SUMMATIVE TEST 1 (WEEK 1 and 2)
FILIPINO 2
Pangalan: _____________________________________________________
Baitang/Seksiyon: _____
I. Bilugan ang letra ng tamang sagot.
1. Alin sa mga pares ng salita ang magkatugma?
A. mata – sako B. upo – dala C. ibon – ipon
2. Ano ang katugma ng salitang “buhay”?
A. subok B. suklay C. dahon
3. Alin sa mga sumusunod na salita ang nagsisimula sa
patinig?
A. oras B. mahusay C. kahon
4. Alin sa mga salita ang nagsisimula sa katinig?
A. anak B. sabon C. elepante
5. Ang mga salita ay nagsisimula sa katinig, maliban sa isa.
Ano ito?
A. alahas B. kotse C. silya
6. Alin sa mga sumusunod na pangngalan ang tumutukoy sa
ngalan ng tao?
A. Juan B. mesa C. kamatis
7. Anong uri ng pangngalan ang sapatos?
A. Pantangi B. Pambalana C. Wala sa nabanggit
8. Tukuyin kung aling pangngalan ang Pantangi?
A. bata B. Linda Reyes C. damit
9. Alin sa sumusunod na pangngalan ang pambalana?
A. kuya B. Bohol C. Adidas
10. Anong uri ng pangngalan ang “Cebu”?
A. Pantangi B. Pambalana C. Wala sa nabanggit
II. Iguhit ang masayang mukha sa kahon 😊 kung ang
ipinapahayag ng pangungusap ay tama. Malungkot
na mukha ☹ naman kung mali.
11. Ang Pangngalan ay ngalan ng tao, bagay, hayop, pook
lugar, at pangyayari.
12. Ang salitang bata ay halimbawa ng salitang pambalana.
13. Ang mesa ay may di-tiyak na kasarian.
14. Ang salitang kabundukan ay salitang may lapi.
15. Ang salitang dahon at kahon ay salitang magkatugma.
16. Ang salitang palengke ay halimbawa ng pangngalan.
17. May di-tiyak na kasarian ang salitang nanay.
18. Ang mga kasarian ng pangngalan ay pambabae at
panlalaki.
19. Ang mga salitang ang at ang mga ay mga salitang
pantukoy.
20. Ang puno ay halimbawa ng pangalan ng tao.
TABLE OF SPECIFICATIONS
FILIPINO 2 – QUARTER 1
WEEK 1 & 2
COGNITIVE PROCESS DIMENSION
No. of R U AP AN E C
Learning Objective/s Days Weig No. of Easy Average Difficult
Taught ht Items
Item Placement
1. natutukoy ang tunog ng 25%
Alpabetong Filipino
(m,s,a,i,o); (b,e,u,t,k);
(l,y,n,g,ng); (p, r, d, h,w)
2. nabibigkas ang mga
tunog ng patinig at 3
katinig; 3-4 5
3. natutukoy ang mga
salitang
magkakatugma (isa 3 1 2 15
hanggang dalawang
pantig); 4
4. natutukoy ang mga
tunog ng patinig at
katinig na bumubuo sa
salita;
5. natutukoy ang mga
salitang madalas
gamitin o high
frequency words;
6. nagagamit ang mga
salita na high frequency
tungkol sa sarili at
pamilya.
1. natutukoy ang 30%
mga salitang may
diptonggo;
2. natutukoy ang mga
salitang
magkakatugma (isa
hanggang
dalawang pantig);
3. natutukoy ang
ngalang pantangi at 8 16 6-10 11-
pambalana; 12
4. natutukoy ang tiyak, 4
13,
di-tiyak at walang
kasariang ngalan
4 17,
ng tao, bagay,
hayop, lugar at
pangyayari; 18
5. natutukoy ang mga 3 14
salitang pang-ugnay sa 19-
ngalan ng tao, bagay
hayop, lugar at
20
pangyayari (o, at).
100 20 1 4 6 4 5 0
TOTAL 4
%
Legend: R-Remembering U-Understanding AP-Applying
AN-Analyzing E-Evaluating C-Creating
Answer Key:
FILIPINO
1.C
2.B
3.A
4.B
5.A
6.A
7.B
8.B
9.A
10.A
11.😊HAPPY
12.😊 HAPPY
13.☹ SAD
14.😊 HAPPY
15.😊 HAPPY
16.😊 HAPPY
17.☹ SAD
18.😊 HAPPY
19.😊 HAPPY
20.☹ SAD