0% found this document useful (0 votes)
32 views81 pages

Quarter 2 Summative Test #2

Uploaded by

Jaremie Ayonke
Copyright
© © All Rights Reserved
We take content rights seriously. If you suspect this is your content, claim it here.
Available Formats
Download as PPTX, PDF, TXT or read online on Scribd
0% found this document useful (0 votes)
32 views81 pages

Quarter 2 Summative Test #2

Uploaded by

Jaremie Ayonke
Copyright
© © All Rights Reserved
We take content rights seriously. If you suspect this is your content, claim it here.
Available Formats
Download as PPTX, PDF, TXT or read online on Scribd

Dec.

7, 2023

Quarter 2
Summative Test
#2
2 nd
ST in
MTB
nagagamit ang mga pahayag na angkop sa baitang upang
makapagbigay reaksiyon sa lokal na balita, impormasyon, at
propaganda tungkol sa paaralan, komunidad at iba pang mga
lokal na gawain
(MT3OL-IId-e-3.6). 1-10

Makikilala ang Personipikasyon sa Pangungusap (MT3VCD-If-h-


3.6) 11-20
Basahin ang impormasyon na nasa ibaba at sagutin ang mga
katanungan kasunod nito. Isulat ang titik ng iyong sagot sa
papel o sa kuwaderno.
Manny ang Boxing Champ ng Pilipinas
ni: Charmaine R. Lavador

Isang sikat na boksingero ang pinoy na si Emmanuel


Dapidaran “Manny” Pacquiao. Sa maraming pagkakataon ay
nakapag-uwi na siya ng mga titulong kaniyang napanalunan
mula sa mga laro niya laban sa mga boksingerong nagmumula
sa iba’t ibang bansa.
Ito ay nakamit niya mula sa kanyang matinding
pagsisikap at pagsasanay upang maging malakas at magaling
sa larong boxing. Talagang isa si Manny Pacquiao sa mga
tunay na maipagmamalaki nating mga Pilipino.
Mga Tanong:
1. Narinig mo na ba ang tungkol kay Manny Pacquiao?
Ano ang masasabi mo tungkol sa kanya?
A. Siya ay kahanga-hanga.
B. Ordinaryong tao lamang si Manny.
C. Wala akong pakialam kung sino siya.

2. Nakapanood ka na ba ng laro ni Manny? Ano ang


nararamdaman mo sa tuwing naglalaro siya?
A. Ako ay natutuwa.
B. Ako ay nagagalit.
C. Ako ay nalulungkot.
3. Maipagmamalaki mo bang kalahi mo ang isang
Manny Pacquiao? Bakit?
A. Hindi, dahil hindi ko kilala si Manny.
B. Hindi, dahil hindi ako mahilig sa boksing.
C. Oo, dahil ako ay isang Pilipinong kagaya ni Manny at
siya ay magaling
Nag-anunsyo ang inyong punong-guro na walang
pasok sa susunod na Linggo dahil magsasagawa nang
inspeksyon sa mga gusali ng paaralan dahil sa
nagdaang lindol.
4. Ano ang magiging reaksyon mo sa sinabi ng inyong
punong-guro?
A. Iiyak ako dahil isang linggo akong walang baon.
B. Matutuwa ako dahil walang pasok at magkakaroon
ako ng mahabang panahon sa paglalaro.
C. Malulungkot ako dahil walang pasok ngunit
maiintindihan ko na para ito sa aming kaligtasan.
Nag-anunsyo ang inyong punong-guro na walang
pasok sa susunod na Linggo dahil magsasagawa nang
inspeksyon sa mga gusali ng paaralan dahil sa
nagdaang lindol.
5. Paano mo maipapakita ang suporta mo sa desisyon
ng inyong punong-guro?
A. Matutulog ako buong maghapon.
B. Sisigaw ako sa tuwa dahil walang pasok.
C. Mag-aaral pa rin ako ng mga leksyon sa bahay.
A. Isulat ang T kung ang pangungusap ay
naglalahad ng tamang gawain at M naman kung
ito ay maling gawain. Isulat ang iyong sagot sa
papel o sa kuwaderno.

6. Sinabi ng kaklase ni Katya na lilipat na raw siya


sa ibang paaralan dahil ayaw niya sa kanyang
guro. Hinikayat ni Katya ang kanyang mga
magulang na siya ay ilipat na rin.

