You are on page 1of 10

NUMBERS

It is really easy to learn Tamil numbers. The list below shows you the
Tamil numbers you will encounter frequently.

1 one (onnu) ஒன்று


2 two (rendu) இரண்டு
3 three (moonu) மூன்று
4 four (naalu) நான்கு
5 five (anJu) ஐந்து
6 six (aaru) ஆறு
7 seven (yElu) ஏழு
8 eight (yettu) எட்டு
9 nine (onbathu) ஒன்பது
10 ten (pathu) பத்து
11 eleven (pathinonnu) பதினொன்று
12 twelve (pannirendu) பன்னிரண்டு
13 thirteen (pathimoonu) பதின்மூன்று
14 fourteen (pathinaalu) பதினான்கு
15 fifteen (pathinanJu) பதினைந்து
16 sixteen (pathinaaru) பதினாறு
17 seventeen (pathinElu) பதினேழு
18 eighteen (pathinettu) பதினெட்டு
19 nineteen (patthonbathu) பத்தொன்பது
20 twenty (irupathu) இருபது
21 twenty one (irupatthu onnu) இருபத்து ஒன்று
22 twenty two (irupatthu rendu) இருபத்து இரண்டு
23 twenty three (irupatthu moonu) இருபத்து மூன்று
30 thirty (mup-ppathu) முப்பது
40 forty (naap-pathu) நாற்பது
50 fifty (am-pathu) ஐம்பது
60 sixty (aru-pathu) அறுபது
70 seventy (elu-pathu) எழுபது
80 eighty (en-pathu) எண்பது
90 ninety (thonnooru) தொண்ணூறு
100 one hundred (nooru) நூறு
200 two hundred (eru nooru) இருநூறு
300 three hundred (mun nooru) முன்னூறு
1000 one thousand (aayiram) ஆயிரம்
2000 two thousand (rendu aayiram) இரண்டு ஆயிரம்
100,000 hundred thousand (oru latcham) ஒரு இலட்சம்
1,000,000 one million (pathu latcham) பத்து இலட்சம்
10,000,000 ten million (oru kOdi) ஒரு கோடி
1,000,000,000 one thousand million, one billion (nooru kOdi) நூறு கோடி
1,000,000,000,000 one trillion (latcham kOdi) இலட்சம் கோடி
Here is the list of Organs of the Human Body names in Tamil language and their pronunciation in
English.

Body Parts - உடல் பாகங்கள் Udal paakankal

Ankle கணுக்கால் kanukkal

Arm கை kai

Armpit அக்குள் akkul

Back பின்புறம் pinpuram

Beard தாடி tadi

Belly தொப்பை toppai

Blood இரத்தம் irattam

Body உடல் udal

Bone எலும்பு elumpu valli

Brain மூளை muulai

Breast மார்பகம் marpakam

Calf சதை satai

Cheek கன்னம் kannam

Chest மார்பு marpu /marpakam

Chin முகவாய் கட்டை Mukavay kattai

Ear காது kathu

Elbow முழங்கை mulankai

Eye kangal

Eyebrow புருவம் puruvam

Eyelid கண் இமை kan imai /imaigal


Face முகம் mukam

Fingers விரல்கள் viralkal

Here is the list of Color names in Tamil language and their pronunciation in English.

Color
Red சிவப்பு civappu

Orange ஆரஞ்சு arancu

Yellow மஞ்சள் mancal

Green பச்சை paccai

Cyan சியான் ciyan

Blue நீலம் nilam

Purple ஊதா uta

Pink இளஞ்சிவப்பு ilancivappu

White வெள்ளை vellai

Gray சாம்பல் champal

Brown பழுப்பு paluppu

Black கருப்பு karuppu


Read also: Family Relationship in Tamil & English

Azure ஆகாய நீலம் akaya nilam

Silver வெள்ளி நிறம் Velli niram

Aquamarine நீலப் பச்சை நிறம் Nilap paccai niram

Bright பிரகாசமான நிறம் Pirakacamana niram

Sky blue வான நீல நிறம் Vana nila niram

Magenta ஆழ்ந்த சிவப்பு சாயம் போன்ற alnta civappu cayam ponra

Golden பொன்னிறம் Ponniram

Beige பழுப்பு Paluppu

Bronze வெண்கல நிறம் Venkala niram

Turquoise நீலப் பச்சை நிறம் Nilap paccai niram


Violet ஊதா uuta

Indigo கருநீலம் Karunilam

Lavender இளம் சிவப்பு நீல வண்ணம் Ilam civappu nila vannam

Here is the list of Day names in Tamil language and their pronunciation in English.

Days - நாட்கள் Natkal

Monday திங்கட்கிழமை tinkatkilamai

Tuesday செவ்வாய்கிழமை cevvaykilamai

Wednesday புதன்கிழமை putankilamai

Thursday வியாழக்கிழமை viyalakkilamai


Friday வெள்ளிகிழமை vellikilamai

Saturday சனிக்கிழமை chanikkilamai

Sunday ஞாயிற்றுக்கிழமை nayirrukkilaimai

Here is the list of Household items in Tamil language and their pronunciation in English.

Household items

Blanket  போர்வை Porvai

Bolster தலையணை Talaiyanai

Bolt ஆணி aani

Bookcase புத்தக அலமாரி Puttaka alamari

Bottle குப்பி Kuppi


Box பெட்டி Petti

Brick செங்கல் Cenkal

Broom துடைப்பம் Tutaippam

Brush தூரிகை Turikai

Bucket வாளி vaali

Computer கணினி kanini

Colors வண்ணங்கள் vannankal

Chair நாற்காலி narkali

Towel துண்டு tuntu

Dryer உலர்த்தி ulartti

Eraser அழிப்பான் alippan

Air காற்று பதனாக்கி Karru patanakki


conditioner

Almirah அலமாரி Alamari

Apartment அடுக்குமாடி Atukkumati

Ash சாம்பல் Campal

Attic மாடி Maadi

Basement  கட்டிடத்தின் அடித்தளம் Kattitattin atittalam

Brasier மார்பகங்களை மறைப்பதற்கும் தாங்குவதற்கும் பெண்ணின் உள்ளாடை marpakankalai maraipp


tankuvatarkum pennin ulladai

Basket  கூடை Kutai

Bath tub குளியல் தொட்டி Kuliyal totti

Bathroom  குளியலறை Kuliyalarai

Bed sheet  படுக்கை விரிப்பு Patukkai virippu


Bed  மெத்தை Mettai

Bedroom  படுக்கையறை Patukkaiyarai

Button பொத்தான் Pottan

Candle மெழுகுவர்த்தி Melukuvartti

Carpet கம்பளம் Kampalam

Casket சவப்பெட்டி cavappetti

Cauldron கொப்பரை kopparai

Ceiling உட்கூரை utkurai

Here is the list of Shape names in Tamil language and their pronunciation in English.

Shapes

Circle வட்டம் vattam

Semi Circle  அரை வட்டம் arai vattam

Square சதுரம் caturam

Triangle முக்கோணம் mukkonam

Rectangle செவ்வகம் cevvakam

Cylinder நீள் உருளை Neel urulai

Cone கூம்பு kumpu

Cube கன சதுரம் Kana caturam

Sphere கோளம் kolam


Pentagon ஐங்கோணம் ainkonam

Hexagon அறுகோணம் arukonam

Octagon எண்கோணம் enkonam

You might also like