASYONG PANTAHANAN AT PANGKABUHAYAN V
Summative # 3
Quarter 1
Pangalan:________________________________________ Grade and Section:____________
A. Panuto: Punan ang patalng ng tamang sagot. Bilugan ang titik ng tamang sagot.
1. Sa pag-aalaga ng hayop kailangan ang ____________ upang panustos sa pagakain at gamut ng mga alaga.
A. oras B. pera C. libanagn D. pagbabalak
2. Mahalaga ang masusing pag- aaral at ________________ bago magsimula ng paghahayupan upang matiyak
ang tagumpay .
A. pagbabalak B. gastusin sa pamilya C. kasiyahan sa pamilya D. libangan
3. Ang uri ng hayop na aalagaan ay dapat angkop sa _______________ na paglalagyan nito.
A. pang- araw araw B. gastusin sa pamilya C. kapaligiran [Link]
4. Anong hayop ang may dalawang paa at pakapak ;
A. bangus B. itik C. pusa D. baka
5. Anong hayop ang mainam na pagkuhaan ng gatas?
A. tilapia B. baka C. pato D. manok
6. Anong hayop ang mainam pagkuhaan ng itlog at karne?
A. manok B. baboy C. baka D. tilapia
7. Ang mga hayop na mapagkakakitaan na maaaring alagaan kahit sa maliit na lugar sa likod ng bahay ay;
A. manok, pugo, pato [Link], bangus, tulingan
B. baka, kalabaw, kabayo D. manok, kalabaw , baka
8. Ang pag-aalaga ng hayop ay isang mainam ______________ na maaring pagkakakitaan.
A. libangan B. bisyo C. gastus D. pera
9. Ang paghahayupan ay isang uri ng paraan ng pagtugon sa pangangailangan ng mga anak sa _______________.
A. maraming gastusin B. pang- araw araw C. sa pamilya D. libanagn
10. Ang pag-aalaga ng hayop ay nagdudulot ng ;
A. away sa pamilya B. gastusin sa pamilya C. kasiyahan sa pamilya D. stress sa pamilya
1
11. Ang pag-aalaga ng hayop ay nakatatanggal ng pagod at nakapagbibigay ________ ng isang tao.
A. kasiyahan B. gastusin C. problema D. katulong
12. May mga hayop na nakapagbibigay ng mga masusustansiyang produkto tulad ng ______________.
A. bigas at ulam B. itlog at karne. C. gulay at karne D. gulay at prutas
13. Tunay na kapaki-pakinabang ang pag-aalaga ng hayop dahil ito ay nakapagbigay ng karagdagang _______
sa isang pamilya.
A. saya B. problema C. kita D. suwerte
14. Hindi nasasayang ang _________ ng isang tao sa pag-aalaga ng iba’t-ibang uri ng hayop.
A. oras B. kita C. lakas D. lugar
15. Walang ibang dala sa tao ang mga hayop kundi _________ at ________ sa pamilya.
A. problema at sakit ng ulo C. gastos at problema
B. saya at libangan D, lungkot at gulo
16. Ang pag-aalaga ng hayop ay isang mabisang paraan ng ___________ na nakatutulong sa kalusugan.
A. pag-eehersisyo [Link] tatrabaho C. pagsusugal D, pag nenegosyo
17. Ang mga dumi ng hayop tulad ng sa manok at baka ay mainam gawing ________ sa halaman.
A. pandilig [Link] C. pamalit D, pamatay
18. Ang mga alagang tilapia ay maaari ng anihin pagdating ng ________ hanggang _______ na buwan , puede na itong
ipagbili.
A. apat hanggang lima B. dalawa hanggang tatlo C. tatlo hanggang apat [Link] hanggang anim
19. Ang kadalasang timbang ng manok pagdating ng 35 days sap ag aalaga ay aabot sa __________.
A. 1.0 kg. B. 1.6 kg. C. .5 kg. D. 1.5 kg.
20. Sa pag bebenta ,dapat maayos ang kulay at ________ ang hasang ng isda .
A, mapula B. may amoy C. maitim D. bilasa
2
SUMMATIVE TEST #3
GRADE V – EPP
Mga Layunin Code Bahagdan Bahgdan ng Kinalalagyan
Aytem ng Bilang
Naipapaliwanag ang kabutihang dulot ng pag- EPP5AG-0e- 50 % 10 8-17
aalaga ng hayop na may dalawang paa at 11
pakpak o isda
Natutukoy ang mga hayop na maaring alagaan EPP5AG-ge- 20 % 4 4-7
gaya ng manok, pato, itik, pugo/tilapia 15
Nakakagawa ng mga talaan ng mga kagamitan EPP5AG-0h- 15 % 3 1-3
at kasangkapan na dapat ihanda upang 16
makapag simula sa pag-aalaga ng hayop o isda
Nakikilala ang mga katangian ng alagang EPP5AGOj-18 15 % 3 18-20
hayop / isda na maari nang ipagbili.
Kabuuan 100% 20 1-20
Prepared by:
MYLA T. CABARLE
EPP-Teacher
Validated by:
MYLA T. CABARLE JUVINAL T. ALABADO
Subject Coordinator Master Teacher I
RONALD Q. CORTEZ
Grammarian
key:.1. B 11. A
2. A 12. B
3. C 13. C
4. B 14. A
5. B 15. B
6. A 16. A
7. A 17. B
8. A 18. C
9. B 19. B
10. C 20. A