7. Lumiban sa klase si Drew dahil sinabi ni Laika


sa kanya na hindi siya matalino.
8. Narinig ko sa balita sa radyo na ikakansela ang
klase bukas dahil sa paparating na bagyo. Nagtext
ako sa aking guro upang magtanong sa kanya ukol
dito.

9. Nanalo si Catriona Gray bilang “Miss Universe


2018.” Labis akong natuwa bilang isang Pilipinong
kagaya niya.

10. May napapabalitang aswang sa inyong lugar


pero wala pang nakakakita nito. Takot na takot ka
at ayaw mo nang lumabas ng inyong bahay.
B. Ang sumusunod na pangungusap ay gumagamit
ng tayutay na personipikasyon o pagsasatao.
Tukuyin ang kahulugan nito. Isulat ang titik ng
iyong sagot sa papel o sa kuwaderno.

11. Pagkatapos ng ilang buwan kong pag-aalaga ng


mga pananim kong rosas, sa wakas nakita ko ring
ngumiti ang mga bulaklak nito.
a. Umiiyak ang mga bulaklak.
B. Natuwa ang mga bulaklak.
C. Namukadkad na ang mga bulaklak.
12. Matapos ang malakas na kulog ay gumuhit ng
apoy sa kalangitan.
A. Mainit ang langit.
B. Nagkaroon ng pagkidlat.
C. May apoy na iginuhit sa langit.

13. Mag-iisang linggo na akong hindi nakapaglaba


kaya naman kumakaway na sa akin ang mga
labahin.
A. Nagkaroon ng kamay ang mga damit.
B. Kinakailangan ng labhan ang mga damit.
C. Nasira na ang mga damit dahil hindi nalabhan.
14. Sa bilis ng takbo ng oras, hindi ko
namalayang hapon na pala at kailangan ko nang
umuwi.
A. Lumilipas ang oras.
B. Nahulog ang orasan.
C. Nakikipaghabulan ang oras.

15. Simula ng magkasakit si Jane ay nasa loob lang


siya ng bahay nila kaya naman hinahanap na siya
ng araw.
A. Nagtatago sa dilim.
B. Makikita lang kung gabi.
Isulat ang sagot sa patlang gamit ang mga
larawan.

16. Gumising si Lea na umaawit ang


kanyang________.
17. Nakatakdang ngumiti ang buong ______
sa kanya.
18. Masaya siyang binati ng mga______may
iba’t ibang kulay.
19. Inanyayahan siya ng
mga_______nakahain sa mesa.
20. May mga_______ ring naghihintay na
sila’y mabuksan.
Sagot sa MTB #2:
1. A 11 C
.
2. A 12 B
.
3. C 13 B
.
4. C 14 A
.
5. C 15 C
.
6. M 16 puso
2 nd
ST in
Filipino
paggamit ng mga magagalang na pananalita sa angkop
na sitwasyon at ; 2. pagtukoy sa mga salitang
magkatugma. (F3KP-IIb-d-8)
Basahin ang mga pangungusap at isulat ang tamang
magagalang na salita na akma sa bawat sitwasyon.
Piliin ang iyong sagot sa loob ng kahon
Magandang umaga po. Hindi ko po sinasadya.
Maligayang pagdating Maligayang kaarawan.
Tahan na. Sasamahan kita sa klinika
Paalam, sa muling pagkikita.

____________________ 1. Nakita mo ang iyong kamag-


aral na umiiyak dahil siya ay nadapa habang
naglalakad patungo sa paaralan. Ano ang sasabihin
mo sa iyong kamag-aral?
Basahin ang mga pangungusap at isulat ang tamang
magagalang na salita na akma sa bawat sitwasyon.
Piliin ang iyong sagot sa loob ng kahon
Magandang umaga po. Hindi ko po sinasadya.
Maligayang pagdating Maligayang kaarawan.
Tahan na. Sasamahan kita sa klinika
Paalam, sa muling pagkikita.

____________________2. Maagang dumating ang iyong


mga tiyahin mula sa ibang bansa at nagkataon
naman na ikaw ang nagbukas ng pinto ng inyong
bahay. Ano ang sasabihin mo sa iyong tiyahin?
Basahin ang mga pangungusap at isulat ang tamang
magagalang na salita na akma sa bawat sitwasyon.
Piliin ang iyong sagot sa loob ng kahon
Magandang umaga po. Hindi ko po sinasadya.
Maligayang pagdating Maligayang kaarawan.
Tahan na. Sasamahan kita sa klinika
Paalam, sa muling pagkikita.

