0% found this document useful (0 votes)
29 views9 pages

Filipino 1

Ang dokumento ay isang pagsusulit sa Filipino 1 para sa Ikalawang Markahang Pagsusulit ng Telapayong Elementary School para sa S.Y. 2023-2024. Naglalaman ito ng iba't ibang mga tanong na may kinalaman sa mga aralin sa Filipino, kasama ang mga tanong tungkol sa mga pangngalan, tunog, at mga sitwasyon sa araw-araw. Kasama rin sa dokumento ang susi sa pagwawasto ng mga sagot.

Uploaded by

eufraciaevanz
Copyright
© © All Rights Reserved
We take content rights seriously. If you suspect this is your content, claim it here.
Available Formats
Download as DOCX, PDF, TXT or read online on Scribd
0% found this document useful (0 votes)
29 views9 pages

Filipino 1

Ang dokumento ay isang pagsusulit sa Filipino 1 para sa Ikalawang Markahang Pagsusulit ng Telapayong Elementary School para sa S.Y. 2023-2024. Naglalaman ito ng iba't ibang mga tanong na may kinalaman sa mga aralin sa Filipino, kasama ang mga tanong tungkol sa mga pangngalan, tunog, at mga sitwasyon sa araw-araw. Kasama rin sa dokumento ang susi sa pagwawasto ng mga sagot.

Uploaded by

eufraciaevanz
Copyright
© © All Rights Reserved
We take content rights seriously. If you suspect this is your content, claim it here.
Available Formats
Download as DOCX, PDF, TXT or read online on Scribd

Republic of the Philippines

Department of Education
Region III – Central Luzon
SCHOOLS DIVISION OFFICE OF PAMPANGA
High School Blvd., Brgy. Lourdes, City of San Fernando, Pampanga
ARAYAT WEST DISTRICT
TELAPAYONG ELEMENTARY SCHOOL
S.Y. 2023-2024

Ikalawang Markahang Pagsusulit sa Filipino 1

Pangalan: ________________________________ Iskor: ___________


Baitang at Pangkat: ______________________
Panuto: Basahing mabuti ang bawat tanong. Isulat ang titik ng tamang
sagot.
Si Mulak
Putak! Putak! Putak!
Sabi ni Mulak
Alagang manok na sa umaga’y
Itlog ang dulot.
Putak! Putak! Putak!
Pangalawang araw ng
pangingitlog ni Mulak
At tila siya ay galak na galak
Putak! Putak! Putak!
Mga kaibigan hayan na ang aking itlog
Kainin ninyo at nang kayo ay maging malusog!
______1. Sino ang pumuputak tuwing umaga ?
A. Si Mulak B. Ang Itlog C. Si Putak C. Si Galak
______2. Bakit siya pumuputak tuwing umaga ?
A. Natatakot siya.
B. Nangingitlog siya.
C. Hinahanap niya ang mga sisiw.
D. Hinuhuli siya.
Republic of the Philippines
Department of Education
Region III – Central Luzon
SCHOOLS DIVISION OFFICE OF PAMPANGA
High School Blvd., Brgy. Lourdes, City of San Fernando, Pampanga
ARAYAT WEST DISTRICT
TELAPAYONG ELEMENTARY SCHOOL
S.Y. 2023-2024

______3. Ano ang tamang tanong sa larawan na ito ?

A. Saan sila pumunta ?


B. Saan sila naglilinis ?
C. Saan sila kumakain ?
D. Saan sila naglalaro?

______4. Aling larawan ang tama sa tanong na “Ano ang regalong


natanggap mo noong Pasko?”

______5. Nakasalubong mo ang iyong guro sa daan isang umaga kaya ang
sasabihin mo ay _________?
A. Salamat po.
B. Magandang gabi po!
C. Magandang umaga po!
D. Paumanhin po.
______6. Binigyan ka ng iyong tita ng bagong laruan. Ano ang sasabihin mo ?
A. Opo.
B. Magandang araw po.
C. Paumanhin po.
D. Salamat po.
Republic of the Philippines
Department of Education
Region III – Central Luzon
SCHOOLS DIVISION OFFICE OF PAMPANGA
High School Blvd., Brgy. Lourdes, City of San Fernando, Pampanga
ARAYAT WEST DISTRICT
TELAPAYONG ELEMENTARY SCHOOL
S.Y. 2023-2024

______7. Ano ang ibig sabihin ng babalang ito ?


A. Mag-ingat sa aso.
B. Madulas ang daan.
C. Bawal tumawid.
D. Bawal pumasok.
_____8. Ano ang ibig sabihin nito ?
A. Maaaring pumitas ng bulaklak.
B. Bawal pumitas ng bulaklak.
C. Magpaalam kung pipitas ng bulaklak.
D. Huwag magpaalam kung pipitas ng bulaklak.
______9. Ginagamit ako sa pagguhit at pagsulat ng iyong pangalan. Isulat sa
linya ang sagot.
Republic of the Philippines
Department of Education
Region III – Central Luzon
SCHOOLS DIVISION OFFICE OF PAMPANGA
High School Blvd., Brgy. Lourdes, City of San Fernando, Pampanga
ARAYAT WEST DISTRICT
TELAPAYONG ELEMENTARY SCHOOL
S.Y. 2023-2024

