Republic of the Philippines
Department of Education
REGION III- CENTRAL LUZON
SCHOOLS DIVISION OF ZAMBALES
DEL PILAR ELEMENTARY SCHOOL
DEL PILAR, CASTILLEJOS, ZAMBALES
IKALAWANG MARKAHANG PAGSUSULIT SA MATHEMATICS 2
Pangalan:___________________________________ Iskor:
Baitang at Pangkat:_________________________
Panuto: Basahing mabuti ang bawat tanong o sitwasyon. Isulat ang titik ng tamang sagot sa
patlang.
_______1. Aling subtraction sentence ang tama ayon sa ipinakikita ng ilustrasyon sa ibaba ?
A. 424-320= 104
B. 424-322=102
C. 424-322= 104
D. 424-320= 102
______2. 340-21=_______
A. 315 B. 312 C. 319 D. 320
______3. Ano ang difference ng 520-320 ?
A. 100 B. 200 C. 400 D. 300
______4. Ibigay ang difference ng ilustrasyon sa ibaba.
A. 26 B. 21 C. 29 D. 24
______5. Kung ang 7 ay ibabawas sa 137, ano ang sagot ?
A. 130 B. 120 C. 110 D. 105
______6. Ano ang difference kapag ang 655 ay binawasan ng 30?
A. 630 B. 645 C. 615 D. 625
______7. Ang difference ng 46-4 ay _____?
A. 41 B. 46 C. 45 D. 42
Address: Pag-asa St., Del Pilar, Castillejos, Zambales
Contact Number: 0999-501-2598
Email: 106857@[Link]
Republic of the Philippines
Department of Education
REGION III- CENTRAL LUZON
SCHOOLS DIVISION OF ZAMBALES
DEL PILAR ELEMENTARY SCHOOL
DEL PILAR, CASTILLEJOS, ZAMBALES
Basahing mabuti ang suliranin at Sagutin ang mga tanong. Piliin ang titik ng tamang sagot
Malapit na ang araw ng Pasko kaya naman bumili si Nikko ng sapatos na nagkakahalagang
₱ 225. Binigyan niya ang tindera ng ₱ 500. Ilan ang natira sa kaniyang pera?
_____8. Ano ang itinatanong sa suliranin ?
A. Ang halaga ng sapatos na binili.
B. Ang halaga ng pera na ibinigay ni Nikko.
C. Ang halaga ng mga paninda sa tindahan.
D. Ang halaga ng perang natira kay Nikko.
_____9. Ano-ano ang mga datos na ibinigay sa suliranin ?
A. ₱ 225 at ₱500
B. ₱500 at ₱200
C. ₱ 225 at ₱1000
D. ₱500 at ₱1000
_____10. Ano ang operasyon na dapat gamitin upang malutas ang suliranin ?
A. Pagdadagdag o Addition
B. Pagbabawas o Subtraction
C. Pagpaparami o Multiplication
D. Paghahati o Division
_____11. Ano ang sagot sa suliranin ?
A. ₱ 275 B. ₱ 235 C. ₱245 C. ₱ 265
_____12. Ano ang sagot sa 10+15-5 ?
A. 15 B. 25 C. 30 D. 20
_____13. Ano ang sagot sa 20-12+50 ?
A. 30 B. 42 C. 50 D. 60
_____14. 32+ 5-6 =_____
A. 21 B. 41 C. 51 D. 31
_____15. 68-10+ 80=____
A. 32 B. 42 C. 52 D. 22
Basahing mabuti ang word problem at Sagutin ang mga tanong pagkatapos. Piliin ang titik ng
tamang sagot.
May sampung bilaong biko ang inihanda ng iyong nanay noong pasko. Nagdala rin ang inyong
kamag-anak ng dalawang bilaong biko. Ibinigay ng iyong nanay ang apat na bilaong biko sa
inyong kapit-bahay. Ilan lahat ang natira ?