____________________3. Magdiriwang ng ika-siyam na


kaarawan ang iyong kaibigan. Nakita mo siya sa
tapat ng isang tindahan malapit sa inyong bahay.
Ano ang sasabihin mo sa iyong kaibigan?
Basahin ang mga pangungusap at isulat ang tamang
magagalang na salita na akma sa bawat sitwasyon.
Piliin ang iyong sagot sa loob ng kahon
Magandang umaga po. Hindi ko po sinasadya.
Maligayang pagdating Maligayang kaarawan.
Tahan na. Sasamahan kita sa klinika
Paalam, sa muling pagkikita.

____________________4. Masasalubong mo ang iyong


dating guro sa ikalawang baitang isang umaga. Ano
ang sasabihin mo sa kanya?
Basahin ang mga pangungusap at isulat ang tamang
magagalang na salita na akma sa bawat sitwasyon.
Piliin ang iyong sagot sa loob ng kahon
Magandang umaga po. Hindi ko po sinasadya.
Maligayang pagdating Maligayang kaarawan.
Tahan na. Sasamahan kita sa klinika
Paalam, sa muling pagkikita.

____________________5. Aksidenteng nabasag mo ang


baso na hawak hawak mo. Ano ang sasabihin mo sa
iyong nanay?
Lagyan ng ang kahon kung magkatugma at
kung hindi magkatugma. Gawin ito sa iyong sagutang
papel.
6. puso - tuso
7. totoo- paraan
8. pagbigyan – tumanggi
9. sambit- kalabit
10. bawal – kawal
Piliin sa kahon ang kahulugan ng mga salitang may
salungguhit sa pangungusap. Isulat ang sagot sa
inyong kwaderno.
Pulido lapitan Bagay
kakaiba buo iwaglit
11. Itinanong ni Arlyn kay Tessa kung maganda sa
kanya ang bagong damit.

[Link] talaga ang kakayahan ni Mang Indong


sa pagmamadyik.
Pulido lapitan Bagay
kakaiba buo iwaglit

13. Harinawang dapuan kami ng kamalasan ng sakit


sa taong ito.

14. Pinipilit iwaksi ni Juan ang masamang panaginip.

15. Matibay ang loob ni Tatay Roman na magtrabaho


sa labas ng bansa.
Basahin ang mga sumusunod na pangungusap.
Piliin ang kahulugan ng mga salitang nakapahilis
sa loob ng saknong. Isulat ito sa iyong sagutang
papel.
16. Si Ana ay kinailangang magtrabaho upang
may makain at hindi kumalam ang tiyan.
( mabusog magutom madapa )

17. Sila ay umakyat sa bundok. Ito ay mataas na


anyong lupa.( sila, umakyat , mataas na anyong
lupa)
18. Ibig kong tumira sa gitna ng bukid na
pook na tahimik at may luntiang paligid.
( pook na tahimik at may luntiang paligid ,
tumira , gitna )

19. Dinampot ni Joy ang nahulog na lapis.


( binili , kinain , pinulot )

20. Ang bata ay tumakbo nang matulin.


( mabilis , masaya , malaki )
Susi sa Pagwawasto:
1. bagay 6. /
2. kakaiba 7. X
3. lapitan 8. X
4. iwaglit 9. /
5. pulido 10. /
Dec. 7, 2023

2 nd
ST in
English
Recognize more common sight words in order to read simple
phrases or sentences; and read familiar words and phrases in a
text.

Read sentences and phrases consisting of words with consonant


digraphs /ch/ and /sh/; and identify words which have consonant
digraphs /ch/ and /sh/
(EN3PWR-IIf-1.1).
A. Complete the word with a consonant digraph.
Then match the completed word with the picture it
represents.
1. _ _ip

2. _ _ icken

3. fi _ _

4. ostri_ _

5. bru_ _
B. Choose the words with initial and final consonant
blends from the box to complete each sentence.

greet spread brush globe scratch

6. The children __________ the barangay officials


politely.
7. We should __________ our teeth three times a day.
8. The news spread around the __________.
9. Mother bought a jar of sandwich __________.
Fill in the blanks with the right words to
make the sentences meaningful.
Choose your answer from the words in
the heart below.
11. I love to go ______________ in
December.
12. Mang Oloy uses his ______________
shy squash
when working in the garden. brush shovel
13. ______________ is my favorite yellow
vegetable. shopping
14. Always ______________ your teeth to
avoid tooth decay.
15. I have a very ______________
classmate. She rarely talks.
Where Am I?
Directions: Read silently the sentences below and look
for digraphs. Identify the location of the /sh/ and /ch/
sound. Write initial or final.
Example: My father caught some fish this morning.
fish - final