______10. Ako ay nagtuturo ng mga aralin sa mga bata. Ano ang tawag sa
akin ?

______11. Sa anong tunog nagsisimula ang nasa larawan?


A. /b/ B. /a/ C. /e/ D. /o/
______12. Ang Isla ng Boracay ay totoong marikit. Nakabibighani ang
paligid nito kaya pinupuntahan ng turista. Ano ang kahulugan ng salitang
marikit ?
A. malinis B. maganda C. pangit D. madumi
______13. “Naku, nabasag ko ang pinggan”. Ano kaya ang nararamdaman
ng nagsasalita ?
A. masaya B. nag-aalala C. naiinis D. natutuwa
_____14. Nag-aaral nang mabuti si Ana. Alin ang pangngalan ng tao sa
pangungusap ?
A. Nag-aaral B. Ana C. mabuti D. nang
______15. Alin sa sumusunod na mga salita ang pangngalang pantangi ?
A. Manila B. lapis C. palengke D. nanay
______16. Ito ay mga pangngalan ng bagay maliban sa isa.
A. damo B. pating C. yelo D. sapatos
______17. Pangngalang pantangi para gatas.
Republic of the Philippines
Department of Education
Region III – Central Luzon
SCHOOLS DIVISION OFFICE OF PAMPANGA
High School Blvd., Brgy. Lourdes, City of San Fernando, Pampanga
ARAYAT WEST DISTRICT
TELAPAYONG ELEMENTARY SCHOOL
S.Y. 2023-2024

A. Safeguard B. Alaska C. Toblerone D. Maam Jean


______18. Alin ang sumunod sa panutong, “Gumuhit ng puso at kulayan
ito ng dilaw”.
Republic of the Philippines
Department of Education
Region III – Central Luzon
SCHOOLS DIVISION OFFICE OF PAMPANGA
High School Blvd., Brgy. Lourdes, City of San Fernando, Pampanga
ARAYAT WEST DISTRICT
TELAPAYONG ELEMENTARY SCHOOL
S.Y. 2023-2024

______19. Alin ang sumunod sa panutong “Gumuhit ng parihaba at isulat


sa loob nito ang salitang masipag”.

______20. Anong letra ang maaaring ipalit upang mabuo ang pangalan ng
ikalawang larawan?

A. l B. m C. t D. y
______21. Ilan ang bilang ng mga Patinig?
A. 7 B. 10 C. 6 D. 5
______22. Ano ang aral na dapat pulutin sa kwentong Cain at Abel ?
A. Maging malupit sa kapatid.
B. Maging madamot sa kapatid.
C. Maging mapagmataas sa kapatid.
D. Iwasang maging mainggitin.
_____23. Ano ang mga tunog na bumubuo sa salitang mesa ?
A. m,a,s,a B. m,o,s,e C. m,e,s,a D. m,u,s,a
_____24. Ano ang hulihang tunog ng salitang gamit?
Republic of the Philippines
Department of Education
Region III – Central Luzon
SCHOOLS DIVISION OFFICE OF PAMPANGA
High School Blvd., Brgy. Lourdes, City of San Fernando, Pampanga
ARAYAT WEST DISTRICT
TELAPAYONG ELEMENTARY SCHOOL
S.Y. 2023-2024

A. /g/ B. /m/ C. /i/ D. /t/


_____25. Ilang pantig ang mayroon ang salitang paaralan ?
A. lima B. anim C. apat D. walo
_____26. Ano ang tamang pagpapantig sa salitang bulaklak?
A. bulak-lak B. bula-k-lak C. bu-lak-lak D. bu-la-kla-k
Pagsunod-sunurin ang pangyayari. Lagyan ng letrang a hanggang b.
_____27. Nanalo ng unang puwesto si May sa paligsahan sa pagguhit.
_____28. Sinabihan si May ng guro na sumali sa paligsahan.
_____29. Ano ang ginagawa ng mga bata sa larawan ?
A. Nag-aaral nang mabuti
B. Nagdadasal
C. Naglilinis
D. Naglalaro
_____30. Ano ang obserbasyon mo sa larawan sa ibaba ?
A. Nag-aaral nang mabuti ang mga bata.
B. Nagdadasal ang mga bata.
C. Naglilinis ang mga bata ng silid-aralan.
D. Naglalaro ang mga bata sa palaruan.
Republic of the Philippines
Department of Education
Region III – Central Luzon
SCHOOLS DIVISION OFFICE OF PAMPANGA
High School Blvd., Brgy. Lourdes, City of San Fernando, Pampanga
ARAYAT WEST DISTRICT
TELAPAYONG ELEMENTARY SCHOOL
S.Y. 2023-2024

Susi sa Pagwawasto
1. A
2. B
3. B
4. A
5. C
6. D
7. A
8. B
[Link]
10. guro
11. B
12. B
13. B
14. B
15. A
16. C
17. A
18.B
19.A
20. C
21. A
22. D
23. C
24. D
25.C
26. C
27.B
28. A
29. B
Republic of the Philippines
Department of Education
Region III – Central Luzon
SCHOOLS DIVISION OFFICE OF PAMPANGA
High School Blvd., Brgy. Lourdes, City of San Fernando, Pampanga
ARAYAT WEST DISTRICT
TELAPAYONG ELEMENTARY SCHOOL
S.Y. 2023-2024

30. A

You might also like