Address: Pag-asa St., Del Pilar, Castillejos, Zambales
Contact Number: 0999-501-2598
Email: 106857@[Link]
Republic of the Philippines
Department of Education
REGION III- CENTRAL LUZON
SCHOOLS DIVISION OF ZAMBALES
DEL PILAR ELEMENTARY SCHOOL
DEL PILAR, CASTILLEJOS, ZAMBALES
______16. Ano ang itinatanong sa suliranin ?
A. Ang bilang ng biko na inihanda ng nanay.
B. Ang bilang ng biko na kinain.
C. Ang bilang ng biko na natira.
D. Ang bilang ng biko na ibinigay sa kapit-bahay.
_____17. Ano- ano ang mga impormasyon na ibinigay sa word problem ?
A. 10 bilao, 2 bilao, at 4 na bilao
B. 5 bilao, 6 bilao, at 9 na bilao
C. 10 bilao, 5, bilao, at 15 bilao
D. 5 bilao, 2 bilao, at 6 na bilao
_____18. Anong operasyon ang gagamitin ?
A. Addition at Multiplication
B. Addition at Division
C. Subtraction at Multiplication
D. Addition at Subtraction
_____19. Ilan ang bilang ng biko na natira ?
A. 10 bilao B. 5 bilao C. 8 bilao D. 6 bilao
_____20. Alin sa mga sumusunod na repeated ang addition ang sagot sa multiplication sentence
na 3 X 8 ?
A. 8+8+8+8 B. 8+8+8 C. 8+8+8+8 D. 8+8+8+8+8
_____21. Ano ang tamang multiplication expression sa array na ito ?
A. 5 X 2 B. 2X 5 C. 5 X 3 D. 2X 3
_____22. Ano ang magiging multiplication equation ng apat na multiples ng 6?
A. 6 X4 B. 4X 6 C. 6X 3 D. 7X 4
_____23. Anong multiplication equation ang ipinakikita ng number line sa ibaba?
A. 2 X4 B. 2X 7 C. 4 X 2 D. 2 X 5
Address: Pag-asa St., Del Pilar, Castillejos, Zambales
Contact Number: 0999-501-2598
Email: 106857@[Link]
Republic of the Philippines
Department of Education
REGION III- CENTRAL LUZON
SCHOOLS DIVISION OF ZAMBALES
DEL PILAR ELEMENTARY SCHOOL
DEL PILAR, CASTILLEJOS, ZAMBALES
_____24. Anong property of multiplication ang ipinakikita sa ibaba ?
7 X 0=0 0+0+0+0+0+0+0=0
A. Identity Property
B. Zero Property
C. Commutative Property
D. Associative Property
_____25. Anong property of multiplication ang ipinakikita sa ibaba?
6X 1=6 1+1+1+1+1+1=6
A. Zero Property
B. Associative Property
C. Commutative Property
D. Identity Property
_____26. Sa 10 X 3= 30 at 3 X 10=30, anong property of multiplication ang ipinakikita ?
A. Identity Property
B. Associative Property
C. Commutative Property
D. Zero Property
_____27. Ang binaligtad na multiplication equation ng 5 x 6 = 30 ay 6 x 5 = 30.
Ang pahayag na ito ay ______.
A. tama B. mali C. depende D. maaaring mali
_____28. Ano ang product ng 5 X 4?
A. 10 B. 40 C. 20 D. 30
_____29. Sa pamamagitan ng counting of multiples, ano ang product ng 6X 5?
6, 12, 18,24,30
A. 6 B. 12 C. 24 D. 30
_____30. 8X 3=_____
A. 22 B. 24 C. 20 D. 26
Address: Pag-asa St., Del Pilar, Castillejos, Zambales
Contact Number: 0999-501-2598
Email: 106857@[Link]
Republic of the Philippines
Department of Education
REGION III- CENTRAL LUZON
SCHOOLS DIVISION OF ZAMBALES
DEL PILAR ELEMENTARY SCHOOL
DEL PILAR, CASTILLEJOS, ZAMBALES
Susi sa Pagwawasto
1. B 17. A
2. C 18. D
3. B 19.C
4. C 20. B
5. A 21. A
6. D 22. B
7. D 23. C
8. D 24. B
9. A 25. D
10. B 26. C
11. A 27. A
12. D 28. C
13. B 29. D
14. D 30. B
15. D
16. C
Address: Pag-asa St., Del Pilar, Castillejos, Zambales
Contact Number: 0999-501-2598
Email: 106857@[Link]