16. My classmate found my lost wallet in the shelf.


17. There’s a show in the gymnasium
18. Ben has a new watch.
19. Our school has championed the drum and bugle
contest.
20. Mother likes to cook Menudo with pineapple
Sagot sa ENGLISH #2:
1. ship- d 11 shopping
.
2. chicken - a 12 shovel
.
3. fish – e 13 squash
.
4. ostrich - b 14 brush
.
5. brush - c 15 shy
.
6. greet 16 shelf- initial
Dec. 7, 2023

2 nd
ST in
Math
Isagawa ang pagpaparami ng sumusunod na bilang.

1. 2. 3.

4. 5.
7.

6.
8.

10.
9.
Pagtambalin ang tinantiyang bilang at factors nito.
Isulat ang titik ng tamang sagot sa iyong sagutang
papel.
11.

12.
13.

14.

15.
I-round off ang sumusunod na factors at isagawa ang
pagpaparami o multiplication upang makuha ang
sagot o product
16.
19.

17.

20.
18.
Susi sa Pagwawasto:
1. 1, 992 6. 24, 000
2. 705 7. 36, 000
3. 3, 979 8. 28, 000
4. 2, 442 9. 15, 000
5. 76 10. 27, 000
Dec. 7, 2023

2 nd
ST in
ESP
Naisasaalang-alang ang katayuan/ kalagayan/pangkat
etnikong kinabibilangan ng kapuwa bata sa pamamagitan
ng pagbabahagi ng pagkain, laruan, damit, gamit at iba pa
(EsP3P- IIf-g-16).
Panuto: Piliin ang titik ng tamang sagot. Isulat ito sa iyong
sagutang papel.
1. Ang sumusunod ay mga mabuting katangian ng isang
bata na marunong tumanggap ng katayuan/kalagayan ng
pangkat etnikong kinabibilangan ng kapuwa bata, maliban
sa isa.
a. Pagbabahagi ng mga pagkain, laruan, damit at iba pa.
b. Pang-iinsulto at pagtawanan ang ibang pangkat
etniko.
c. Pagtulong na may pagmamahal at pag-aalaga kahit iba pa
siya.
d. Pagtanggap ng ibang pangkat, tulad ng Manobo at
mga Mangyan
2. Habang naglalakad kayo ng nanay mo sa isang
kalsada, nakita mo ang isang batang katutubo na
nanghihingi ng pagkain sa iyo. Ano ang nararapat mong
gawin?

a. Hindi kikibo at pabayaan na lang.


b. Hahayaan mo ang bata at huwag pansinin.
c. Lalakad nang matulin na parang walang nakita.
d. Sasabihin sa nanay na bibigyan mo ng pagkain ang
batang katutubo.
3. Sa loob ng silid-aralan ninyo ay may nakita kang
bagong kaklase. Siya ay isang Manobo. Paano mo siya
bibigyang pansin para makilala mo siya?

a. Aawayin para makilala siya.


b. Lalapitan siya at makikipagkilala.
c. Pagtatawanan dahil kakaiba siya sa iyo.
d. Hahayaan na lang siya at hihintayin na makipagkilala
siya sa iyo.
4. Nakita mo ang iyong kaklase na isang miyembro ng
pangkat etnikong Mangyan. Siya ay umiiyak dahil
tinutukso siya ng inyong kaklase. Paano mo siya
matutulungan?

a. Iiwasan siya.
b. Hahayaan siyang umiiyak.
c. Pagsasabihan ang mga kaklase na huwag tuksuhin
ang bago ninyong kaklase na Mangyan.
d. Patatahanin sa pag-iyak ang bagong kaklase at
isusumbong agad sa guro ang mga nanunukso sa
kaniya.
5. Mayroon kang kaklase na mahiyain dahil bago pa
lang siya sa inyong paaralan. Hindi siya marunong
magsalita ng Tagalog. Paano mo siya matutulungan?

a. Lalayuan na lang.
b. Pababayaan at hindi papansinin.
c. Ipagsasabi sa mga kaklase na hindi siya marunong
magsalita ng Tagalog.
d. Kakausapin nang maayos at papayuhan na kung
mayroon siyang sasabihin ay maaaring isulat sa papel.
6. May isang batang Muslim mula sa Mindanao. Siya ay
hindi marunong magsalita ng tagalog. Isang araw,
nakita mo siyang umiiyak dahil wala siyang pambili ng
pagkain. Ano ang nararapat mong gawin?

a. Gawing kaibigan.
b. Bibigyan ng pagkain.
c. Tuturuan ng salitang tagalog.
d. Lahat ng nabanggit.
7. Si Anmar ay bagong lipat sa inyong barangay at
magkatabi ang inyong bahay. Siya ay isang bisaya.
Isang araw, nakita mong tinutukso siya ng ibang bata.
Ano ang nararapat mong gawin?

a. Sasali sa panunukso.
b. Hahayaan at hindi papansinin.
c. Lalakad na lang na parang walang nakita.
d. Sasabihin sa mga magulang ang ginagawang
panunukso ng mga bata.
8. Paano mo maipakikita ang pagmamalasakit sa ibang
pangkat etniko?

a. May paggalang sa ibang pangkat etniko.


b. Nagbabahagi ng pagkain, laruan at damit.
c. Marunong makipagsalamuha sa ibang pangkat
etniko.
d. Lahat ng nabanggit.
9. Sa loob ng inyong silid–aralan, mayroon kang kaklase
na umiiyak dahil naiwan niya ang kaniyang kagamitan
sa paggawa ng proyekto. Siya ay isang Manobo at
bagong lipat sa inyong paaralan. Paano mo siya
matutulungan?

a. Hindi papansinin.
b. Ipagsasabi sa ibang kaklase.
c. Pahihiramin ng mga kagamitan.
d. Tutuksuhin para mas umiyak pa siya.
10. May paligsahan sa inyong paaralan at ito ay ang
pagsusuot ng iba’t ibang kasuotan ng mga pangkat
etniko. Napili kang maging kinatawan ng inyong klase
at ang nabunot mo ay ang pangkat ng Ita. Paano mo
maipakikita ang pagmamalasakit sa kanilang kultura?

a. Magagalit sa guro at kaklase.


b. Balewalain ang kultura ng mga Ita.
c. Pagtawanan ang nabunot na pangkat etniko
d. Magsusuot ng naaayong kasuotan ng isang Ita na
may burda na gawa sa abaka at mananaliksik kung ano
pa ang ibang kultura nila.
A. Gumuhit ng bituin ( ) kung ang pangungusap ay
nagsasaad ng pagbibigay ng tulong sa may kapansanan.
Gumuhit ng buwan ( ) kung hindi. Gawin ito sa sagutang
papel.
_______11. Tinutulungan kong magbuhat ng kaniyang mga
libro ang kaklase naming pilay.
_______12. Pinapahiram ko ng aking bisikleta ang kaibigan
kong pipi.
_______13. Masaya akong nag-eensayo ng sayaw kasama si
Hana ang kagrupo kong may bingot.
_______14. Hindi ako sumasali sa mga laro kapag may
kakampi akong may kapansanan.
_______15. Lumalayo ako sa kaklase kong may kapansanan
tuwing humihingi siya ng tulong sa akin.
B. Isulat ang iyong sagot sa sagutang papel. Lagyan ng
masayang mukha ( ) kung ang sitwasyon sa pangungusap
ay nagpapakita ng pagmamalasakit sa mga may
kapansanan at malungkot na mukha ( ) naman kung hindi.
16. Isinasama ko sa grupo ng paggawa ng proyekto ang
aming kaklase na may kapansanan.
17. Sinusuportahan ko ang mga proyektong nakatutulong sa
pag-unlad ng mga may kapansanan.
18. Ayaw kong makipaglaro sa mga may kapansanan.
19. Iniimbitahan kong sumali at makipaglaro sa akin ang
kapitbahay kong pipi.
20. Nakikipaglaro ako sa mga kapwa ko bata may
kapansanan man sila o wala.
Sagot sa ESP #2:
1. B 11.
2. D 12.
3. B 13.
4. C-D 14.
5. D 15.
6. D 16.
7. D 17.
8. D 18.
9. C 19.
10. D 20.
2 nd
ST in
Health
Basahin ang mga sumusunod na pahayag. Kulayan
ang kahon ng asul kung tama, pula naman kung mali
ang ipinapahayg sa bawat bilang.
1. B
2. A
3. A
4. B
5. B
6. Asul
7. Asul
8. Asul
9. Asul
[Link]
2 nd
ST in AP
Nakatutukoy ang mga makasaysayang pook o
pangyayaring nagpapakilala sa sariling lalawigan
1-10

natutukoy ang mga simbolo at sagisag ng iyong


lalawigan at mga karatig-lalawigan nito;11-20
Panuto: Unawain ang mga pangungusap. Isulat kung Oo
o Hindi. Isulat ang sagot sa hiwalay na sagutang papel.
______ 1. Mayaman ang Rehiyon III sa mga
makasaysayang pook at pangyayari.
______ 2. Ang mga makasaysayang pook o pangyayari
ay kayamanang maituturing ng isang lalawigan.
______ 3. Sirain ang mga makasaysayang pook na
makikita sa inyong lalawigan.
______ 4. Igalang at ipagmalaki ang mga
makasaysayang pook na pamana ng ating lahi.
______ 5. Ang mga makasaysayang pook o pangyayari
ay sumasalamin sa panghinaharap na panahon.
Panuto: Piliin ang tamang sagot sa loob ng
panaklong kung saan makikita ang bawat
makasaysayang pook. Isulat ang sagot sa hiwalay na
sagutang papel.

6. Simbahan ng Baler (Aurora, Tarlac, Bataan)


7. Simbahan ng Barasoain (Aurora, Bulacan, Bataan)
8. Camp Pangatian Shrine (Bataan, Tarlac, Nueva
Ecija)
9. Clark Air Base (Zambales, Bataan, Pampanga)
10. Dambana ng Kagitingan (Bataan, Tarlac, Nueva
Ecija)
Panuto: Lagyan ng tsek (/) ang tamang pahayag at ekis
(X) naman kung mali. Isulat ang sagot iyong kuwaderno.
_____ 11. Nakasulat sa seal o sagisag ang pangalan ng
lalawigan at taon ng pagkakatatag nito.
_____ 12. Iba-iba ng hugis o presentasyon ng mga seal o
sagisag.
_____ 13. Ang opisyal na sagisag ng isang lalawigan ay
sumasalamin sa kultura at kasaysayan nito.
_____ 14. Ang mga sagisag ng lalawigan ay iisa ang
kulay nito.
_____ 15. Hindi mahalaga ang pagkakaroon ng sagisag
ng isang lalawigan.
Kilalanin kung saang sagisag makikita ang mga sumusunod na
insignia o tsapa. Isulat ang sagot sa sagutang papel.

Tarlac Bulacan Bataan


Zambales Pampanga
16. 17. 18. 19. 20.
Sagot sa AP #2:
1. Oo 11 /
.
2. Oo 12 /
.
3. Hindi 13 /
.
4. Oo 14 X
.
5. Hindi 15 X
.
6. Aurora 16 Tarlac
ST#2 in Science 3
natutukoy ang mga bahagi ng katawan ng mga hayop
at gawain nito S3LT-Iic-d4. 6-10

naipapangkat ang mga iba’t ibang bahagi ng katawan


ng hayop batay sa angkop nitong gamit S3LT-II-c-d4.
11-15

makilala ang iba’t ibang bahagi ng


katawan ng hayop ayon sa pagkilos. (S3LT-IIc d5) 16-20
Panuto:Tukuyin ang wastong gamit ng
iba’t ibang bahagi ng katawan ng
hayop sa pamamagitan ng pag-uugnay
ng mga pangungusap sa mga larawan.
Isulat ang letra ng tamang sagot
sa sagutang papel.
6.

7.

8.

9.

10.
Panuto: Gamit ang mga larawan, pangkatin ang iba’t ibang
bahagi ng hayop sa pamamagitan ng paglalagay nito sa
angkop na pamagat.

11 13 14
. . .

12 15
. .
Alam mo na ba ang mga bahagi ng katawan ng hayop na
gamit nila sa pagkilos? Ngayon naman, punan mo ang mga
patlang upang mabuo ang diwa ng pangungusap. Piliin ang
sagot sa loob ng kahon.

Ang mga (16) _______ ay kumikilos ayon sa parte ng


kanilang (17)______. May mga hayop na magkakapareho ang
(18) ______ at parte ng katawan na ginagamit. Ang parte ng
katawan na kanilang ginagamit ay paa para lumakad at
tumakbo, (19)______ para lumipad, katawan para __________,
buntot at palikpik para lumangoy at paa para lumundag.

gumapang hayop katawan


kilos pakpak
Susi sa Pagwawasto sa Science 3
1. a 6. c
2. a 7. e
3. a 8. a
4. c 9. b
5. b 10 d
.
2 nd
ST in Music

You might also like